หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

75 สถานที่รกร้างที่เจ๋งที่สุดในโลก

สถานที่ร้าง

ในขณะที่โลกมีประชากรมากขึ้นเรื่อย ๆ การเติบโตนั้นไม่ได้รวมทุกส่วนของโลกไว้ด้วย สถานที่ในรายการนี้ถูกลืมไปหมดแล้วและปล่อยให้ธรรมชาติยึดคืน บางคนก็ดูน่าขนลุกเช่น Kolmanskop Kolmanskop เป็นเมืองขุดเพชรที่เฟื่องฟูใกล้ชายฝั่งนามิเบีย หลังจากสงครามโลกครั้งที่สองเหมืองก็หมดสมบัติและ Kolmanskop กลายเป็นเมืองผี

วิกิพีเดีย

เมืองนี้ได้รับการตั้งชื่อตามคนขับรถขนส่งชื่อจอห์นนี่โคลแมน ท่ามกลางพายุทรายโคลแมนทิ้งเกวียนที่ลากด้วยวัวของเขาไว้ข้างหลังใกล้กับนิคมที่จะมาแบกรับชื่อของเขา ปัจจุบันเมืองนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่บริหารโดย Namibia-De Beers

เพชรถูกค้นพบที่นั่นในปี 1908 คนงานเหมืองชาวเยอรมันถูกจับจองอย่างรวดเร็วจนร่ำรวยมาก เมืองดังเฟื่องฟูเห็นการก่อสร้างที่วุ่นวายในสไตล์ของเมืองเยอรมัน เนื่องจากอุปทานเพชรลดน้อยลงหลังสงครามโลกครั้งที่สองโอกาสของ Kolmanskop ก็เช่นกัน เมื่อพบเพชรจำนวนมหาศาลทางทิศใต้เมืองนี้ถูกทิ้งร้างในปีพ. ศ. 2499

เชอร์โนบิลยูเครน

ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2529 ที่เชอร์โนบิลโรงงานนิวเคลียร์ของยูเครนเกิดการระเบิดซึ่งเป็นภัยพิบัติทางนิวเคลียร์ที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ สภาพยังคงไม่น่าอยู่ในปัจจุบัน เชอร์โนบิลเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ถูกทิ้งร้างที่น่ากลัวที่สุดในโลกไม่เพียงเพราะสิ่งที่เกิดขึ้นที่นั่น แต่เป็นเพราะหน้าตาตอนนี้

วิกิมีเดียคอมมอนส์

โครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติเปิดตัวโครงการฟื้นฟูและพัฒนาเชอร์โนบิลในปี 2546 เพื่อพยายามกู้คืนพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขความเสียหายระยะยาวที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งทำงานเพื่อสนับสนุนรัฐบาลยูเครน ทุกวันนี้บริเวณโดยรอบมีสัตว์ป่าอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น จากการประมาณการในปัจจุบันปัจจุบันมีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในพื้นที่มากกว่าที่เคยมีมาก่อนการล่มสลาย

Pripyat, ยูเครน

สวนสนุกใน Pripyat ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเขตยกเว้นหลังจากภัยพิบัติเชอร์โนบิล ตอนนี้ไม่ใช่สถานที่แห่งการเชียร์ที่ยอดเยี่ยม มันเป็นของที่ระลึกอันเยือกเย็นของยุคอดีตที่ผู้คนยังคงอาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ก่อนที่ภัยพิบัตินิวเคลียร์จะทำให้มนุษย์ไม่สามารถอยู่อาศัยได้

แหล่งท่องเที่ยวผีสิงออนไลน์

Pripyat ก่อตั้งขึ้นในปี 1970 เป็น "เมืองนิวเคลียร์" เมืองนิวเคลียร์ก่อตั้งขึ้นเพื่อให้บริการโรงไฟฟ้าในบริเวณใกล้เคียง Pripyat รับใช้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิลและได้รับการประกาศให้เป็นเมืองอย่างเป็นทางการในปี 2522 เมื่อมีการอพยพในวันรุ่งขึ้นหลังจากภัยพิบัติเชอร์โนบิลมีประชากร 49, 360 คนปัจจุบันเมืองนี้ถูกทิ้งร้างโดยสิ้นเชิง ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงเหตุฉุกเฉินซึ่งจัดการเขตยกเว้นเชอร์โนบิลทั้งหมด

ป้อมปราการ Maunsell ทะเลอังกฤษ

สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองโดยอังกฤษเพื่อใช้ในการป้องกันการโจมตีทางอากาศและทางเรือหากกองกำลังเยอรมันพยายามโจมตีตามแม่น้ำเทมส์และแม่น้ำเมอร์ซีย์ พวกเขาถูกทิ้งไว้ไม่นานหลังจากสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สองในปี 2493

iXiGO

ป้อมหลังจากปลดประจำการในทศวรรษที่ห้าสิบในที่สุดก็ถูกนำไปใช้ในรูปแบบอื่น สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือใช้สำหรับวิทยุกระจายเสียงของโจรสลัด หนึ่งในนั้นอยู่ภายใต้การจัดการของอาณาเขตไมครอนที่ไม่รู้จักอย่างเป็นทางการของซีแลนด์ ป้อมยังคงมีการเยี่ยมชมเป็นครั้งคราว แต่ทุกวันนี้ส่วนใหญ่ถูกทิ้งร้างโดยสิ้นเชิง เมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาอยู่คนเดียวกลางมหาสมุทรก็เข้าใจได้ว่าไม่มีใครอาศัยอยู่ที่นั่นอีกต่อไป

Chateau Miranda ประเทศเบลเยียม

Chateau de Noisy เดิมชื่อ Chateau Miranda เคยเป็นสถานที่ที่งดงามในเบลเยียม หลังจากที่มันถูกใช้เป็นค่ายเด็กสำหรับเด็กที่ป่วยแล้วก็ได้รับชื่อ Chateau de Noisy

Sygic Travel

Chateau ยังคงว่างอยู่ตั้งแต่ปี 1991 ค่าบำรุงรักษาสูงเกินไปและอสังหาริมทรัพย์ไม่สามารถดึงดูดนักลงทุนได้ ครอบครัวที่เป็นเจ้าของได้ปฏิเสธที่จะมอบความเป็นเจ้าของตั้งแต่นั้นมา ป่าเถื่อนและองค์ประกอบต่างๆได้ลดระดับลงอย่างมากเช่นเดียวกับไฟ Chateau พังยับเยินในปี 2017 ตอนนี้มันดูน่าขนลุกและน่าจะเป็นผีสิง จะไม่เป็นได้อย่างไร

สถานีรถไฟใต้ดิน City Hall นิวยอร์ก

มีเวลาและงานศิลปะมากขึ้นในการออกแบบป้ายรถไฟใต้ดินแห่งนี้เนื่องจากสถานที่ตั้งอยู่ใต้ศาลากลาง น่าเสียดายที่ด้วยทำเลที่ตั้งจึงไม่ได้มีคนพลุกพล่านมากนัก เมื่อความเร็วของรถไฟเพิ่มขึ้นการออกแบบโค้งที่ใช้ที่ป้ายนี้ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป

Gildshire

ความโค้งของรางทำให้ใช้ได้กับรถไฟที่มีรถยนต์ไม่เกินห้าคันเท่านั้น มันหมดไปตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2488 บางครั้งก็ยังใช้เป็นวงเลี้ยวสำหรับรถไฟ 6 ขบวน สถานที่ที่ถูกทิ้งร้างไปสถานที่แห่งนี้ค่อนข้างใกล้บ้านและไม่น่ากลัวพอสมควร มันยังคงอาศัยอยู่ แต่โดยหนูเท่านั้น

น้ำตก Tequendama ประเทศโคลอมเบีย

โคลอมเบียภูมิใจนำเสนอโรงแรมที่สวยงามแห่งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาชมน้ำตกขนาด 157 เมตร

ทีพีจี

น้ำตกมีความสูง 433 ฟุตส่วนหนึ่งของแม่น้ำโบโกตาห่างจากโบโกตาไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 20 ไมล์ Tequendama เป็นหนึ่งในการตั้งถิ่นฐานถาวรแห่งแรกในโคลอมเบียทั้งหมดก่อตั้งขึ้นเมื่อประมาณ 10,000 ก่อนคริสตศักราช นับเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ น้ำตกนั้นแห้งอย่างสมบูรณ์ในเดือนธันวาคม ชื่อนี้มีความหมายว่า "ผู้ที่ตกตะกอนลง" ทิวทัศน์นั้นสวยงามอย่างยิ่งบางจุดที่ดึงดูดและถ่ายรูปได้ดีที่สุดของสถานที่ท่องเที่ยวใด ๆ ในโลก

Beelitz, เยอรมนี

ซ่อนตัวอยู่ในป่าไม่ไกลจากเบอร์ลินคือ Military Hospital of Beelitz ประเทศเยอรมนี เดิมใช้ในการรักษาผู้ป่วยวัณโรคจนถึงช่วงสงครามโลกครั้งที่สองซึ่งเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลทหาร

Fotocommunity

คอมเพล็กซ์โรงพยาบาลประกอบด้วยอาคารหกสิบคี่ เดิมทีหมายถึงสถานพยาบาล แต่ถูกใช้เป็นโรงพยาบาลทหารในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เป็นสถานที่ที่ฮิตเลอร์ใช้ซ่อมแซมหลังจากได้รับบาดเจ็บจากสมรภูมิซอมม์ ร่องรอยของการตกแต่งดั้งเดิมทำให้เกิดความสวยงามหากทรุดโทรมและสวยงาม มันยากที่จะจินตนาการว่าสถานที่แห่งนี้ไม่ใช่บ้านของผีหรือหก

เกาะฮาชิมะประเทศญี่ปุ่น

Gunkanjima, Battleship Island หรือ Hashima Island ล้วนเป็นชื่อที่ตั้งให้กับเกาะนี้นอกชายฝั่งนางาซากิประเทศญี่ปุ่น ครั้งหนึ่งเคยอาศัยอยู่โดยหลายพันคนที่อยู่ในธุรกิจเหมืองถ่านหิน

ฟอรัมชุมชน 4x4

จริงๆแล้วเป็นเกาะที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่เพียง 505 เกาะในจังหวัดนะงะซะกิ เกาะนี้ปกคลุมไปด้วยอาคารคอนกรีตที่ว่างเปล่าและไม่มีใครอาศัยอยู่ที่นั่น เกาะแห่งนี้เป็นเครื่องเตือนใจถึงประวัติบังคับใช้แรงงานของญี่ปุ่นระหว่างและก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง เหมืองถ่านหินใต้น้ำเริ่มปฏิบัติการในปี 1887 ถึงจุดสูงสุดในปี 1959 เหมืองถูกปิดลงในปี 1974 เกาะแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ร้างที่โดดเด่นที่สุดในโลก

