หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สตรอว์เบอร์รี่กะทิสด รสชาติหวานมันซ่อนเปรี้ยว


เขียนโดย Chubby Mom

" สตรอว์มาอีกแล้วจ้า แต่เป็นสตรอว์เบอร์รี่เมนูอาหารหวานนะคะ "

วันนี้นำเสนอ "สตรอว์เบอร์รี่กะทิสด"  รสชาติหวานมันซ่อนเปรี้ยวจากสตรอว์เบอร์รี่สด ในส่วนของตัวสตรอว์เบอร์รี่จะเคลือบด้วยแป้งมัน เวลารับประทานจะมีรสสัมผัสด้านนอกจะนุ่มๆ หนึบๆ  พอกัดเข้าไปด้านในจะได้รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยวและกลิ่นของสตรอว์เบอร์รี่เต็มๆ จะทานแบบใส่น้ำแข็งก็ชื่นใจหรือไม่ใส่ก็สดชื่นค่ะ

 

 

สตรอว์เบอร์รี่สดๆ หอมๆ หวานซ่อนเปรี้ยว

หั่นเต๋าเป็นชิ้นเล็กๆ

 

วัตถุดิบและส่วนผสมมีดังนี้

1. สตรอว์เบอร์รี่หั่นเต๋า (strawberries) 200 กรัม

2. หัวกะทิ (coconut milk) 100 กรัม

3. แป้งมัน (tapioca flour) 150 กรัม

4. น้ำตาลทราย (sugar) 150 กรัม

5. เนื้อมะพร้าวอ่อน (young coconut) 100 กรัม

6. เกลือ (salt) 1/2 ช้อนชา

7. ใบเตย (pandan leaves ) 1 ใบ

8. น้ำเปล่า (water) 200 มิลลิลิตร

** สูตรนี้เสิร์ฟได้ 2-3 ที่**

วิธีทำติดตามได้จากคลิปเลยนะคะ

เนื้อหาโดย: itsmenow
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chubby Mom's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,353 ครั้ง
เขียนโดย Chubby Mom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: YtpmEEmpty, มีร่า, itsmenow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านทำไมส้อมสมัยนี้ต้องมี 4 ง่าม ทั้งที่ยุคหนึ่งเคยมีแค่ 2 ง่ามพฤติกรรมทั่วไปที่อาจทำให้ตกเป็นเป้าของมิจฉาชีพโดยไม่รู้ตัวอยากเป็นทหาร เริ่มเรียนที่ไหน? รู้จักเส้นทางเตรียมทหาร นายร้อย และสายประทวนเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดาทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้ความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคย10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดรายได้จากการชกมวยของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อยากเป็นทหาร เริ่มเรียนที่ไหน? รู้จักเส้นทางเตรียมทหาร นายร้อย และสายประทวนสุกี้ - เมนูหม้อไฟ ความจริงที่เราอาจเข้าใจผิดมาตลอดทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคยทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้ทำไมเห็นสุสานแล้วเผลอกลั้นหายใจทำไมเวลานึกอะไรไม่ออกสายตาถึงชอบเหลือบขึ้นเพดานหรือมุมบนของห้อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ทำไมอาหารจานเพื่อนถึงอร่อยกว่าจานตัวเองทั้งที่เป็นเมนูเดียวกันเคล็ดลับหมักเนื้อย่างให้นุ่ม หอมฉ่ำ รสหวานเผ็ดแบบกินเพลินคู่มือทำแกงกะหรี่แบบง่าย ทำกินเองได้ ต่อยอดทำขายก็ดีทำไมน้ำมะนาวคั้นสดทิ้งไว้แล้วขมขึ้น แต่ส้มเขียวหวานกลับหวานชืดและกลิ่นสดหายไป
ตั้งกระทู้ใหม่