หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยคดี #อิลลูมินาติ ล้มล้างการปกครองของ ไม่ยุบพรรค #อนาคตใหม่

 

[ ศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่ล้มล้างการปกครองเหตุข้อเท็จจริงไม่เพียงพอตามที่กล่าวหา ด้านพรรคอนาคตใหม่ขอบคุณประชาชนที่ให้การสนับสนุนและกำลังใจเสมอมา ธนาธรยืนยันเดินหน้าทำงานการเมืองสร้างสรรค์ต่อทั้งใน-นอกสภาตามที่ให้สัญญาไว้กับประชาชน ]
.
***ศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยคดี #อิลลูมินาติ ล้มล้างการปกครองของ ไม่ยุบพรรค #อนาคตใหม่
.
โดยประเด็นแรก เห็นว่าข้อบังคับพรรคที่เขียนว่า "ระบอบประชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ" รวมถึงนโยบายและสัญลักษณ์ของพรรคนั้นไม่มีข้อเท็จจริงเพียงพอว่ามีลักษณะล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และผ่าน กกต. มาแล้ว หากพบว่าผิด กกต. สามารถสั่งให้แก้ไขได้เลยตามกฎหมาย
.
ส่วนประเด็นที่สอง การให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนและการแสดงความเห็นต่อสาธารณชนของแกนนำพรรคในหลายครั้งว่ามีลักษณะคลั่งไคล้ตะวันตก เป็นแนวคิดปฏิกษัตริย์นิยมนั้น พบว่าเป็นเพียงข้อมูลในอินเตอร์เน็ต แต่ไม่มีข้อเท็จจริงเพียงพอ จึงเห็นว่าไม่มีลักษณะล้มล้างการปกครอง จึงสรุปว่าไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่!
.
*** อนาคตใหม่ยันเป็นผู้รักษาส่งเสริมให้ระบอบยั่งยืน - อัดทหารยึดอำนาจฉีกรัฐธรรมนูญต่างหากตัวการล้มล้างการปกครอง
.
ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่, ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่และ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ร่วมแถลงข่าวท่าทีหลังการอ่านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในคดีที่ณฐพร โตประยูร ยื่นคำร้องให้มีการยุบพรรคอนาคตใหม่ในข้อหาล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือคดี “อิลลูมินาติ” ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญได้ยกคำร้องดังกล่าวนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีสื่อมวลชน และประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ตลอดการเดินมายังจุดแถลงข่าวมีเสียงเชียร์ “สู้ๆ” ดังตลอดเวลา
.
โดยปิยบุตรกล่าวว่า จากคำวินิจฉัยในวันนี้ เราเห็นว่าคดีนี้ไม่ควรจะเป็นคดีตั้งแต่แรก ตนยืนยันว่าธนาธร ตน และพรรคอนาคตใหม่ไม่ได้มีความคิดล้มล้างระบอบการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข สิ่งที่พวกเราทำคือการรักษาระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขให้ยั่งยืน เพราะระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขไม่มีที่อยู่ที่ยืนให้กับการรัฐประหารและการสืบทอดอำนาจ การรัฐประหารต่างหากคือการล้มล้างการปกครอง การฉีกรัฐธรรมนูญทั้งฉบับแล้วตั้งตนเองเป็นรัฏฐาธิปัตย์ต่างหากคือการล้มล้างการปกครอง เพราะฉะนั้น ไม่ใช่ประชาขนหรือพรรคการเมือง แต่เป็นทหารที่ยึดอำนาจต่างหากที่ล้มล้างการปกครอง
.
***ลุยเดินหน้าทำงานสร้างสรรค์ - ชี้สัปดาห์นี้มีญัตติตั้ง กมธ.วิสามัญป้องกัน “รัฐประหาร”
.
