หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปิดภาพบุคคลกลายพันธุ์ กับความพิเศษที่ธรรมชาติมอบให้

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สิ่งมีชีวิตต่างๆ บนโลกใบนี้ต่างมีการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่มนุษย์อย่างเราๆ ก็ด้วย และนี่คือ 5 การกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมของมนุษย์ ซึ่งจะทำให้คนที่เป็นกลายเป็นมนุษย์ที่พิเศษยิ่งกว่าคนธรรมดา จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

#1

นัยน์ตาสีฟ้า

ตาสีฟ้าเป็นการกลายพันธุ์ที่เกิดขึ้นในยีน HERC2 คนที่มีนัยน์ตาสีนี้จะมีแรงดึงดูดมากกว่าคนอื่นๆ

 

และจากการศึกษาพบว่าผู้หญิงที่มีนัยน์ตาสีฟ้า จะสามารถรับมือกับความเครียดและทนต่อความเจ็บปวดได้ดีกว่านัยน์ตาสีเข้ม แต่น่าเสียดายไม่มีตัวอย่างการทดสอบกับผู้ชาย

 

มนุษย์ที่มีดวงตาสีฟ้าจะมีอยู่ราวๆ 8%

 

#2

นัยน์ตาสีเขียว

นัยน์ตาสีเขียวนี้ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม โดยจากการสำรวจพบว่าการกลายพันธุ์แบบนี้จะเกิดขึ้นกับประชากรที่เป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

 

ซึ่งการกลายพันธุ์แบบนี้ถือว่าเป็นเรื่องหายากเสียด้วย ทั่วโลกเราจะมีมนุษย์นัยน์ตาสีเขียวอยู่เพียงราวๆ 2% เท่านั้น และนัยน์ตาของเขาจะมีเมลานินน้อยกว่าทั่วไป ทำให้พวกเขาไวต่อรังสี UV มากกว่าคนปกติ

 

#3

ตาสองสี

ตาสองสี (Heterochromia) หรือบางทีก็ถูกเรียกว่า Odd Eye สาเหตุหลักๆ ก็มีปริมาณเม็ดสีเมลานินในดวงตาทั้งสองข้างนั้นไม่เท่ากัน จนเกิดสีที่ไม่เหมือนกันออกมา

 

มนุษย์ที่มีตา 2 สีพบได้น้อยมากๆ

 

นอกจากทางพันธุกรรมแล้ว ตาสองสียังสามารถเกิดได้จากอาการบาดเจ็บหรือโรคต่างๆ อีกด้วย

 

#4

Poliosis หรือภาวะผมหงอกเฉพาะที่

Poliosis หรือภาวะผมหงอกเฉพาะที่ถือเป็นการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับผมหรือขนทุกส่วนของร่างกาย ผมของคนที่เป็นจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีขาว

 

โดยการกลายพันธุ์แบบนี้อาจมาจากโรคที่ส่งต่อกันผ่านพันธุกรรม แต่ส่วนมากแล้วสาเหตุมาจากการขาดเมลานินและก็ไม่ได้เป็นอันตรายใดๆ

 

#5

คางตูด

คางตูดคือการกลายพันธุ์ที่มีการสืบต่อกันผ่านครอบครัว โดยสาเหตุมาจากการที่กระดูกหรือกล้ามเนื้อในส่วนของคางไม่ผสานเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์ ในขณะช่วงพัฒนาตัวอ่อนในครรภ์นั่นเอง

 

ดาราคนดังก็มีคางตูดนะ

แปลโดย: Duangkamon Palangrit
ที่มา: brightside.me
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: The glory Gloy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เปิดภาพบุคคลกลายพันธุ์ กับความพิเศษที่ธรรมชาติมอบให้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำกับแม่ได้ลงคอ! ลูกชาย victoria โพสต์ภาพแม่ ลง IGการค้นพบครั้งใหญ่แห่งปี! นักโบราณคดีชาวอิตาลีขุดพบพื้นกระเบื้องโมเสกโรมันโบราณในไร่องุ่นของครอบครัวโดนหลอกทั้งประเทศ งูยักษ์กลายเป็นหิน แท้จริงแล้วมั่ว?!ชาวเน็ตประหลาดใจ งูจงอางยักษ์ยอมให้มนุษย์อาบน้ำให้อย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางอากาศร้อนจัด (มีคลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
สวยเข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว กับหน้าที่และภารกิจรับใช้ชาติ..."ดอกไม้เหล็ก ชายแดนใต้"เด็กปั๊ม ขับรถตามเป็นกิโลเพื่อบอกว่า "พี่ลืมตังค์ทอนครับ"แจกสิ่งของช่วยชุมชนแออัดMV “เราไม่ทิ้งกัน” คลิปกำลังใจร่วมไทยจีนร่วมกันสู้โรคโควิด-19
ตั้งกระทู้ใหม่