หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

99 ปีต่อปรัชญาการดำเนินงานที่เน้นผู้คนเป็นศูนย์กลางของพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) วิสัยทัศน์แห่งความเจริญรุ่งเรืองทั่วไปได้รับการยอมรับทั่วโลก

ปักกิ่ง, 2 กรกฎาคม (Xinhua) - พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีน (CPC) ก่อตั้งขึ้นด้วยความทะเยอทะยานและภารกิจในการแสวงหาความสุขสำหรับชาวจีน ได้ฉลองครบรอบการก่อตั้ง 99 ปีในวันพุธ (1กรกฎาคม 2020)

ย้อนกลับไปในปี 1921 เริ่มจากสมาชิกพรรค 57 คน ของตัวแทน 13 ฝ่ายในการประชุมระดับชาติครั้งแรกของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีน (CPC) บนเรือท่องเที่ยวที่ South Lake ในเมือง Jiaxing มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีน จนถึงตอนนี้พรรคมีสมาชิกมากกว่า 91 ล้านคนทั่วประเทศ

ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา CPC ไม่เพียงแต่ยังคงยึดมั่นกับปรัชญาที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลางและทำให้คนจีนประสบความสำเร็จในการพัฒนาอย่างปาฏิหาริย์ แต่ยังสร้างคุโณปการที่ยิ่งใหญ่ต่อสันติภาพและการพัฒนาของมนุษยชาติ เพื่อให้เป็นที่ประจักษ์ไปทั่วโลก 

 

Ma Huihuang (L) หัวหน้าทีมบรรเทาความยากจนของหมู่บ้าน Shibadong ร่วมกับชาวบ้าน Shi Linjiao ส่งเสริมผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นผ่านการสตรีมสดที่หมู่บ้าน Shibadong ใน Xiangxi Tujia และ Miao Autonomous Prefecture จังหวัดหูหนาน ตอนกลางของจีน เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2020 ( Xinhua / Chen Sihan)

ปรัชญา "คนเป็นศูนย์กลาง"

จากการสำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้โดย Pew Research Center ในปี 2019 ประเทศจีนติดอันดับระดับโลกในแง่ของระดับความพึงพอใจกับผลการดำเนินงานของรัฐบาลโดยกว่า 86% ของการสำรวจในจีน แสดงความพึงพอใจซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลก 47%

“สำหรับ CPC ทุกอย่างเริ่มต้นและจบลงด้วยผู้คน สิ่งนี้ทำให้ประชาชนเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งที่พวกเขาทำ คนเหล่านั้นมีความสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด” Richard Todwong รองเลขาธิการพรรคขบวนการแห่งชาติต่อต้านการปกครองของยูกันดากล่าวกับซินหัว

แท้จริงเช่นเดียวกับประธานาธิบดีจีนและเลขาธิการของคณะกรรมการกลาง CPC  Xi Jinping  เรียกว่าประชาชนคือ "รากฐานและเลือดแห่งชีวิตของ CPC" พรรคได้ผลักดันไปสู่ความเป็นอยู่ที่ดีทั้งส่วนหน้าและใจกลางของจีน การต่อสู้กับโรคระบาด COVID-19 เป็นตัวอย่างการบอกเล่า

ในการเผชิญกับปัญหาเต็มบ้านเมือง CPC ตัดสินใจว่าจะปกป้องชีวิตและสุขภาพของประชาชน แม้จะต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในระยะสั้นและการปิดตัวชั่วคราว

สมาชิก CPC มากกว่า 39 ล้านคนต่อสู้กับโรคระบาดในแนวหน้าและมีอาสาสมัครกว่า 13 ล้านคนที่ให้บริการ สมาชิก CPC เกือบ 400 รายได้ปกป้องชีวิตและความปลอดภัยของผู้อื่นด้วยค่าใช้จ่ายของตนเอง

ผู้นำของเมืองอู่ฮั่นและจังหวัดหูเป่ยได้รับการโยกย้าย โดยมีเจ้าหน้าที่บางคนถูกลงโทษ เนื่องจากความรับผิดชอบและหน้าที่ที่ไม่รับผิดชอบและคนอื่น ๆ ได้รับเกียรติและเลื่อนตำแหน่งจากการอุทิศตนและความรับผิดชอบ

เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ของโรงพยาบาลอู่ฮั่น หมายเลข 1 แสดงท่าทางเมื่ออำลาแพทย์จากมณฑลกวางตุ้ง ก่อนออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติอู่ฮั่น เทียนเหอ ในอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ตอนกลางของจีน เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2020 (Xinhua / Chen Yehua)

"ประเทศจีนได้เปิดตัวการกักกันโรคที่มีความทะเยอทะยานอย่างว่องไวและก้าวร้าวมากที่สุดในประวัติศาสตร์" รายงานจากองค์การอนามัยโลก (WHO) -China Joint Mission ใน COVID-19 เปิดเผยเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์

DEW Gunasekera เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์แห่งศรีลังกา กล่าวว่าโครงสร้างทั้งหมดภายใน CPC ที่มีการจัดตั้งอย่างเป็นระบบตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับชาติ "ได้รับการมุ่งเน้นไปที่งานที่มีการระบาดของ COVID-19"

“ผู้นำจีนดำเนินการอย่างเข้มงวดและมีประสิทธิภาพและผู้คนก็สนองตอบ” เขากล่าวกับซินหัว

"ผู้นำที่ไม่ซ้ำใคร" ของ CPC ที่ได้รับการยกย่องในการต่อสู้กับโรคระบาด Ahmad Jawad รัฐมนตรีกลางพรรค Tehreek-e-Insaf ของปากีสถาน กล่าวว่าการเผชิญหน้ากับความท้าทายและภัยคุกคามทุกครั้งผู้นำกลายเป็นปัจจัยสำคัญเพราะพวกเขา จะไม่เพียงแต่รักษาความปลอดภัยให้กับคนของพวกเขาเท่านั้น

 

Li Wei (R) ครูอนุบาลและสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ทำงานเป็นอาสาสมัครชุมชนืในฉางชามณฑลหูหนาน ตอนกลางของจีน 27 ก.พ. 2020 (Xinhua / Chen Zeguo)

การพัฒนาที่มหัศจรรย์

CPC นำความสุขมาสู่หัวใจของผู้คน อุทิศตนเพื่อนำไปสู่การวิ่งเข้าหลักชัยของจีน ในการสร้างสังคมที่เจริญรุ่งเรืองในระดับปานกลางในทุกด้านและช่วยให้ประเทศบรรลุปาฏิหาริย์ด้านการพัฒนาโดยเฉพาะในการขจัดความยากจน

“สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ด้วยสติปัญญาและความเป็นผู้นำที่ดีของพรรค ซึ่งได้จัดทำแผนการที่เหมาะสมกับสภาพของประเทศจีนและประชาชน”, เพิ่มสิ่งที่ดีเยี่ยมและรุ่งโรจน์ให้กับประวัติศาสตร์ของ CPC,  Salah Adly เลขาธิการทั่วไปของพรรคคอมมิวนิสต์อียิปต์ กล่าวกับซินหัว 

จากข้อมูลของทางการจีนได้ยกระดับคนมากกว่า 700 ล้านคน ให้พ้นจากความยากจนในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งคิดเป็นกว่าร้อยละ 70 ของการลดความยากจนทั่วโลก

ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา จีนได้ย้ายคนที่มีถิ่นที่อยู่ในชนบท ที่มีรายได้ต่ำ 9.3 ล้านคน ไปยังพื้นที่ที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยได้มากขึ้นซึ่งทำให้คน 9.2 ล้านคน ถูกยกระดับจากความยากจน อันเป็นผลมาจากคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ

จนถึงขณะนี้มี 22 จังหวัด ที่สร้างอพาร์ทเมนท์และบ้านสำหรับผู้ย้ายถิ่นฐานมากกว่า 2.6 ล้านคน และร้อยละ 99 ของหมู่บ้านที่ยากจนควรมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตภายในสิ้นปี 2020

 

Mou'se Dati มองกลับไปที่หมู่บ้าน Atulieer บนหน้าผาในขณะที่เขามุ่งหน้าไปยังบ้านใหม่ของเขาในชุมชน การย้ายถิ่นฐานที่สร้างขึ้นใหม่ใน Zhaojue County มณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนวันที่ 13 พฤษภาคม 2020 (Xinhua / Jiang Hongjing)

