หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

20 การดำน้ำที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการผจญภัยใต้น้ำในปี 2020

20 การดำน้ำที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการผจญภัยใต้น้ำในปี 2020

หนึ่งในประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าตื่นเต้นที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือการดำน้ำ การว่ายน้ำในน้ำทะเลสีฟ้าใสท่ามกลางอาณาจักรใต้น้ำที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์พืชและสัตว์ที่เดินเล่นในทะเลเป็นประสบการณ์ กีฬาต้องใช้ความกล้าและเหงือกอย่างจริงจัง แต่ให้รางวัลพวกเขาด้วยความชื่นชมอย่างแท้จริงของมหาสมุทร 

คุณอยากที่จะสำรวจความงามของท้องทะเลหรือไม่? หากคุณอยู่นี่คือเกณฑ์การดำน้ำที่ดีที่สุดในโลกซึ่งจะให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ที่ไม่รู้ลืม! 

1. Barracuda Point เกาะสิปาดาน

แหล่ง
โดดเด่นในฐานะหนึ่งในแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในโลกจุดของบาราคูดาในมาเลเซียเป็นจุดที่น่าตื่นตาตื่นใจและปัจจุบันเป็นจุดดำน้ำที่คึกคักที่สุด สถานที่ดำน้ำที่ไม่ได้สำรวจแห่งนี้ส่วนใหญ่เป็นบ้านของแนวปะการังที่หลากหลายและ nudibranchs ของรูปทรงและสีทั้งหมดกุ้งมังกรหนามซุกเข้าไปในรอยแยกเล็ก ๆ Barracudas มีแนวโน้มที่จะตื้นกว่ามากที่ประมาณ 40 ฟุตลึกลงไปในน้ำ เมื่อคุณไปถึงที่นั่นยืนที่ด้านล่างและเพลิดเพลินกับมุมมองที่สวยงามจนอากาศอนุญาต
ระดับความยาก : ขั้นสูง 

2. Blue Corner Wall, Palau

แหล่ง
กำแพงมุมบลูเป็นจุดดำน้ำที่ไม่ควรพลาดของโลกในปาเลาโอเชียเนีย ทัศนวิสัยนั้นยอดเยี่ยมในเกือบทุกวันตลอดทั้งปีโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 16m จุดดำน้ำลึก 26 ฟุตนำเสนอประสบการณ์หลุมสีน้ำเงินที่มีปลาฉลามหลากหลายสายพันธุ์ครอบครัวปลาปะการังและถ้ำ การดำน้ำที่บลูคอร์เนอร์นั้นมีอะดรีนาลีนเนื่องจากนักดำน้ำคาดว่าจะได้สัมผัสกับกระแสน้ำแปรปรวนซึ่งสามารถเปลี่ยนทิศทางได้ทุกจุด มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการท้าทายตัวเองและใช้ประโยชน์สูงสุดจากกำแพงมุมสีฟ้า 
ระดับความยาก : ขั้นสูง 

3. Yongala, ออสเตรเลีย

แหล่ง
สิ่งที่ทำให้หนึ่งในการดำน้ำที่ดีที่สุดในโลกนี้คือการที่มันเป็นเรืออับปางที่สมบูรณ์ที่สุดในโลก มันฟังดูน่ากลัว แต่ก็น่าขบขันอย่างแน่นอน ชีวิตทางทะเลร่างกายสัตว์น้ำแนวปะการังและสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ จะทำให้คุณตื่นเต้นอย่างแน่นอน การดำน้ำที่นี่จะนำคุณไปสู่ซากเรือภายใน 30 นาทีดังนั้นจึงอยู่ใกล้กับ Great Barrier Reef Marine Park อันนี้เป็นพิเศษสำหรับผู้สนใจรักประวัติศาสตร์ที่รักการขุดไซต์ที่ไม่มีใครแตะต้องของโลก การดำน้ำจะทำให้คุณประหลาดใจเพราะสัญญาว่าจะได้ชมวิวใต้น้ำที่งดงามที่สุดในพื้นที่ Yongala 
ระดับความยาก : ระดับกลาง

