หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สารคดีชีวิตชาวเกาหลีเหนือ


เขียนโดย Fukurou

ชีวิตในเกาหลีเหนือ: สารคดีของ DW

***(Deutsche Welle ชื่อย่อ: DW) เป็นสถานีวิทยุโทรทัศน์สาธารณะของประเทศเยอรมนี***

2 มีนาคม 2020

ผู้คนในเกาหลีเหนือได้รับอนุญาตให้หัวเราะ เต้นรำและแต่งงานหรือไม่? สารคดีนี้ให้ข้อมูลเชิงลึกที่เป็นเอกลักษณ์เกี่ยวกับชีวิตประจำวันในประเทศแถบเอเชียตะวันออก ซึ่งคนส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการปกครองแบบเผด็จการ ขบวนพาเหรดของทหารและการทดสอบขีปนาวุธนิวเคลียร์

 

 

บางทีอาจไม่มีประเทศไหนในโลกลึกลับเท่ากับเกาหลีเหนือ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในประเทศตะวันตกว่าเป็นเผด็จการแบบสตาลินรายสุดท้าย ดินแดนแห่งเผด็จการ Kim Jong Un ขบวนพาเหรดทางทหารที่มีชีวิตชีวาและการทดสอบขีปนาวุธนิวเคลียร์

เป็นเรื่องยากที่จะมองข้ามการเมืองและตรวจสอบชีวิตประจำวันของชาวเกาหลีเหนือ 25 ล้านคน พวกเขาได้รับอนุญาตให้หัวเราะ เต้นรำและแต่งงานหรือไม่? พวกเขากินอะไร? พวกเขาไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง? คำถามง่าย ๆ เหล่านี้ยากที่จะตอบเมื่อแยกประชากรออกจากส่วนที่เหลือของโลก

ทีมผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีความสนุกสนานอยู่เบื้องหลังในเปียงยาง ได้เยี่ยมชมผู้ที่อาศัยอยู่อย่างโดดเดี่ยวในแถบภูเขาของประเทศมา 3 ชั่วอายุคน กว่า 8 ปีที่ทีมงานเดินทางมาเกาหลีเหนือ 40 ครั้ง เพื่อเข้าร่วมเทศกาล พิธีเก็บเกี่ยว เยี่ยมชมโรงงานและฟังการประกวดร้องเพลง ซึ่งมีกระบวนการของชีวิตประจำวันในเกาหลีเหนือที่ดึงดูดความสนใจอย่างน่าประหลาดใจและแปลกประหลาด

สารคดีนี้ช่วยให้เราเข้าใจชีวิตชาวเกาหลีเหนือและช่วยให้เราเข้าใจว่าประเทศที่ยากจนและโดดเดี่ยวมีชีวิตรอดหลังจากการสิ้นสุดของสงครามเย็นและจากความกันดารของอาหารระหว่างทศวรรษปี 1990 ได้อย่างไร? เมื่อต้องสูญเสียชีวิตไปหลายแสนชีวิตท่ามกลางความขัดแย้งทางการทูตและการทหารอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

แปลโดย: THE EAGLE
ที่มา: https://youtu.be/StjIv33zJ9c
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,113 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
ผู้เขียนเป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ การทหาร ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้า การตลาด เศรษฐกิจ กฎหมายกฎเกณฑ์ข้อบังคับจริยธรรม พลังงาน รวมถึงการเมืองระหว่างประเทศ ความก้าวหน้าด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี รวมถึงเรื่องด้านศาสนาและความเชื่อส่วนบุคคล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, Jiao zi, โยนี มีเงิน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมแค่เห็นคนอื่นเกา เราถึงรู้สึกคันตามได้ทันที4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการรถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆอาหารไทยที่กำลังสูญหายคลื่นความร้อนฝรั่งเศสทำไฟดับ 68,000 หลังคาเรือนทำไมคำพูดแย่ ๆ ประโยคเดียว ถึงวนอยู่ในหัวได้นานกว่าคำชมรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน7 ยอดพืชพื้นบ้านที่หลายคนไม่รู้ว่ากินได้ บางชนิดต้องปรุงให้สุกก่อน10 รถเก๋งมือสองรุ่นเก่า ปี 2026 รุ่นไหนยังน่าใช้ทำไมพระโมคคัลลานะจึงถูกลอบสังหาร ปมศรัทธาที่กระทบผู้เสียผลประโยชน์5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ก่อนมีธนบัตร คนไทยใช้อะไรแทนเงินบ้าง ย้อนดูของมีค่าที่เคยใช้ซื้อขายทำไมธงชาติหลายประเทศจึงวนอยู่กับ 5 สีหลักนี้จังหวัดที่โรงแรมถูกจองเต็มเร็วที่สุด ห้องพักในโรงแรมเป็นที่ต้องการมากที่สุดทำไมคำพูดแย่ ๆ ประโยคเดียว ถึงวนอยู่ในหัวได้นานกว่าคำชมอนุทินสั่งล้างผลสอบท้องถิ่นลอตมีปัญหา แม้บรรจุแล้วก็ต้องตรวจใหม่5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
รสขมในอาหารโลก จากสัญญาณเตือนภัย สู่รสชาติที่คนหลายวัฒนธรรมเลือกกินเชิญทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของสมาชิก Postjung.comฮุน เซน ประกาศห้ามนำสินค้าไทยส่งผ่านชายแดนทางบกเข้ากัมพูชาเด็ดขาดใครชมฟุตบอลโลกผ่าน Monomax มาเล่าสู่กันฟัง
ตั้งกระทู้ใหม่