หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

25 สถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชมในฟิลิปปินส์

คุณกำลังมองหาสถานที่ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมในฟิลิปปินส์? มีเกาะให้เลือกมากกว่า 7,000 แห่งดังนั้นในฐานะผู้มาเยือนครั้งแรกอาจเป็นเรื่องยากที่จะเลือกจุดหมายปลายทางสำหรับการเดินทางของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังมองหาสถานที่นอกเส้นทางที่น่าไปเยี่ยมชมใน ฟิลิปปินส์.  

เพื่อให้ง่ายขึ้นฉันได้จัดทำรายชื่อสถานที่น่าทึ่ง 25 แห่งในฟิลิปปินส์ที่ควรได้รับการพิจารณาสำหรับการเดินทางครั้งต่อไปของคุณ!

1. ภูเขาไฟ Mayon

ภูเขาไฟ Mayon ตั้งอยู่บนเกาะ Luzon ในภูมิภาค Bicol มันเป็น stratovolcano ที่มีรูปร่างกรวยที่สมบูรณ์แบบ

มันเป็นหนึ่งในสถานที่ที่งดงามที่สุดในการถ่ายภาพในฟิลิปปินส์ด้วยการสะท้อนของภูเขาไฟในทะเลสาบใกล้เคียง 

รูปถ่าย: Shutterstock

2. เกาะโครอน

หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางไปฟิลิปปินส์คุณอาจเคยเห็นรูปถ่ายจากหมู่เกาะพาลาวันและเป็นไปได้มากที่สุดจากทะเลสาบคู่ในโครอน

เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดในฟิลิปปินส์และควรอยู่ในรายชื่อที่แน่นอน!

รูปถ่าย: Shutterstock

3. นาข้าวขั้นบันได

เทอร์เรซข้าวในฟิลิปปินส์นั้นไม่เป็นที่รู้จักมากนักเมื่อเทียบกับเทกัลลาลังข้าวขั้นบันไดในบาหลีหรือหุบเขาซาปาในเวียดนาม แต่นาขั้นบันไดบานาน่าประทับใจมากและมอบประสบการณ์ที่แท้จริงซึ่งจะกลายเป็นความทรงจำตลอดชีวิต 

พวกเขาถูกจารึกไว้ในภูเขาของ Ifugao โดยบรรพบุรุษของคนในท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ที่นั่นในวันนี้ นาข้าวขั้นบันไดในบานานูบางครั้งเรียกว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ครั้งที่แปดของโลกเพราะสร้างขึ้นด้วยมือโดยใช้เครื่องมือน้อยที่สุด

รูปถ่าย: Shutterstock

4. Siargao

หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ที่ห่างไกลกว่านี้เกาะเซียร์เกามีความสวยงามมาก แต่ยังไม่เป็นที่สนใจ มันเป็นจุดหมายปลายทางในฝันสำหรับนักผจญภัยและผู้ที่รักการใช้เวลาในน้ำ 

น้ำโดยรอบ Siargao เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตทางทะเลและเกาะที่เต็มไปด้วยชายหาดที่สวยงามและน้ำทะเลใส บรรยากาศค่อนข้างผ่อนคลายและเป็นสถานที่ที่ดีในการทำความรู้จักกับวัฒนธรรมของฟิลิปปินส์เช่นกัน 

รูปถ่าย: Shutterstock

5. ช็อคโกแลตฮิลส์

แม้จะมีชื่อ แต่ก็ไม่มีช็อคโกแลตที่สามารถพบได้ที่เนินเขาช็อคโกแลตในโบโฮล แต่คุณจะได้พบกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและเนินเขานับร้อยที่มีลักษณะเหมือนภูเขาช็อคโกแลตขนาดเล็กเมื่อพวกเขาเปลี่ยนสี 

6. ดอนสัก

คุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับ Oslob และคุณสามารถว่ายน้ำกับฉลามวาฬที่นั่นได้ แต่จะดีกว่ามากหากได้ไปที่ Donsol ซึ่งมีจริยธรรมและไม่ทำพฤติกรรมไม่ดีเหมือนผู้ให้บริการทัวร์ของ Oslob 

Donsol ตั้งอยู่ในจังหวัด Sorsogon และเป็นหนึ่งในสถานที่นอกเส้นทางที่ดีที่สุดที่จะเยี่ยมชมในฟิลิปปินส์ 

รูปถ่าย: Shutterstock

7. เมืองเซบู

เมืองเซบูเป็นเมืองหลักของเกาะเซบูและเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญในยุคอาณานิคม นอกจากนี้ยังเป็นประตูสู่เกาะเล็กกว่า 150 เกาะ

อาหารข้างทางของเซบูนั้นโด่งดังเป็นพิเศษดังนั้นอย่าลืมลองอาหารท้องถิ่น!

8. ภูเขาไฟทาอัล

ภูเขาไฟทาอัลอาจเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในฟิลิปปินส์ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะลูซอน หากคุณรู้สึกผจญภัยคุณสามารถเดินป่าได้ที่นี่!

