หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สัญญานเตือนคนกู้ยืม....เงียบหายยึด

เนื้อหาโดย LOVE

  จากคดีติดหนี้ กยศ. จ่ายมา เหลือ 17,000 บาท แล้วไม่จ่ายต่อ อ้างย้ายไปทำงานต่างจังหวัด(ไปต่างจังหวัดทำไม่จ่ายไม่ได้)

     บทสรุปกรมบังคับคดีสั่งยึดบ้านทรงไทยพ่อคนกู้ ขายทอดตลาด 2 ล้าน แล้วก็มีปิดประกาศจากกรมบังคับคดีว่าบ้านและที่ดินขายทอดตลาดแล้ว

     พี่สาวคนกู้และพ่อ ตื่นตระหนกตกใจ งง สิครับ เรียกร้องความเป็นธรรม ในทำนอง

...เรื่องนี้ต้องมีไม่ชอบมาพากลในกระบวนการ

-ทำไมไม่ยึดทรัพย์คนกู้

-ทำไมต้องยึดบ้านหลังใหญ่ ทั้งที่บ้านหลังเล็กมีอีกหลัง

-ประเด็นสุดท้าย พ่อไม่ได้ค้ำประกัน คนค้ำคือแม่ ทำไมมายึดบ้านพ่อ

  พอข่าวออกสะเทือนโซเชียลครับ

  ทาง กยศ. ชี้แจงแล้ว

มีหมายศาลแจ้งเตือนคนกู้ครั้งแรกตั้งแต่ ปี 2551และเรื่อยๆ 

แต่คนกู้ไม่แสดงตัวสักครั้ง ว่าจะเคลียหนี้ก้อนนี้อย่างไร จะจ่ายหมด จะผ่อนต่อเดือนเท่าใหร่ที่ใหว แต่เลือกเงียบ (ไม่รู้สาเหตุว่าทำไมไม่แสดงตนต่อเจ้าหนี้)

จนถึง กรมบังคับคดียึดทรัพย์

เหตุยึดบ้านที่ดินพ่อขายทอดตลาดทั้งที่ไม่ได้ค้ำ เพราะในสัญญากู้หนี้ มีเช็นต์คู่สมรสด้วย

   หลักการเริ่มต้น สืบทรัพย์ ลูกหนี้มีทรัพย์อะไรให้ยึดมาขาย ใช้หนี้บ้าง ทรัพย์ที่ขายได้หลักหักเงินต้นและดอกเบี้ย ก็คืนเจ้าทรัพย์  เนื่องจากลูกหนี้ไม่สามารถจ่ายหนี้เป็นเงินสดได้แล้ว 

   สืบของลูกหนี้ ทรัพย์มี แต่ติดเจ้าหนี้รายอื่น น่าเอาไปค้ำประกันไว้ เลยยึดไม่ได้

  เมื่อลูกหนี้ไม่มีทรัพย์ สืบไปที่คนค้ำ คนค้ำไม่มี คู่สมรสคนค้ำ สืบเจอบ้านและที่ดินที่ขายนั้นแหละ

    ทางพี่สาวคนกู้มาบอกว่า ทำไม มายึดบ้านหลังใหญ่พ่อ หลังอื่นก็มีทำไมไม่ยึด

อันเขาคงสืบเจอทรัพย์ตัวนี้ก่อน ที่พอมาใช้หนี้ได้ อันดับแรก....

   จากคดีนี้ ติดตาม อ่านไว้เป็นความรู้ เผื่อแนะนำใครได้ คนเป็นหนี้ หมายศาลมาถึงแล้ว อย่างเก็บตัวเงียบทำทองไม่รู้ร้อน กูไม่มีให้ยึด กู้ไม่จ่าย คนเดือดร้อน ก็คนค้ำสิครับ จงเห็นใจคนที่ค้ำให้คุณ (เนื้อไม่ได้กิน หนังไม่ได้รองนอน เอากระดูกมาแขวนคอ)

#สงสารคนค้ำนะในหลายคดีที่โดนยึด ในกรณีที่ไม่ได้เป็นพ่อแม่ กับคนกู้ คือไม่ได้รับผลประโยชน์จากหนี้ก้อนนั้นเลย แต่คนกู้ตอนสบายได้เงินตีปีกชูคอ พอจะใช้คือปีกหักหลบลี้หนีพง .... ไม่มีทรัพย์สินได้มาฟรีๆ ครับ

   เมื่อหมายศาลมา ไปแสดงตัว ให้เขาเห็นว่าเรายังอยู่ และจะรับผิดชอบหนี้ก้อนนี้อย่างไร จะผ่อนต่อเดือนได้เท่าใหร่

   กฎหมายมีขั้นตอนหลายชั้น กว่าจะยึดทรัพย์

   ฝากนะครับ ไปยืมหนี้เขามาเพื่อให้ตนสบาย อย่าให้เจ้าหนี้ลำบากตอนเอาคืนครับ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานศึกษาที่มีนักเรียนน้อยที่สุดในประเทศไทยส่องรายได้วินมอเตอร์ไซค์ในกรุงเทพฯ เดือนหนึ่งได้เท่าไหร่ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลกชาติเดียวในอาเซียนที่สามารถผสมผสานการใช้งานเครื่องบิน F-16 (สหรัฐฯ) และ JAS 39 Gripen (สวีเดน) ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุดจังหวัดที่มี พระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในประเทศไทยถนนที่ยาวที่สุดในโลก อยู่ที่ไหน ยาวกว่า 30,000 กม.ประเทศที่ไม่มีงูอยู่เลย ในพื้นที่ทางธรรมชาติเปิดรายได้พนักงานขับรถเมล์และพนักงานเก็บค่าโดยสารรู้จัก 10 จังหวัดในอดีตของไทย ที่ถูกยุบรวมจนไม่เหลือชื่อบนแผนที่เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 16 มีนาคม 69"กีธูร์น" หมู่บ้านที่ไม่มีถนน ต้องเดินทางด้วยเรือเท่านั้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
QR Code ที่เล็กที่สุดในโลก เก็บข้อมูลได้นานหลายพันปีจำลองสถานการณ์ “ดวงอาทิตย์หายไป” นักวิทย์เผย 8 นาทีแรก ที่โลกต้องเผชิญระทึก! พบเสือโคร่งตัวเขื่องโผล่กลางถนนในยะโฮร์ เจ้าของสวนทุเรียนผวา สั่งงดเข้าพื้นที่ด่วนมุสลิมนิกาย "ชีอะห์กับซุนนี" ต่างกันตรงไหน?หนุ่มใหญ่ป่วยซึมเศร้า ผูกคอดับลาโลกคาต้นพืชกระท่อมหลังบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
แม่ผัวแบบนี้ คุณคิดว่าเป็นยังไง ?ทำไมการออกแรง ถึงช่วยให้หัวโล่งกว่าการนอนเฉย ๆ เคยเป็นไหมเช็กด่วน 10 อาการเตือน ร่างกายอาจกำลังมีพยาธิแฝงอยู่เปิดรายชื่อ รูปปั้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไทยติดอันดับด้วย
ตั้งกระทู้ใหม่