 

4. Thistlegorm ทะเลแดงของอียิปต์

แหล่ง
แหล่งดำน้ำ Thistlegorm Wreck ของอียิปต์เป็นเหมือนการดำน้ำในประวัติศาสตร์! ที่ Thistlegorm ใคร ๆ ก็สามารถเป็นสักขีพยานพระบรมสารีริกธาตุและวัตถุที่จมอยู่ใต้น้ำของเรืออับปางสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือของทะเลแดงในช่องแคบ Guba สถานที่นี้ยังรวมถึงรถถังรถบรรทุกของกองทัพรถจี๊ปรถมอเตอร์ไซด์ปืนไรเฟิลและชิ้นส่วนอะไหล่ต่าง ๆ สำหรับเครื่องบินและรถยนต์ จุดที่ลึกที่สุดที่ 104 ฟุตมีทัศนวิสัยที่ดีซึ่งบางครั้งอาจผิดเพี้ยนไปตามกระแส นักประวัติศาสตร์ควรมุ่งหน้าไปยังซากเรือดำน้ำ Thistlegorm! 
ระดับความยาก : ขั้นสูง

5. ฉลามและโยลันดารีฟ, ทะเลแดงของอียิปต์

แหล่ง
แนวปะการังฉลามและโยลันดาเป็นจุดดำน้ำที่ยอดเยี่ยมซึ่งทำให้จำเป็นต้องจ้างไกด์ ที่ Shark และ Yolanda คุณจะได้พบกับหินทะเลทรายสีเหลืองสดๆ ในการเริ่มดำน้ำคุณสามารถสัมผัสทัศนวิสัยกว่า 50 เมตรโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว แนวปะการังของการดำน้ำนั้นจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง คุณจะได้พบกับกลุ่มของปลาทูน่าปลาไหลมอเรย์ปลาแจ็คฟิชเต่าปลานโปเลียนและนกอินทรีเรย์ซึ่งมีทะเลอยู่เป็นประจำตลอดทั้งปี ในบางครั้งปลาโลมาที่อยู่ในฝูงปลาฟิชเชอร์ก็เป็นที่จับตามองเช่นกัน ฟังดูน่าตื่นเต้นใช่มั้ย 
ระดับความยาก : ขั้นสูง

6. Manta Ray Night Dive, ฮาวาย

แหล่ง
ไนท์เรย์ไนท์ไดว์เป็นหนึ่งในการดำน้ำที่หายากและดีที่สุดในโลกที่คุณจะได้สัมผัสกับการโพสต์ในตอนค่ำ ลองจินตนาการถึงความตื่นเต้นของการดำน้ำในทะเลที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตในความมืดด้วยแพลงก์ตอนกล้องจุลทรรศน์จำนวนมากซึ่งมีจำนวนของกระเบนราหูในน้ำแปรปรวน มุมมองที่สวยงามในมหาสมุทรเป็นภาพที่เห็น ชีวิตในทะเลรวมถึงปลาไหลในสวนปลาไก่งวงฮาวายและปลาน้ำดอกไม้ของเฮลเลอร์ ประสบการณ์การดำน้ำที่น่าหวาดกลัวนี้ช่างน่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง 
ระดับความยาก : ระดับกลาง 

7. Great Blue Hole, Belize

แหล่ง
Great Blue Hole เป็นจุดดำน้ำที่สวยงามเนื่องจากเป็นหลุมใต้น้ำขนาดยักษ์ใกล้กับแนวประภาคารในเบลีซ สายตามันดูสวยงามและเมื่อคุณขุดลึกลงไป 40 ฟุตความตื่นเต้นก็เพิ่มขึ้นสิบเท่า ทำเลนี้ทำให้เป็นจุดดำน้ำที่ยอดเยี่ยมในยามค่ำคืน หากคุณโชคดีคุณจะสามารถผ่านแนวปะการังฉลาม Carribean ไป 10-15 ที่ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวใต้น้ำที่สำคัญในหลุมสีน้ำเงิน หลุมขนาดใหญ่ยังมีถ้ำสำรวจในน้ำซึ่งต้องใช้กรวดอย่างจริงจังที่จะทำ 
ระดับความยาก : ขั้นสูง

