หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ศิลปะท่อระบายน้ำญี่ปุ่น


เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า

หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่เจ๋งที่สุดในญี่ปุ่นตั้งอยู่ใต้เท้า ครอบคลุมทั่วประเทศครอบคลุมท่อระบายน้ำที่กำหนดเองสำหรับแต่ละเมืองและเมืองและพวกเขาจะทาสีสีสัน การออกแบบมีตั้งแต่ภาพประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมตั้งแต่พืชและสัตว์ไปจนถึงสถานที่สำคัญและเทศกาลท้องถิ่นจนถึงภาพจินตนาการที่ฝันถึงโดยเด็กนักเรียน

แนวโน้มเริ่มต้นขึ้นในปี 1980 เมื่อญี่ปุ่นต้องการสร้างมาตรฐานระบบระบายน้ำทิ้ง ก่อนหน้านั้นประเทศญี่ปุ่นใช้ท่อระบายน้ำรูปทรงเรขาคณิตปกติคล้ายกับที่ใช้ในประเทศอื่น ๆ ในขณะที่ชุมชนนอกเมืองใหญ่ของญี่ปุ่นถูกกำหนดให้รับระบบท่อน้ำทิ้งใหม่โครงการสาธารณะเหล่านี้ก็มีการต่อต้าน ข้าราชการคนหนึ่งที่ทุ่มเทแก้ปัญหานี้โดยอนุญาตให้ชาวเมืองเลือกการออกแบบของพวกเขาเอง ทุกวันนี้เกือบ 95 เปอร์เซ็นต์ของเทศบาล 1,780 แห่งในญี่ปุ่นมีฝาปิดท่อระบายน้ำออกแบบมาเป็นพิเศษ

ตอนนี้ศิลปะการปิดฝาปิดท่อระบายน้ำได้มาถึงจุดที่ครอบงำจิตใจของประเทศญี่ปุ่นแล้วโดยมีหน่วยงานเทศบาลหลายแห่งทำการแข่งขันกันเองเพื่อแสวงหาฝาปิดท่อระบายน้ำที่สมบูรณ์แบบ การออกแบบผลิตโดยโรงหล่อเทศบาลที่พวกเขาถูกโยนและสร้าง เมืองหรือสภาจะส่งแนวคิดและสัญลักษณ์ของทางเลือกให้กับโรงหล่อและนักออกแบบภายในของพวกเขาจะสร้างการออกแบบตามข้อกำหนดเหล่านี้กลับไปมาจนกว่าการออกแบบจะได้รับอนุมัติ จากนั้นโรงหล่อจะทำการสร้างต้นแบบก่อนที่จะทำการจำลองขั้นสุดท้าย ฝาปิดท่อระบายน้ำเหล่านี้ทำจากโลหะซึ่งตรงข้ามกับฝาปิดท่อระบายน้ำยุโรปซึ่งโดยปกติจะสร้างด้วยคอนกรีตหล่อสำเร็จรูป หลังจากที่ผ้าห่มได้รับการหล่อต้นแบบไม้แกะสลักจะถูกบันทึกไว้ในห้องสมุดกลางขนาดใหญ่

หนึ่งในหนังสือเล่มแรกที่ฉลองรูปแบบศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์นี้คือDrainspotting ที่ Remo Camerota เขียนไว้ หนังสือภาษาอังกฤษที่ตีพิมพ์เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมารายละเอียดประวัติของบ่อพักเหล่านี้พร้อมกับภาพหลายภาพของการออกแบบที่ดีที่สุดบางส่วน

MRSY สมาชิก Flickr มีชุดท่อระบายน้ำญี่ปุ่นที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีกลุ่ม Flickr น่ากลัวที่อุทิศตนเพื่อครอบคลุมท่อระบายน้ำของญี่ปุ่น

แหล่งที่มา: 1 , 2 , 3

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สายหมอก ยามเช้า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 539 ครั้ง
เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: หายห่วง, แสร์, sicilliano
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุดอำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทยจังหวัดที่มีชื่อแปลกที่สุดในไทย5 อันดับเรียนคณะอะไร เงินเดือนสูงที่สุดในไทยจังหวัดในไทยที่มีอากาศดีและเย็นสบายที่สุดตลอดทั้งปีน้ำมันแตะลิตรละ 60 บาท 4 ธุรกิจได้อานิสงส์ กำไรสวนทางต้นทุน10 จังหวัดในประเทศไทย “ชื่อมงคลที่สุด” ความหมายดีงาม ฟังแล้วเป็นสิริมงคลตั้งแต่ชื่อเมืองรู้หรือไม่เซเว่นสาขาใดในประเทศไทยที่ใหญ่ที่สุดน่ายินดี !!! ไทยเราค้นพบแมงป่องชนิดใหม่ของโลก ซึ่งถูกค้นพบใน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานโซเชียลจีนรุมวิจารณ์ เจ้าหญิงกัมพูชาโปรโมตสงกรานต์ ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตคล้ายไทยจนเกิดดราม่าข้าราชการต้องรู้! เงินเดือนเมษายน 2569 ทำไมออกช้ากว่าปกติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ประเทศที่มี Soft Power ดึงดูดใจคนทั่วโลก ไทยถูกจัดอยู่ลำดับที่เท่าไหร่อย่าโตแค่อายุ สิ่งที่ควรมีคือ ‘วุฒิภาวะ’ เช็ก 9 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่าคุณมีวุฒิภาวะที่ดีแนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้น"ก๋วยเตี๋ยวเรือ" กับ "ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก" สรุปแล้วคือสิ่งเดียวกันหรือไม่?ประเทศที่นิยมการกินเนื้อหมูมากที่สุดในโลกมาทำความรู้จักกับประวัติของ “นโรดม เจนณา” เจ้าหญิงน้อยแห่งกัมพูชา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เรียนครูสายไหน? ถึงจะได้เงินเยอะเครื่องบินทิ้งระเบิด Xian H-6 พญามังกรซ่อนเล็บ หรือ "เศษเหล็กบินได้"เปิด 4 วิธีเอาตัวรอด และการติดต่อครอบครัว เมื่อเกิดภัยพิบัติ เน็ตล่ม ไฟดับ มือถือใช้งานไม่ได้ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
ตั้งกระทู้ใหม่