เมี่ยงไก่เหยียบเมฆ เมี่ยงไก่สูตรเด็ด เผ็ดจ้วด เปรี้ยวจี้ด มันงา หวานเห็ด หอมกลิ่นมะนาวและงาคั่ว
วันนี้นำเสนอ เมี่ยงไก่เหยียบเมฆ Spicy chicken salad with fried spring roll เมี่ยงไก่สูตรเด็ด เผ็ดจ้วด เปรี้ยวจี้ด มันงา หวานเห็ด หอมกลิ่นมะนาวและงาคั่ว ห่อด้วยแผ่นปอเปี๊ยะทอดกรอบๆ พร้อมผักกาดหอมและใบโหระพา เป็นเมนูง่ายๆ อร่อยและดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ อยากให้เพื่อนๆลองทำทานดูนะคะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้ค่ะ
1. อกไก่ 200 กรัม
2. แครอทหั่นเต๋าเล็ก 100 กรัม
3. เห็ดชิเมชิหรือเห็ดหลินดำ 150 กรัม
4. งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
5. หอมแดงหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
6. ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาล 1 ช้อนชา
10. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
11. น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ ไว้คั่วไก่
12. แผ่นปอเปี๊ยะแผ่นใหญ่ 3 แผ่น
13. น้ำมันสำหรับทอด 300 ml
14. ผักกาดหอม ใบโหระพา และผักต่างๆตามชอบ
** สูตรนี่สำหรับ 2-3 ที่นะคะ นอกจากนี้เมี่ยงไก่ยังสามารถนำไปทำพิซซ่าญวนหน้าเมี่ยงไก่ได้ด้วย หรือจะใช้แผ่นปอเปี๊ยะชุบน้ำห่อแบบแหนมเนืองก็ได้เช่นกันค่ะ **
วิธีทำตามคลิปเลยค่ะ
แสดงน้อยลง