โคชูจัง Gochujang ที่อร่อยที่สุดในเกาหลี เกิดในสมัย Joseon
unchang คือเมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่า “เมือง แห่ง Gochujang” เป็นเมืองในเกาหลีใต้ที่ทำ โคชูจังได้อร่อยที่สุดในโลก โคชูจังเป็นเครื่องเคียงของเกาหลี ก็คล้ายกับน้ำพริกบ้านเรา โคชูจังทำมาจาก เต้าเจี้ยวเกาหลี ที่เรียกว่า meju แป้งข้าวเหนียว แล้วก็พริกเกาหลี เรียกว่า Gochugaru โคชูจัง เป็นส่วนประกอบของอาหารเกาหลีหลายประเภท เช่น บิบิมบับ กิมจิ ต๊อกบอกกี | โพสต์ โคชูจัง Gochujang คืออะไร พริกเกาหลี
โคชูจัง อันดับ 1 ของโลก
Sunchang เมืองที่ผลิต โคชูจังได้อร่อยที่สุดในโลก อยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเกาหลีใต้ เคยมีเรื่องเล่าว่า ในปี ค.ส. 1658 นายพล Yi Seonggye ผู้ซึ่งต่อมาได้เป็นกษัตริย์ Taejo of Joseon ได้เดินทางไปวัด Manilsa ในเมือง Sunchang นายพลท่านนี้ได้ทานข้าวอาหารกลางวันที่บ้านชาวนาผู้หนึ่ง ชาวนาผู้นี้นำข้าวกับ Gochujang มาถวาย หลังจากที่ได้กิน นายพลได้ติดใจกับรสชาติโคชูจังอันนี้มาก
เมื่อจบศักราช Goryeo และได้เริ่มต้นอาณาจักร Joseon กษัตริย์ Taejo of Joseon ก็สั่งให้นำ Goghujang จากเมือง Sunchang มาถวายในพระมหาราชวังไม่ให้ขาด เพราะได้รับความนิยมจากในพระราชวัง โคชูจังของเมือง Sunchang ก็ได้กระแสตอบรับที่ดีเรื่อยมา ดังและนิยมไปทั่วหมู่บ้านและชาวเมืองเกาหลีใต้