หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

การใช้ยานอกฉลากรักษาผู้ป่วยโควิด-19

ผู้ป่วยโควิด-19 ในหลาย ๆประเทศส่วนมากรักษาหาย ทำไมเราต้องกลัวโรคนี้ด้วย?

 

ในปัจจุบันยังไม่มีผลิตภัณฑ์ยาที่แสดงว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสำหรับการรักษา COVID-19 อย่างไรก็ตามมียาจำนวนหนึ่งที่ได้รับการเสนอแนะว่าเป็นวิธีการรักษาที่อาจเป็นไปได้ ซึ่งยาหลาย ๆ ชนิดกำลังอยู่ในขั้นตอนการศึกษาทางคลินิกหรือจะศึกษาในไม่ช้านี้ ซึ่งรวมถึงการทดลองใช้ยาอย่างสมัครสมานในหลาย ๆประเทศ ที่สนับสนุนโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) และประเทศที่เข้าร่วมเหล่านั้น

ในหลายประเทศแพทย์กำลังใช้ยาที่ไม่ได้รับการรับรองสำหรับรักษาโรคนี้กับผู้ป่วย COVID-19 การใช้ยาที่ได้รับอนุญาตแล้วกับโรคที่ไม่ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานที่กำกับดูแลด้านยาแห่งชาติ ถือเป็นการใช้ยาแบบ "ใช้ยานอกคำบ่งชี้ในฉลาก" สำหรับการใช้ยานอกฉลากโดยแพทย์อาจผิดกฎหมายและข้อบังคับของประเทศเหล่านั้น ผู้ปฏิบัติงานด้านสุขภาพทุกคนควรตระหนักและปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติของพวกเขา นอกจากนี้การสั่งจ่ายยาควรทำเป็นกรณี ๆไป ควรหลีกเลี่ยงการเก็บสต็อกยานอกฉลากอย่างไม่จำเป็นและต้องระวังไม่ใช้ยาที่ได้รับการรับรองแล้วจนทำให้ขาดสต๊อกที่จำเป็นสำหรับการรักษาโรคอื่น ๆที่ระบุไว้ในฉลาก

ควรจะทดลองใช้ยานอกฉลากในผู้ป่วยแต่ละรายด้วยจริยธรรมที่เหมาะสม โดยถือเป็นการทดลองใช้ในทางคลินิกในเหตุฉุกเฉิน หากเป็นการรักษาที่ยังไม่มีการพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพมาก่อนจะไม่สามารถเริ่มศึกษาทดลองทางคลินิกได้ทันทีโดยผู้ป่วยหรือตัวแทนทางกฎหมายของเขาหรือเธอยังไม่ได้ให้ความยินยอม และการใช้ในกรณีฉุกเฉินจะต้องได้รับการเฝ้าสังเกตการใช้ พร้อมทั้งบันทึกผลลัพธ์ไว้และแบ่งปันอย่างทันท่วงทีกับชุมชนทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์อย่างกว้างขวาง

การตัดสินใจให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่ไม่ได้รับการพิสูจน์หรืออยู่ระหว่างการทดลองขึ้นอยู่กับความตกลงระหว่างแพทย์กับผู้ป่วย แต่ต้องปฏิบัติตามกฎหมายแห่งชาติ ในกรณีที่เป็นไปได้สำหรับการรักษาควรถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองทางคลินิก เว้นแต่ผู้ป่วยปฏิเสธที่จะเข้าร่วมในการทดลอง 

หากสามารถให้การรักษาในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของการวิจัยทางคลินิกจะต้องมีการเก็บบันทึกการใช้ยาที่เหมาะสมตามกฎหมายของแต่ละประเทศและควรตรวจสอบและบันทึกผลลัพธ์ของผู้ป่วย

หากผลลัพธ์ในระยะแรกจากการรักษาที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์หรือยังไม่ผ่านการทดลองนั้นมีแนวโน้มที่ดี ควรทำการศึกษาการรักษานั้นในบริบทของการทดลองทางคลินิกอย่างเป็นทางการเพื่อดูความปลอดภัย ประสิทธิภาพ ความเสี่ยงและผลประโยชน์ของยาเหล่านั้น

 

การอ้างอิง

  1. องค์การอนามัยโลก. เฝ้าติดตามการรักษาที่ยังไม่ได้จดทะเบียนและการใช้ในการทดลองเมื่อมีเหตุฉุกเฉิน (MEURI) http://www.who.int/ethics/publications/infectious-disease-outbreaks/en/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: สารวัตรลิง
 
การใช้ยานอกฉลากรักษาผู้ป่วยโควิด-19
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
กฏใหม่ Youtube หรือคือการกดดันซื้อ Premium
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิ่งที่คู่lกย์ที่คบกันยาวนาน ไม่ได้บอกคุณปารีณา เต้นtiktok หน้านิ่ง เอวดินระเบิดระบบป้องภัยเวเนซุเอลายิงเครื่องบินของสหรัฐร่วงชี้ จุดทรัพย์ในบ้านของ 12 นักษัตรจะอยู่ตรงไหนบ้างจากสาวสุดแบ๊ว กลายเป็นสาวเซ็กซี่สุดฮอต “สาวยิปซี” เปลี่ยนสีผิวเป็นสาวผิวสีแทน ดูlซ็กซี่สุดๆ ไปเลยพรรคก้าวไกลไม่เห็นด้วยพรบ.คู่ชีวิตกลุ่มสี่กุมาร เตรียมแถลงลาออกเล่าประสบการณ์ ลดน้ำตาลในเลือดสำเร็จSaab เริ่มสายการผลิต Gripen ในบราซิลแล้วสิ่งที่คนไทยไม่ค่อยรู้ ไทยเรามี หมุดแผนที่เอเซียของโลก 1 ใน 3 อันอยู่ในประเทศด้วยนะ....เฮยย เฮยยย เฮ้ยยยยย เฮ้ยยยยยพ่อกบ African Bullfrog ปกป้องลูกอ๊อดของมันคณะ ผบ.ทบ.สหรัฐฯ เดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ 9-10 กรกฎาคม 63เหตุเกิดที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว มีการเสนอปิดร้านปิ้งเป็ด “เอ-วัน” โฆษณาบ่ถูกต้องสงครามโลกครั้งที่3.(เกิดแน่)"สหรัฐฯ จะตั้งฐานทัพที่ไทยเพื่อชนกับจีนจริงหรือ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
เสือปลา-แมวที่ล่าเหยื่อใต้น้ำพ่อกบ African Bullfrog ปกป้องลูกอ๊อดของมันHavard และ MIT ฟ้องศาลเพื่อหยุดยั้งกฎระเบียบการบริหารของทรัมป์ที่ปฏิบัติต่อนักนักศึกษาต่างชาติฝันร้ายของเนสท์เล่: ความจริงที่ยากต่อการกล้ำกลืน
ตั้งกระทู้ใหม่