หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4 วิธี จัดการความเครียดจากCovid-19


เขียนโดย

ตัวเลขผู้ติดเชื้อ covid-19 ทั่วโลกเพิ่มขึ้นทุกวัน ทำให้หลายๆคนรู้สึกกังวล จนถามตัวเองหลายๆครั้งว่า “เราติดยังวะ” การติดตามข่าวสารเป็นเรื่องที่ดี แต่เราไม่ควรที่จะเครียดหรือแพนิคเกินไป

เรามี 4 วิธีช่วยจัดการความเครียดจาก covid-19 มาฝาก

1. ลดการเสพข่าวมากเกินไป

เสพข่าวอย่างพอดี ควรเน้นข่าวที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง การป้องกันโรค ไม่ควรเสพข่าวด้านลบเกินไป

 

2. ควรเน้นดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย ทานอาหารปรุงสุก และหมั่นล้างมือบ่อยๆ

หมั่นดูแลสุขภาพร่างกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ ปรุงสุก ออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรง สร้างภูมิคุ้มกัน

 

3. ทำงานอดิเรกที่ชอบ สิ่งที่ทำแล้วเพลิดเพลิน คล้ายเครียดได้

หาเวลาในการทำสิ่งที่ชอบ เช่นการวาดรูป อ่านหนังสือ ดูNetflix หรือเล่นเกม ซึ่งการทำสิ่งที่ชอบ จะทำให้ลดความกังวลลงได้

 

4. พูดคุยกับคนอื่นๆ ระบายความกังวลของตัวเอง จะช่วยให้รู้สึกดีขึ้นได้

ติดต่อกับเพื่อนๆระบายเรื่องที่กังวล จะช่วยให้รู้สึกดีขึ้นได้

 

เป็น 4 วิธีง่ายๆ ลองนำไปปรับใช้ ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพ ป้องกันตัวเองโดยการอยู่บ้าน กินอาหารที่มีประโยชน์ และอย่าลืมออกกำลังกาย แล้วเราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
aryui's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 247 ครั้ง
เขียนโดย aryui
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: น้องขนุนเป็นสาวแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองวิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่ง5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทยคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69หนึ่งชาติสองดินแดน : รู้จัก 4 ประเทศที่ตั้งอยู่บนสองทวีปจังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะเปิดประวัติเครื่องหมาย # จากปุ่มโทรศัพท์ สู่สัญลักษณ์เปลี่ยนโลก!รีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รอน วีสลีย์ แผลในใจวัยเด็กกับ "พี่น้องแกล้งกัน"รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะเมืองที่มี “ความเครียด” ที่สุดในโลก4 ของเก่า ที่แพงที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่