หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

G-Cans: ท่อระบายน้ำใต้ดินขนาดใหญ่ของโตเกียว


เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า

ตั้งอยู่ชานเมืองโตเกียวด้านหลังอาคารรัฐบาลเล็ก ๆ ใต้สนามฟุตบอลและสวนสเก็ตบอร์ดเป็นระบบท่อระบายน้ำพายุขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นเพื่อปกป้องผู้อยู่อาศัย 13 ล้านคนจากฝนตกหนักและน้ำท่วมจากพายุโซนร้อน ชื่ออย่างเป็นทางการของอุโมงค์ใต้ดินที่มีความยาวเหล่านี้คือ“ Metropolitan Area Outer Underground Discharge Channel” แต่มักเรียกกันทั่วไปว่า G-Cans สร้างขึ้นระหว่างปี 2535 ถึง 2549 ด้วยราคา 3 พันล้านดอลลาร์ระบบการจัดการน้ำใต้ดินขนาดใหญ่นี้ประกอบด้วยอุโมงค์ 6.4 กม. สูงถึง 50 เมตรใต้ดินที่เชื่อมต่อกับไซโลยักษ์ 5 แห่งสูง 65 เมตรและกว้าง 32 เมตรไปยังถังขนาดใหญ่หนึ่งถัง - วิหาร .

วัด. รูปถ่าย: Michael Johngrist

"Underground Temple" เป็นคุณสมบัติที่น่าประทับใจที่สุดของ G-Cans ซึ่งถูกใช้เป็นฉากหลังในบรรยากาศในภาพยนตร์และละครต่างๆ อ่างเก็บน้ำโลหะขนาดยักษ์แห่งนี้มีขนาด 25.4 ม. 177 มม. และ 78 มม. รองรับเสาเสาขนาดมหึมา 59 แห่ง น้ำที่ท่วมขังจากทางน้ำของเมืองจะถูกรวบรวมผ่านอุโมงค์และเข้าสู่ไซโล เมื่อเติมน้ำเหล่านี้น้ำจากไซโลจะไหลผ่านอุโมงค์ต่างๆและเข้าไปใน“ วิหารใต้ดิน” ขนาดใหญ่ จากนั้นกังหันสี่ตัวที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เจ็ทสูบน้ำ 200 ลูกบาศก์เมตรหรือ 53,000 แกลลอนต่อวินาทีลงสู่แม่น้ำเอโดะ

ประโยชน์ของระบบระบายน้ำขนาดมหึมาดังกล่าวเป็นที่ถกเถียงกันโดยบางคน ตามรายงานของสภาจัดการภัยพิบัติกลางของโตเกียวหากปริมาณน้ำฝนรวม 550 มิลลิเมตรในช่วงสามวันกระทบโตเกียวทำให้แม่น้ำอาราคาวะในเขตคิตะเอ่อล้นตลิ่งจากนั้นสถานีรถไฟใต้ดินถึง 97 สถานีจะถูกน้ำท่วม อย่างไรก็ตามนั่นเป็นเหตุการณ์ครั้งหนึ่งใน 200 ปี แต่สิ่งหนึ่งที่ G-Cans จะช่วยระบายออกไป

โครงการของ G-Can เป็นผลงานทางวิศวกรรมที่น่าทึ่งและสวยงามแปลกตาด้วยจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ หากไม่มีน้ำท่วมทัวร์จะดำเนินการวันละสองครั้งตั้งแต่วันอังคารถึงวันศุกร์ ขออภัยทัวร์นี้ดำเนินการเป็นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น อย่าลืมนำล่ามมาด้วย

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

ที่มา: CNN , Michael Johngrist

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สายหมอก ยามเช้า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 265 ครั้ง
เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sicilliano
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองคณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69แนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69เรือทหารลำที่ใหญ่ที่สุด ที่มีประจำการอยู่ในกองทัพเรือไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"โดนัลด์ ทรัมป์" และ "สีจิ้นผิง" กำลังพิจารณาที่จะลดภาษีนำเข้าศิลาผนึกจิ้งจอกเก้าหาง "เซ็ซโชเซกิ"หัวร้อนเป็นเหตุ... สังเกตบิลครึ่งล้าน! หนุ่มจีนคลั่งกลางสุวรรณภูมิ ทุบตู้ Auto Gate พังยับ ชี้หน้าด่ากราด ตม. ไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
200 ประโยคภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันการเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย"ดอกงิ้ว" ชื่อนี้มีดีมากกว่าความสวย3 จังหวัดปลาร้าขึ้นชื่อในอีสาน รสนัวต่างกันอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่