ซิดนีย์ออสเตรเลีย

ธรรมชาติได้ยึดเรืออายุ 102 ปีเหล่านี้กลับคืนมา เป็นส่วนถาวรของ Homebush Bay ในซิดนีย์ออสเตรเลีย

วิกิพีเดีย

เรือคือเอสเอสอ Ayrfield เดิมชื่อเอสเอสอ Corrimal เมื่อมันถูกสร้างขึ้นในปี 2454 ที่ Ayrfield เกษียณอายุราชการใน 2515 และตอนนี้นั่งอยู่ในอ่าว Homebush ซึ่งแตกต่างจากเรือที่ถูกทิ้งร้างอื่น ๆ ปัจจุบัน Ayrfield กลายเป็นป่าลอยน้ำที่มีต้นไม้มากมาย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ท้ายที่สุดมันยากที่จะถ่ายภาพเรือที่ไม่น่าประทับใจ เป็นเรื่องง่ายที่จะจินตนาการถึงการใช้ชีวิตบนเรือลำนี้ ชีวิตคงไม่แย่หรอกตราบใดที่ยังจับปลากินได้ทุกครั้ง

พรรคคอมมิวนิสต์ของบัลแกเรีย

ที่นี่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ตั้งของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งบัลแกเรีย ด้วยความคล้ายคลึงกันของยูเอฟโอภายนอกจึงน่าขนลุกเหมือนกับการตกแต่งภายใน เป็นโครงสร้างคอนกรีตขนาดใหญ่ที่ดูเหมือนจานบินที่เกาะอยู่บนแท่น ดูเหมือนหน้าปกของนิยายวิทยาศาสตร์ในยุคหกสิบเศษ

ไฟว์ไพรม์

มันเรียกว่าอนุสาวรีย์ Buzludzha ตั้งอยู่บนยอดเขา Buzludzha ในเทือกเขาบอลข่านตอนกลาง ในปีพ. ศ. 2485 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "Hadzhi Dimitar" แต่ยังคงเรียกกันโดยทั่วไปว่า Buzludzha บางคนคิดว่าสถาปัตยกรรมคอมมิวนิสต์ที่ถูกทิ้งร้างเหล่านี้สามารถดึงดูดการท่องเที่ยวได้หากได้รับการบูรณะ จนถึงตอนนั้นก็เหมือนอนุสาวรีย์คอมมิวนิสต์หลายแห่งซึ่งถูกทิ้งร้าง

Wonderland ประเทศจีน

ดินแดนมหัศจรรย์ของจีนที่อยู่นอกกรุงปักกิ่งควรจะเทียบเท่ากับดิสนีย์แลนด์ น่าเสียดายที่ความขัดแย้งในเรื่องราคาทรัพย์สินระหว่างรัฐบาลและเกษตรกรหยุดไม่ให้เปิด

Rador

เดิมทีมีความหมายว่าจะเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย แต่ก็ไม่เสร็จ การก่อสร้างเริ่มขึ้นอีกครั้งในปี 2551 แต่โครงการถูกทิ้งร้าง สิ่งที่ถูกสร้างขึ้นนั้นพังยับเยินในปี 2556 ทำให้เกิดการเปิดตัวห้างสรรพสินค้าขึ้นในปี 2558 Wonderland ทำให้เกิดความกังวลว่ามีฟองสบู่ในประเทศจีน มันดูไม่เหมือนสถานที่สนุก ๆ อย่างแน่นอนเมื่อถ่ายภาพนี้

เกาะฮอลแลนด์รัฐมิชิแกน

เกาะฮอลแลนด์เคยเป็นเกาะเล็ก ๆ ในพื้นที่ Chesapeake Bay จนกระทั่งการกัดเซาะกัดกินเกาะทำให้ไม่มีที่ว่างสำหรับบ้าน บ้านหลังนี้ก็พังทลายในปี 2010

ฉันหวังว่า

นี่เป็นบ้านหลังสุดท้ายที่เหลืออยู่บนเกาะก่อนที่มันจะตกลงไปในน้ำในเดือนตุลาคมปี 2010 ถ้าเคยมีสถานที่ถ่ายทำรายการล่าท้าผีล่ะก็ น่าเสียดายที่ตอนนี้เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าผีและปอบประเภทใดที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมทางน้ำ ถึงสถานที่ที่ถูกทิ้งร้างไปแล้วก็ยากที่จะจินตนาการได้ว่าที่ไหนสักแห่งที่สมบูรณ์แบบมากกว่าฉากของภาพยนตร์สยองขวัญ

Monceau ประเทศเบลเยียม

นี่เป็นส่วนหนึ่งของหอระบายความร้อนเก่าของโรงไฟฟ้าใน Monceau ประเทศเบลเยียม หลุมคอนกรีตที่ปกคลุมด้วยมอสจมดิ่งลงสู่เหวที่ไม่มีที่สิ้นสุด

ประวัติศาสตร์คลั่ง

เป็นส่วนหนึ่งของ IM ของโรงไฟฟ้าซึ่งสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2464 เมื่อยังคงเปิดดำเนินการอยู่ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงเผาถ่านหินที่ใหญ่ที่สุดในเบลเยียมทั้งหมด น้ำในหอระบายความร้อนถูกระบายความร้อนด้วยลมทำให้เกิดอากาศร้อนขนาดใหญ่ ในช่วงทศวรรษที่เจ็ดสิบโรงไฟฟ้า IM เป็นแหล่งพลังงานหลักของพื้นที่ชาร์เลอรัว ถูกกล่าวหาว่าสามารถระบายความร้อนของน้ำได้ 480,000 แกลลอนต่อนาที วันนี้มันจะเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการต่อสู้ด้วยกระบี่แสง

Dreamland, Japan

ได้รับแรงบันดาลใจจากดิสนีย์แลนด์ประเทศญี่ปุ่นเคยมีสวนสนุกของตัวเองซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ปีพ. ศ. 2504 ถึง 2549 เท่านั้น

บันได

Dreamland ต้องเผชิญกับการแข่งขันโดยตรงจากโตเกียวดิสนีย์แลนด์และโตเกียวดิสนีย์ซีพวกเขาเองก็ดิ้นรนเพื่อเข้าร่วมเนื่องจากชาวญี่ปุ่นเดินทางไปสวนสนุกในอเมริกามากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยการเปิด DisneySea จำนวนผู้เข้าร่วมของ Dreamland ก็ไปทางทิศใต้ มันปิดอย่างถาวรในปี 2549 และยืนเป็นเวลาสิบปีก่อนที่จะถูกทำลาย อย่างไรก็ตามโตเกียวดิสนีย์แลนด์ยังคงเปิดให้บริการอยู่ ดิสนีย์ไม่มีวันตาย

Cape Romano, Florida

สร้างขึ้นนอกชายฝั่งฟลอริดาใน Cape Romano โครงสร้างรูปโดมแปลก ๆ เหล่านี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นบ้านพักฤดูร้อนของ Bob Lee ในปีพ. ศ. 2524 แต่หลังจากนั้นก็ทรุดโทรมลง ตอนนี้อากาศที่มีเกลือและน้ำในมหาสมุทรกำลังค่อยๆกัดกินโครงสร้างซึ่งจะยิ่งแย่ลงสำหรับการสึกหรอ

สไตล์สลัม

พวกมันดูเหมือนชุดจากไตรภาคต้นฉบับของ Star Wars ไม่แน่ใจว่าทำไมเรื่องนี้ถึงได้กรีดร้องว่า "ชีวิตแห่งความหรูหรา" เมื่อพวกเขาถูกสร้างขึ้นครั้งแรก อย่างไรก็ตามแม้อสังหาริมทรัพย์เป็นฉูดฉาดเช่นนี้ต้องเรียกเงินหรือล้านสวย ปัจจุบันเป็นที่อยู่อาศัยของนกนางนวลสุดหรู

Michigan Central Station, ดีทรอยต์

Michigan Central Station, ดีทรอยต์ มันถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นศูนย์กลางการขนส่งของเมืองดีทรอยต์ในปี 2456 แต่เนื่องจากการกำกับดูแลด้านวิศวกรรมจึงปิดตัวลงในปี 2531 มันยากที่จะจินตนาการได้ว่าอาคารขนาดใหญ่เช่นนี้อาจพังทลายลงโดยสิ้นเชิง แต่นั่นก็เป็นเรื่องราวของเมืองดีทรอยต์

Rail Relics วันนี้

ดีทรอยต์ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญหลายแห่งเช่นนี้: ไอคอนของวันหยุดสงบของเมืองตอนนี้น่าเบื่อและถูกทิ้งร้าง เมืองดีทรอยต์มีชื่อเสียงในด้านความยากจนที่น่าทึ่งแม้ว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเมืองนี้ได้เปิดตัวโครงการฟื้นฟูที่ประสบความสำเร็จ ดีทรอยต์ยังเป็นหนึ่งในเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกแห่งดนตรี

New Bedford Orpheum, Massachusetts

เปิดในปี 1912 เป็นโรงละครและอาคารเพื่อความบันเทิงมันถูกใช้มาเกือบ 50 ปีแล้ว หลังจากปิดประตูเป็นโรงละครแล้วก็ถูกใช้เป็นอาคารเก็บของและซูเปอร์มาร์เก็ต

ประวัติศาสตร์คลั่ง

ปัจจุบัน Orpheum เป็นของเอกชน องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรชื่อ Orph Inc. ได้ออกแบบในการฟื้นฟูโรงละครและเปิดใหม่เป็นพื้นที่การแสดง ในพันธกิจของพวกเขาพวกเขากล่าวว่าพวกเขาต้องการ "สร้างและดำเนินการสถานที่แสดงศิลปะที่หลากหลายวัฒนธรรมเพื่อส่งเสริมศิลปะวัฒนธรรมความหลากหลายและการศึกษาเพื่อจัดระเบียบและส่งเสริมกิจกรรมเพื่อการมีส่วนร่วมของประชาชนเพื่อจัดการโรงละครเพื่อประโยชน์ของ วัตถุประสงค์ที่ระบุไว้และเพื่อกระทำการใด ๆ และทั้งหมดที่ได้รับอนุญาตจาก บริษัท ที่จัดตั้งภายใต้บทที่ 180 ของกฎหมายทั่วไปของแมสซาชูเซตส์ 2004 "

นครวัดกัมพูชา

นครวัดแปลว่า“ เมืองแห่งวัด” และนี่คืออนุสาวรีย์ทางศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในโลก มันมีมาตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 12 หากคุณรู้จักมันจากที่อื่นคุณอาจจำได้จากภาพยนตร์ของ Jean-Claude Van Damme

ท่องเที่ยวไอริชไทมส์

นครวัดเป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานทางศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในโลกแผ่กิ่งก้านสาขาไปทั่วพื้นที่ 402 เอเคอร์ สร้างขึ้นครั้งแรกเพื่อเป็นเทวสถานในศาสนาฮินดูเพื่อเป็นเกียรติแก่เทพเจ้าวิษณุโดยอาณาจักรขอม จากนั้นถูกดัดแปลงเป็นวัดในพุทธศตวรรษที่ 12 ปัจจุบันวิหารเป็นสัญลักษณ์ของกัมพูชาแม้แต่ภาพบนธงของประเทศ ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของกัมพูชา

ปราสาทโบเดียมประเทศอังกฤษ

นี่คือตัวอย่างของสิ่งที่เราคิดเมื่อพูดถึงปราสาท มันโผล่ออกมาจากหมอกล้อมรอบด้วยคูน้ำและมีป้อมปราการทางทหารดั้งเดิมที่ยังคงอยู่ในชั้นเชิงโครงสร้างที่น่าประทับใจมาก

Taringa!

ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นโดย Sir Edward Dalyngrigge ในปี 1385 ซึ่งมีแนวโน้มที่จะป้องกันฝรั่งเศสในช่วงสงครามร้อยปี ที่น่าสนใจคือปราสาทแห่งนี้ไม่มีการเก็บรักษา ห้องพักถูกสร้างขึ้นในกำแพงป้องกันและลานด้านใน น้ำมีความหมายว่าเป็นมาตรการป้องกัน แต่ก็สวยงามมากเช่นกัน คุณแทบจะได้ยินเสียงมังกรขณะดูรูปนี้

เชสโตโควาโปแลนด์

รถไฟจะไปที่ไหนเมื่อไม่จำเป็นอีกต่อไปสถานีรถไฟร้าง ปัจจุบันรถไฟหลายสายเรียกว่าเชสโตโควาบ้านถาวรของพวกเขา

Picssr

Czestochowa เป็นหนึ่งในศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโปแลนด์ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 หนุนโดยทางรถไฟวอร์ซอ - เวียนนาซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี 2389 มีสถานีรถไฟหลายแห่งเมืองนี้เป็นที่ตั้งของสถานีร้างที่ไม่กี่แห่งในปัจจุบัน ." รถไฟหลายขบวนขึ้นสนิมอย่างสวยงามในสุสานเหล่านี้เพียงแค่ขอร้องให้ติดแท็ก

ซาราเจโว

ซ้ายในโอลิมปิกฤดูหนาวปี 1984 ลู่วิ่งบ็อบสเลห์นี้เป็นหนึ่งในโครงสร้างจำนวนมากที่สร้างขึ้นสำหรับโลกที่พังทลายจนเป็นซากปรักหักพัง

Lolwot

สิ่งเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะกลายเป็นภาพวาดสำหรับงานกราฟฟิตี แทร็กเต็มไปด้วยทั้งสคริปต์ฟองและพืชพันธุ์ ไม่ใช่บ็อบสเลห์ในสายตา หรือแม้แต่บ็อบ โอลิมปิกฤดูหนาวปี 1984 เป็นโอลิมปิกครั้งที่สองที่จัดขึ้นในประเทศสังคมนิยมต่อจากมอสโก นอกจากนี้ยังเป็นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งเดียวที่เคยจัดขึ้นในเมืองที่มีประชากรส่วนใหญ่เป็นมุสลิม สถานที่ที่ถูกละเลยจากเกมปี 1984 ได้รับความสนใจจากนานาชาติในการรายงานข่าวการแข่งขันกีฬา Sochi Olympic 2014

Carco, อิตาลี

ภัยธรรมชาติเช่นดินถล่มน้ำท่วมและในที่สุดแผ่นดินไหวก็ทำให้เมืองที่มีอายุยืนยาวแห่งนี้รกร้างว่างเปล่า เดิมสร้างขึ้นในราวศตวรรษที่ 5 และมีอายุยืนถึงปีพ. ศ. 2523

SVD

ภัยธรรมชาติทำให้ชาวเมือง Craco ต้องจากไปอย่างถาวร ตอนนี้สถาปัตยกรรมที่น่าสนใจและการไม่มีผู้อยู่อาศัยทำให้เมืองนี้เป็นที่ดึงดูดสำหรับนักท่องเที่ยวและทีมงานภาพยนตร์ ปัจจุบันอยู่ในรายการเฝ้าดูกองทุนโลกอนุสาวรีย์ เมืองนี้ดูเหมือนภาพวาด แต่เป็นสถานที่จริง อสังหาริมทรัพย์ชั้นนำสำหรับแวมไพร์อิตาลีที่อาจพบระหว่างบ้าน

ทวิปแอนตาร์กติกา

นี่คือเรือ Mar Sem Fim ซึ่งเป็นเรือวิจัยของ Braziliam ที่จมใน Maxwell Bay ทวีปแอนตาร์กติกาในปี 2555 โดยยังคงมองเห็นได้ประมาณหนึ่งปีหลังจากที่มันจมลง

บล็อก Helmholtz

ยานขนาด 76 ฟุตชนน้ำแข็งขณะใช้ถ่ายทำสารคดี โชคดีที่ลูกเรือได้รับการช่วยเหลือจากกองทัพเรือชิลีก่อนที่พวกเขาจะต้องเผชิญกับสภาพที่อาจถึงแก่ชีวิต เรือจมลงสู่ก้นอ่าวใต้น้ำประมาณสามสิบฟุต เจ้าของเรือกลับมาในปีถัดไปเพื่อกู้เรือ มันลอยด้วยทุ่นและลากเข้ามา แต่ถูกปกครองแบบไม่สามารถกู้คืนได้ อย่างน้อยที่สุดการจมก็เกิดขึ้นเพื่อภาพถ่ายที่ยากจะลืมเลือน

Sorento, อิตาลี

มีโครงสร้างแบบนี้หลายหลังนั่งอยู่ในร่องลึกในหน้าผาที่เรียกว่า "หุบเขาแห่งโรงสี" Mills มีตำแหน่งยืนตั้งแต่ประมาณ 900 AD

มหานคร

โรงแป้งสร้างด้วยหินราวศตวรรษที่ 13 พวกเขาได้รับประโยชน์จากสายน้ำที่ไหลตลอดเวลาที่ด้านล่างของหุบเขาและใช้ในการบดข้าวสาลีและธัญพืชอื่น ๆ สำหรับชาวบ้านในพื้นที่ ตอนนี้มีพืชพันธุ์ขึ้นรกครึ้มและไม่ได้บดเมล็ดพืชมาหลายปีแล้ว สถานที่นี้สวยงามมาก

Keelung, ไต้หวัน

อาคารที่อยู่อาศัยถูกปล่อยให้สร้างไม่เสร็จและถูกธรรมชาติเข้าครอบงำอย่างช้าๆ

ประวัติศาสตร์คลั่ง

อาคารคอมเพล็กซ์ตั้งอยู่ในเขตจงเจิ้งของ Keelung เมื่ออาคารถูกทิ้งร้างก่อนที่จะสร้างเสร็จธรรมชาติก็เข้ามาเติมเต็มรอยแตก ตอนนี้ดูเหมือนว่ามีอะไรบางอย่างออกมาจากภาพยนตร์หลังวันสิ้นโลก สถาปัตยกรรม Brutalist ที่คลุมเครือของมันอาจได้รับการปรับปรุงโดยสัมผัสของสีเขียวที่จุดพื้นผิว เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักสำรวจเมืองในการถ่ายภาพ

โรงงานจรวดของรัสเซีย

เคยสงสัยไหมว่าภายในของจรวดที่เป็นความลับสูงมีลักษณะอย่างไร? โรงงานของสหภาพโซเวียตไม่ทราบชื่อแห่งนี้ไม่ได้ใช้งานโดยสิ้นเชิงเป็นเวลาหลายปี ซึ่งแย่เกินไปเมื่อพิจารณาว่ามีขนาดใหญ่เพียงใด

นี่คือสิ่งที่ฉันคิด

ไม่ทราบว่าสถาปนิกดั้งเดิมตั้งใจให้อาคารมีลักษณะเป็นระดับรัศมีหรือไม่ เราชอบที่จะเห็นภาพของสถานที่แปลก ๆ นี้มากขึ้น หวังว่าจะไม่มีจรวดถูกเก็บไว้ที่นั่นอีกต่อไป

เมืองนิวยอร์ก

คุณรู้ไหมว่ามีเกาะร้างสองเกาะในนิวยอร์กซิตี้? อาคารขนาดใหญ่นี้สามารถพบได้บนเกาะนอร์ทบราเดอร์ซึ่งเต็มไปด้วยพืชพรรณและมีท่าเรือที่ขึ้นรูปด้วยหิน

วิกิมีเดียคอมมอนส์

หมู่เกาะบราเดอร์เหนือและใต้อยู่ระหว่างเกาะบรองซ์และเกาะไรเกอร์สในแม่น้ำตะวันออก เกาะบราเดอร์เหนือในภาพที่นี่เป็นที่ตั้งของโรงพยาบาล ทุกวันนี้เกาะทั้งเกาะถูกกำหนดให้เป็นเขตรักษาพันธุ์นกและไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่อย่างถาวร เกาะ South Brother Island เป็นของเอกชนจนถึงปี 2550 เมื่อเมืองนี้ถูกซื้อไป เป็นที่น่าทึ่งว่าธรรมชาติสามารถก้าวร้าวได้อย่างไรแม้จะอยู่ท่ามกลางเขตเมืองที่มีการพัฒนามากที่สุดในประเทศ

Lawndale Theatre, ชิคาโก

ที่นี่เคยเป็นโรงละครขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นในใจกลางชุมชนที่เฟื่องฟูในช่วงเวลาสำคัญ

เครื่องมือวิเคราะห์โซเชียลมีเดีย - Pinosy

ก่อนที่โรงละครจะปิดส่วนใหญ่ถูกใช้เป็นโบสถ์ ปลายที่เหมาะสมตามที่เชื่อกันว่าได้รับการออกแบบโดยวิลเลียมพี. วิทนีย์สถาปนิกที่ส่วนใหญ่เชี่ยวชาญด้านคริสตจักร วิทนีย์ยังออกแบบโรงละครซิมโฟนีในชิคาโก ในยุครุ่งเรืองมันเป็นสถานที่ที่โอ่อ่า ทุกวันนี้ส่วนใหญ่จะเก็บฝุ่นและใช้เป็นคำเตือนสำหรับช่องว่างการแสดงอื่น ๆ

Panvel อินเดีย

สร้างขึ้นเพื่อเป็นป้อมสำหรับนายกรัฐมนตรีเพื่อเฝ้าดูการตั้งถิ่นฐานใกล้เคียงได้รับการประกาศเกียรติคุณให้เป็นป้อมที่อันตรายที่สุดในโลก ขั้นตอนต่างๆถูกแกะสลักจากหินที่พวกเขาปีนขึ้นไปซึ่งเป็นเท้าขนาดมหึมาในตัว

