จีนเอาคืน เตรียมใส่ชื่อ Apple, Qualcomm, Boeing เป็นบริษัทไม่น่าเชื่อถือ
บอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโ.. โพสท์โดย โบ้
หลังรัฐบาลสหรัฐใส่ชื่อ Huawei เข้าไปใน Entity List บริษัทที่รัฐบาลกังวลในประเด็นด้านความมั่นคงและบริษัทสหรัฐจะต้องขอใบอนุญาตก่อนเพื่อทำธุรกิจด้วย ล่าสุด The Global Times รายงานอ้างอิงแหล่งข่าววงในว่า รัฐบาลจีนเตรียมจะทำแบบเดียวกับบริษัทสหรัฐแล้ว
บริษัทสหรัฐที่มีรายชื่อว่าน่าจะโดนมาตรการนี้คือ Apple, Cisco, Qualcomm และ Boeing ซึ่งอาจจะทั้งโดนสอบสวนและอยู่ในรายชื่อบริษัทที่ไม่น่าไว้ใจ (unreliable entity list)
ทั้งนี้ The Global Times อยู่ในเครือของ People's Daily ซึ่งเป็นสื่อของพรรคคอมมิวนิสต์จีน
ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.blognone.com/node/116405
ที่มา - Reuters
ที่มา - Reuters
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด

กระทู้ล่าสุด
คนแห่เมนต์ บริษัทรับสมัครงาน กำหนดคุณสมบัติผู้สมัครเหมือนรับสมัครงานปกติ แต่พีคตรงพิจารณาที่กรุ๊ปเลือด งานนี้วิทยาศาสตร์หรือมูเตลู ?"บัวขาว" ชนะน็อก "โคตะ มิอุระ" หลังแทงเข่าชุดใหญ่ ต่อยแบบไม่ยั้ง (มีคลิป)ไอเดียตั้งชื่อ Instagram น่ารักๆใส่สัญลักษณ์พิเศษหมีน้อยคลิปสัตว์ประหลาดที่กำลังเป็นไวรัลHot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ













