หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เสียงจากแพทย์!! ผู้ป่วยไม่ได้ลดลงเลยอย่างที่คาด ตรงกันข้ามจำนวนผู้ป่วยกับมากขึ้นเพราะความตื่นตระหนก

 

เพจ Drama-addict โพสต์ข้อความจากแพทย์ท่านหนึ่ง....

 

จดหมายเปิดผนึกจากคุณหมอของ รพ แห่งนึง ที่เป็นหนึ่งในแนวหน้าที่รบกับ covid-19 ครับ
***********************************************

เสียงเล็กๆจากแพทย์ผู้น้อยถึงนายกรัฐมนตรีและกระทรวงสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง

เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดCovid-19 ในช่วงนี้ที่เพิ่มความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆจำนวนผู้ป่วยใหม่เพิ่มจากหลักสิบเป็นหลักร้อยคนต่อวันพวกเราคือทีมแพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์พวกเราเป็นด่านแรกในการต่อสู้กับเชื้อโรคนี้ คนไข้ที่เดินเข้ามาในรพ.มาด้วยความเจ็บป่วยและความวิตกกังวลต่อการติดเชื้อ ทำให้จำนวนผู้ป่วยไม่ได้ลดลงเลยอย่างที่คาดการณ์ไว้แต่ตรงกันข้ามจำนวนผู้ป่วยกับมากขึ้นเพราะความตื่นตระหนก

แต่ ณ ขณะนี้อุปกรณ์ต่างๆในการป้องกันการติดเชื้อเช่น Surgical mask,N95,เสื้อสวมป้องกัน (PPE)ในรพ.ลดลงทุกขณะ ความจำเป็นในการใช้เพิ่มมากขึ้นแต่จำนวนของที่จะใช้ลดลงเรื่อยๆจากรพ.เคยมีมาตราการแจกหน้ากากอนามัยให้แพทย์1คน/ชิ้น/วันแต่ ณ ตอนนี้รพ.เกิดวิกฤติขาดแคลนจนต้องหาทางแก้โดยการเย็บmaskผ้าที่สามารถใส่surgical mask ไว้ภายในได้เพื่อจะได้ลดการใช้ surgical mask เพราะหน้ากากผ้าสามารถนำไปซักแล้วใช้ซ้ำได้ลดการใช้surgical maskที่เหลือน้อยลงทุกวัน โดยได้แจกsurgical mask แค่1ชิ้น/คน/สัปดาห์ เพราะรพ.ขาดแคลนจริงๆ

หมอไม่เคยคิดว่าประเทศเราที่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่กำลังพัฒนาจะมาถึงที่จุดนี้ที่ว่าmaskหายากกว่าทอง(มีเงินสามารถซื้อทองได้แต่หาmaskหาซื้อN95ไม่ได้) บางครั้งหมอก็ท้อจนไม่อยากจะสู้อีกไม่รู้ว่าจะสู้ไปทำไมสู้เพื่อใครเป็นสถานการณ์ที่ดูสิ้นหวัง มีหมอหลายท่านที่คนที่บ้าน พ่อ แม่ พี่น้องโทรมาหาและบอกให้ออกจากงานและกลับมาอยู่บ้านเถอะพ่อแม่เลี้ยงได้เพราะพวกเราไม่ได้กลับบ้านเลยตั้งแต่เกิดโรคระบาดมาเป็นระยะเวลา1-2เดือนแล้วเนื่องจากกลัวคนที่บ้านจะติดเชื้อถ้าเราติดเชื้อโดยไม่รู้ตัวเพราะอาชีพอย่างพวกเราถือว่ามีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อจากคนไข้แต่ทุกครั้งที่หันมองคนไข้ก็ทำให้พวกเราต้องลุกขึ้นสู้เพื่อคนไข้เพราะพวกเขาทุกข์อยู่แล้วด้วยอาการเจ็บป่วย เราต้องขจัดความกลัว ความสิ้นหวัง ความเห็นแก่ตัวออกไปเพราะเวลา6ปีที่พวกเราเรียนแพทย์มาพวกเราถูกหล่อหลอมและพร่ำสอนได้รู้จักคำว่าเสียสละเพื่อส่วนรวม

แต่วันนี้พวกเราแพทย์ พยาบาลและบุคลากรของรพ.ขอให้หน่อยงานรัฐและกระทรวงสาธารณสุขที่เกี่ยวข้องช่วยหาอุปกรณ์เครื่องมือที่จะช่วยป้องกันเราจากเชื้อโรคที่ระบาดนี้เพื่อที่พวกเราจะได้มีแรงกายและแรงใจในการทำงานและสู้ไปกับประชาชนในประเทศเราเถอะค่ะ ทุกครั้งที่ได้ข่าวว่ามีแพทย์ พยาบาล ติดเชื้อโรคนี้ในการทำหัตถการกับผู้ป่วยแล้วจิตใจมันหดหู่มากไม่รู้ว่าวันหนึ่งคนๆนั้นจะเป็นเรา เพื่อนเราหรือคนในครอบครัวเราเมื่อไร???

😷#ทุกวันนี้หน้ากากอนามัย/N95 ต้องใช้maskผ้าที่ใส่surgical maskอยู่ภายใน

🥼#เสื้อคลุมสวมป้องกันPPE (คล้ายชุดอวกาศ)ต้องซื้อเสื้อกันฝนมาใส่แทน

#face shield ป้องกันสารคัดหลั่งของคนไข้กระเด็นใส่หน้าก็ต้องประดิษฐกันเองใช้เองในรพ.

#Alcohol ฆ่าเชื้อก็เริ่มจะหายากขึ้นทุกวัน

หมอขอเป็นเสียงเล็กๆในการวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือพวกเราที่เป็นด่านหน้าในการต่อสู้กับเชื้อCovid-19ด้วยเถอะค่ะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻#saveบุคลากรการแพทย์#พวกเราคือนักรบเสื้อกาวน์

 

โพสท์โดย: GOVID
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/DramaAdd/photos/a.411063588290/10158493391653291/?type=3&theater
เพจDrama-addict
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, มี หมี่ มี่ มี๊ หมี, แสร์
 
เสียงจากแพทย์!! ผู้ป่วยไม่ได้ลดลงเลยอย่างที่คาด ตรงกันข้ามจำนวนผู้ป่วยกับมากขึ้นเพราะความตื่นตระหนก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดโฉมหน้า พ่อแท้ๆ “ลิลลี่ เลิกคุยทั้งอำเภอ” หายสงสัยว่า.. ทำไมหน้าไม่เหมือนพี่สาว?ด่วน! เพนกวินโดนตำรวจ สน.ปากเกร็ดจับ! (คลิป) อู๊ด เป็นต่อ ขาดทุนเสียหายเป็นล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
เรามากันไกลเหลือเกิน ข่าว น้องชมพู่ ลุงพล คือผู้ทรงอิทธิพลของประเทศไปแล้วจีนชอบทุเรียน​ เพราะเขาเอาไปให้ใครกิน​เพจตลาดล่างอัพเกรดเผย อดีตเด็กในวงแฉ แฟนหนุ่มเจ้าของค่ายเคยลวนลๅมหลังเวทีเพจดังแย้ง หลัง กมธ. แจง ถ้ารถบอสมาด้วยความเร็ว 177km/h จริง บอสน่าจะตายไปด้วยแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่