หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

9 เทศกาลแปลกประหลาดฉลองในเดือนสิงหาคม

สองเดือนที่ผ่านมาเราไฮไลต์ที่แปลกมากบางเทศกาลสังเกตในช่วงเดือนมิถุนายน ในฉบับนี้เรามองไปที่การเฉลิมฉลองต่างชาติที่เท่าเทียมกันของเดือนสิงหาคม

เทศกาล Wasserschlacht ของกรุงเบอร์ลิน

Wasserschlacht เป็นคำภาษาเยอรมันสำหรับ "การต่อสู้ทางน้ำ" แม้ว่าจะฟังดูไร้เดียงสามากการต่อสู้ที่เกิดขึ้นระหว่างหัวเมืองของ Friedrichshain และ Kreuzberg บนสะพาน Oberbaumbrucke นั้นมากกว่าการโยนลูกโป่งน้ำอย่างไม่เป็นอันตราย แน่นอนว่ามันเริ่มต้นด้วยน้ำ แต่แล้วสลายอย่างรวดเร็วในระยะประชิดขนาดใหญ่ที่ผู้เข้าร่วมโยนไข่เน่าแป้งผลไม้แผ่นเนื้อและแม้แต่ผ้าอ้อมสกปรกที่กันและกัน โฟมยางคลับยังใช้ในการกดและดันฝั่งตรงข้ามกลับไปที่ด้านข้างของสะพาน

เหตุการณ์นี้จัดขึ้นเกือบทุกปีตั้งแต่ปี 1998 และเริ่มแรกเมื่อการต่อสู้ต่อสู้ด้วยน้ำและแป้งคนเดียว ต่อมามีคนตัดสินใจนำไข่ผักและผลไม้มาร่วมต่อสู้ กฎข้อเดียวคือพวกเขาไม่สามารถสดใหม่ - เน่าหรือปรุงสุกเท่านั้น ผ้าอ้อมสกปรกและปลาเฮอริ่งเค็มเป็นการเปิดตัวที่ค่อนข้างใหม่ในปี 2551

ผู้เข้าร่วมมักจะมีจำนวนน้อยกว่า 1,000 แต่ในปี 2011 เมื่อ 5,000 คนมาถึงสะพานการต่อสู้ Wasserschlacht จะต้องถูกยกเลิกโดยผู้จัดงานกว่ากลัวความปลอดภัยของสะพาน

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

Mwaka Kogwa

Mwaka Kogwa เป็นการเฉลิมฉลองสี่วันที่ Makunduchi หมู่บ้านทางตอนใต้ของ Zanzibar ผู้ชายติดอาวุธที่มีก้านกล้วยมีส่วนร่วมในการต่อสู้จำลองในการเฉลิมฉลองปีใหม่ของ Shirazi แนวคิดคือการกำจัดความขัดแย้งและความเข้าใจผิดในปีที่ผ่านมาเพื่อให้ปีใหม่สามารถเริ่มต้นด้วยกระดานชนวนที่สะอาด ช่างเป็นวิธีที่กลมกลืนกันในการเริ่มต้นปีใหม่

ขณะที่ผู้ชายกำลังต่อสู้พวกผู้หญิงก็เดินเล่นไปตามทุ่งร้องเพลงร้องเพลงเกี่ยวกับชีวิตและความรัก พวกเขาแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่ดีที่สุดและเย้ยหยันพวกผู้ชายหลังจากการต่อสู้จบลง ในตอนท้ายของการต่อสู้ที่เหลืออยู่ในอารมณ์มุ่งสู่กระท่อมซึ่งถูกเผาให้เป็นเถ้าถ่าน แล้วงานฉลองก็เกิดขึ้น เทศกาลแตกต่างกันไปในแต่ละหมู่บ้าน แต่มาคุนุจิเป็นสถานที่จัดงานที่ใหญ่ที่สุด

เครดิตภาพ

เทศกาลอาโอโมริเนบูตะ

เทศกาลอาโอโมริเนบูตะมัตซูริหรือเทศกาลอาโอโมริเนบูตะเป็นเทศกาลฤดูร้อนของญี่ปุ่นที่จัดขึ้นที่อาโอโมริประเทศญี่ปุ่นที่มีการประดับประดาโคมไฟกระดาษสีสันสดใสที่เรียกว่าเนบูตะ ลอยตัวมีสีสันอย่างไม่น่าเชื่อและมีงานศิลปะที่น่าทึ่ง เทศกาลดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุดในเทศกาลเนบูตะของประเทศใด ๆ และนับเป็นหนึ่งในสามเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคโทโฮกุ

