หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผงะหาของเก่ากลายเป็นระเบิด


เขียนโดย New Delight

ผงะหาของเก่ากลายเป็นระเบิด

ช่วงเช้าของวันนี้ (2 มีนาคม 2563) ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ พันธ์พราม อีโอดี ภ.จว.พะเยา พร้อมด้วย พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.เมืองพะเยา พ.ต.ต.โชคชัย จันตะมา สวป.เมืองพะเยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบบริเวณทุ่งนา ของนายทอง อ้อยบำรุง ซึ่งตั้งอยู่ใกล้วัดบ้านต๋อมใต้ หมู่ 3 อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ภายหลังได้รับแจ้งจากนายศรีเดช นามวงศ์ กำนันตำบลต๋อมว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายกับระเบิดฝังอยู่ จากการตรวจสอบพบลูกระเบิด M26 ผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกาฝังลงไปในดินลึกประมาณ 30 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่อีโอดี จึงทำการเก็บกู้ระเบิดดังกล่าวขึ้นมาซึ่งพบว่าไม่สามารถใช้งานได้แล้ว ก่อนจำนำไปไว้เพื่อทำลายต่อไป

นายบัณฑิต ไชยเมือง ผู้พบระเบิดคนแรก เปิดเผยว่า ตนเองกับเพื่อนได้ทดลองนำเครื่องตรวจหาโลหะซึ่งซื้อมาใหม่มาทดสอบเพื่อหาของเก่า เมื่อเครื่องตรวจโลหะส่งสัญญาณจึงทำการขุดลงไปในดิน คิดว่าน่าจะเป็นโลหะ แต่เมื่อขุดลงไปเรื่อยๆกลับพบว่าเป็นระเบิดทำให้ตกใจเป็นอย่างมากไม่คิดว่ามาฝังใน บริเวณดังกล่าว

จากนั้นจึงรีบกลับบ้าน และโทรแจ้งเพื่อนที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งพบว่าระเบิดใช้การไม่ได้แล้ว ทำให้โล่งใจเป็นอย่างมากและไม่คาดคิดว่าจะขุดเจอระเบิดดังกล่าว

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 374 ครั้ง
เขียนโดย New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: New Delight, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอดผักที่หากินยากที่สุดในไทย3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิตจังหวัดในไทยที่มีถนนทางโค้งมากที่สุดรายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอดย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคมจังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิลสวนหอมในฝัน: 10 อันดับไม้ดอกยอดนิยม ปลูกง่าย กลิ่นหอมฟุ้งทั่วบ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ต้นไม้สุดโดดเดี่ยวในตำนาน ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่จดจำไปทั่วโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
สกัดคาสนามบิน! ลอบขน “สัตว์ป่ามีชีวิต” ซุกกระเป๋า เตรียมบินนอก มูลค่ากว่า 2 แสนวัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุงวันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตร
ตั้งกระทู้ใหม่