รูปถ่าย: Shutterstock

9.  Tubbataha Reef

หากการดำน้ำและการดำน้ำเป็นเรื่องของคุณคุณควรไปที่อุทยานแห่งชาติ Tubbataha ซึ่งตั้งอยู่กลางทะเล Sulu

นักท่องเที่ยวได้รับอนุญาตให้มาที่นี่ผ่านทางเรือ liveaboard แต่ก็คุ้มค่าเพราะแนวปะการัง Tubbataha เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตทางทะเล 

รูปถ่าย: Shutterstock

10. โบราเคย์

Boracay เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในฟิลิปปินส์ เกาะนี้มีชื่อเสียงในเรื่องหาดทรายขาวและน้ำทะเลสีฟ้าครามและยังมีการพัฒนาอีกมากมาย 

เกาะแห่งนี้ได้รับความนิยมจนต้องปิดตัวลงเนื่องจากไม่สามารถทำรัฐประหารกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาที่นี่ แต่ตอนนี้มันเปิดขึ้นอีกครั้งและคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับชายหาดที่สวยงามของโบราเคย์อีกครั้ง 

11. Mount Pulag

มีภูเขาที่น่าประทับใจมากมายในฟิลิปปินส์และยอดเขาปูลากเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะลูซอนและมีความสูงสูงสุด 2,926 เมตรเหนือทะเล

มุมมองจากด้านบนนั้นโดดเด่นมากและใช้เวลาประมาณ 4-6 ชั่วโมงในการถึงยอดเขา 

รูปถ่าย: Shutterstock

12. Siquijor

Siquijor เป็นเกาะที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในฟิลิปปินส์ที่ฉันคิดว่าทุกคนควรเข้าชมอย่างน้อยหนึ่งครั้ง

นอกเหนือจากความงามตามธรรมชาติที่มีชายหาดและน้ำตกแล้วเกาะแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงในเรื่องคาถาและชาแมนซึ่งเป็นประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่ยอดเยี่ยมที่คุณจะได้เห็นด้านลึกลับของ Siquijor 

รูปถ่าย: Shutterstock

13. Vigan

Vigan เป็นหนึ่งในเมืองอาณานิคมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดในฟิลิปปินส์และตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะลูซอน 

รูปภาพ: Akarat Phasura / Shutterstock.com

14. El Nido

El Nido เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยงามในหมู่เกาะ Palawan ที่ไม่ควรพลาด บินไปปวยร์โตปรินเซซาและจากที่นั่นคุณสามารถเดินทางไปยัง El Nido ได้อย่างง่ายดายซึ่งมีทิวทัศน์อันน่าทึ่งและน้ำทะเลสีฟ้าหลากหลายสายรอให้บริการ 

รูปถ่าย: Shutterstock

15. วิหาร Tarsier, Corella

บนเกาะโบโฮลคุณจะพบสัตว์น้อยตัวนี้เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อฟิลิปปินส์ทาร์เซียร์ มันเป็นหนึ่งในบิชอพที่เล็กที่สุดในโลกและคุณสามารถเยี่ยมชม Tarsier Sanctuary ใน Corella ซึ่งเป็นสถานที่ทางจริยธรรมแห่งเดียวที่จะเห็นพวกเขายกเว้นในป่า 

16. เกาะ Camiguin

Camiguin Island เป็นเกาะเล็ก ๆ แต่น่ารักซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของดาเวา มีชื่อเสียงในด้านหาดทรายสีขาวและฉากหลังเป็นภูเขา เกาะแห่งนี้เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟและเป็นชื่อเล่นของเกาะที่เกิดจากไฟ 

รูปภาพ: Adrian Baker / Shutterstock.com

17. Sagada

Sagada เป็นหนึ่งในสถานที่ที่แปลกประหลาดที่สุดในฟิลิปปินส์ มันตั้งอยู่ในภูเขาของเกาะลูซอนและเป็นที่รู้จักกันในโลงศพที่แขวนอยู่ในหุบเขา Echo 

มันค่อนข้างเป็นพื้นที่ภูเขาที่ห่างไกลซึ่งมีถ้ำมากมายนาขั้นบันไดและน้ำตกให้สำรวจ แต่คุณยังจะพบกับเกสต์เฮาส์และร้านอาหารท้องถิ่นมากมาย 

รูปถ่าย: Shutterstock

18. เกาะ Kalangaman

หากคุณเคยใฝ่ฝันที่จะไปเที่ยวเกาะเล็ก ๆ ที่มีหาดทรายสีขาวทอดยาวและน้ำทะเลสีฟ้าใสหลายเฉดสีเกาะ Kalangaman เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคุณ! 

