หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 อันดับ ตำนานผีญี่ปุ่น

อันดับที่ 5 โรคุโรคุบิ ผีสาวคอยาว

เป็นตำนานเกี่ยวกับมนุษย์ ที่โดนคำสาปอันหน้าสะพรึงกลัว ตอนกลางวันจะมีสภาพเป็นคนปกติ แต่ตอนกลางคืนคอจะยืดยาวออกมา ส่วนใหญ่มักจะเป็นผู้หญิง

ซึ่งตำนานนี้ มักจะมีความคล้ายคลึงกับผีกระสือของไทย ต่างกันตรงที่ โรคุโรคุบิ ไม่ได้ถอดหัวหรือทิ้งร่างแต่อย่างใด โรคุโรคุบิ จะดูดพลังงาน และวิญญาณของคนและสัตว์เป็นอาหาร แต่ที่ชื่นชอบมากเป็นพิเศษ คือ พลังชีวิตของชายหนุ่ม

ผีสาวมักจะแฝงตัวและปิดบังตนเองไว้ แต่ก็มักจะควบคุมอารมณ์ และควมอดทนของตนเองไม่ได้ จึงแสดงตัวตนออกมา แต่มักจะแสดงออกมากับผู้ชายที่ขี้เมา และงี่เง่าเท่านั้น เพราะว่าเธอกลัวชายหนุ่มที่เธอสนใจ จะผิดหวังในสภาพคอยาวของเธอ ถึงเธอจะคอยาว แต่เธอก็ยังคงเป็นผีสาวที่มีหัวใจ

อันดับที่ 4 ฮานาโกะซัง วิญญาณหญิงสาวในห้องน้ำ

ฮานาโกะซัง เป็นตำนานเมืองสมัยใหม่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะ ในกลุ่มของเด็กนักเรียน ที่มักจะใช้ตำนานนี้ ในการวัดความกล้า ฮานาโกะซัง คือเด็กผู้หญิงในชุดสีแดง ผมสั้น

ฮานาโกะเป็นเรื่องราวที่มีหลากหลายตำนาน บางตำนานกล่าวว่า ฮานาโกะคือเด็กที่ตอนพักกลางวันได้แอบเข้าไปในห้องน้ำ และ ออกมาไม่ได้ เด็กสาวจึงมีการเอาตัวรอด ด้วยการกินแมลง และน้ำที่อยู่ในห้องน้ำเพื่อเป็นการประทังชีวิต แต่แมลงในห้องน้ำนั้น ไม่สามารถทำให้เธอรอดชีวิตได้ เธอจึงกลายเป็นวิญญาณที่ถูกขังอยู่ในห้องน้ำนับตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา

บางตำนานก็กล่าวไว้ว่า ฮานาโกะซัง คือเด็กที่ติดอยู่ในห้องน้ำโรงเรียนในช่วงสงคราม และโรงเรียนของเธอถูกไฟไหม้ และทำให้เธอโดนไฟคลอกตายอยู่ในห้องน้ำนั้น นอกจากนี้ ยังมีตำนานอื่นๆตามแต่ละท้องที่

วิธีจะพบกับฮานาโกะซัง จะต้องเคาะประตูห้องน้ำเป็นจำนวน3 ครั้ง ในห้องน้ำห้องที่ 3 ชั้นที่ 4 ของโรงเรียน บางตำนานก็ว่า ต้องเคาะห้องสุดท้ายทางขวามือ และ ถามว่า ฮานะโกะซัง เธออยู่ข้างในนั้นไหม หรือ ฮานาโกะซังมาเล่นกันเถอะ

หากได้ยินเสียงตอบกลับ เช่น ฉันอยู่นี่ หรือ ค่ะ หลังจากนั้นขึ้นอยู่กับคนลองดี ว่าจะวิ่ง หรือเล่นกับเธอต่อ

อันดับที่ 3 โออิวะ ผีสาวผู้ผิดหวังในความรัก

ในสมัยเอโดะ โออิวะคือคุณหนู เศรษฐีผู้ร่ำรวย แต่ต่อมาพ่อของเธอได้ถูกสังหาร เธอจึงต้องอยู่ตัวคนเดียวกับข้าทาสบริวาณและมรดกจำนวนมหาศาล

