สตรอว์เบอร์รี่กะทิสด รสชาติหวานมันซ่อนเปรี้ยว
" สตรอว์มาอีกแล้วจ้า แต่เป็นสตรอว์เบอร์รี่เมนูอาหารหวานนะคะ "
วันนี้นำเสนอ "สตรอว์เบอร์รี่กะทิสด" รสชาติหวานมันซ่อนเปรี้ยวจากสตรอว์เบอร์รี่สด ในส่วนของตัวสตรอว์เบอร์รี่จะเคลือบด้วยแป้งมัน เวลารับประทานจะมีรสสัมผัสด้านนอกจะนุ่มๆ หนึบๆ พอกัดเข้าไปด้านในจะได้รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยวและกลิ่นของสตรอว์เบอร์รี่เต็มๆ จะทานแบบใส่น้ำแข็งก็ชื่นใจหรือไม่ใส่ก็สดชื่นค่ะ
สตรอว์เบอร์รี่สดๆ หอมๆ หวานซ่อนเปรี้ยว
หั่นเต๋าเป็นชิ้นเล็กๆ
วัตถุดิบและส่วนผสมมีดังนี้
1. สตรอว์เบอร์รี่หั่นเต๋า (strawberries) 200 กรัม
2. หัวกะทิ (coconut milk) 100 กรัม
3. แป้งมัน (tapioca flour) 150 กรัม
4. น้ำตาลทราย (sugar) 150 กรัม
5. เนื้อมะพร้าวอ่อน (young coconut) 100 กรัม
6. เกลือ (salt) 1/2 ช้อนชา
7. ใบเตย (pandan leaves ) 1 ใบ
8. น้ำเปล่า (water) 200 มิลลิลิตร
** สูตรนี้เสิร์ฟได้ 2-3 ที่**
วิธีทำติดตามได้จากคลิปเลยนะคะ