รูปถ่าย: Shutterstock

19. น้ำตก Kawasan

น้ำตกคาวาซานเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญบนเกาะเซบูและเป็นน้ำตกที่สวยงามที่มีน้ำสีฟ้าครามอยู่กลางป่า มันมี 3 ระดับและค่อนข้างเป็นที่นิยมในการไป canyoneering ที่นี่เช่นกัน 

20. บาเกียว

เมืองบาเกียวอาจเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีสีสันที่สุดในการเยี่ยมชมในฟิลิปปินส์และเป็นที่รู้จักในเรื่องบ้านสีสันสดใส

มันเป็นเมืองตากอากาศบนภูเขาที่มีชื่อว่า "เมืองแห่งต้นสน" และเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมในช่วงฤดูร้อนที่มีภูเขาเนื่องจากอากาศที่เย็นสบายของภูเขา 

รูปถ่าย: Shutterstock

21. ดูมาเกเต้

Dumaguete เป็นเมืองชายฝั่งที่สวยงามบนเกาะ Negros ทางตอนใต้ของประเทศ เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และเป็นฐานที่ดีในการสำรวจภูเขาน้ำตกและชายหาดในบริเวณใกล้เคียง 

สรุปคุณจะได้รับความรู้สึกท้องถิ่นเมื่อคุณเยี่ยมชม Dumaguete 

รูปภาพ: Kim David / Shutterstock.com

22. Mount Apo

Mount Apo เป็นจุดที่สูงที่สุดของฟิลิปปินส์และเป็น stratovolcano ที่ใช้งานอยู่บนเกาะดาเวา คุณสามารถเข้าถึงพื้นที่จากเมืองดาเวาได้อย่างง่ายดายและคุณยังสามารถไปถึงยอดเขาจากจุดที่คุณได้รับมุมมองที่น่าตื่นตาตื่นใจ 

รูปถ่าย: Shutterstock

23. Enchanted River, Surigao del Sur

แม่น้ำ Enchanted เป็นหนึ่งในสถานที่ทางธรรมชาติที่สวยงามที่สุดในฟิลิปปินส์และตั้งอยู่ใน Surigao del Sur บนชายฝั่งตะวันออกของมินดาเนา

มันยังเป็นที่รู้จักกันในนามแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์หินน้ำตาและน้ำใสดุจคริสตัลสีฟ้ามรกต 

รูปถ่าย: Shutterstock

24. น้ำตก Maria Cristina

หากคุณต้องการไปเที่ยวน้ำตกในฟิลิปปินส์คุณอาจจะเขียนน้ำตก Maria Cristina ที่สวยงามในรายการของคุณ

ตั้งอยู่นอกเมือง Iligan (เกาะมินดาเนา) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามเมืองแห่งน้ำตกมาเจสติกเพราะอยู่ใกล้กับน้ำตกที่สวยงามกว่า 20 แห่ง 

รูปถ่าย: Shutterstock

25. มะนิลา

สุดท้าย แต่ไม่น้อยซึ่งเป็นเมืองหลวงของฟิลิปปินส์มะนิลาอันดับเดิมเป็นหนึ่งในเมืองที่อันตรายที่สุดในโลก โชคดีที่สิ่งต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงและโดยทั่วไปมะนิลาจะปลอดภัยในการเยี่ยมชมในวันนี้และเมืองก็ใหญ่โต!

รถไฟใต้ดินของกรุงมะนิลามีประชากรมากกว่า 13 ล้านคนและที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์อาหารและวัฒนธรรมของฟิลิปปินส์ 

สถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติมในฟิลิปปินส์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Dexter Suttipong, sicilliano, สารวัตรลิง, มารคัส
 
25 สถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชมในฟิลิปปินส์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตทนไม่ไหว โผล่คอมเมนต์ฝาก นิด อรพรรณ ดูแล แอฟ ทักษอร-น้องปีใหม่!สุดสลด! สื่อเลบานอนเผยภาพร่างมนุษย์โดนแรงระเบิดอัดฉีกร่าง กระเด็นลอยบนอากาศวันนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 รอบ 2 แล้วเป็นเรื่อง...เจ้าของร้านบะหมี่ Bully ลูกค้า“เลบานอน” ความศิวิไลแห่งตะวันออกลางที่กำลังล่มสลาย แม้แต่ผ้าอนามัยก็แทบไม่มีเงินจะซื้อนี่แหละข้อดีของ "ปารีณา" ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดเลย8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังเดอะ สเน็ค หนังไทยที่ชาวเน็ตกังขาว่าทุนสร้าง 50 ล้าน เลยเชียวหรือ? (เอาจริงดิ้??)เปิดโพสต์สุดท้ายเหมือนเป็นลาง ดาวร้ายลิเกดัง ก่อนถูกกระบะพุ่งชนร่างตกสะพานดับรวยจริงไม่จกตา! ส่องรถทั้ง 7 คันของ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น”ร้านขายอาหารไทยในต่างประเทศสาวไทยไกลบ้านอันตรายมาก! เด็กชายอายุ 14 ปี งมหอยริมฝั่งแม่น้ำ โชคร้ายถูกจระเข้ยักษ์ลากลงใต้น้ำ สุดท้ายพบร่างในท้องจระเข้สรุป #คืนอาชีพให้นักพากย์ ดราม่าจัดหนักเพื่อวงการนักพากษย์เสียงของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
HOW TO อยากยอดไลค์เพิ่มอุทยานแห่งชาติภูกระดึง[REVIEW] ไส้กรอก ต๊อกบกกีชีส ของอร่อย เซเว่น 39 บาท ก็อิ่มได้"เขาโต๊ะกรัง" จุดเช็คอินใหม่ในสตูล
ตั้งกระทู้ใหม่