หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไม่ยุบ!! ศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยคดี #อิลลูมินาติ ล้มล้างการปกครองของ ไม่ยุบพรรค #อนาคตใหม่

[ ศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่ล้มล้างการปกครองเหตุข้อเท็จจริงไม่เพียงพอตามที่กล่าวหา ด้านพรรคอนาคตใหม่ขอบคุณประชาชนที่ให้การสนับสนุนและกำลังใจเสมอมา ธนาธรยืนยันเดินหน้าทำงานการเมืองสร้างสรรค์ต่อทั้งใน-นอกสภาตามที่ให้สัญญาไว้กับประชาชน ]
.
***ศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยคดี #อิลลูมินาติ ล้มล้างการปกครองของ ไม่ยุบพรรค #อนาคตใหม่
.
โดยประเด็นแรก เห็นว่าข้อบังคับพรรคที่เขียนว่า "ระบอบประชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ" รวมถึงนโยบายและสัญลักษณ์ของพรรคนั้นไม่มีข้อเท็จจริงเพียงพอว่ามีลักษณะล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และผ่าน กกต. มาแล้ว หากพบว่าผิด กกต. สามารถสั่งให้แก้ไขได้เลยตามกฎหมาย
.
ส่วนประเด็นที่สอง การให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนและการแสดงความเห็นต่อสาธารณชนของแกนนำพรรคในหลายครั้งว่ามีลักษณะคลั่งไคล้ตะวันตก เป็นแนวคิดปฏิกษัตริย์นิยมนั้น พบว่าเป็นเพียงข้อมูลในอินเตอร์เน็ต แต่ไม่มีข้อเท็จจริงเพียงพอ จึงเห็นว่าไม่มีลักษณะล้มล้างการปกครอง จึงสรุปว่าไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่!
.
*** อนาคตใหม่ยันเป็นผู้รักษาส่งเสริมให้ระบอบยั่งยืน - อัดทหารยึดอำนาจฉีกรัฐธรรมนูญต่างหากตัวการล้มล้างการปกครอง
.
ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่, ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่และ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ร่วมแถลงข่าวท่าทีหลังการอ่านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในคดีที่ณฐพร โตประยูร ยื่นคำร้องให้มีการยุบพรรคอนาคตใหม่ในข้อหาล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือคดี “อิลลูมินาติ” ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญได้ยกคำร้องดังกล่าวนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีสื่อมวลชน และประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ตลอดการเดินมายังจุดแถลงข่าวมีเสียงเชียร์ “สู้ๆ” ดังตลอดเวลา
.
โดยปิยบุตรกล่าวว่า จากคำวินิจฉัยในวันนี้ เราเห็นว่าคดีนี้ไม่ควรจะเป็นคดีตั้งแต่แรก ตนยืนยันว่าธนาธร ตน และพรรคอนาคตใหม่ไม่ได้มีความคิดล้มล้างระบอบการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข สิ่งที่พวกเราทำคือการรักษาระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขให้ยั่งยืน เพราะระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขไม่มีที่อยู่ที่ยืนให้กับการรัฐประหารและการสืบทอดอำนาจ การรัฐประหารต่างหากคือการล้มล้างการปกครอง การฉีกรัฐธรรมนูญทั้งฉบับแล้วตั้งตนเองเป็นรัฏฐาธิปัตย์ต่างหากคือการล้มล้างการปกครอง เพราะฉะนั้น ไม่ใช่ประชาขนหรือพรรคการเมือง แต่เป็นทหารที่ยึดอำนาจต่างหากที่ล้มล้างการปกครอง
.
***ลุยเดินหน้าทำงานสร้างสรรค์ - ชี้สัปดาห์นี้มีญัตติตั้ง กมธ.วิสามัญป้องกัน “รัฐประหาร”
.
ปิยบุตรกล่าวต่อว่า การประชุมสภาในสัปดาห์นี้ ตนและเพื่อนสมาชิกได้ยื่นญัตติเข้าไป ขอให้สภาภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการป้องกันการรัฐประหาร นอกจากนั้นยังมีวาระสำคัญในสภาอย่างต่อเนื่อง เช่น การยกเลิกใช้บังคับภาษีโรงเรือนที่ดินไปก่อน เรื่องจากหน่วยงานมีปัญหาบังคับใช้ และมีความเหลื่อมล้ำในการเก็บภาษีระหว่างผู้มีรายได้น้อยและผู้มีรายได้มากกว่า และยังมีญัตติผลกระทบจากