หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สิ่งประดิษฐ์ 10 อย่างที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

1.ถังขยะในทะเล ( Seabin)

ถังนี้เก็บขยะจากทะเล มันมีเครื่องสูบน้ำ ที่ทำให้มีการไหลเวียนของน้ำ ขยะจะถูกจับลงสู่ถุงและปล่อยให้น้ำไหลออกกลับไปสู่ทะเล


2.เครื่องบดกระป๋องเบียร์ จากผู้ผลิตเบียร์ ( DB Exports)

เครื่องจักรนี้จะบดกระป๋องเบียร์จนกลายเป็นทรายที่นำกลับมาใช้ได้ ทรายปริมาณ 200 กรัมต่อกระป๋องถูกรีไซเคิล และนำกลับมาใช้เพื่อรักษาชายหาด


3.บรรจุภัณฑ์เบียร์ จาก Salt water brewery ฟลอริดา

โรงงานนี้สร้างวัสดุของบรรจุภัณฑ์ให้กินได้ เพื่อช่วยชีวิตสัตว์ทะเล ห่วงรัดกระป๋องเบียร์ 6 กระป๋อง ทำมาจากบาร์เล่ย์และธัญญาพืช ซึ่งสิ่งมีชีวิตในทะเลสามารถกินมันได้อย่างปลอดภัย

4.น้ำหมึกของแอร์อิงค์ ( Air Ink)

น้ำหมึกนี้มาจากการเปลี่ยนมลพิษให้เป็นน้ำหมึก มันเก็บเขม่าคาร์บอนจากท่อไอเสียของรถยนต์ แล้วนำมาผ่านกระบวนการกลายเป็นน้ำหมึกสีดำที่มีคุณภาพ


5.ก้อนน้ำของ (Skipping Rocks Lab)

ก้อนน้ำเหล่านี้ สิ่งที่ห่อหุ้มน้ำทำมาจากสิ่งที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ นั่นคือสารสกัดจากสาหร่ายทะเล เป็นบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ทำให้น้ำไม่ต้องใช้ขวดบรรจุอีกต่อไป

6.เครื่องทำความสะอาดมหาสมุทร( The Ocean Cleanup)

เครื่องทำความสะอาดนี้จะมีท่อขนาดใหญ่ที่ลอยน้ำอยู่เป็นสายยาวเพื่อช่วยรวบรวมขวดพลาสติก สายท่อนี้จะเคลื่อนที่ไปตามกระแสคลื่น และยึดกับหลักที่ลอยน้ำได้ พลาสติกทั้งหมดจะถูกรวมมาที่จุดศูนย์กลางเพื่อให้เรือสามารถเข้าไปเก็บออกมาได้


7.ถุงใส่ของย่อยสลายได้ของอวานี ( Avani’sbiodegradable bags)

ถุงใส่ของอวานีที่สามารถย่อยสลายตามธรรมชาตินี้ กำลังช่วยชีวิตสัตว์ทะเลและลดมลพิษในมหาสมุทร มันทำมาจากรากมันสำปะหลังและแป้งตามธรรมชาติ ทำให้มันไม่เป็นอันตรายกับสัตว์ที่บริโภคเข้าไป


8.เครื่องย่อยยางรถยนต์ (Alfra-SPK) 

เครื่องนี้จะรีไซเคิลยางรถยนต์ ซึ่งยางจะถูกบดและป่นไปเป็นเศษยางเล็กๆที่แตกละเอียดเพื่อใช้สำหรับหญ้าเทียมและอุปกรณ์อื่นๆ

9.เกษตรแบบผสมผสานจากมหาวิทยาลัยเพอร์ดู (Aquaponics)

เกษตรผสมผสานแบบพึ่งพานี้เลี้ยงปลาและปลูกพืชแบบไฮโดรไปพร้อมกัน ขณะที่ปลากินและเติบโต มันผลิตของเสียออกมา น้ำเสียเหล่านี้ เหมือนเป็นการให้ปุ๋ยตามธรรมชาติกับพืช พืชจะดูดซึมสารอาหารในน้ำ เป็นขั้นตอนตามธรรมชาติที่ทำให้พืชไฮโดรเติบโต


10.ก๊าซชีวภาพในบ้าน (Home biogas 2.0)

ก๊าซชีวภาพในบ้านคือการนำเศษอาหารเหลือมาทำเป็นก๊าซหุงต้ม ซึ่งก๊าชจะไหลไปตามระบบตรงไปสู่เตาในครัว มันใช้เศษอาหารประมาณ 6 ลิตร และจะย่อยได้เกือบทุกอย่าง ก๊าซชีวภาพในบ้านยังสร้างปุ๋ยกลับสู่ดินอีกด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: http://www.signorscience.com/เทคโนโลยี/สิ่งประดิษฐ์-10-อย่างที่ช/?fbclid=IwAR0GsER8omoX6_sVhjeo530peZsyI8qlOBCpuR_b-xHAEhEXWhO0a9CIHiQ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารุมารุ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
สิ่งประดิษฐ์ 10 อย่างที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิจารณ์ยับ ห้างชื่อดัง ไม่กลัวโควิด-19 ปล่อยชาวบ้านเดินว่อนห้างรองฯต่อศักดิ์ ไหว้วานลูกน้องตระเวนหาซื้อ หน้ากาก N95 เจตนาบุญส่งแพทย์ พยาบาลไว้ใช้ แต่พอรู้ผลทำเดือด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
เมื่อโควิด-19 ทำให้ประเทศไทยต้องเปลี่ยนEdward Snowden ระบุ แม้ COVID-19 หายไป แต่ข้อมูลที่ให้รัฐไปแล้วอาจถูกนำไปใช้ในทางอื่นต่อTOT ออกซิมใหม่ SIM for Work ราคา 66 บาท ใช้ 4G ไม่อั้น นาน 60 วัน[ลือ] iPhone 12 ยังคงกำหนดตามเดิม ไม่เลื่อน, iPhone SE2 อาจเปิดตัวกลางเดือนหน้า
ตั้งกระทู้ใหม่