หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อาราม Key Gompa ประเทศอินเดีย

Key Gompa เป็นอารามชาวพุทธในทิเบตตั้งอยู่บนยอดเขาที่งดงามที่ระดับความสูง 4,166 เมตรจากระดับน้ำทะเลใกล้กับแม่น้ำ Spiti ในหุบเขา Spiti ของรัฐหิมาจัลประเทศอินเดีย อารามมีความโดดเด่นของการเป็นที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในเขต Lahaul และ Spiti ของรัฐหิมาจัลประเทศและศูนย์ฝึกอบรมทางศาสนาของ Lamas เป็นบ้านของ 300 lamas ที่ได้รับการศึกษาทางศาสนาที่นี่

Key Gompa ถูกกล่าวโดยDromtön (Brom-ston, 1008-1064 CE) นักเรียนของอาจารย์ Atisha ที่มีชื่อเสียงในศตวรรษที่ 11 อย่างไรก็ตามเรื่องนี้อาจอ้างอิงถึงอาราม Kadampa ที่ถูกทำลายที่หมู่บ้าน Rangrik ซึ่งอยู่ใกล้เคียงซึ่งอาจถูกทำลายในศตวรรษที่ 14 เมื่อนิกาย Sakya ขึ้นสู่อำนาจด้วยความช่วยเหลือของชาวมองโกล อย่างไรก็ตามเชื่อกันว่าอารามมีอายุอย่างน้อยหนึ่งพันปี แม้จะมีการเฉลิมฉลองสหัสวรรษในปี 2543 ต่อหน้าดาไลลามะ

Key Gompa กับแม่น้ำ Spiti ไหลไปทางด้านหลัง เครดิตภาพ

ดูเพิ่มเติมที่ : 5 อารามที่ไม่สามารถเข้าถึงได้มากที่สุดในโลก

Key Gompa ถูกโจมตีบ่อยครั้งโดย Mongols เช่นการโจมตีในศตวรรษที่ 17 ในช่วงรัชสมัยขององค์ดาไลลามะที่ห้า ในศตวรรษที่ 19 มันถูกโจมตีและปล้นสะดมโดยกองทัพต่าง ๆ ในการต่อสู้ในภูมิภาค ตามด้วยไฟทำลายล้างในปี 1840 ในปี 1975 เกิดแผ่นดินไหวที่รุนแรงทำให้เกิดความเสียหายต่ออาคาร

การโจมตีซ้ำ ๆ ในอารามส่งผลให้มีการปรับปรุงและซ่อมแซมบ่อยครั้งซึ่งส่งผลให้เกิดกล่องที่ผิดปกติเช่นโครงสร้าง อาคารมีลักษณะของป้อมปราการป้องกันมากกว่าอาราม วันนี้อารามเป็นศูนย์ฝึกอบรมทางศาสนาที่มีชื่อเสียงสำหรับชาวลามาสที่สามารถมองเห็นการเต้นรำการร้องเพลงและการเล่นบนท่อและแตรของพวกเขา

อารามเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของสถาปัตยกรรมของวัดที่เข้ามามีชื่อเสียงในช่วงศตวรรษที่ 14 เนื่องจากอิทธิพลของจีน การรุกรานเป็นประจำนำไปสู่การสร้างวัดที่อยู่เหนือกัน มีห้องต่ำและทางเดินแคบ ๆ ทางเดินที่มีแสงสว่างสลัวบันไดที่ยากลำบากและประตูเล็ก ๆ นำไปสู่ห้องสวดมนต์ซึ่งไม่สอดคล้องกับการออกแบบเดียว

ผนังของวัดได้รับการตกแต่งด้วยภาพวาดและภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงาม, thangkas (แบนเนอร์ทิเบตทาสีหรือปัก), ต้นฉบับที่มีค่า, ภาพปูนปั้นและเครื่องมือลมที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ยังมีชุดอาวุธซึ่งอาจใช้เพื่อปกป้องอารามจากผู้โจมตี เครื่องมือลมยังคงถูกนำมาใช้ในช่วงฤดูร้อนของ Chham ในช่วงฤดูร้อน

วัดอยู่ห่างจาก Kaza ไปทางเหนือประมาณ 12 กม. และสามารถเข้าถึงได้โดยครอบคลุมระยะทาง 210 กม. จาก Manali ถึง Kaza จากที่นั่นมีรถประจำทางทุกวันนำคุณไปยังวัด Kye

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

ในภาพด้านบนคือแม่น้ำ Spiti ที่ถูกแช่แข็งด้านหลัง Key Gompa เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

พิธีดับเพลิง เครดิตภาพ

เล่นวอลเลย์บอลในลานสนาม เครดิตภาพ

พระหนุ่มหลังจากสวดมนต์ เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

แหล่งที่มา: Wikipedia , Indialine

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sicilliano
 
 
ชื่อ
อาราม Key Gompa ประเทศอินเดีย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมือยิ้มสู้รับชื่อใหม่ "นิ้ง กุลสตรี" เปลี่ยนชื่อใหม่! ชีวิตใหม่จะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง5 นักษัตรฟ้าประทาน เตรียมรับโชคได้รางวัลใหญ่ครูจุ๋ม! เปิดใจ อยากฆ่ๅตัวตๅย ต้องย้ายออกจากกรุงเทพฯ ผู้คนประนามเทคนิคแก้ง่ายๆ เมื่อแอร์รถไม่เย็น มีแต่ลม ทำให้กลับมาเย็นฉ่ำอีกครั้งแฉไม่สนฟ้าดิน!มิเกล อดีตดารา กปปส.พูดชัดดาราเป่านกหวีดไม่เคยมีอุดมการณ์ พร้อมเผยสาเหตุที่คนเหล่านี้ไปร่วมม็อบ ฟังแล้วแทบรับไม่ได้เมนูมากประโยชน์ ผัดผักรวมมิตรใส่กุ้ง บอกส่วนผสมและขั้นตอนวิธีทําผัดให้อร่อยเปิดสภาพล่าสุด! ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ชีวิตพลิกผัน ผอมซูบจนกระดูกโผล่LISA มาเต็ม สาดรังสีความเท่ อินเนอร์ ออร่ามารัวๆ ฟาดได้ฟาด!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
นิสัยสร้างเสน่ห์ ใครอยู่ใกล้ ก็ต้องชื่นชมและอยากเป็นมิตร6 อาการที่คนอิจฉาคุณมักแสดงออกมา"สตานิสลาฟ เยียฟกราฟาวิช ปีโตรฟ" เจ้าหน้าที่โซเวียตผู้ป้องกันไม่ให้เกิดสงครามนิวเคลียร์เทคนิคแก้ง่ายๆ เมื่อแอร์รถไม่เย็น มีแต่ลม ทำให้กลับมาเย็นฉ่ำอีกครั้ง
ตั้งกระทู้ใหม่