การลอยตัวของเนบูตะนั้นมักจะถูกดึงไปตามถนนผ่านถนนโดยเด็ก ๆ แต่ในกรณีส่วนใหญ่การลอยตัวนั้นจะถูกพาไปด้วยวิธีอื่นและเด็ก ๆ ก็จะมาที่นี่เพื่อแสดง การลอยตัวของเนบูตะนั้นใช้เวลาเกือบปีในการสร้างพวกมันถูกวาดด้วยมือด้วยตัวเลขทางประวัติศาสตร์และสว่างขึ้นในจอแสดงผลที่มีสีสัน

ในเมืองของ Hirosaki และ Goshogawara เช่นกันในจังหวัด Aomori มีเทศกาลที่คล้ายกันในช่วงเวลาเดียวกัน แต่พวกเขาเรียกพวกมันว่า "Neputa" neputa มีความสูงมากบางครั้งสูงถึง 22 เมตรและหนักได้ถึง 17 ตัน

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

The Jersey Battle of Flowers

The Jersey Battle of Flowers เป็นงานรื่นเริงประจำปีที่จัดขึ้นที่ Channel Island of Jersey ในวันพฤหัสบดีที่สองของเดือนสิงหาคม เทศกาลประกอบด้วยดนตรี, funfairs, นักเต้น, Majorettes และขบวนพาเหรดของดอกไม้ลอยไปพร้อมกับความบันเทิงบนท้องถนนที่หลากหลาย 'การต่อสู้' ในตอนแรกนั้นประกอบไปด้วยการแยกลอยเพื่อให้กระสุนดอกไม้สำหรับการต่อสู้ที่แท้จริงของดอกไม้ระหว่างผู้เข้าร่วมและผู้ชม อย่างไรก็ตามมุมมองนี้ได้ถูกทอดทิ้งมายาวนานเพื่อรักษาความสวยงามของการล่องลอยเพื่อให้ทุกคนได้เพลิดเพลิน

บีบีซีมีภาพที่น่าทึ่งจากการเฉลิมฉลองในปีนี้

La Tomatina

La Tomatina เป็นเทศกาลต่อสู้อาหารที่ใหญ่ที่สุดที่จัดขึ้นทุกปีในเมือง Bunol ในภูมิภาควาเลนเซียของสเปน มะเขือเทศที่สุกงอมจำนวนมากจะถูกโยนใส่กันในท้องถนนในวันนี้ เทศกาลสัปดาห์ยาวมีดนตรีขบวนพาเหรดเต้นรำและดอกไม้ไฟท่ามกลางสิ่งอื่น ๆ ในตอนท้ายของการต่อสู้จัตุรัสทั้งเมืองเป็นสีแดงและแม่น้ำของน้ำมะเขือเทศไหลได้อย่างอิสระ เทศกาลนี้เริ่มต้นเป็นทะเลาะกันสถานที่ในปี 1944 การพัฒนาแล้วเป็นงานเทศกาลอย่างเป็นทางการในปี 1952 ขณะนี้มีบางภาพที่ดีของ La Tomatina

La Raima

หากมะเขือเทศไม่ใช่ของคุณคุณสามารถลองโยนองุ่นที่เทศกาลการขว้างปาองุ่น La Raima ที่เกิดขึ้นในเมือง Pobla del Duc ท่ามกลางความร้อนระอุของดวงอาทิตย์เที่ยงวันรถบรรทุกขนองุ่น 90 ตันทิ้งลงในฝูงชนที่รอคนที่กำลังจะขว้างผลไม้ เทศกาลซึ่งนับเป็นจุดสิ้นสุดของจุดสูงสุดของฤดูการทำงานหนักสามารถย้อนกลับไปในช่วงทศวรรษที่ 1930 เมื่อเกษตรกรที่ปีติยินดีจะเฉลิมฉลองการสิ้นสุดของการเก็บเกี่ยวโดยการขว้างส่วนที่เหลือของพืชผลให้กันและกัน

เครดิตภาพ

Burning Man

Burning Man เป็นเทศกาลศิลปศาสตร์ที่เกิดขึ้นในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคมก่อนวันแรงงานในทะเลทรายแบล็คร็อคทางตอนเหนือของเนวาดา เทศกาลศิลปะประจำปีซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวรวมถึงงานศิลปะขนาดมหึมางานเต้นรำตลอดทั้งคืนการประชุมว่าวมาราธอนและการแสดงแฟชั่นนอกสถานที่ซึ่งอธิบายโดยผู้เข้าร่วมหลายคนว่าเป็นการทดลองในชุมชนงานศิลปะไร้สาระการแสดงออกที่รุนแรง และการพึ่งพาตนเองอย่างรุนแรง