ประวัติศาสตร์คลั่ง

ป้อม Karnala ตั้งอยู่ห่างจาก Panvel ประมาณ 10 กม. ตั้งอยู่ภายในเขตรักษาพันธุ์นกคาร์นาลา ในชีวิตก่อนหน้านี้มันมีบทบาทสำคัญเชิงกลยุทธ์มองผ่านบัตรผ่าน Bor ผ่านเชื่อมต่อการตกแต่งภายในของมหาราษฏระกับชายฝั่ง Konkan ซึ่งเป็นเส้นทางการค้าที่สำคัญ ป้อมปราการตั้งอยู่ที่ความสูง 1,440 ฟุต ถ้าอยากชมวิวต้องเดินเท้าขึ้นไปด้านบน ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง สมมติว่าไม่ใช่ฤดูมรสุม

Bodie, แคลิฟอร์เนีย

เมืองผีที่ถูกแช่แข็งในกาลเวลาเคยเป็นเมืองแห่งการขุดทองที่เฟื่องฟู ทุกอย่างเป็นเช่นเดียวกับในช่วงปลายปี 1800

วิกิมีเดียคอมมอนส์

Bodie สามารถพบได้ใน Bodie Hills ทางตะวันออกของเทือกเขา Sierra Nevada ในแคลิฟอร์เนีย ในปีพ. ศ. 2419 จำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นหลังจากมีการค้นพบทองคำในบริเวณใกล้เคียง คนนับพันแห่กัน ตอนนี้มันเป็นเมืองผี Bodie เป็นทั้งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งชาติและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของรัฐแคลิฟอร์เนีย แคลิฟอร์เนียในขณะที่มีการพัฒนาอย่างมาก แต่ก็เป็นสถานที่ที่มีพื้นที่เปิดกว้าง โดยเฉพาะรอบ ๆ เทือกเขาเซียร์ราเนวาดาซึ่งมีเมืองผีอยู่มากมายคล้ายกับโบดี

Talisay City, ฟิลิปปินส์

ซากโครงกระดูกของคฤหาสน์หลังนี้ทำให้มองทะลุได้อย่างสมบูรณ์และทำให้เป็นโครงสร้างที่โดดเด่นน่าดู

วิกิมีเดียคอมมอนส์

มันดูเกือบจะเป็นโรมันในการออกแบบ นี่จะทำให้ AirBNB มีราคาแพงมาก อาจจะไม่แพงนักเมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่าไม่มีหลังคา ทาลิเซย์มีประชากรประมาณ 228,000 คนเท่านั้น ส่วนใหญ่เป็นย่านที่อยู่อาศัย นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่สำคัญมากสำหรับการผลิตฝาพ่น บางทีนั่นอาจอธิบายถึงหลังคา

Sutton Scarsdale Hall ประเทศอังกฤษ

คฤหาสน์หลังใหญ่ที่ได้รับมอบหมายให้สร้างขึ้นในปี 1724 ยังคงตั้งตระหง่านเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา ภายในถูกปล้นและประมูล ปัจจุบันงานศิลปะบางชิ้นยังสามารถหาชมได้ในพิพิธภัณฑ์ศิลปะฟิลาเดลเฟีย ตั้งอยู่บนกรีนกลิ้งที่ให้บรรยากาศที่สง่างาม เหมือนบางสิ่งที่ตรงออกมาจากนวนิยาย Sherlock Holmes

แลกเปลี่ยนภาพยนตร์และกองทีวี

หลังจากเปลี่ยนเจ้าของหลายครั้งที่ดินถูกซื้อในปีพ. ศ. 2489 โดยเซอร์ออสเบิร์ตซิตเวลล์ซึ่งตั้งใจจะรักษาไว้ให้เป็นซากปรักหักพัง ห้องโถงได้รับการดูแลโดย English Heritage หากคุณต้องการเข้าชมจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชม

ปราสาท Ruperra, เวลส์

สร้างขึ้นในปี 1626 เป็นที่ตั้งของ King Charles I และยังคงอยู่ในครอบครัว Morgan จนถึงกลางปี ​​1900 มันถูกทิ้งร้างหลังจากถูกไฟไหม้ในปี 2484 ตอนนี้ถูกทิ้งร้างและถูกกลืนไปด้วยความเขียวขจีอย่างช้าๆเมื่อเวลาผ่านไปหลายทศวรรษ

วิกิมีเดียคอมมอนส์

นาย Ashraf Barakat เจ้าของคนล่าสุดคนหนึ่งเคยมีเหตุการณ์ร้าย ๆ กับปราสาท เขาซื้อมันในปี 1998 และพยายามขออนุญาตสร้างอพาร์ทเมนต์เก้าห้องในนั้น แต่ถูกค้างคาวรบกวน จากนั้นเขาก็พยายามที่จะรื้อถอนปราสาท แต่ถูกปฏิเสธอีกครั้งที่ได้รับอนุญาต ขายได้ในปี 2014 ในราคาประมาณหนึ่งล้านครึ่งปอนด์

ปราสาท Pidhirsti ประเทศยูเครน

การตกแต่งภายในที่หรูหราครั้งหนึ่งของคฤหาสน์หลังนี้ถูกทำลายโดยทหารโซเวียตในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง สิ่งที่เหลืออยู่ของการตกแต่งภายในที่ยิ่งใหญ่ถูกทำลายโดยไฟที่เผาไหม้เป็นเวลาสามสัปดาห์ในปีพ. ศ. 2499

วิกิพีเดีย

คฤหาสน์แห่งนี้สร้างขึ้นในหมู่บ้าน Pidhirsti ทางตะวันตกของยูเครนระหว่างปี 1635 - 2183 หลังจากที่ยูเครนได้รับเอกราชจากสหภาพโซเวียตปราสาทแห่งนี้จะถูกนำไปใช้เป็นบ้านของประธานาธิบดี แผนการที่ไม่มีวันบรรลุผล กำลังพักผ่อนอย่างเต็มที่หลังจากได้รับการบำบัดอย่างรุนแรงเป็นเวลาหลายปี สำหรับสถานที่ร้างได้รับการดูแลอย่างดีพอสมควร ในภาพนี้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นด้านหน้าของอาคาร

Halcyon Hall นิวยอร์ก

ตั้งใจจะให้เป็นโรงแรมที่ดีเมื่อเปิดประตูในปี 1890 หลังจากนั้นเพียงทศวรรษที่ผ่านมามันก็กลายเป็นโรงเรียนสตรีของครอบครัวที่มีชื่อเสียง

บ้านที่แพงที่สุด

Halcyon Hall ตั้งอยู่ในบริเวณของ Bennett College ในนิวยอร์ก โรงเรียนปิดตัวลงในปี 2521 Halcyon Hall เป็นอาคารหลักสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2436 เป็นคฤหาสน์สองร้อยห้อง 5 ชั้น วิทยาลัยยังมีหอพักคอกม้าและโบสถ์ ตอนนี้สัญญาณของการใช้งานจะมองเห็นได้จากระยะไกล เป็นเรื่องน่าเสียดายที่อสังหาริมทรัพย์จำนวนมากไม่ควรถูกนำไปใช้ในสภาพที่มีประชากรมากเช่นนี้

Kasteel van Mesen, Lede, Belgium

อาคารเก่าแก่อายุกว่า 500 ปีแห่งนี้ถูกใช้เป็นปราสาทโรงกลั่นเหล้ายินโรงงานยาสูบและโรงเรียนประจำ น่าเสียดายที่มันพังยับเยินในปี 2010 อัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมหายไป ไม่ใช่เรื่องยากที่จะจินตนาการถึงการใช้งานทางเลือกที่โครงสร้างขนาดใหญ่ดังกล่าวสามารถนำไปใช้งานได้

ห้องภาษาอังกฤษ

ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พำนักส่วนตัวของ Marquess of Lede ด้านหน้าหรูหราได้รับการออกแบบโดย Giovanni Niccolo Servandoni และถือเป็นผลงานที่ดีที่สุดชิ้นหนึ่งของเขา พังยับเยินในปี 2554 ก่อนหน้านั้นเป็นที่หลอกหลอนของนักสำรวจเมือง เช่นเดียวกับโครงสร้างที่ถูกทิ้งร้างมันถูกย่อยอย่างช้าๆโดยองค์ประกอบก่อนที่มันจะถูกทำลาย

ปราสาท Bannerman นิวยอร์ก

Francis Bannerman ผู้อพยพชาวสก็อตได้ซื้อเกาะและสร้างปราสาทแห่งนี้เพื่อโฆษณา ไฟไหม้ทำลายภายในและหลังคา ประมาณหนึ่งในสามของจำนวนนี้อยู่นอกเหนือการซ่อมแซมโดยสิ้นเชิง เกาะแห่งนี้ถูกทิ้งร้างโดยสิ้นเชิงยกเว้นโครงสร้างนี้

BigPicture

ปัจจุบันปราสาทเป็นของสำนักงานสวนสาธารณะสันทนาการและการอนุรักษ์ประวัติศาสตร์แห่งรัฐนิวยอร์ก ส่วนเดียวของมันที่ยังคงมีโครงสร้างที่เป็นเสียงเป็นส่วนของผนังด้านนอก นอกเหนือจากไฟแล้วยังได้รับความทรมานจากการถูกป่าเถื่อนและการถูกทอดทิ้งอีกด้วย ปัจจัยทั้งหมดนี้ทำให้ดูเก่ากว่าที่เป็นจริงประมาณห้าร้อยปี การก่อสร้างบนปราสาทหยุดลงในปีพ. ศ. 2461 โดยแบนเนอร์มานเสียชีวิต

Prince Said Halim's Palce, Cairo

ที่นี่เคยเป็นหนึ่งในโรงเรียนมัธยมศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับเด็กผู้ชายในประเทศ ว่างเปล่ามาตั้งแต่ปี 2547

Upsocl

คฤหาสน์ตั้งอยู่ในเขตเมืองทั้งหมด สมัยที่ผู้คนยังอาศัยอยู่ที่นั่นเป็นบ้านที่แพงที่สุดแห่งหนึ่งในไคโร เป็นที่พักส่วนตัวของ Said Halim Pasha อย่างไรก็ตามทุกวันนี้มันเป็นเปลือกหอยที่ว่างเปล่าซึ่งล้อมรอบด้วยสวน สำหรับเมืองที่มีขนาดใหญ่เช่นนี้ใคร ๆ ก็คิดว่าอาคารขนาดใหญ่แบบนี้สามารถนำไปใช้ในหลายวิธีที่สร้างสรรค์กว่าปล่อยให้มันเป็นภาพถ่าย