 

8. USAT Liberty, บาหลี 1

แหล่ง
เว็บไซต์นี้ได้รับการตั้งชื่อตามซากเรืออับปางของ USAT เว็บไซต์นี้มีรายชื่อเนื่องจากเรือ 120 เมตรนอนอยู่ในน่านน้ำสีฟ้าบริสุทธิ์ ภูมิภาคแทบจะไม่ได้สัมผัสกับกระแสใด ๆ แต่ก็มีชื่อเสียงในเรือบรรทุกสินค้าที่จมอยู่ใต้น้ำของสงครามโลกครั้งที่สอง ชีวิตทางทะเลที่คุณจะได้เห็นที่นี่รวมถึงปลาในแนวปะการังปลานกแก้ว bumphead ปลาค็อดมันฝรั่งและเต่า มันสวยงามและน่าทึ่ง ไซต์นี้สร้างขึ้นเพื่อการดำน้ำระดับปานกลางและคุณสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์นี้อย่างแท้จริงสี่ครั้งภายในหนึ่งวันและยังคงอยู่ในความหวาดกลัว 
ระดับความยาก : ผู้เริ่มต้น 

9. Richelieu Rock ประเทศไทย

แหล่ง

หากคุณไม่ดำน้ำที่ชายหาดปลายทางของโลกคุณจะพลาดไม่ได้กับหนึ่งในการดำน้ำที่ดีที่สุดในโลก ริเชอลิเยอร็อคเป็นที่รู้จักในหมู่นักล่าวาฬฉลามวาฬกระเบนราหูชีวิตมาโครที่ยิ่งใหญ่ชีวิตทางทะเลที่หลากหลาย ที่อยู่อาศัยใต้ทะเลลึกของน้ำที่อุดมด้วยสารอาหารทำให้เป็นจุดหมายปลายทางการดำน้ำที่ยอดเยี่ยมที่แพลงก์ตอนบุปผาดึงดูดฝูงปลามากมายที่โดดเด่นที่สุดที่คุณสามารถเป็นพยานได้ มันหนาวสั่น แต่คุ้มค่ากับความตื่นเต้น! 

ระดับความยาก : ขั้นสูง

10. Cape Kri, อินโดนีเซีย

แหล่ง

ที่ Cape Kri คุณจะสามารถเห็นจำนวนสายพันธุ์ใต้น้ำได้มากที่สุดในการดำน้ำเพียงครั้งเดียว ด้วยการพบกันของกระแสน้ำที่ปลายเกาะ Kri ทำให้ที่นี่มีสัตว์และพืชมากมายรวมไปถึงฉลามชนิดต่าง ๆ โรงเรียนของปลาความหลากหลายของปะการังที่มีเสน่ห์และอีกมากมาย การดำน้ำที่ Cape Kri จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง คุณสามารถไปถึงจุดต่ำสุดและเพลิดเพลินไปกับจังหวะชีวิตทางทะเล

ระดับความยาก : ระดับกลาง 

11. ริเวียร่ามายาเม็กซิโก

แหล่ง

มีอะไรให้เต่าเหรอ? ดำน้ำที่ Riviera Maya ในขณะที่คุณจะพบเต่าล้านล้านตัวที่แหวกว่ายอยู่รอบตัวคุณ โซนเฉพาะที่ริเวียร่ามายาเป็นตรอกเต่าที่มีกระแสน้ำไหลแรงขนาดใหญ่ที่จะผลักคุณออกไปเพื่อขุดชีวิตใต้ทะเล ไซต์ที่แปลกใหม่มีปลาหลากหลายสายพันธุ์ให้คุณได้ชมวิวทะเลอันน่าเหลือเชื่อ ภูมิภาคนี้ยังมีถ้ำอ่างล้างมือและเครือข่ายแม่น้ำใต้ดินมากมายให้สำรวจ มันถือแนวปะการังที่ใหญ่เป็นอันดับสองในโลก 