ปิยบุตรกล่าวต่อว่า การประชุมสภาในสัปดาห์นี้ ตนและเพื่อนสมาชิกได้ยื่นญัตติเข้าไป ขอให้สภาภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการป้องกันการรัฐประหาร นอกจากนั้นยังมีวาระสำคัญในสภาอย่างต่อเนื่อง เช่น การยกเลิกใช้บังคับภาษีโรงเรือนที่ดินไปก่อน เรื่องจากหน่วยงานมีปัญหาบังคับใช้ และมีความเหลื่อมล้ำในการเก็บภาษีระหว่างผู้มีรายได้น้อยและผู้มีรายได้มากกว่า และยังมีญัตติผลกระทบจากฝุ่น PM2.5 และที่สำคัญที่สุดคือการเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีที่จะยื่นในสัปดาห์หน้า วันนี้เราและ ส.ส.ยังคงยืนยันเดินหน้าทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรต่อไป
.
“แม้วันนี้คำร้องยุบพรรคของนายณฐพรจะถูกยกออกไป แต่ยังมีกระบวนการร้องยุบพรรคที่ต้องการทำลายพรรคอนาคตใหม่อยู่ เราเชื่อว่าการยุบพรรคก็ดี กระบวนการนิติสงครามก็ดี ไม่ใช่สิ่งที่จะทำให้ประชาธิปไตยยั่งยืนได้ มีแต่การเปิดพื้นที่ให้ความคิดที่ต่างกันเข้ามาต่อสู้ในรัฐสภาท่านั้น ที่จะทำให้ประเทศไทยก้าวไปสู่อนาคตได้” ปิยบุตรกล่าว
.
***”ธนาธร” มุ่งทำงานเต็มที่ตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน - เผยงาน 2 ขาในสภา-นอกสภา เดินหน้ารณรงค์ต่อเนื่อง
.
ด้านธนาธรกล่าวว่า ตนขอขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจในวันนี้ ตนและพรรคอนาคตใหม่ขอขอบคุณทุกคนที่เป็นส่วนร่วมผลักดันสำคัญ ในการทำให้เราก้าวมาถึงจุดนี้ วันนี้พรรคอนาคตใหม่ได้รับคำวินิจฉัยว่าพรรคจะเดินต่อไป ดังนั้น เราขอสัญญากับประชาชนว่า ในขาที่หนึ่ง งานในสภาผู้แทนราษฎร ตนและ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ขอสัญญาว่าจะมุ่งมั่นทำงานในสภาอย่างสร้างสรรค์ ตรวจสอบรัฐบาลอย่างแข็งขันให้สมกับที่ประชาชนไว้ใจ เราจะมุ่งมั่นต่อไปที่จะทำให้คำสัญญาระหว่างเรากับประชาชนเป็นจริงให้ได้ เราจะรณรงค์อย่างต่อเนื่องในหลายร่าง พ.ร.บ. เช่นการยกเลิกประกาศและคำสั่ง คสช. รวม 17 ฉบับ, พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน, พ.ร.บ.ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร และ พ.ร.บ.สุราก้าวหน้าที่เราเพิ่งเปิดตัวไป สิ่งต่างๆ เหล่านี้พวกเราได้ใช้หาเสียงมาและจะรณรงค์ต่อไปตามที่เราสัญญาไว้กับประชาชน
.
“อีกด้านหนึ่งเราจะทำงานกับประชาชนอย่างต่อเนื่องนอกสภา แม้ตนไม่ได้เข้าสภาแต่จะไปพบปะรับฟังปัญหาประชาชนทั่วทุกภูมิภาค พวกเราในฐานะตัวแทนของประชาขนจะหาช่องทางแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ เราจะทำงานรณรงค์ให้พี่น้องประชาขนเข้าใจความสำคัญของการแก้ไข รัฐธรรมนูญ นำมาซึ่งข้อตกลงว่าประเทศไทยแบบไหนที่เราต้องการร่วมกัน ซึ่งเป็นหนทางเดียวที่จะนำประเทศไทยออกจากปัญหาได้ การเดินหน้าต่อไปในปี 2563 เราจะทำงานให้หนักไม่แพ้สิ่งที่เราทำมาในอดีต ขอบคุณประชาชน พี่น้องทั้งที่ร่วมเดินกับเรามาตั้งแต่แรกและเพิ่งเข้ามาได้ไม่นาน ขอบคุณทีมงานในทุกจังหวัด รวมถึงปีกแรงงานของพรรค ทีมงานพรรคอนาคตใหม่ทุกคน รวมทั้งประชาชนธรรมดาที่รักความเป็นธรรมและอยากให้ประเทศไทยก้าวหน้า รวมทั้ง ส.ส. ของพรรคอนาคตใหม่”
.
พรรคอนาคตใหม่คือการเดินทางและผู้คน การเดินทางเพิ่งเริ่มต้น การเดินทางยังเยาว์วัยมากนัก จากวันที่จดจัดตั้งพรรคจนถึงวันนี้ยังไม่ถึงสองปี ยังมีสิ่งที่เราต้องผลักดันอีกเยอะ เราจะทำให้เต็มที่เพื่อผลักดันให้สิ่งเหล่านั้นเป็นจริง ให้เราเป็นตัวแทนความฝันของประชาชน ให้เราเป็นตัวแทนความฝันของผู้คนที่อยากให้ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้า

