หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้ำน้ำแข็งใน Skaftafell ไอซ์แลนด์

แปลโดย สายหมอก ยามเช้า

ถ้ำน้ำแข็งเป็นสิ่งก่อสร้างชั่วคราวที่ปรากฏที่ขอบธารน้ำแข็ง พวกเขาดูสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์จากภายใน ถ้ำแห่งนี้ตั้งอยู่บนทะเลสาบน้ำแข็งของSvínafellsjökull glacier ใน Skaftafell ประเทศไอซ์แลนด์ น้ำแข็งที่มีอายุหลายศตวรรษลงมาตามทางลาดของÖræfajökullผ่านSvínafellsjökullธารน้ำแข็งได้แปรสภาพเป็นธารน้ำแข็งที่มีแรงดันสูงซึ่งไม่มีฟองอากาศ การขาดอากาศหมายความว่ามันดูดซับแสงที่มองเห็นได้เกือบทั้งหมดนอกเหนือจากเศษส่วนสีน้ำเงินซึ่งมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า อย่างไรก็ตามน้ำแข็งสีฟ้านี้สามารถมองเห็นได้เฉพาะในบางสถานการณ์ มันสามารถเห็นได้ในฤดูหนาวหลังจากฝนตกชุกเป็นเวลานานเมื่อชั้นของธารน้ำแข็งถูกชะล้างออกไป มันสามารถเห็นได้ในถ้ำน้ำแข็งเช่นนี้และบนภูเขาน้ำแข็งลอยที่เพิ่งหมุนไป

ถ้ำนี้ในน้ำแข็งธารน้ำแข็งเป็นผลมาจากโรงงานน้ำแข็งหรือมูลินที่มีฝนตกและน้ำละลายบนพื้นผิวธารน้ำแข็งถูกไหลลงสู่ลำธารที่ไหลเข้าไปในธารน้ำแข็งที่รอยแยก น้ำตกละลายเป็นหลุมในธารน้ำแข็งในขณะที่น้ำในบ่อไหลลงสู่ระดับที่ต่ำกว่าโดยสร้างถ้ำน้ำแข็งยาวที่มีทางออกที่จุดสิ้นสุดของธารน้ำแข็ง ตะกอนเม็ดเล็ก ๆ ในน้ำพร้อมกับตะกอนที่พัดมาทำให้เกิดกระแสน้ำละลายน้ำแข็งแช่แข็งให้ปรากฏเป็นสีโคลนในขณะที่ด้านบนของถ้ำมีสีฟ้าเข้ม เนื่องจากการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วของธารน้ำแข็งประมาณ 1 เมตรต่อวันในภูมิประเทศที่ไม่สม่ำเสมอถ้ำน้ำแข็งแห่งนี้แตกตัวในตอนท้ายจนกลายเป็นรอยแยกแนวลึกที่เรียกว่า cerrac สิ่งนี้ทำให้แสงทางอ้อมส่องเข้ามาในถ้ำน้ำแข็งจากปลายทั้งสองทำให้เกิดแสงที่เป็นเนื้อเดียวกันของอุโมงค์น้ำแข็ง

สามารถเข้าถึงถ้ำได้ผ่านทางเข้า 22 ฟุตบนชายฝั่ง ในตอนท้ายมันจะบีบตัวให้ตึงไม่เกินสี่ฟุต ถ้ำน้ำแข็งอยู่ในสิ่งที่ไม่แน่นอนทั่วไปและสามารถพังทลายได้ตลอดเวลา พวกเขาจะปลอดภัยที่จะเข้าเฉพาะในฤดูหนาวเมื่ออุณหภูมิเย็นแข็งน้ำแข็ง แม้แต่คนเดียวก็ได้ยินเสียงแตกร้าวอยู่ภายในถ้ำ ไม่ใช่เพราะมันกำลังจะพัง แต่เป็นเพราะถ้ำกำลังเคลื่อนที่ไปตามธารน้ำแข็ง ทุกครั้งที่ธารน้ำแข็งเคลื่อนที่จะได้ยินเสียงที่ดังมม.

ภาพที่สวยงามเหล่านี้ถูกถ่ายโดย ช่างภาพเก่า Orver Thorgeirsson

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: คุณท่าน, sicilliano
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นสูตรคำนวณงวด 2/1/69วิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลวจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์กัมพูชายอมรื้อเขื่อนยื่นทะเล หลัก กม.73 หลังไทยคุมพื้นที่เบ็ดเสร็จ ป้องกันเปลี่ยนแนวอธิปไตยชายแดนทะเลนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33ช่องทางการรับรางวัลสลากกาชาดมหาดไทย 2568 ตรวจสอบสิทธิและติดต่อรับโชคได้ถึงต้นปีหน้างงทั้งสถานี ไวรัลญี่ปุ่น คู่ชายหญิง ทำอะไรบางอย่างกลางชินจูกุ คนหยุดดูเป็นตาเดียวไวรัลจีน! ลูกชายวัย 8 ขวบ หั่น "สร้อยทอง" แม่เป็นชิ้นๆ แจกเพื่อนยกห้อง อ้างอยากกระชับมิตร“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้านกัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไวรัลจีน! ลูกชายวัย 8 ขวบ หั่น "สร้อยทอง" แม่เป็นชิ้นๆ แจกเพื่อนยกห้อง อ้างอยากกระชับมิตรกัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73ช่องทางการรับรางวัลสลากกาชาดมหาดไทย 2568 ตรวจสอบสิทธิและติดต่อรับโชคได้ถึงต้นปีหน้าแซลม่อน ซึมซับความเป็นญี่ปุ่น ที่หลายคนต้องการเน้นสดอร่อยจากโซเชียลสู่พลังงานอนาคต ธุรกิจทรัมป์ควบรวมบริษัทนิวเคลียร์ฟิวชัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เผยสาเหตุที่ทำให้ "จิมิ" หลวม..ไม่ใช่แค่เรื่องเซ็กส์เพียงอย่างเดียวกระถางต้นไม้จิ๋วบนโต๊ะทำงาน เรื่องเล็กๆ ที่ช่วยให้ใจเราเบาลงโดยไม่รู้ตัวการวิเคราะห์เชิงเปรียบเทียบ – เกสปุตตสูตร (กาลามสูตร) กับ Critical Reasoning (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)"วัดโพธิ์เก้าต้น" วัดดัง เก่าแก่ แห่งค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี
ตั้งกระทู้ใหม่