หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จี้ปิดแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังภายในวัดสุวรรณคูหาหรือ วัดถ้ำ หลังพบนักท่องเที่ยวเข้าชมจำนวนมาก

เนื้อหาโดย New Delight

จี้ปิดแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังภายในวัดสุวรรณคูหาหรือ วัดถ้ำ หลังพบนักท่องเที่ยวเข้าชมจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวัชร์ ศรีเพชรพูล นายก อบต.กระโสม ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อตำบลกระโสม นำหน้ากากอนามัย จำนวนหนึ่งแจกจ่ายให้ พ่อค้า แม่ค้า ที่จำหน่ายสินค้า ของที่ระลึก อาหาร และ เครื่องดื่ม อยู่ภายใน วัดสุวรรณคูหา หรือ วัดถ้ำ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ในแต่ละวันไม่ต่ำว่า 500 – 700 คน เบื้องต้นพบว่า ยังคงมีนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวรัสเซีย เข้าเที่ยวภายในถ้ำ ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐาน พระนอนองค์ใหญ่ มีนักท่องเที่ยวเข้าสักการะจำนวนหนึ่ง


โดยก่อนหน้านี้ไม่นานนักทาง วัดสุวรรณคูหา หรือ วัดถ้ำ ได้รับหนังสือจาก เถระสมาคม ให้ปิดแหล่งท่องเที่ยวภายในวัดเพื่อป้องกัน เชื้อไวรัส โควิค 19 ซึ่งทางวัดได้ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวในวันที่ 22 มี.ค.63 นี้ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อเป็นมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อแก่ประชาชนในพื้นที่ นอกจากนี้ ทาง อบต.กระโสม ได้เชิญชวนประชาชน ตลอดจน พ่อค้า แม่ค้า ร่วมกัน ทำบิ๊กคลีนนิ่ง หรือ ทำความสะอาด ในช่วงเย็นวันที่ 21 มี.ค.63 นี้
ทาง นายสุวัชร์ ศรีเพชรพูล นายก อบต.กระโสม ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อตำบลกระโสม กล่าวว่า ได้มีมติให้ทางวัดสุวรรณคูหา ปิดแหล่งท่องเที่ยวภายในวัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค ตามนโยบายทางจังหวัด พร้อมขอเชิญชวนให้ประชาชน พ่อแม่ พี่น้อง รวมถึง พ่อค้า แม่ค้า ร่วมทำความสะอาดภายในบริเวณวัดเพื่อฆ่าเชื้อไวรัสโควิค 19 ซึ่งต้องการให้ประชาชนในพื้นที่ไม่ประมาทและให้ความสำคัญกับการป้องกันเชื้อไวรัสโควิค 19 โดยการสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยครั้ง ด้วย

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Thorsten, New Delight, น้องขนุนเป็นสาวแล้ว, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชียจังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทย10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลกเขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืนจังหวัดที่ได้ค่าแรงน้อยที่สุด 7 อันดับแรกของประเทศไทยจังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทยเปิดเบื้องหลัง “กลิ้งขวดน้ำใต้เตียงโรงแรม” เคล็ดลับความปลอดภัยที่นักเดินทางมืออาชีพไม่เคยบอกใคร เรื่องเล็กที่อาจช่วยชีวิตคุณได้กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกน้ำฝนโพสต์เดือด แจงทุกข้อหาปมเปิดหีบบัตรเลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ลั่นถ้าติดคุก จะเอา กกต.ชุดนี้เข้าคุกไปด้วยกันจังหวัดของประเทศไทย ที่มีคนกัมพูชาทำงานอยู่จำนวนมากที่สุด
อาชาผงาดฟ้า! มัดรวม "พิกัดรับเฮง" ตรุษจีนปีม้า 2569 สว่างไสวทั่วไทยตั้งแต่วัดยันห้างหรูเที่ยววัดใหญ่ เมืองแม่กลอง สัมผัสวัดเก่า ร่องรอยประวัติศาสตร์ และสายน้ำสำคัญของสมุทรสงครามย้อนเวลาไปหา "อัญมณีแห่งสยาม" 20 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2569 ณ พระนครคีรี (เขาวัง) จ.เพชรบุรีชาวพิจิตรพร้อมแล้ว...แล้วนักปั่นล่ะ พร้อมหรือยัง?
ตั้งกระทู้ใหม่