ห่อนึ่งไก่เหนือ เมนูเว่อร์วัง อลังการ ที่กว่าจะทำเสร็จ ก็เล่นเอาเหนื่อย : ครัวบ้านแม่
ห่อนึ่งไก่ เป็นเมนูอาหารเหนือ ที่คนเหนือมักจะนิยมทำเพื่อนำไปวัด ทำบุญ หรือนำไปดำหัวผู้เฒ่าผู้แก่
ในช่วงเดือนเมษา เทศกาลสงกรานต์ของไทย เรียกได้ว่าไม่ค่อยทำทานเองที่บ้านนอกจากมีเทศกาล
หรือจะทำตอนไปวัดทำบุญ เท่านั้นเอง เพราะส่วนใหญ่ วันไหนอยากทานห่อนึ่งไก่ ซื้อทานเองน่าจะง่ายกว่า 555
เพราะมันขั้นตอนเยอะและค่อนข้างใช้เวลา ทำทีละน้อยก็ไม่คุ้ม ทำทีก็ต้องทำเยอะๆ ไปเลย ต้องขอบอกเลยว่า
เมูนี้เป็นเมนูที่ นาน น๊านนนน ทีถึงจะทำ เพราะมันต้องเตรียมของเยอะ ไหนจะเตรียม ไหนจะทำ ไหนจะตำ
ไหนจะห่อ ไหนจะนึ่ง ไหนจะนู่น นั่น นี่ ถ้าสมาชิกไม่ครบ บอกเลย แม่ไม่ทำ 5555 แต่วันนี้ พอดี ป้ามา น้ามา สมาชิกเพียบ
เราเลยจัดหนักจัดเต็มได้ ไม่งั้น กว่าจะได้กิน ว่ากันเกินครึ่งวันแน่ๆ เพราะแม่เค้าเป็นคนละเอียดมากเรื่องการกิน
ง่ายๆนะ ขนาดแค่น้ำมันที่จะใช้ผัดห่อนึ่งเนี่ย นางยังต้องเจียวเอาน้ำมันจากมันหมูนะ ไม่งั้นมันไม่หอม นางไม่ชอบ
เพราะฉะนั้น เมนูนี้เราจึงจัดเป็นเมนูเว่อร์วังของบ้าน สมาชิก ไม่ครบ ไม่จบ แน่ๆ งานนี้555