หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เอ๋ ปารีณา ตัวหลอกคนสำคัญที่ใช้วางหมากเพื่อกลบข่าวรัฐบาลหรือไม่?

“ฉันไม่ได้โง่ แต่มาเพื่อเล่นเกม!”

เคยมีคนด่าคุณเอ๋รุนแรง แบบที่ว่าเขาเป็นคนสติไม่ดี เป็นคนไม่ฉลาด แต่ลองมองอีกนัยหนึ่ง ทุกครั้งที่คุณปารีณา ออกมาทำอะไรก็ตามมักเป็นกระแส ให้คนสนใจ และเกิดความเป็นข่าวอยู่เสมอ ในทุกๆ event ที่ทำ จนกลายเป็นว่า เป็นคนที่เคลื่อนไหวอะไรในกิจกรรมของตนเอง แล้วคนให้ความสนใจพอๆกับนายก หรือมากกว่าเรื่องในสภาซะอีก

แม้จะเป็นเรื่องไร้สาระ และดูไม่มีอะไรน่าติดตามนัก แต่กลับได้พื้นที่สื่อ เป็น PR Values ให้กับตัวเองไม่รู้รวมเป็นเงินกี่บาท มหาศาลแน่ๆที่ได้พื้นที่ไป คนรู้ว่าคุณเอ๋ทำอะไรบ้าง เยอะกว่ารู้ว่ารัฐบาลนี้ทำอะไรบ้างด้วยซ้ำนะ

เราลองสังเกตการออกรายการแฉเมื่อคืนก่อน ถ้าลองวิเคราะห์ดูหลายๆอย่าง มันจงใจเหมือนกัน

1) #เบี่ยงเบนความสนใจของประชาชน วันรุ่งขึ้นเป็นการประชุมสภา ถ้ามีการพบกันระหว่างคุณเอ๋ และคุณบุ๋มในวันก่อนหน้า กระแสทั้งหมดจะตกอยู่ที่ตัวเธอ มากกว่าหัวข้อที่ประชุมสภา ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมาก คือ #การคัดค้านCPTPP (Comprehensive and Progressive Agreement for Trans-Pacific Partnership) ที่เป็นข้อตกลงการค้า ให้เกิดการผูกขาดทรัพยากรในประเทศ ขนาดอเมริกายังถอนตัวจาก CPTPP เพราะมองว่าไม่เอื้อประโยชน์เลย แต่เราจะไปเข้าร่วม ส่งผลต่อเกษตรกรไม่สามารถเก็บเมล็ดพันธุ์พืชไว้ได้ #เรื่องโคตรสำคัญแต่กลับเงียบกว่าป่าช้า

พอเธอไปออกรายการ สร้างกระแสเธอสำเร็จ ทุกคนแชร์ ทุกคนพูดถึง ทุกคนไหลไปตามหมากที่วางไว้ ทุกคนลืมประเด็นที่ควรจะสำคัญกว่าเรื่องนี้ นั่นคือเธอทำสำเร็จแล้ว mission completed!

2) #รู้ว่าจะโดนรุมแต่ยังไปออกรายการ ไม่มีทางที่คุณเอ๋จะคิดไม่ได้ว่าพิธีกร คุณมดดำ และตัวคุณบุ๋ม จะจัดหนักกับเธอขนาดไหน "...จะไม่รู้ได้ยังไงว่ามาออกรายการให้เค้ารุมด่า..." จะโดนอะไรบ้าง มันไม่ได้เดายาก การกล้าไปออกรายการที่รู้ว่าตัวเองจะโดนสับเละ ให้ประชาชน bully เธอ มันดูจงใจทั้งนั้น เพราะโดยปกติ ไม่มีใครชอบถูกโดนลดคุณค่า แต่เธอไปเพราะเธอกำลังทำคุณค่าบางอย่างให้รัฐบาลรึเปล่า?

3) #คนโง่หรือการแสดง ไม่มีทางที่อยู่ดีๆจะไม่รู้ว่าคุณบุ๋มต่อสู้เรื่องการข่มขืนกระทำชำเราใน topic อะไรอย่างไร เพราะแค่อ่านเนื้อหาจริงๆก็ควรจะรู้อยู่แล้วว่าประเด็นคืออะไร มันไม่น่าจะเป็นการเอ๋อที่เอ๋อเพราะไม่รู้ แต่มันเป็นการวางฟอร์ม #เอ๋อในหน้าที่ และทำให้ตัวตนปลอดภัยว่า “ให้อภัยเถอะ อย่าเสียเวลากับคนนี้เลย เธอไม่ปกติ เธอมีปัญหาทางความคิด” ดังนั้นการยืนกราน การที่ดูไม่รู้สึกอะไรกับการถูกโจมตี หรือวิธีการตอบโต้ที่ดูเป็นเด็ก ทำให้เราตายใจว่า เธอไม่มีอะไร เธอเพี้ยน แค่เป็น #ตัวล่อเป้า ชั้นดีของรัฐบาล มือวางอันดับหนึ่งเรื่องความแบ๊วเอ๋อ

4) #กล้าเป็นประเด็นแรงๆเพราะรู้ว่าไม่มีใครทำอะไรเธอได้ ถ้าคนที่ไม่มั่นใจจะทำอะไรแบบนี้ เขาไม่ออกมาทำตัวให้คนด่า ให้เป็นกระแส หรือเสี่ยงคุกหรอก แต่เธอต้องมั่นใจประมาณหนึ่งจริงๆว่า อันนี้ ถ้าออกไปแบบนี้ เธอจะรอด ดังนั้น มันฟ้องว่า back up ต้องดีแค่ไหน ถึงกล้าที่จะต่อกรกับทุกเรื่องแบบไม่สนใจสิ่งที่สะท้อนกลับมายังตัวเองได้ขนาดนี้

5) #กลยุทธ์ในการเป็นข่าวต้องเก่งสร้างเรื่อง คุณเอ๋ คือนักวางแผนกลยุทธ์ได้หรือไม่? เพราะเธอถือเป็นคนเก่งที่หาทางทำให้ตัวเองเป็นประเด็นตลอดเวลา เพื่อให้สื่อจับจ้อง (Agenda Setting) ซึ่งคุณเอ๋ถนัดมาก ที่จะ action อะไรแบบนี้บ่อยๆ เพราะเธอรู้ว่าการเล่นข่าวของเธอ คนสนใจเยอะกว่าหน้าข่าวรัฐบาลทั่วไปด้วยซ้ำ ในสไตล์ของข่าวชาวบ้าน

"...ทุกครั้งที่ขยับตัวให้คนสนใจทุกครั้งมีความหมายต่อรัฐบาล เพราะมันเป็นข่าวกลบเรื่องอื่นๆไปหมด..."

บางทีคุณเอ๋อาจจะไม่ได้มีปัญหาด้านความคิด หรือคำรุนแรงที่ด่าเขาว่า "โง่" แต่เธออาจจะเป็นคนฉลาด ที่วางกลยุทธ์เป็น และรู้ว่าการขยับตัวของเธอ มีคุณค่าต่อรัฐบาลนี้ ที่จะทำอะไรต่อมิอะไรง่ายขึ้น ก็เป็นได้

รัฐบาลคงต้องรักษาเธอไว้ให้ดีเชียว เพราะเธอเก่งมาก ปั่นหัว สร้างกระแส ทุกสื่อทุกสำนัก กลบทุกอย่างมิด #เอ๋เบรคแตกทุกกระแส ขอมอบโล่ด้านการหาเรื่องเลยฮะ

บางที คนที่โง่ที่สุดอาจจะเป็นพวกเราเอง (รวมถึงผม) บรรดาเหล่าประชาชนนี่แหละ ที่ตกเป็นเหยื่อของการสร้างกระแสบนสื่อ ดันเสพข่าวเธอไปซะงั้น แชร์ไปด่าเร็วพลัน โดยไม่รู้ตัวว่าช่วยเธอกลบข่าวรัฐบาลทุกครั้ง ที่เธอทำ แล้วก็ทำมันสำเร็จอยู่เสมอเลย ร้ายนักนะคุณปารีณา

// สิ่งที่เราควรทำจริงๆ คือสื่อต้องเลิกให้ค่าเธอได้แล้ว และพวกเราต้องมองเธอแบบเพิกเฉย (ignorance) ไม่งั้นแผนการของเธอจะสำเร็จ เพราะมีสื่อ และพวกเรา ไปรุมทึ้งช่วยเธออยู่เสมอ เรานี่แหละเหยื่อของคุณปารีณาอีกที เหนือในเหนือ ลึกในลึก โง่ในโง่ มีอยู่จริง

ที่มา : https://www.facebook.com/tootsyreview/posts/916190932186422?__tn__=K-R

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:เพจ ตุ๊ดส์review https://www.facebook.com/tootsyreview/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
18 VOTES (4.5/5 จาก 4 คน)
VOTED: uniking, baby070, มยุริญ ผดผื่นคัน, ลิลลี่ ไมโครนอส
 
เอ๋ ปารีณา ตัวหลอกคนสำคัญที่ใช้วางหมากเพื่อกลบข่าวรัฐบาลหรือไม่?
กระทู้ล่าสุด
เจนี่-เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร และลูกสาวตัวน้อย "น้องโนล่า" ที่ตอนนี้กำลังน่ารักน่าชัง กลายเป็นขวัญใจแฟนๆทั่วบ้านทั่วเมืองน่ารักมาก นางเอกสาว "พิมพ์ พิมประภา" โพสต์ภาพคุณแม่ในวันแม่ พร้อมแคปชั่นสุดน่า่รัก "ยังมีมุมหนึ่งของโลกที่ความทุกข์เข้าไม่ถึง นั่นคือ กอดของผู้หญิงคนนี้"เหตุระเบิดที่ประเทศเลบานอนได้ทำลาย สถานพยาบาลกว่า 16 แห่ง ซึ่งดูแลผู้ป่วยกว่า 160,000 คน รวมถึงแผนกเด็กอ่อนแห่งนี้ซึ่งดูแลทารกแรกเกิดที่มีความเสี่ยงสูง ณ โรงพยาบาลคารานทีนา ในกรุงเบรุตดาวิกา เธอจะเป๊ะไปทุกลุคส์ไม่ได้นะ งานเข้าไม่หยุดจริงๆค่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กู้ ยืมเงิน สินเชื่อ จาก 4 ธนาคาร กสิกร กรุงไทย กรุงศรี ออมสิน ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันชีวิตพังเพราะคลิปเดียว!! อาจารย์หัวร้อนรถป้ายแดง ชีวิตพังเพราะโซเชียล ขอโทษสังคม ซ่ำเมียขอเลิก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ปรึกษาชีวิตรักกับ พุธทอล์ค พุธโทรหนี้บัตรเครดิต ถ้าไม่กลัวเสียเครดิตก็รอด หายใจเต็มปอดอีกครั้ง!BTS8 ดาราสาว ที่จีบยากที่สุดในวงการ
ตั้งกระทู้ใหม่