ในช่วงเวลาสั้น ๆ ด้วย CPC ผู้คนหลายล้านคน "ถูกทำให้ก้าวกระโดดจากความยากจน ไปสู่ชีวิตที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยพลังในการดำเนินการต่อไป เพื่อนำไปสู่การเติมเต็มที่มากขึ้น" เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ ชิลี Lautaro Carmona กล่าว

ในการประชุมสัมมนา เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ได้รับชัยชนะอย่างเด็ดขาดในการลดความยากจน Xi ชี้ให้เห็นว่าการยกระดับผู้อยู่อาศัยในชนบทที่อยู่ต่ำกว่าเส้นความยากจนในปัจจุบันในปี 2020 เป็นเวลาตามสัญญาที่คณะกรรมการกลาง CPC ทำไว้

"จีนจะปรากฏตัวในฐานะประเทศแรกในโลกที่ปราศจากความยากจนอย่างแท้จริง" Gunasekera แสดงความมั่นใจในคำสัญญาและกล่าวเสริมว่า "จีนจะสร้างประวัติศาสตร์"

CPC คือ "สถาปนิกแห่งความสำเร็จทางสังคมและเศรษฐกิจของประเทศ" Jose Luis Robaina นักวิจัยอาวุโสที่ศูนย์การศึกษาการเมืองระหว่างประเทศของฮาวานา (Havana) กล่าว 

รถไฟขนส่งสินค้าจีน - ยุโรปที่บรรทุกเวชภัณฑ์ที่มุ่งหน้าไปยังมาดริด สเปนออกจากเมือง Yiwu มณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีน เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2020 (ภาพถ่ายโดย Lyu Bin / Xinhua)

ความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา CPC ไม่เพียงแต่เป็นความจริงสำหรับคนจีนเท่านั้น แต่ยังอุทิศให้กับความสงบสุขและการพัฒนาของโลกทั้งโลก ด้วยการสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันเพื่อมนุษยชาติ

นโยบายต่างประเทศของ CPC บนพื้นฐานของความร่วมมือหลายประเทศและชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาตินั้นค่อนข้างดี

ด้วย CPC จีนได้กลายเป็นกำลังสำคัญในการแก้ไขปัญหาระดับโลกและระดับภูมิภาคตั้งแต่ความไม่เท่าเทียมด้านความมั่งคั่งการค้าและการลงทุน ไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การก่อการร้ายและการรักษาสันติภาพ

ในฐานะที่เป็นประเทศที่สนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจของโลกมากกว่า 30% เป็นเวลาหลายปี ประเทศจีนได้ทุ่มเทให้กับการแบ่งปันทรัพยากรกับโลก เพื่อการพัฒนาร่วมกันผ่านโครงการ Belt and Road Initiative (BRI) ซึ่งในสายตาของรองประธานฝ่ายกลาง คณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์แห่งรัสเซีย Dmitry Novikov ได้นำเสนอเป็นตัวอย่างของการเคารพซึ่งกันและกันและความร่วมมือ

ข้อมูลจากทางการระบุว่าแม้จะเกิดวิกฤตการณ์ COVID-19 การลงทุนของจีนในประเทศ Belt and Road และประเทศในภูมิภาคเหล่านั้นเพิ่มขึ้น 11.7% เมื่อเทียบเป็นรายปีในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 พร้อมกับการเติบโตทางการค้า 3.2%

ภาพที่ถ่ายเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2020 แสดงให้เห็นถึงโครงการขยายท่าเทียบเรือของบริษัทจีน ที่ท่าเรือดาร์ เอส ซาลาม ประเทศแทนซาเนีย (ซินหัว)

Todwong กล่าวว่าการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของจีน โดยเฉพาะในประเทศกำลังพัฒนา ในแอฟริกาได้แสดงให้เห็นว่าประเทศจีนเป็นผู้นำที่ห่วงใยโลก

"จีนไม่ได้ตั้งใจจะใช้ขนาดที่ไม่สมส่วนของขนาดเศรษฐกิจและการพัฒนาในด้านต่าง ๆ เพื่อดูดซับความเป็นเอกเทศและอธิปไตยที่แต่ละประเทศมี แต่ (มีจุดมุ่งหมายที่จะใช้) เพื่อผลประโยชน์ร่วมกัน" ผ่านการบูรณาการระดับภูมิภาค Carmona กล่าว

