หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผ่านไป 8 ปีแล้ว เปิดภาพล่าสุดหนุ่มน้อย ต๊ะ เดอะวอยซ์ จากความกดดัน ลุกขึ้นสู้พัฒนาตัวเอง


เขียนโดย phattch

ผ่านไป 8 ปีแล้วสำหรับ ต๊ะ เดอะวอยซ์ ผู้เข้าแข่งขันเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ซีซั่นที่1 ซึ่งปัจจุบันหล่อและดูดีขึ้นมาก แถมดูแลตัวเองได้ดีจนถึงขั้นกลายเป็นต้นแบบการออกกำลังกายของหนุ่มๆ หลายคน แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ไม่ง่ายเพราะด้วยความที่ ต๊ะ ตัวเล็กแถมยังหุ่นผอมมาก งานนี้เลยต้องอาศัยแรงผลักดันจากภายในโดยหยิบเอาแรงกดดันต่างๆ มาพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น

โดยที่เจ้าตัวได้โพสต์เคยข้อความขอเล่าเรื่องออกกำลังกายของตัวเองว่า การออกกำลังกาย(เพิ่มน้ำหนัก) เป็น 1 ปีที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวเองค่อนข้างมาก จากที่หนัก 51 กก. ก็เพิ่มมาเป็น 61 กก. ไม่คิดว่าตัวเองจะมีความตั้งใจในเข้ายิมได้มากขนาดนี้ คงเป็นเพราะจุดมุ่งหมายที่ชัดเจนรวมถึงอุปสรรคต่างๆ แรงกดดันเรื่องเลวร้ายต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิต จึงทำให้ ต๊ะมีความคิดที่จะพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น

วันแรกๆ รู้สึกขี้เกียจและเหนื่อยมากกับการที่ต้องทรมานตัวเอง ทั้งการเล่นที่หนักและการกินที่ต้องพยายามกินให้เยอะๆเพราะปกติเป็นคนกินน้อยมากๆ จนถึงวันนี้ทุกอย่างมันตรงกันข้าม ถ้าไม่ได้เข้ายิมคือรู้สึกอึดอัด ไม่มั่นใจ อยากใช้กำลัง อีกอย่างคือถ้าต๊ะไม่ออกกำลังเยอะๆ ร่างกายก็ไม่หิว รู้ว่าตัวเองต้องกินแต่พยายามกินยังไงมันก็กินไม่ไหวจริงๆ

กำลังใจและพลังที่ทำให้มีแรงไปเข้ายิมทุกๆ วัน นั้นมาจาก การเปลี่ยนแปลงที่ดีดีขึ้น จากการสังเกตด้วยตัวเองหรือจากคนรอบข้างที่ทักเราว่า เราดูดีขึ้น จากคำชมใน FB IG สิ่งพวกนี้มันเป็นกำลังใจให้ต๊ะมากๆ สุดท้ายอยากจะฝากไว้ว่า

อยากให้เราเอาแรงกดดันหรือสิ่งที่เราเสียใจ มาชาเลนจ์ตัวเอง เอามาทำให้เป็นพลังบวก แล้วสู้กับเป้าหมายของตัวเอง ตอนนี้มีความมั่นใจเพิ่มขึ้นมาก กล้าที่จะเจอผู้คน กล้าที่จะถ่ายรูป กล้าที่จะใช้ชีวิตอย่างมั่นใจ

เนื้อหาโดย: phattch
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
phattch's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,978 ครั้ง
เขียนโดย phattch
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมยิ่งรีบหาของ ยิ่งหาไม่เจอAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569ทำไม "มอด" ถึงไม่ได้ขึ้นแค่ในถุงข้าวสาร?เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 256921 กรกฎาคม 356 ปีก่อนคริสตกาล ชายผู้เผา 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เพียงเพื่อให้คนจำชื่อเขามหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด 600 บาทต่อเดือน ซื้ออะไรได้บ้าง? เมื่อเราแบ่งเงินออกมาเป็นรายวัน10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัวแนวทางเลขเด็ด AI งวด 1 สิงหาคม 2569 รวมเลขเด่นทั้ง 2 ตัวและ 3 ตัวGoogle กำหนดเส้นตายให้นักพัฒนาบนระบบ Android ใน 4 ประเทศ รวมไทย ยืนยันตัวตนภายในวันที่ 30 ก.ย นี้10 สัตว์ที่สร้างรายได้แพงที่สุดในโลก ตัวเดียวทำเงินให้เจ้าของได้ตลอดชีวิต!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
รีวิว True Haunt เรื่องเล่าคืนหลอน: รายการผีสไตล์ใหม่ที่คนชอบเรื่องลี้ลับห้ามพลาด!รีวิวหนังดัง THEY WILL KILL YOU พวกมันจะฆ่าแก"ลิซ่า" ร่วมยินดีในงานแต่ง "ณเดชน์-ญาญ่า"..งานนี้รวมซุปตาร์ทั้งวงการบันเทิง"ไอซ์ ปรีชญา" โชว์หุ่นเซ็กซี่ที่ริมทะเลพัทยา..ทำเอาแฟนๆ ตาค้าง เพราะนางแบบเริ่ด!
ตั้งกระทู้ใหม่