หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แชร์กันมั่ว !! "นี่ไม่ใช่หลุมอุกกาบาต แต่เป็นหลุมระเบิดในประเทศไนจีเรีย"


เขียนโดย ลูกสาวอบต

 

เพจ อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์ โพสต์เรื่องราวข่าวที่แชร์กันมั่วๆ ว่า ..."นี่ไม่ใช่หลุมอุกกาบาต แต่เป็นหลุมระเบิดในประเทศไนจีเรีย"

มีการแชร์ภาพของหลุมขนาดยักษ์ อ้างว่าเป็นผลจากอุกกาบาตตกใส่ที่ไนจีเรีย ?! .. แต่ไม่จริงนะครับ !! หลุมยักษ์ที่เมือง Akure ของประเทศไนจีเรียนี้ เกิดจากการระเบิดของรถบรรทุก ที่กำลังขนส่งวัตถุระเบิด

สำนักข่าว AFP Factual ได้ตรวจสอบภาพที่แชร์กัน และระบุว่า มีรายงานข่าวจากสื่อในประเทศไนจีเรีย ถึงการระเบิดของรถบรรทุกตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา บนถนนเส้นทางที่เชื่อมระหว่างเมือง Akure ไปยังเมือง Owo ในรัฐ Ondo ของประเทศไนจีเรีย

นาย Arakunrin Akeredolu ผู้ว่าการรัฐ Ondo ได้ทวีตเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ว่าเขาได้ไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บแล้ว และปฏิเสธเรื่องที่บอกกันว่าหลุมดังกล่าวเกิดจากอุกกาบาต แต่เกิดจากความผิดพลาดของขบวนรถที่กำลังขนส่งวัตถุระเบิด บนทางหลวงสาย Akure-Owo ไปยังคลังเก็บในรัฐข้างเคียง เจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็นควันออกมาจากรถ และพยายามจะดับไฟอยู่หลายครั้ง ก่อนที่มันจะระเบิดขึ้น

ภาพและข้อมูล แปลจาก https://factual.afp

ภาพดังกล่าว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 974 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาร์จมือถือทิ้งไว้ทั้งคืน ทำให้แบตเสื่อมเร็วจริงไหม หรือเป็นความเชื่อที่ยังเข้าใจกันผิดเปิด 2 จุดสำคัญวิธีเลือกลอตเตอรี่ เพิ่มโอกาสถูกสูงตามหลักสถิติหรือเราไม่ได้อยู่ลำพัง? เจาะลึก 2 เหตุการณ์ UFO และสัญญาณต่างดาวที่โลกยังหาคำตอบไม่ได้4 คณะหมอลำระดับแนวหน้าของเมืองไทยที่มี ค่าจ้างแพงที่สุดล็อตเตอรี่ 1 ใบ สามารถถูกได้สูงสุดถึง 3 รางวัลพร้อมกัน ในงวดเดียวกันประเทศที่คนชอบมาเที่ยวไทยที่สุด มีนักท่องเที่ยวเข้าไทยมากที่สุดล้างแก้วเก็บอุณหภูมิอย่างไร? Zojirushi เผยวิธีที่ถูกต้องเปิดสูตร 5 ค็อกเทลคลาสสิก เสน่ห์เหนือกาลเวลาจุดเริ่มต้นของกลิ่นตัว ไม่ได้อยู่ที่เหงื่อ แต่อยู่ที่แบคทีเรียส่องมูลค่าทรัพย์สินของ "ลิซ่า" เน็ตไอดอลระดับโลกย้อนยุคทองเสียงอิสาน ทำไมคิวงานเคยถูกจองยาวข้ามปีมหัศจรรย์แห่ง ทะเลสาบกลางขุนเขาไทย ที่ทำให้คนทั้งโลกต้องอยากมา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ย้อนวันวาน 5 ของเช่าเคยฮิต ก่อนเทคโนโลยีเปลี่ยนทุกอย่างล้างแก้วเก็บอุณหภูมิอย่างไร? Zojirushi เผยวิธีที่ถูกต้องประเทศที่กู้เงินจากไทยมากที่สุด 5 อันดับแรกของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไงโรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมานใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AIมุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่