ระดับความยาก : ปานกลาง

 

12. หมู่เกาะกาลาปากอส

แหล่ง
หมู่เกาะกาลาปากอสตั้งอยู่นอกชายฝั่งตะวันตกของเอกวาดอร์ในมหาสมุทรแปซิฟิกทั้งอุทยานแห่งชาติและเขตอนุรักษ์ทางทะเล มันเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ! ความลึกสูงสุดไปที่ 70 ฟุตที่นี่ ปลาฉลามนานาชนิดเต่าสิงโตทะเลทักทายคุณที่กาลาปากอส ไซต์ส่วนใหญ่มีการมองเห็นสูงและกระแสน้ำเย็น แต่บางเว็บไซต์ที่ยากจะมีทัศนวิสัยต่ำทำให้เกิดการผจญภัยมากขึ้น แต่นั่นไม่ได้ป้องกันนักดำน้ำที่ทะเยอทะยานจากการสำรวจกาลาปากอสซึ่งเป็นหนึ่งในการดำน้ำที่ดีที่สุดในโลก 
ระดับความยาก : ขั้นสูง 

13. เกรทแบริเออร์รีฟออสเตรเลีย

แหล่ง

มีใครบ้างที่ไม่เคยได้ยินเรื่องการดำน้ำที่แนวปะการังซึ่งตั้งอยู่นอกชายฝั่งรัฐควีนส์แลนด์? หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแนวปะการังนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นสถานที่ที่ไม่สามารถจินตนาการได้ซึ่งมีแนวปะการังที่ดำดิ่งสำหรับดำน้ำ เป็นที่ตั้งของสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่น่าทึ่งและประกอบด้วยระบบแนวปะการังมากกว่า 3,000 แบบและแนวปะการัง หนึ่งสามารถดำน้ำลึก 60 เมตรสู่ทะเลปะการัง มันไม่มีวี่แววของการฟอกและถือปลาทะเลขนาดใหญ่เช่น Barracudas, trevallies ยักษ์, Groupers ยักษ์และ Tuntooth Dogtooth มากมาย 

ระดับความยาก : ขั้นสูง 

14. สะพานบลูเฮรอน - ริเวียร่าบีชฟลอริดาสหรัฐอเมริกา

แหล่ง
สะพาน Blue Heron ถูกติดป้ายว่าเป็นแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในโลกในปี 2013 โดยนิตยสาร Sports Diver ของ PADI และด้วยเหตุผลที่ดี แม้จะอยู่ห่างจากจุดที่ลึกที่สุดเพียง 20 ฟุต แต่สะพานก็ยังมีสัตว์น้ำมากมายที่หายากมากและบางชนิดไม่สามารถมองเห็นได้จากที่อื่นในโลก ส่วนที่ดีที่สุดคือคุณสามารถดำน้ำที่ Blue Heron Bridge ไม่ว่าสภาพอากาศจะเลวร้ายแค่ไหน สิ่งนี้เกิดขึ้นได้เนื่องจากมีที่ตั้งอยู่ในทะเลสาบที่คุ้มค่า ไปที่จุดดำน้ำนี้หากคุณต้องการชมทิวทัศน์อันงดงามของชีวิตใต้ท้องทะเลที่ไม่เหมือนใครในสถานที่แห่งนี้

15. Nakwakto Rapids - บริติชโคลัมเบีย , แคนาดา

แหล่ง
ประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่คือสกีน้ำผูกติดกับต้นไม้ ประสบการณ์ถูกกำหนดไว้อย่างดีที่สุดว่าเป็นสิ่งที่น่ากลัวทำให้มันไม่เพียง แต่เป็นการผจญภัย แต่ยังเป็นหนึ่งในการดำน้ำที่ดีที่สุดในโลก Nakwakto Rapids มีชื่ออยู่ใน Guinness Book of World Records เนื่องจากมีกระแสน้ำที่แรงที่สุด การดำน้ำนี้ไม่เหมาะสำหรับคนที่ใจเสาะและต้องการทักษะและประสบการณ์จำนวนมากในการดำเนินการ นักดำน้ำทุกคนที่เข้าไปใน Turret Rock จะไม่ต้องสงสัยว่าจะต้องเผชิญกับกระแสน้ำที่แรงที่สุด ไม่มีที่ว่างสำหรับข้อผิดพลาด

16. USS Vandenberg - Key West, Florida Keys, USA

แหล่ง
มีบางสิ่งที่น่าตื่นเต้นในโลกนี้มากกว่าการสำรวจเรือจม USS Vandenberg ถูกวางตัวเพื่อพักผ่อนในเขตรักษาพันธุ์สัตว์น้ำแห่งชาติ Florida Keys ในเดือนพฤษภาคม 2009 เรือทำหน้าที่เป็นสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสำรวจใต้น้ำ เรือเป็นแนวปะการังเทียมที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในโลกและยังอยู่ระหว่างการพัฒนา มันจะต้องถูกเก็บไว้ในใจด้วยว่าในขณะที่ Vandenberg นั้นสามารถเข้าถึงได้ค่อนข้างดีเรือก็ยังคงซับซ้อนมากและเกือบจะเหมือนเขาวงกตที่สำรวจจากภายใน กระแสน้ำก็แรงเช่นกันและขอแนะนำให้นักดำน้ำให้อยู่ในขอบเขตของประสบการณ์

17. Point Lobos - คาร์เมลแคลิฟอร์เนีย

แหล่ง
การดำน้ำในอุทยานแห่งชาติ Point Lobos จำกัด เพียง 15 กลุ่มดำน้ำต่อวัน สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าแนวปะการังและสัตว์ป่าใต้น้ำยังคงอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์เป็นธรรมชาติและไม่ถูกแตะต้อง นักดำน้ำลึกลงไปในน้ำต่อสู้กับป่าสาหร่ายทะเลใต้แสงสงครามและเงาเพื่อสร้างอำนาจสูงสุด มันเป็นทิวทัศน์ที่สวยงาม และนั่นทำให้มันเบาลง นี่เป็นหนึ่งในประสบการณ์การดำน้ำที่ไม่ผิดพลาดมากที่สุดที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้ ทุกคนที่ดำน้ำที่ Point Lobos โชคดีอย่างแท้จริงในชีวิต

18. ฉลามวาฬ - Isla Mujeres , เม็กซิโก

แหล่ง
การดำน้ำตื้นใน Isla Mujeres เป็นโอกาสที่จะว่ายน้ำท่ามกลางฉลามวาฬและไม่พวกมันจะไม่ทำให้คุณเบื่อ มีฤดูกาลเฉพาะของปีที่อนุญาตให้ดำน้ำตื้นลงไปในน้ำและไม่สามารถมองเห็นเรือได้ในทะเลนอกเหนือจากช่วงเวลานี้ นอกจากนี้ห้ามดำน้ำลึกการดำน้ำตื้นเป็นสิ่งที่คุณได้รับ แต่นั่นก็เพียงพอแล้ว เมื่อคุณอยู่ในน้ำล้อมรอบด้วยฉลามวาฬหลายร้อยตัวจากทุกทิศทุกทางความตื่นเต้นนี้ทำให้มันเป็นหนึ่งในการดำน้ำที่ดีที่สุดในโลก

19. Palancar Horseshoe - Cozumel, Mexico

แหล่ง
Palancar เป็นตำนานที่พบบ่อยในหมู่นักดำน้ำและเป็นหนึ่งในการดำน้ำที่นักดำน้ำที่มีประสบการณ์มากที่สุดไปถึงอย่างน้อยปีละครั้ง เหตุผล? รับประกันมุมมองของแนวปะการังที่น่าตื่นตาตื่นใจในหลากหลายสีและจากนั้นนักดำน้ำตกลงไปในอัฒจันทร์ที่มีรูปเกือกม้าขนาดใหญ่กล่าวทักทายกับปลาไหลปลาไหลมอเรย์สีเขียว ใช่นั่นคือวิธีที่ได้รับชื่อ คุณสามารถไปให้ลึกที่สุดเท่าที่คุณต้องการและทำให้มันเป็นจุดดำน้ำขั้นสูง ปะการังและฟองน้ำเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณอยากกลับมาอีก

20. Blackish Point - Utila, Bay Islands

แหล่ง
Blackish Point ใน Utila น่าจะเป็นที่ ๆ คุณจะไปหาถ้าคุณอยู่ที่เกาะ Bay เพื่อดำน้ำ ทำไม? เนื่องจากเกาะนี้มีชื่อเสียงเรื่องการดำน้ำจริง ๆ แล้วการดำน้ำนั้นฝังอยู่ในวัฒนธรรมท้องถิ่นซึ่งคุณสามารถบอกได้ว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของ DNA ของ Utila จุดสีดำได้ชื่อมาจากหินภูเขาไฟที่ก่อตัวเป็นกำแพงขนานกับชายฝั่ง 25 ฟุตแรกเต็มไปด้วยปะการังที่สวยงามและอ่อนนุ่ม หล่นลึกลงไปและคุณจะพบกับกระแสไฟซึ่งอยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 65 ฟุตซึ่งทำให้การดำน้ำดริฟท์เป็นไปอย่างผ่อนคลาย มันเป็นสปาธรรมชาติใต้น้ำ! นอกจากนี้จับตาดู 'Old Tom' ซึ่งเป็นมิ่งขวัญที่ไม่เป็นทางการของ Utila ที่สวมบทบาทเป็นฉลามขาว
คุณดำน้ำที่จุดใดจุดหนึ่งเพื่อดำน้ำสคูบ้าที่ดีที่สุดในโลกหรือไม่? คุณต้องการที่จะใช้ประสบการณ์ที่ทำให้ดีอกดีใจนี้หรือไม่? บอกเราทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่องนี้ใน  ความคิดเห็นด้านล่าง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sicilliano
 
20 การดำน้ำที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการผจญภัยใต้น้ำในปี 2020
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดภาพ!ห้องน้ำ "เจนนี่" ชาวเน็ตแห่โฟกัส ชักโครกสีทอง หรูหรามากเก๊าคือ "เสือ" นะ...กลัว "เก๊า" หน่อยจิ....วิเคราะห์เหตุระเบิดที่กรุงเบรุตแฟนๆ ช็อค!!! มินอา AOA กรีดข้อมือเลือดท่วมอีกครั้งรวมภาพความฮา..วันหยุดก็สุขได้.!ชุมนุมสกายวอล์ค ผุดแคมเปญ "ไม่รับปริญญา"100++ ภาพถ่ายประวัติศาสตร์หายากแมท ภีรนีย์ ไม่สนชาวเน็ตถล่มด่า โพสต์คลิปขอบคุณ สงกรานต์ ที่พาเที่ยวไมโครซอฟท์เปลี่ยนใจเสนอซื้อ TikTok ทั่วโลกรายชื่อนักร้อง K-Pop ที่ร่ำรวยสุด 10 อันดับในปี 2020มหาเศรษฐีฮ่องกงสอนวิธีก้าวขึ้นไปสู่ความรวย ด้วยการแบ่งเงินออกเป็น 5 กองเตือนภัยใกล้ตัวเพลี้ยจักจั่นกัดนี่คือภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลที่แย่ที่สุดตลอดกาลเลขเด็ดใอ้ไข่มาแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
งูพิษอันตราย มีชื่อเรียกว่า "งูเห่า" !!100++ ภาพถ่ายประวัติศาสตร์หายากเยี่ยมชมสถานที่ที่แปลกที่สุดในอเมริกาเหนือเรือดำน้ำและฐานทัพที่ถูกทิ้ง
ตั้งกระทู้ใหม่