พระราชวังบารอนไคโร

โครงสร้างแปลก ๆ ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นผีสิง ผู้คนรายงานว่ามีกระจกปรากฎในเลือดเฟอร์นิเจอร์เคลื่อนไหวภายใต้อำนาจของตัวเองและเสียงร้องออกมาตอนดึก ตอนนี้ปิดไม่ให้คนทั่วไปเข้าชม

CruiseBe

ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิก Alexandre Marcel ให้มีลักษณะคล้ายกับนครวัดประเทศกัมพูชาซึ่งเป็นภาพก่อนหน้านี้ในบทความนี้ แม้จะมีลักษณะเก่าแก่ แต่สร้างขึ้นระหว่างปีพ. ศ. 2450 ถึง พ.ศ. 2454 ด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ยังคงตั้งอยู่ใน Heliopolis ชานเมืองไคโร

แมนชั่นในไทจงไต้หวัน

การผสมผสานที่น่าสนใจของสไตล์บาโรกตะวันตกกับปีกสมมาตรที่ด้านข้างของลานแสดงสไตล์ฮวงจุ้ยการผสมผสานที่น่าสนใจของรูปแบบสถาปัตยกรรม

สถานที่ร้างแปลก ๆ

คฤหาสน์หลังนี้ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ในเมืองไถจงประเทศไต้หวัน เชื่อกันว่าเคยเป็นที่พำนักของกวีชื่อดัง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีการเลิกใช้โดยสิ้นเชิง แม้จะมีสถานะไม่ว่าง แต่ก็ดูเหมือนจะค่อนข้างดี หากคุณไม่รู้ว่ามันถูกทิ้งคุณอาจเดาได้ว่ามีคนอาศัยอยู่ที่นั่นเพียงแค่มองดู

Villa de Vecchi, Cortenova, อิตาลี

บ้านพักตากอากาศฤดูร้อนที่สมบูรณ์แบบที่สร้างขึ้นบนทะเลสาบโคโมอิตาลีเป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบ เป็นที่รู้จักในนามคฤหาสน์ผีเนื่องจากการตายของสถาปนิกก่อนวัยอันควรการตายของภรรยาของเคานต์และการหายตัวไปของลูกสาวของเขา

บ้านสวย

บ้านมีชื่อไม่กี่ชื่อ นอกจาก "Ghost Mansion" มันยังถูกเรียกว่า "Red House" และ "Casa Delle Streghe" ซึ่งแปลว่า "The House of Witches" เดิมทีควรจะเป็นบ้านในช่วงฤดูร้อนของเคานต์เฟลิกซ์เดอเวคชี แต่มันถูกทิ้งร้างเนื่องจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่จะปกคลุมบ้านไปตลอดกาลด้วยอันตรายและความลึกลับ บ้านของตัวเองดูเหมือนมันเปื้อนไปด้วยเลือด

Harborough Rocks Lead Mines, Derbyshire, England

ซากปรักหักพังวิ่งลึกเข้าไปในชนบทเนื่องจากเสาขนาดใหญ่สี่เสายืนเตือนความทรงจำของเหมืองแร่ตะกั่วอันยิ่งใหญ่ที่จ้างคนนับร้อย

การค้นหาเวลาพระอาทิตย์ขึ้นพระอาทิตย์ตก - แผนที่

อาคารผสมผสานกับหินธรรมชาติที่ยื่นออกมาจากไหล่เขาทำให้ดูเหมือนเสาหินโบราณ แต่นี่ไม่ใช่ความพินาศมันเป็นสิ่งที่ระลึกถึงอดีตอุตสาหกรรม มันทั้งสวยงามและรุนแรงเป็นที่ตั้งของความทุกข์ยากและความเหนื่อยยากที่แสดงภาพตามกาลเวลาและองค์ประกอบต่างๆ

สุสานรถ Chatillon

Châtillon, เบลเยี่ยมเป็นที่ตั้งของสุสานรถยนต์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก สุสานแห่งนี้มีต้นกำเนิดในสงครามโลกครั้งที่สองเมื่อทหารอเมริกันทิ้งรถไว้ในพื้นที่ป่าเพื่อเรียกคืนในภายหลังเนื่องจากค่าขนส่งที่สูงอย่างห้ามไม่ได้ รถไม่เคยถูกเรียกคืนและอิดโรยในป่า

เดอมอร์เก้น

รถยนต์ถูกลดทอนองค์ประกอบและโดยขโมย เหลือเพียงตัวถังสนิมในป่า สุสานถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขณะที่รถจำนวนมากถูกทิ้งที่นั่น มีรายงานว่าสุสานถูกเปิดเผยต่อสาธารณชนเนื่องจากความกังวลด้านสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันรถยนต์จำนวนมากเต็มไปด้วยเฟิร์นซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า

เหมือง Mary Murphy รัฐโคโลราโด

นี่คือซากของเหมือง Mary Murphy ซึ่งเป็นเหมืองทองคำที่ใหญ่ที่สุดในเขตเหมือง Chalk Creek ของโคโลราโด เหมืองที่เคยเฟื่องฟูตอนนี้กลายเป็นกองไม้กระดานที่ทรุดโทรม

การสำรวจเมือง

เหมืองเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2413 ถึง พ.ศ. 2468 ทองคำทั้งหมด 220,000 ออนซ์ถูกดึงขึ้นมาจากพื้นดินที่นั่นมีมูลค่าประมาณร้อยแปดสิบล้านดอลลาร์ในปัจจุบัน เหมืองยังผลิตตะกั่วสังกะสีและเงิน ตอนนี้เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับคนที่เข้ามาในเมืองผี เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ขับขี่รถเอทีวี

เทือกเขาอูราลรัสเซีย

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 รัสเซียได้ย้ายเหมืองไปที่เทือกเขาอูราลเพื่อให้ทันกับความต้องการโลหะของกองทัพ รถลากในเหมืองยังเต็มไปด้วยแร่และนั่งมาตั้งแต่ปลายสงครามโลกครั้งที่สอง เห็นได้ชัดว่าเหมืองเช่นนี้ไม่ได้มีผู้เยี่ยมชมมากนัก ทั้งคู่เพราะพวกมันน่าขนลุกและเพราะพวกมันอันตราย

ข่าวซีอีโอ

สระว่ายน้ำในเหมืองแห่งนี้มีสีเขียวสดใสซึ่งอาจมาจากปริมาณทองแดงและอาจมาจากการเติบโตของสาหร่าย ไม่ว่าเอฟเฟกต์จะสวยงามและน่าขนลุก เช่นเดียวกับส่วนที่เหลือของเหมืองซึ่งไม่ถูกแตะต้องจนกระทั่งจิตวิญญาณที่กล้าหาญนี้ตัดสินใจที่จะตรวจสอบด้วยกล้อง

ป้อมอเล็กซานเดอร์รัสเซีย

ป้อมปราการป้องกันที่ดีที่สุดที่มีความสามารถในการยิงปืนใหญ่ 360 องศาป้อมปราการแห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงสงครามไครเมียบนเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้นซึ่งอยู่นอกชายฝั่งเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ต่อจากนั้นมันถูกดัดแปลงเป็นศูนย์วิจัยโรคระบาด

อุปรากร

ป้อมเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการคลั่งไคล้ในช่วงกลางคืน ป้อมปราการได้รับการบริหารจัดการโดย Constantine Palace ใน Strelna ซึ่งหวังว่าจะได้รับการปรับปรุงใหม่ตั้งแต่ปี 2007 หากคุณต้องการเยี่ยมชมคุณสามารถจัดทัวร์ล่องเรือได้ เกาะนี้เป็นสถาปัตยกรรมที่แปลกมากซึ่งเป็นเครื่องเตือนความทรงจำของการออกแบบที่เข้มงวดในยุคโซเวียต มันถูกออกแบบโดยคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอย

Atlantis Marine Park, Yanchep, ออสเตรเลีย

เนปจูนยังคงต้อนรับผู้พบเห็นทุกคนที่มาที่อุทยานทางทะเลแอตแลนติสเพื่อดูความเสื่อมโทรมของมัน ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่อยู่อาศัยของปลาโลมาเพนกวินสิงโตทะเลและสัตว์น้ำอื่น ๆ แต่ต้องปิดประตูในช่วงทศวรรษ 1980 เมื่อกฎข้อบังคับสำหรับคอกสัตว์เปลี่ยนไป ราชาเนปจูนถูกทิ้งให้เฝ้าสวนสาธารณะที่ถูกทิ้งร้าง

Katie Rebekah

สวนสาธารณะแห่งนี้ปิดให้บริการในปี 1990 และถูกทิ้งร้างนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มีแผนที่จะแปลงพื้นที่เป็นโซนค้าปลีก แผนการจะคงไว้ซึ่งรูปสลักดาวเนปจูน พื้นที่นี้เปิดให้สาธารณชนเข้าชมอีกครั้งในปี 2015 ประติมากรรมนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนโดย Western Australian Heritage Council ดูเหมือนว่าปีที่ดีที่สุดของเนปจูนยังคงอยู่ต่อหน้าเขา

วิกตอเรียออสเตรเลีย

Aradale Mental Hospital ถูกสร้างขึ้นในปี 1863 เพื่อเป็นที่ตั้งของ "คนบ้า" หลายพันคนเป็นชุมชนที่พึ่งพาตนเองได้โดยมีตลาดฟาร์มสวนผลไม้สวนไร่องุ่นและปศุสัตว์ปิดให้บริการในปี 2544 โชคดีที่โรงพยาบาลโรคจิตได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง การปฏิรูปที่นำไปสู่เงื่อนไขที่มีมนุษยธรรมมากขึ้นสำหรับผู้ป่วยทางจิตที่ได้รับการรักษาที่นั่นขณะนี้โรงพยาบาลเกี่ยวข้องกับความโหดร้ายและการกีดกัน

Alchetron

โรงพยาบาลสร้างขึ้นใกล้กับเมืองอารารัต เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกหนึ่งในสามของ "น้องสาว" รวมทั้งโรงพยาบาลที่ Kew และ Beechworth เริ่มก่อสร้างในปี 2407 หยุดดำเนินการในฐานะโรงพยาบาลในปี 2541 ในปี 2544 ได้เปลี่ยนเป็นวิทยาเขตของ Melbourne Polytechnic

นิวเซาท์เวลส์ออสเตรเลีย

ในตำนานเล่าว่าอุโมงค์ Hellensburgh ที่ร้างร้างนั้นถูกหลอกหลอนโดยวิญญาณของชายคนหนึ่งที่ถูกรถไฟตัดครึ่ง จากรูปลักษณ์ของมันฟังดูเหมาะสม เขาไม่ใช่คนเดียวที่เสียชีวิตในอุโมงค์เช่นกัน ชายอีกคนถูกทำร้ายจนตายและถูกปล้น