ตำนานบอกว่า เธอคือหญิงสาวที่มีหน้าตาสะสวย แต่ ในบางตำนานกลับบอกว่า เธอเป็นหญิงสาวที่หน้าตาอัปลักษณ์ และไม่มีคนคบ ต่อมามีซามูไรชื่อว่า อิเอม่อน มาขอความรักจากเธอ โออิวะที่ไม่เหลือใคร จึงตอบตกลงที่จะแต่งงานด้วย

แต่ชายคนนี้กลับได้มีการวางแผนที่จะยึดสมบัติของเธอ แต่โออิวะได้รู้แผนการก่อน จึงถูกชายคนนี้จับกรอกยาพิษ จนหน้าตาเธอเกิดความอัปลักษณ์ และเขาจึงได้กล่าวหาว่าเธอเป็นผี

แต่ในบางตำนานบอกไว้ว่า อาอิวะเสียใจ และได้ฆ่าตัวตายเอง ต่อมา อิเอม่อนได้แต่งงานใหม่ ในคืนที่เขาเข้าห้องหอ เขาได้เห็นเจ้าสาวของตนเอง มีหน้าตาที่อัปลักษณ์เหมือนกับโออิวะ อิเอม่อนเกิดความรู้สึกกลัว จึงหยิบดาบฟันไปที่เจ้าสาวของเขา นอกจากนี้ วิญญาณของโออิวะได้ตามไปทวงแค้นใครก็ตามที่สมรู้ร่วมคิดกับอิเอม่อนให้ตายไปทีละคน จนสุดท้ายแล้ว อิเอม่อนได้เสียสติ และ ใช้ดาบฆ่าตัวตาย

อันดับที่ 2 เทเคเทเค ผีสาวตัวขาดบนรางรถไฟ

เทเคเทเค คือ ผีหญิงสาวที่ตายบนรางรถไฟ ตามตำนานเล่าว่า เธอกระโดดตัดหน้ารถไฟ ทำให้รถไฟทับร่างของเธอเข้าอย่างจัง ร่างกายของเธอ จึงหยิกงอ และขาดออกเป็นหลายท่อน เหยื่อของเทเคเทเค คือ คนที่เดินผ่านไปผ่านมาในที่ของเธอในเวลากลางคืน เมื่อเจอเหยื่อ เธอจะตามไปในทันที

ถึงแม้ขาของเธอจะขาด แต่เธอสามารถที่จะไปได้ ด้วยการคืบคลานทีละนิดด้วยมือ และ แขนของเธอ ถึงแม้ว่า เหยื่อจะสามารถวิ่งได้เร็วกว่าเธอ แต่หากเผลอไปสบตากับเธอเข้า การเคลื่อนไหวของเหยื่อก็จะช้าไปโดยฉับพลัน หนีอย่างไรก็หนีไม่รอด เทเคเทเค นับได้ว่า เป็นตำนานที่เอาไว้เตือนเด็กๆไม่ให้ออกจากบ้านในเวลากลางคืน

อันดับที่ 1 คุชิซาเกะออนนะ ตำนานผีสาวปากฉีก

คุชิซาเกะออนนะ เป็นตำนานที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในญี่ปุ่น เรื่องราวของเธอมีหลากหลายตำนาน บางตำนานเล่าว่า เธอเป็นหญิงสาวที่มีหน้าตาสวยงาม และ เป็นภรรยาของซามูไรที่มีชื่อเสียงในสมัยนั้น ความสวยของเธอ ทำให้มีคนสนใจและมองอยู่เสมอ ทำให้สามีของเธอเกิดความหึงหวง และไม่พอใจ และคิดว่าเธอมีชู้ ด้วยความโกรธ ทำให้เขาได้ใช้ดาบของเขาตัดปากของหญิงสาวจนฉีกไปถึงใบหู เพื่อให้ความสวยงามของเธอหมดไป

