ชาวบ้านภูซาง เล่าถึงคุกมืดที่เคยโดนขังในประเทศลาว
โพสท์โดย Fukurou
นาย ร. (นามสมมุติ) เป็นราษฎร อ.ภูซาง จ.พะเยา ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายลาวจับตัวไปเมื่อวันที่ 24 ก.ค. 2552 ได้รับการปล่อยตัวจากทางการลาว เมื่อเย็นวันที่ 5 ส.ค. 2552 ให้ข้อมูลว่าอาศัยอยู่ตามลำพัง ไม่มีครอบครัว มีอาชีพเก็บเห็ดและของป่าขาย ถูกทางการลาวจับตัวไปเมื่อวันที่ 24 ก.ค. 2552 สาเหตุคาดว่าข้ามแดนเข้าฝั่งประเทศเพื่อนบ้านโดยผิดกฎหมาย (หลงเข้าไปเพื่อเก็บเห็ด)
เขาเล่าว่า "ถูกส่งตัวเข้าอยู่ในคุกมืด เนื้อที่กว้างประมาณ 3 เมตร ก่อสร้างด้วยไม้หน้า 6 โดยรอบ มีร่องระบายลมหายใจ ด้านหน้า และด้านหลังเพียงริบหรี่ มองไม่เห็นเดือนดาว ไม่รู้ว่าเป็นกลางวันหรือกลางคืน วันๆ ได้กินข้าวกับเกลือ น้ำพริกมะเขือเพียงสองสามลูก ได้กินแต่มื้อกลางวันเพียงมื้อเดียว ภายในคุกส่งกลิ่นเหม็น ทั้งอุจจาระ ปัสสาวะ จำต้องอดทน คิดถึงบ้าน คิดถึงญาติพี่น้อง อยากร้องไห้ แต่น้ำตาไม่ไหล"
หมายเหตุ: ภาพทั้ง 3 เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น
หากสภาพเรือนจำเป็นเช่นนี้น่าจะทำให้ผู้ที่คิดจะทำความผิดยับยั้งชั่งใจได้บ้าง ไม่ใช่เป็นสถานที่สัมนาถ่ายทอดวิชาโจรเช่นที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
นักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"
ถ้ารู้เร็วกว่านี้ คุณอาจมีรายได้มากกว่านี้แล้ว
จังหวัดที่มีปั้มน้ำมันเยอะที่สุด
ประวัติศาสตร์การกำเนิดตู้ ATM เครื่องแรกในประเทศไทย
เปิดดวงชะตา 12 นักษัตร ประจำเดือนเมษายน 2569 ใครจะปัง ใครต้องระวัง เช็กเลย!
ห้องพักหรือวิลล่าที่มีราคาแพงที่สุด ที่เปิดให้เข้าพักได้ในประเทศไทย