การตกแต่งห้องครัว

อุโมงค์ซึ่งเปิดใช้งานเฉพาะบนเส้นทางซัทเทอร์แลนด์ - วูลองกองเป็นเวลาสองปีระหว่างปีพ. ศ. 2427 ถึง พ.ศ. 2429 ปัจจุบันถูกทิ้งร้างโดยสิ้นเชิง ในช่วงอายุหกสิบเศษและเจ็ดสิบอุโมงค์เป็นที่ตั้งของฟาร์มเห็ด แต่เกษตรกรไม่ได้ยึดติด ผู้คนที่มาเยี่ยมชมอุโมงค์ตอนนี้รายงานว่าเห็นผีและรู้สึกหนาวมือที่หลังคอ หากคุณรู้สึกอยากมีมือผีเย็นชาที่ด้านหลังคอของคุณมีอุโมงค์ที่เปิดให้คนทั่วไปเข้ามา

นิวเซาท์เวลส์ออสเตรเลีย

ภาพนี้ถ่ายที่ Rozelle Tram Depot ซึ่งเป็นคลังที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเครือข่ายซิดนีย์ซึ่งปัจจุบันถูกทิ้งร้าง ในช่วงรุ่งเรืองคลังมีพนักงานมากกว่า 650 คน ตอนนี้ตั้งอยู่หลังประตูที่มีกุญแจ

MTM

มาตรการรักษาความปลอดภัยไม่ได้ป้องกันศิลปินกราฟฟิตีจากการทำลายรถรางที่ถูกทิ้งร้างจำนวนมากของสถานี สถานีถูกปิดตั้งแต่ 2501 หนึ่งในรางทาสีถูกลบออกจากสถานีคืนและวางแสดง ทุกวันนี้คลังเก็บของคือความฝันของนักสำรวจเมือง โอกาสที่ไม่ จำกัด สำหรับภาพถ่ายที่น่าสนใจพร้อมเสน่ห์ของการบุกรุกที่ถูกโยนเข้ามารถรางน่าจะดูดีกว่าเมื่อมีรูปลักษณ์ใหม่มากกว่าที่จะเน่าเปื่อยในโกดังขนาดใหญ่

บังเกอร์ทหารกรีนแลนด์

ในช่วงสงครามเย็นกองทัพอเมริกันได้ดำเนินโครงการแปลก ๆ ทุกรูปแบบเพื่อยับยั้งโซเวียต โครงการหนึ่งคือการสร้างเมืองใต้ดินใต้แผ่นน้ำแข็งกรีนแลนด์ในปี 2502 สถานที่แห่งนี้ควรจะเป็นที่ตั้งของขีปนาวุธนิวเคลียร์ แต่โครงการนี้ถูกยกเลิกในปี 2510 เชื่อกันว่าฐานใต้ดินจะถูกห่อหุ้มด้วยน้ำแข็งอย่างถาวร จนกระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้.

Baomoi

ฐานอาจเข้าถึงได้อีกครั้งเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ นักวิทยาศาสตร์คาดการณ์ว่าน้ำแข็งละลายอาจเผยให้เห็นฐานภายในปี 2090 อย่างไรก็ตามนี่คือแคปซูลเวลาที่เราอาจไม่ต้องการเปิด ภายในหนึ่งร้อยปีหลังจากที่ฐานถูกเปิดเผยอีกครั้งอาจมีการปล่อยของเสียที่เป็นพิษจำนวนมากรวมทั้งกากนิวเคลียร์ สิ่งนี้อาจก่อให้เกิดปัญหาทางการเมืองระหว่างอเมริกาและเดนมาร์ก

Takakanonuma Greenland ประเทศญี่ปุ่น

จังหวัดฟุกุชิมะมีส่วนเกี่ยวข้องกับภัยพิบัติโรงงานนิวเคลียร์ในปี 2554 มากที่สุดนอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสวนสนุกที่ถูกทิ้งร้างชื่อ Takakanonuma Greenland ประวัติของมันเป็นภาพร่างและสิ่งที่เหลืออยู่นั้นน่าขนลุก

SVD

แม้แต่ Creepier ก็ยังไม่ปรากฏในแผนที่ใด ๆ เราทราบว่าเปิดให้บริการในปี 1973 และหลังจากนั้นสองปีก็ปิดลง มีเรื่องราวขัดแย้งกันว่าเพราะอะไร บางคนอ้างว่าเป็นเพราะมีผู้เข้าร่วมน้อย คนอื่น ๆ บอกว่าปิดเพราะมีผู้เสียชีวิตจากการขี่ม้าเป็นจำนวนมาก สวนสาธารณะเปิดขึ้นอีกครั้งในปี 1986 แต่ถูกปิดอย่างถาวรในปี 1999 เมื่อมันถูกขยายออกไปโดยสวนสนุกที่ใหญ่กว่าและไม่ถูกกล่าวหาว่าใกล้เคียง การขี่ของมันไม่ได้ถูกทำลายเมื่อสวนสาธารณะปิด วันนี้พวกเขายังคงยืนหยัด

กังบาชิจีน

Ordos Kangbashi ในมองโกเลียในประเทศจีนเป็นเมืองผีสมัยใหม่ เมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมร่วมสมัยที่น่าประทับใจมีชื่อเสียงจากความล้มเหลวครั้งใหญ่ในการจัดตั้งเป็นศูนย์กลางเมืองถาวร

Gizmodo ออสเตรเลีย

เมืองนี้ถูกสร้างขึ้นอย่างรวดเร็วในทะเลทรายออร์ดอส ความพยายามในการก่อสร้างซึ่งได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากรัฐบาลจีนมีมูลค่าประมาณ 161 พันล้านดอลลาร์ โลกเริ่มตระหนักถึงเรื่องนี้ในปี 2552 ผ่านรายงานของอัลจาซีราเกี่ยวกับการพัฒนาครั้งใหญ่ที่ไม่มีการพัฒนา นิตยสารไทม์ยังกล่าวถึงเรื่องราวในปี 2010 เมืองนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของอาคารที่อยู่อาศัยที่อุดมสมบูรณ์ซึ่งแทบจะว่างเปล่า แม้ว่าในทางเทคนิคจะไม่ใช่เมืองผี แต่ก็มีผู้อยู่อาศัยเพียงไม่กี่คนที่ถูกทำลายโดยโครงสร้างขนาดมหึมาที่เป็นเครื่องเตือนใจตลอดเวลาว่าเมืองนี้น่าจะเป็นอย่างไร

บ้านรินวิลล์ไอร์แลนด์

Rinville House รกครึ้มไปด้วยใบไม้หลายสิบปี คุณคงเดาไม่ถูกว่าอยู่ใจกลางที่ดิน 1,400 เอเคอร์

ครอบครัวของบริเตนและไอร์แลนด์

Renville หรือ Rinville House สร้างขึ้นครั้งแรกในปีพ. ศ. 2363 เป็นของตระกูล Lynch พวกลินเชสผูกมัดครอบครัว Athy โดยการแต่งงานเป็นหนึ่งใน "เผ่าของกอลเวย์" สิบสี่ครอบครัวที่มีอำนาจที่ควบคุมชีวิตของพลเมืองในกอลเวย์จนถึงปลายศตวรรษที่ 19 ก่อนที่จะย้ายเข้าบ้าน Renville ครอบครัว Lynch-Athy อาศัยอยู่ในปราสาท Rinville ที่อยู่ใกล้ ๆ ต้นไม้ที่ปกคลุมไปด้วยใบไม้ของ Renville House ทำให้ดูเก่ากว่าที่เป็นมาก ถึงกระนั้นมันก็ดูเหมือนเป็นหนังแฟนตาซี

Ardfry House, ไอร์แลนด์

Ardfry House สร้างขึ้นในปี 1770 โดยชายคนหนึ่งชื่อ Joseph Blake หรือที่รู้จักกันในนาม Lord Wallscourt ซึ่งเป็นชื่อที่เกี่ยวข้องกับการตายของบ้านที่น่าอับอาย ภรรยาคนที่สองของเอิร์ลคนที่สี่เสี่ยงโชคเพื่อเอาทรัพย์สมบัติของครอบครัวไป หนี้พนันของเธอรุนแรงมากถึงขนาดต้องขายหลังคาบ้าน

Taringa!

บ้านหลังนี้ถูกปล่อยให้ว่างเปล่าและของในบ้านส่วนใหญ่ถูกขโมยโดยขโมย ในวัยห้าสิบปีหลานสาวของเอิร์ลสามารถเรียกคืนทรัพย์สินให้ตัวเองได้ พี่สาวทั้งสามอาศัยอยู่ในกระท่อมที่ต่ำต้อยใกล้กับซากปรักหักพัง Ardfry ซากปรักหักพังค่อนข้างโอ่อ่า บ้านหลังนี้เป็นสองชั้นมีเก้าอ่าวและศาลาหลังคา เจ้าของคนก่อนหน้าของบ้านคนหนึ่งเป็นที่รู้กันว่าชอบเดินเปลือย เขาถือกระดิ่งเตือนความช่วยเหลือที่เขามา

Tyrone House ประเทศไอร์แลนด์

คฤหาสน์ที่น่าประทับใจที่สุดของกัลเวย์คือบ้าน Tyrone สร้างขึ้นที่มองเห็นมหาสมุทรแอตแลนติกและถูกทำลายโดยกองทัพสาธารณรัฐไอร์แลนด์ (IRA) มันถูกซื้อในปี 1972 โดย Georgian Society แต่ยังคงเป็นซากปรักหักพังในปัจจุบัน

วิกิมีเดียคอมมอนส์

ถูกกล่าวหาว่าออกแบบโดย John Roberts ซึ่งเป็นผู้ออกแบบวิหาร Waterford สร้างขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2322 ภายในปี พ.ศ. 2455 ได้แสดงให้เห็นถึงความหายนะของกาลเวลาแล้ว ในปีพ. ศ. 2463 ได้รับการจัดระดับในสงครามประกาศอิสรภาพของไอร์แลนด์เมื่อ IRA ได้รับลมจาก Black และ Tan วางแผนที่จะเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาล ในเวลานั้นมันว่างเปล่ายกเว้นผู้ดูแลที่ถูกถอดออกก่อนที่บ้านจะถูกจุดไฟ เปลือกของคฤหาสน์สามชั้นยังคงตั้งตระหง่านอยู่ในปัจจุบันบางส่วนปกคลุมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี

Pentedattilo, Calabria, อิตาลี

เมืองที่สร้างขึ้นบนภูเขาซึ่งมีประชากรตั้งแต่ 640 ปีก่อนคริสตกาลจนกระทั่งแผ่นดินไหวได้รับความเสียหายมากในปี 1783 เมืองนี้ถูกปล่อยให้ไม่มีใครอยู่จนกว่าอาสาสมัครจะซ่อมแซมถนนและบ้านในช่วงปี 1980 ตอนนี้ได้รับการบูรณะแล้วบางส่วน