ต่อมา หญิงสาวได้เสียชีวิตลง และกลายเป็นวิญญาณอาฆาต เธอมักจะไปอยู่ริมถนนในช่วงเวลาใกล้พลบค่ำ สวมผ้าปิดปาก และหากเจอใครเดินผ่านมา เธอจะถามคนนั้นว่า “ฉันสวยมั้ย”

หากคำตอบคือ สวย เธอจะเปิดผ้าปิดปากออกให้เห็นรอยแผลที่ยาวไปจนถึงใบหู และถามซ้ำอีกครั้งว่า “ฉันสวยมั้ย” หากผู้ที่โดนถาม แสดงอาการที่หวาดกลัว หรือตอบว่าไม่สวย จะโดนผีสาวเล่นงาน ด้วยการเอากรรไกรตัดปากให้เป็นเช่นเดียวกัน

แต่หากตอบว่าสวย ก็จะโดนเล่นงานเช่นเดียวกัน เพราะเธอคิดว่าเป็นการโกหกเธอ ทางที่จะรอดคือให้ตอบไปว่า ก็ปกติ จะทำให้ผีสาวเกิดอาการงง และระหว่างนั้นก็ให้รีบวิ่งหนีไป

นอกจาก 5 อันดับ ตำนานผีญี่ปุ่น แล้ว ผู้อ่านสามารถที่จะติดตามอ่านเรื่องราวอื่นๆได้ที่

โพสท์โดย: makans
อ้างอิงจาก: https://dark-storys.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: makans
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: makans
 
5 อันดับ ตำนานผีญี่ปุ่น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อลูกจะไปงานวันเกิดเจ้าของร้านทอง ดูแม่พิมพ์มาแบบนี้อย่าหาทำ!! รุมจวกยับ นักท่องเที่ยวปีนต้นซากุระญี่ปุ่นในไทย8 ภาพถ่ายวิถีชีวิตของประชาชนราชวงศ์ชิง ช่างแตกต่างจากซีรี่ย์เหลือเกินR.I.P. ดาราสาวเกาหลี "ซงยูจอง" วัย 26 เสียชีวิตบุกรวบ!! หนุ่มไต้หวันคาคอนโด ขณะผลิต "เคนมผง" ส่งเอเย่นต์ในกรุงเทพฯอเมริกาสั่งห้าม แอฟริกา อังกฤษ บราซิล เข้าประเทศ“ฉันเดิน จะไม่ไหวอยู่แล้ว ยังจะไปมีอะไร”!เปิดภาพล่าสุด "ฮั่น เดอะสตาร์" น้ำหนักขึ้น 13 โล!!ทวิตเดือด!! อย่าเอาเคส "ดีเจมะตูม" ไปเทียบกับที่สมุทรสาคร "คนทำมาหากิน ถ้าไม่ทำก็ไม่มีแดก""ดวงกำลังมา อย่าคิดนาน ตัดสินใจทำอะไรให้รีบอย่างเร่งด่วน จะประสบความสำเร็จ"ที่แท้คนบ้า! เหตุแทงในห้างเดอะมอลล์บางกะปิ ปล่อยเข้ามาได้ไง?หญิงสาวถึงกับเหวอ! เจอซากจระเข้ยักษ์นอนหงายท้องริมชายหาดในออสเตรเลีย (มีคลิป)เมื่อสาวมาทำงานแทนพ่อ พอเปิดดูรายชื่อในมือถือเท่านั้นแหละ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
สรุป ฟิตเนส กทม เปิดได้ แต่ให้ใส่แมสวิ่ง ไม่เป็นลมตายเหรอ?แรงบันดาลใจในการวิ่ง...ชั้นดี (เอาฮา)กรมทางหลวง ขยาย ทล304 นครเนื่องเขต - ฉะเชิงเทรา แล้วเสร็จ เป็น 6 ช่องจราจรแล้วจ้าาาาใครสมัคร G-wallet ไม่ผ่านอย่าตกใจ!!! (คนละครึ่ง) มีวิธีง่ายๆผ่านแน่นอน
ตั้งกระทู้ใหม่