หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่อง มาตรการเยียวยาฯระยะที่3(1,900,000 ล้านบาท)


เขียนโดย

    ในส่วนของการเยียวยา 5,000 บาท 3เดือน ที่หลายๆคนได้รับไปแล้วและหลายคนก็ไม่ได้รับการเยียวยา ซึ่งมาตรการนี้เป็นมาตรการเยียวยาฯระยะที่2 เท่านั้นที่ได้เคยนำเสนอไปแล้ว

ข้อมูลเพิ่มเติม/https://board.postjung.com/1209582

แต่ในส่วนนี้จะขอนำเสนอ มาตรการเยียวยาฯระยะที่3 ว่ามีอะไรบ้างเรามาดูกัน

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 63 คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ เรื่อง มาตรการเยียวยาผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 ระยะที่3 เนื่องจากรัฐบาลมีความจำเป็นต้องจัดหาแหล่งเงินงบประมาณเพิ่มเติม(1,900,000ล้านบาท) พื่อประโยชน์ในการรักษาความปลอดภัยสาธารณะความมนั่นคงทางเศรษฐกิจของประเทศและป้องกันภัยพิบัติสาธารณะโดยการกเู้งินด้วยวิธีการออกพระราชกำหนดเป็นการเฉพาะ ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ โดยมีมาตรการดังนี้

1.ร่าง พ.ร.ก. กู้เงินฯ = 1,000,000 ล้านบาท
ให้อำนาจกระทรวงการคลังดำเนินการกู้เงิน โดยนำมาใช้ในด้านต่างๆดังนี้
○✓ด้านสาธารณสุขและประชาชน = 600,000 ล้านบาท
○✓ด้านเศรษฐกิจภายในประเทศ = 400,000 ล้านบาท
2.ร่าง พ.ร.ก เพื่อรักษาเสถียรภาพเศรษฐกิจและระบบการเงิน = 900,000 ล้านบ้าท
ให้กระทรวงการคลังและ ธปท. ร่วมกันวางแผน โดยแบ่งเป็น
○✓พ.ร.ก. soft loan = 500,000 ล้านบาท
○✓พ.ร.ก. BSF =400,000 ล้านบาท

3.มาตรการอื่นๆ

○✓ร่างพระราชกฤษฎีกา(พ.ร.ฎ.) กำหนดจำนวนเงินฝากที่ได้รับการคุ้มครองเป็นการทั่วไป พ.ศ. ....
○✓ มาตรการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำสำหรับผู้ประกอบธุรกิจการเงินที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน(Non-banks)
○✓การปรับลดอัตราเงินนำส่งจากสถาบันการเงินเป็นการชั่วคราว

สรุป คือในมาตรการเยียวยาฯระยะที่3 นี้เป็นการออกกฏหมาย(พ.ร.ก.3ฉ. พ.ร.ฎ.1ฉ.)ในการจัดหางบประมาณเพื่อเยียวยาประชาชนให้คลอบคลุมมากยิ่งขึ้นและกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ ใครจะได้รับการเยียวยาในระยะที่3บ้างเราก็ต้องมาลุ้นกันต่อไป......

อ้างอิง : กระทรวงการคลัง / ข่าวกระทรวงการคลัง เลขที่ 36/2563

เนื้อหาโดย: Chaiwat
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chaiwat's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,065 ครั้ง
เขียนโดย Chaiwat
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุดใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุดอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยวิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69มหาลัยที่มีเด็กเรียนจบมากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะเปิดประวัติเครื่องหมาย # จากปุ่มโทรศัพท์ สู่สัญลักษณ์เปลี่ยนโลก!รีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รอน วีสลีย์ แผลในใจวัยเด็กกับ "พี่น้องแกล้งกัน"รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะเมืองที่มี “ความเครียด” ที่สุดในโลก4 ของเก่า ที่แพงที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่