ViaggiArt

ภูเขาที่เพ็นเท็ตโตโล่สร้างขึ้น แต่เดิมดูเหมือนมือห้านิ้วดังนั้นชื่อซึ่งแปลว่า "ห้านิ้ว" ในภาษากรีก ก่อตั้งขึ้นใน 640 ก่อนคริสตศักราชและเจริญรุ่งเรืองในยุคต่อมา มันถูกยึดครองโดยอาณาจักรไบแซนไทน์และถูกยึดครองโดยชาวนอร์มัน แผ่นดินไหวในปี 1783 ทำให้ประชากรในเมืองอพยพไปยัง Melito Porto Salvo จำนวนมาก ในยุคปัจจุบันไม่มีผู้คนอาศัยอยู่อย่างสมบูรณ์ตั้งแต่กลางทศวรรษที่หกสิบจนถึงแปดสิบ อาคารบางส่วนได้รับการบูรณะแล้วและมีผู้คนจำนวนเล็กน้อยจากหลายประเทศในยุโรปเปลี่ยนเมือง

Roscigno, Vecchia, อิตาลี

เมืองนี้ถูกทิ้งร้างหลังจากการถล่ม ผู้อยู่อาศัยสร้าง Nuovo Roscigno ห่างออกไป 1.5 กม. และพวกเขาไม่เคยกลับไปที่ใจกลางเมืองเก่า เมืองผีกลายเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาตั้งแต่ต้นปี 2000

Cilento Guest House

แผ่นดินถล่มเกิดขึ้นในช่วงต้นของศตวรรษที่ 20 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เมืองนี้ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองผีอีกแห่งหนึ่งคือหมู่บ้าน Romagnano al Monte Roscigno Vecchia มุ่งเน้นไปที่วิถีศตวรรษที่ 19 โดยทั่วไปโดยมีจัตุรัสกลางล้อมรอบด้วยอาคารรวมทั้งโบสถ์ คริสตจักรยังคงตั้งตระหง่านและแสดงสถาปัตยกรรมในยุคสมัยที่ไม่ได้รับการดัดแปลงจากความเจริญรุ่งเรืองสมัยใหม่

Celleno, อิตาลี

เมือง Celleno บนยอดเขาที่ตั้งอยู่ในจังหวัด Viterbo นั้นถูกทิ้งร้างมาตั้งแต่ปี 1951 ในยุคกลางมันเป็นป้อมปราการที่สำคัญเชิงกลยุทธ์ ตอนนี้มันเป็นเมืองผี

Rete Comuni Italiani

ศตวรรษที่ 19 เป็นช่วงเวลาที่ยาวนานสำหรับ Celleno มันเกิดขึ้นในยุคห้าสิบเมื่อมันถูกปล่อยให้ไม่มีใครอยู่ สถาปัตยกรรมที่น่าสนใจหลายชิ้นยังคงตั้งอยู่ที่นั่นรวมถึงปราสาท Orsini และโบสถ์ San Donato และ San Carlo น่าเสียดายที่พื้นที่ดังกล่าวได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวในปี 2559 โอกาสในการเพิ่มจำนวนประชากรดูเหมือนจะมืดมน ดูเหมือนว่าชะตากรรมจะนั่งโดยไม่ได้ใช้งานเพื่ออนาคตอันใกล้

Balestrino, อิตาลี

เมืองลึกลับที่มีประวัติศาสตร์การเขียนไม่เพียงพอ มันยังคงยืนนิ่งราวกับถูกแช่แข็งในกาลเวลา ทฤษฎีหนึ่งชี้ให้เห็นว่าแผ่นดินไหวทำให้ผู้อยู่อาศัยต้องออกจากบ้าน

deAcademic

เมืองนี้ตั้งอยู่ในจังหวัด Savona ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองเจนัวไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 43 ไมล์ ประชากรมีเพียงประมาณ 600 คนอาศัยอยู่ในพื้นที่สี่ตารางไมล์ครึ่ง ในขณะที่มีผู้คนอาศัยอยู่ในย่านที่ทันสมัยกว่า แต่ใจกลางเมืองเก่าก็ถูกทิ้ง ในขณะที่บันทึกทางประวัติศาสตร์เบาบางอย่างน่าประหลาดใจเมื่อมันมาถึง Balestrino เป็นที่รู้จักกันว่าเมืองวันที่อย่างน้อยศตวรรษที่ 11 โครงสร้างของศตวรรษที่ 12 หลายแห่งยังคงยืนอยู่ในพื้นที่ร้างของเมืองรวมถึงโบสถ์สองแห่ง

โบลซาโนอิตาลี

Lake Reschen เป็นทะเลสาบที่มนุษย์สร้างขึ้นโดยมีโบสถ์ที่จมอยู่ใต้น้ำในศตวรรษที่ 14 อยู่ตรงกลาง ในช่วงฤดูหนาวอากาศจะหนาวจัดและคุณสามารถเดินออกไปที่ยอดโบสถ์ได้

วิกิมีเดียคอมมอนส์

ตำนานท้องถิ่นกล่าวว่าในฤดูหนาวบางครั้งคุณสามารถได้ยินเสียงระฆังของโบสถ์ดังขึ้นแม้ว่าจะไม่มีใครอยู่ในหอคอยก็ตาม น่ากลัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงข้อเท็จจริงที่ว่าระฆังของโบสถ์ถูกถอดออกเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2493 ก่อนการทำลายโบสถ์และการสร้างทะเลสาบ เดิมทีทะเลสาบแห่งนี้ควรจะสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2483 แต่แผนการถูกทำลายจากการระบาดของสงครามโลกครั้งที่สอง บ้านเรือน 163 หลังต้องจมอยู่ใต้น้ำในกระบวนการนี้

Klevan, ยูเครน

ทางรถไฟยูเครนแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดในโลก เป็นทางรถไฟสายอุตสาหกรรมที่รู้จักกันในชื่อ "Tunnel of Love"

Atlas Obscura

Tunnel of Love เป็นส่วนหนึ่งของทางรถไฟที่วิ่งใกล้ Klevan ประเทศยูเครน มีซุ้มโค้งสีเขียวที่โดดเด่นซึ่งล้อมรอบทางรถไฟเป็นระยะทางสามถึงห้ากิโลเมตร ทางรถไฟสายอุตสาหกรรมได้รับความนิยมในฐานะจุดหมายปลายทางสำหรับคู่รักที่จะเดินเล่นสุดโรแมนติก อาจจะเป็นทางรถไฟอุตสาหกรรมโรแมนติกแห่งเดียวในโลก ความยาวรวม 6.4 กม. ของทางรถไฟส่วนใหญ่ปกคลุมไปด้วยป่า เอฟเฟกต์สวยงามอย่างแน่นอน

กรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมนี

Spreepark สร้างขึ้นริมแม่น้ำ Spree เป็นสวนสาธารณะแห่งเดียวในเบอร์ลิน มันปิดด้วยหนี้จำนวนมากทำให้สถานที่ท่องเที่ยวตกอยู่ในสภาพทรุดโทรม

Ottsworld

สวนแห่งนี้สร้างขึ้นโดยใช้ชื่อว่า Kulturpark Plänterwald มันเป็นสวนสนุกถาวรแห่งเดียวในสาธารณรัฐประชาธิปไตยเยอรมัน (เยอรมันตะวันออก) นอกจากนี้ยังเป็นสวนสนุกแห่งเดียวในเบอร์ลินตะวันออกและตะวันตกจนกระทั่งปิดให้บริการ ส่วนสำคัญของสวนสาธารณะถูกทำลายในเหตุเพลิงไหม้เมื่อปี 2014 ทำให้สวนนี้ถูกทิ้งร้างมากกว่าที่เคยเป็นมา คุณสามารถเห็นแกลบที่ถูกเผาไหม้ของโครงสร้างสวนสาธารณะได้ที่นี่โดยมีชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่เป็นฉากหลัง เจ้าหน้าที่เชื่อว่าอาจมีการจุดไฟโดยเจตนา

Canfranc, สเปน

เมื่อรถไฟตกรางทำลายสะพานทางฝั่งฝรั่งเศสของเทือกเขา Pyrenees พวกเขาตัดสินใจที่จะไม่สร้างใหม่ ไม่จำเป็นต้องใช้เส้นขอบข้าม

วิกิพีเดีย

การตกรางเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2513 รถไฟบนเส้นทางรถไฟ Pau - Canfranc ชนกับสะพาน L'Estanguet รัฐบาลฝรั่งเศสถูกโน้มน้าวจาก บริษัท รถไฟ SNCF ไม่ได้สร้างสะพานใหม่ เส้นข้ามพรมแดนถูกปิดลงอย่างถาวรและประชากรของ Canfranc ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่สร้างสถานีก็ลดลง ปัจจุบันสถานีถูกทิ้งร้างโดยสิ้นเชิง แต่ยังคงไว้สำหรับการท่องเที่ยว ตอนนี้มีการสัญจรทางเท้ามากกว่าตอนที่ใช้เป็นสถานีรถไฟเสียอีก

ฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น

นี่คือสะพาน Taushubetsu หรือที่เรียกว่า "สะพานผี" สร้างขึ้นเพื่อทอดข้ามแม่น้ำ Taushubetsu ในฮอกไกโด เมื่อแม่น้ำถูกเขื่อนในปีพ. ศ. 2498 สะพานก็พังทลายลง

เซคเคอิญี่ปุ่น

มันได้รับการกำหนดชื่อ "ผี" จากข้อเท็จจริงที่ว่าทะเลสาบ Nukabira ซึ่งตอนนี้ล้อมรอบมันมีความผันผวนขึ้นและลงตามฤดูกาลทำให้จมอยู่ใต้น้ำเกือบตลอดทั้งปี สะพานชำรุดทรุดโทรมอย่างมีนัยสำคัญในช่วงหลายปีที่ผ่านมานับตั้งแต่สร้างขึ้นในปี 2480 และคาดว่าจะได้รับการเรียกร้องจากทะเลสาบในไม่ช้า สำหรับตอนนี้มันเป็นปลายทางยอดนิยมสำหรับช่างภาพ ประมาณสองพันคนเดินทางไปดูสะพานผีในแต่ละปี

ฝรั่งเศส

ทางรถไฟรกในประเทศฝรั่งเศส มันเหลือเชื่อมากที่ได้เห็นว่าธรรมชาติสามารถทำอะไรกับสถาปัตยกรรมของมนุษย์ได้บ้างโดยให้เวลาและฝนที่เพียงพอ