 

โพสท์โดย: ลูกสาวออบอตอ
อ้างอิงจาก: https://board.postjung.com/1191601
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, แสร์
 
ศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยคดี #อิลลูมินาติ ล้มล้างการปกครองของ ไม่ยุบพรรค #อนาคตใหม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มสุดงง เปิดทีวีดูข่าวโควิดที่เชียงใหม่ มุมกล้องช่างภาพได้ใจมากหนุ่มน้อยฟันน้ำนม โพสต์เก็บตังค์เตรียมทำเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ให้แฟนสาวด่วน! สาวร้านกาแฟ ป่วยไข้สูงแต่ไม่ยอมกักตัวเดินทางกลับต่างจังหวัด สุดท้ายพบติดเชื้อโควิดลำพูน จับ 2หนุ่ม ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ขับเก๋งออกมาซื้อของตอนตี1บริษัทส่งของเจ้าดัง พนง. แห่ลาออก ทิ้งพัสดุกองเต็มคลังลนหาที่!‘ผู้ว่าโคราช’เจอของจริงเมียฝรั่งด่าไม่ใว่หน้า สุดหงุดหงิดปล่อยตัวแล้วมาตามถึงบ้านสาวหลบหนีการกักตัว ลั่น! เชื้อโรคที่ไทยเยอะ กลัวติดโควิดที่ไทยมากกว่าหนึ่งเดียวในประเทศพิษโควิดเล่นงาน หนุ่มวิศวกรเครื่องบินวัย 32ปี ชีวิตพังไปหมด จากรายได้ต่อเดือนเกือบแสนนายพลสุวรรณภูมิ เผย ทำไมตัดสินใจปล่อยตัว 152 คนไทย เข้าประเทศอย่างง่ายดายเปิดภาพล่าสุด”สรยุทธ”ในเรือนจำ ร่วมร้องพิเศษ “ไม่ต้องห่วงฉัน”พนักงานส่งของสุดกลั้น โพสต์ระบายหลังเจอดราม่าส่งของช้า ลูกค้าจิกด่าเยี่ยงทาสตร.ช้างเผือก จับผู้ฝ่าฝืนออกนอกเคหะสถาน และรวมตัวมั่วสุมดื่มเหล้าโดนด่ายับ วัยรุ่น โพสด่า "พวกกะเทยนี่เป็นอะไรชอบกรี๊ดกร๊าด ไม่กระทืบก็บุญละ ให้เอากะเทย เอาหมาดีกว่า"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
หนุ่มแกร็บโพสท์เตือนภัย ลูกค้าสั่งซื้อออยล์ เจอแก้ผ้านอนอ่อยบนเตียง โชคยังดีที่รอดออกมาได้ปลื้มใจไทย!! แม่ค้าใจดี ขายข้าวกระเพราไก่กล่องละ 20 บาท ตอบแทนลูกค้าสู้โควิด1DIY สถานที่กักตัวผู้ติดเชื้อโควิด สปป.ลาว ถึงจะไม่หรูแต่มีความใส่ใจดร.เสรีจวกยับ!! พวกแซะไม่หยุดเคอร์ฟิวสกัดโควิด จัดแรงเขาไม่ได้หยุดกระสือ แต่หยุดพวกแรด พวก..!
ตั้งกระทู้ใหม่