ความมุ่งมั่นของ CPC ต่อความเจริญรุ่งเรืองร่วมกันเป็นเลิศ ในระหว่างการระบาดของ COVID-19 ภายใต้การนำของพรรค ชาวจีนได้มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการต่อสู้กับโรคระบาดทั่วโลก บริจาคอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็นจำนวนมาก การจัดส่งทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและแบ่งปันข้อมูลการแพร่ระบาดผ่านการประชุมทางวิดีโอ

ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคมถึงสิ้นเดือนเมษายนมีการส่งเสบียงต่อต้านโรคระบาดรวม 660,000 รายการและมีน้ำหนัก 3,142 ตันจากจีนโดยรถไฟขนส่งสินค้าไปยังประเทศในยุโรป เช่น อิตาลี เยอรมนี สเปนและสาธารณรัฐเช็ก

ประเทศจีนยังแข่งกับเวลาเพื่อค้นหาวัคซีน COVID-19 ที่มีประสิทธิภาพซึ่งประกาศว่าจะให้ผลดีแก่ทุกคนเมื่อมี

จีนแสดงเจตนารมณ์ของความเป็นปึกแผ่นและความมุ่งมั่นในการรับมือกับความท้าทายของโลก เพื่อให้สอดคล้องกับค่าที่ CPC ได้รับการส่งเสริม Robaina กล่าว

"จากตัวอย่างของตัวเองประเทศนี้พิสูจน์ความเป็นไปได้ของโลกที่ยุติธรรมขึ้นพัฒนาขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น" Novikov กล่าว

Tags  จีน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: billatop9
 
99 ปีต่อปรัชญาการดำเนินงานที่เน้นผู้คนเป็นศูนย์กลางของพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) วิสัยทัศน์แห่งความเจริญรุ่งเรืองทั่วไปได้รับการยอมรับทั่วโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังเมีย 39 ลูก 94 หลาน 34 ผมดูแลไหวฮือฮา “lทยสวย” หอบเงินล้าน ปลูกต้นรักกว่า 1 ปี ได้ฤกษ์ดี จูงมือ “ทอมหล่อ” เข้าสู่ประตูวิวาห์"เจนนี่" โป๊ะแตก หลัง "กรรชัย" งัดหลักฐานจ่ายค่าอัดรายการเป็นหมื่นทำเอาแฟนๆเข้ามายินดี แอร์ ภัณฑิลา โชว์ลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เบาๆ 5 ใบ พีคตอนท้ายแซม - ยุรนันท์ โพสต์ภาพคู่สุดน่ารัก พร้อมบอกว่าลูกสาวบ้านนี้สวยแม่ก็คือแม่!แอฟ'เคลื่อนใหวแล้วหลัง'แมท'มายุ่งกับลูกสาวตัวเองฟาดรัวๆๆ กรรชัย กำเนิดพลอย โชว์หลักฐานการจ่ายเงินวันที่ เจนนี่-ลิลลี่ เก้า มาออกรายการ ให้เห็นกันชัดๆ!โป๊ะแตกแรงมาก!! “เนเงิน” พูดเต็มปากเป็นคนทำให้น้องดัง “เก้า เกริกพล” ซัดกลับทันที?“หนุ่ม กรรชัย” เจอทัวร์ติ่งเจนนี่ลง จึงต้องงัดใบเสร็จรับเงินมาโชว์กลางรายการสกาย​ วงศ์​รวี​ กับเคราบางๆ​ ที่กระชากใจสาวๆ จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
ทหารสหรัฐฯกว่าร้อยนายจะเข้ามาร่วมฝึกในไทยกลางเดือนสิงหาคมนี้เตือนภัยอย่าใช้ไมโครเวฟกับไข่ดิบทั้งฟองเมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลียปิดกิจการที่ไม่จำเป็น ประกาศเคอร์ฟิวเพื่อหยุดการแพร่กระจายของโคโรนาไวรัสMicrosoft Corp. กำลังสำรวจเพื่อเข้าซื้อกิจการของ TikTok ในสหรัฐอเมริกา
ตั้งกระทู้ใหม่