ภาพจาก Burning Man 2011

เทศกาลเชื้อรา Humungus

เทศกาล Humungus Fungus เป็นการเฉลิมฉลองหนึ่งในราที่ใหญ่ที่สุดในโลก - Armillaria gallica เหตุการณ์เกิดขึ้นใน Crystal Falls รัฐมิชิแกนสหรัฐอเมริกาใกล้กับป่าซึ่งมีการค้นพบอาณานิคมของเชื้อราขนาดใหญ่ในช่วงต้นทศวรรษ 1990 มีการรายงานว่าเชื้อรากลุ่มนี้ครอบคลุมพื้นที่ 15 เฮกตาร์มีน้ำหนักอย่างน้อย 9,500 กิโลกรัมและมีอายุ 1,500 ปี หลังจากค้นพบเห็ดยักษ์ที่ใจดีมันใช้เวลาไม่นานสำหรับบรรพบุรุษในเมืองที่จะตัดสินใจแบ่งปันความประหลาดใจนี้กับโลก - ดังนั้นจึงเกิด "เทศกาลเห็ดหวุงกัส"

กิจกรรมหลักของเทศกาลคือการทำและกินพิซซ่าขนาดมหึมาขนาด 10 ฟุตคูณ 10 ฟุตและราดด้วยเห็ดราและเห็ด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายเช่นการแข่งขันที่แข็งแกร่งของผู้ชายการแข่งขัน Motocross รวมถึงการแข่งขันเกือกม้าและ Buckboard นอกจากนี้ยังมีการขายที่แตกออกเป็นชิ้นเห็ดปรุงอาหารและขบวนพาเหรด

เครดิตภาพ

La Pourcailhade - เทศกาลแห่งหมู

La Pourcailhade เป็นเทศกาลหมูที่จัดขึ้นทุกปีในเดือนสิงหาคมในเมือง Trie-sur-Baïseทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส เทศกาลเกี่ยวข้องกับการแสดงแข่งหมูกินการแข่งขันและการแข่งขันอื่น ๆ การแข่งขันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ "Le Championnat de France du Cri de Cochon" ("French Pig-Squealing Championships") ซึ่งผู้เข้าแข่งขันต้องเลียนแบบเสียงหมูในช่วงต่าง ๆ ของชีวิต

เครดิตภาพ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sicilliano
 
9 เทศกาลแปลกประหลาดฉลองในเดือนสิงหาคม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
การระเบิดในเลบานอน เป็นการระเบิดครั้งใหญ่อันดับที่ 3 ของโลกสวย เสียงเพราะ และจิตใจดีมากๆ สำหรับ นักร้องลูกทุ่งหมอลำ แพรวพราว แสงทอง"ดานิกา" วิจารณ์ยับ!!! ไม่ไหวเดทแรกห่วยแตก ผู้ชายไม่รู้เหรอต้องเอาใจหญิงชาวเน็ตทนไม่ไหว โผล่คอมเมนต์ฝาก นิด อรพรรณ ดูแล แอฟ ทักษอร-น้องปีใหม่!ชาวเน็ตพากันซึ้ง เจ้าบ่าวจ้างวง Cocktail มาเซอร์ไพรส์เจ้าสาวอันตรายมาก! เด็กชายอายุ 14 ปี งมหอยริมฝั่งแม่น้ำ โชคร้ายถูกจระเข้ยักษ์ลากลงใต้น้ำ สุดท้ายพบร่างในท้องจระเข้วันนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 รอบ 2 แล้วสุดสลด! สื่อเลบานอนเผยภาพร่างมนุษย์โดนแรงระเบิดอัดฉีกร่าง กระเด็นลอยบนอากาศส่องความสวย "เปา กิ่งกาญจน์" ที่ตอนนี้ออกจากค่าย "ได้หมดถ้าสดชื่น" ของ "เจนนี่" แล้ว8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังเจอคู่ปรับแล้ว! "พลเอกพลังจิต" ท้า "หมอปลา" สาบาน เอาอะไรมาพิสูจธ์ลุงพลบริสุทธิ์เดอะ สเน็ค หนังไทยที่ชาวเน็ตกังขาว่าทุนสร้าง 50 ล้าน เลยเชียวหรือ? (เอาจริงดิ้??)ร้านขายอาหารไทยในต่างประเทศสาวไทยไกลบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ค่าชดเชย เมื่อเลิกจ้างพ่อกับแม่ นั่นแหละคือพระแท้ รีบดูแลท่าน ก่อนส ายไปวิธีทำ แหนมปลานิล รสเด็ดสุขภาพดี 5 นาที EP3 ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่แล้ว ทำไมยังเป็นไข้หวัดใหญ่อีก?
ตั้งกระทู้ใหม่