มายเต้บ็อกซ์

ทางรถไฟสายนี้ดูเหมือนฉากจากภาพยนตร์หรือวิดีโอเกมแทนที่จะดูเป็นอันตราย มันระเบิดไปด้วยความเขียวขจีพืชที่เกาะอยู่ทุกพื้นผิว มันอาจดูค่อนข้างเหงามากขึ้นเมื่อพืชร่วงโรย แต่ถึงตอนนั้นนี่อาจเป็นภาพรวมของมิดเดิลเอิร์ ธ แม้ว่าจะไม่มีรถไฟใน Lord of the Rings

Chateau de la Mothe-Chandeniers ประเทศฝรั่งเศส

นี่คือ Chateau de la Mothe-Chandeniers ซึ่งเป็นปราสาทสมัยศตวรรษที่ 13 ซึ่งอยู่บนหน้าผาที่ถูกทำลายลงเมื่อผู้คนที่อาศัยอยู่ใกล้ ๆ ได้คิดแผนอันยอดเยี่ยมที่จะช่วยชีวิตมันไว้

CGB

ขณะนี้ Chateau มีเจ้าของประมาณหมื่นสามพันคนด้วยแคมเปญระดมทุนที่เปิดตัวเพื่อช่วยปราสาทจากการถูกทำลาย แคมเปญนี้ระดมทุนได้ประมาณ 1.3 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อรักษาโครงสร้างที่ผุพังซึ่งมีมาตั้งแต่ยุค 1200 เห็นได้ชัดว่าหนึ่งหมื่นสามพันคนไม่สามารถอยู่ที่นั่นได้ แม้จะมีรกด้วยใบไม้ แต่ Chateau ก็ค่อนข้างสวยงาม เป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าทำไมผู้คนถึงยอมจ่ายเงินเพื่อให้มันยังคงยืนหยัดอยู่ได้

อิสตันบูลตุรกี

มัสยิด Molla Zeyrek ในย่านศรัทธาแห่งนี้ตั้งตระหง่านร้างและถูกกล่าวหาว่ามีผีสิง

ประวัติศาสตร์คลั่ง

ผู้คนรายงานว่าบางครั้งอาจได้ยินเสียงกรีดร้องจากบริเวณใกล้กับมัสยิดซึ่งเคยเป็นคอกม้า มีรายงานว่าพื้นที่ที่มั่นคงเชื่อมต่อกับย่าน Ayvansary ด้วยอุโมงค์ใต้ดิน ไม่ว่าเสียงกรีดร้องจะมาจากผีหรือคนที่ใช้อุโมงค์ก็ยังน่าขนลุก อิสตันบูลเป็นที่ตั้งของสถานที่ผีสิง มัสยิดร้างขนาดใหญ่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่นั่นในแง่ของบรรยากาศที่น่ากลัว

Cahawba, Alabama

อดีตเมืองหลวงของรัฐแอละแบมาแห่งนี้ปัจจุบันกลายเป็นเมืองร้าง ต้องย้ายเมืองหลวงเนื่องจากน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง

archidev

Cahaba หรือ Cahawba ถูกสร้างขึ้นที่จุดบรรจบกันของแม่น้ำ Cahaba และ Alabama พื้นที่ที่มีน้ำท่วมเป็นประจำเมื่อแม่น้ำไหลบ่าในช่วงฤดูฝน สภานิติบัญญัติของรัฐได้ย้ายที่นั่งในมณฑลไปที่ Selma ในปีพ. ศ. 2408 ทำให้ Cahaba เป็นสถานที่ที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ ปัจจุบันเป็นเมืองร้างที่ถูกกำหนดให้เป็นอุทยานโบราณคดี Old Cahawba ปัจจุบันมีความพยายามที่จะระดมทุนเพื่อบูรณะโบสถ์เซนต์ลุคเอพิสโกพัลที่นั่น

เซนต์เอลโมโคโลราโด

เงินและทองคำดึงดูดคนนับพันเข้ามาในเมืองขุดที่เฟื่องฟูซึ่งปัจจุบันเป็นจุดแวะพักยอดนิยม อาคารดั้งเดิมยังคงเรียงรายไปตามถนนแม้จะมีทางเดินไม้ริมทะเล

โอดิสซี

เมืองนี้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2423 ห่างจาก Buena Vista ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 20 ไมล์ มันเป็นเมืองบนภูเขานั่งอยู่ประมาณเก้าหมื่นครึ่งฟุต ในช่วงที่ขุดเหมืองมันเป็นบ้านของคนประมาณสองพันคน เหมืองทองคำและเงินเริ่มเหือดแห้งในช่วงอายุยี่สิบ ในปีพ. ศ. 2465 ทางรถไฟหยุดให้บริการไปยังเซนต์เอลโมโดยปิดผนึกชะตากรรม ตอนนี้มีรายชื่ออยู่ในทะเบียนโบราณสถานแห่งชาติ ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีสำหรับเมืองผี

ซิลเวอร์ซิตี้ไอดาโฮ

เมืองเหมืองแร่เงินในภูเขาไอดาโฮยังคงสภาพสมบูรณ์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปตามถนนในเมืองผีแห่งนี้ มีอายุมากกว่า 100 ปีและมีอาคารกรอบไม้แบบดั้งเดิมตั้งอยู่ริมถนน

ประวัติศาสตร์คลั่ง

ประชากรของซิลเวอร์ซิตี้ที่สูงประมาณสองและครึ่งพันคน เป็นที่ตั้งของเขต Owyhee County ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2410 ถึงปีพ. ศ. 2477 อาคารส่วนใหญ่อายุเจ็ดสิบเศษปัจจุบันเป็นของเอกชนส่วนใหญ่เป็นลูกหลานของชาวเมืองดั้งเดิม มีธุรกิจจำนวนไม่มากที่ยังคงเปิดดำเนินการอยู่ในเมือง แต่มีไม่มากนัก

โบสถ์ City Methodist ใน Gary รัฐอินเดียนา

หากสิ่งนี้ดูคุ้นเคยคุณอาจเห็นมันใน Transformers สร้างขึ้นในช่วงอายุยี่สิบปีและมีราคา 1 ล้านดอลลาร์ไม่ได้ปรับตามอัตราเงินเฟ้อ ปิดไปสักพักแล้วส่วนใหญ่ใช้เป็นชุดฟิล์ม

Walid Shoebat

แกรี่เห็นช่วงเวลาที่ลดลงอย่างรวดเร็วในอายุหกสิบเศษและเจ็ดสิบและคริสตจักรก็ทำตาม ภายในปี 1973 หลังจากการระบาดของเที่ยวบินสีขาวคริสตจักรมีผู้ชุมนุมเพียง 320 คนซึ่งมีเพียงเศษเสี้ยวเท่านั้นที่เข้ารับบริการเป็นประจำ โบสถ์แห่งนี้ปิดตัวลงในปี 1975 หลังจากไม่พบผู้ซื้อ

โอเรกอน

ประภาคารติลมุกร็อค. เมื่อผู้อยู่อาศัยเดิมไม่เหลือใครแทนที่พวกเขาเนื่องจากสภาพอากาศเลวร้ายและความโดดเดี่ยว

ไม่เคยเป็นซอก

ประภาคารตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ หนึ่งไมล์ทางตะวันตกของ Tillamook Head ตำนานของชนพื้นเมืองอเมริกันล้อมรอบหินโดยอ้างว่ามีอุโมงค์ใต้น้ำซึ่งเป็นที่อยู่ของวิญญาณที่บางครั้งอาจมาเยือนพื้นผิว ถ้าพวกเขาทำมันดูเหมือนว่าพวกเขาจะไปเยี่ยมประภาคารที่น่าขนลุกซึ่งตอนนี้นั่งอยู่บนก้อนหิน เราสามารถสันนิษฐานได้ว่าบางครั้งแสงจะมองเห็นได้ในเวลากลางคืนแม้ว่าจะไม่มีใครอยู่ที่นั่นก็ตาม เพียงแค่การคาดเดา

South Pass City, ไวโอมิง

ตามเส้นทาง Oregon Trail ที่น่าอับอาย หนึ่งในโครงสร้างดั้งเดิมสุดท้ายที่สร้างโดยผู้อพยพข้ามประเทศ

วิกิพีเดีย

เมืองที่เฟื่องฟูด้วยการค้นพบทองคำในปี 1842 ผู้ตั้งถิ่นฐานผิวขาวแทนที่ประชากรชาวพื้นเมืองและสร้างเมืองถาวรหลายแห่งด้วยค่าใช้จ่ายสูงในชีวิตมนุษย์ วันนี้เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยว หากคุณไปเยี่ยมชมคุณสามารถทำกิจกรรมเกี่ยวกับทองคำได้หลายอย่างเช่นการร่อนหาทองคำหรือฟังผู้คนพูดคุยเกี่ยวกับทองคำหรืออ่านโล่เกี่ยวกับทองคำ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: UmiNami, sicilliano
 
75 สถานที่รกร้างที่เจ๋งที่สุดในโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
#ขายขำ กับแอดมินร้านอาหารญี่ปุ่นมาแรง ทำเอาชาวทวิตเตอร์อยากไปลองกินเลยแจ้งความแล้ว เอาผิด “ทราย เจริญปุระ”ชวนดูของแปลก : จระเข้ไทยสวยงามสีดำนิลไร้เกล็ด มูลค่าสูง หายากมากๆแห่ปกป้อง 'ปลาวาฬ อิสระ' แน่น IG เจ้าตัวไม่แคร์ เกรียนคีย์บอร์ด จะแบนก็แบนไป ลูกค้าผมมี 10 ล้านพากินบุฟเฟ่ต์รสเด็ด ที่พัทยา!รวมรูปพักสมอง วันฝนพรำรวมภาพความฮา....ความฮาเป็นเหตุสังเกตได้...!!!งานเข้า 'นิชคุณ' ชาวเกาหลีไม่ปลื้ม เผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีแบบผิดๆ ใน 'ทองเอกหมอยาท่าโฉลง'ณวัฒน์ ผู้จัดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ บอก "ถ้าเวทีนางงามห้ามพูดการเมือง แปลว่า ประเทศนี้ยังไม่เป็นประชาธิปไตย"ดร.เอนกเผยประเทศไทยเป็น 1 ใน 7 สถานที่ที่เหมาะกับการยิงดาวเทียม คาดจะใช้จังหวัดนราธิวาสบางทีสัตว์ที่น่ากลัว ก็ทำตัวให้ติงต๊องนะครับเนี่ย (มีคลิป)สนามหลวง-ราษฎร: รวมภาพตลาดนัดสนามหลวง มาถึงวันนี้เราเลิกใช้คำว่า พี่ น้อง ลุง ป้า น้า อา กันหรือยัง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
10 ประโยชน์ของการมีlซ็กส์รู้หรือไม่? เติมเงินมือถือผิดเบอร์เอาคืนได้เบสิคมวยไทยต้องเรียนอะไรบ้าง ? เรียนยากมั้ย?วัด Damanhur
ตั้งกระทู้ใหม่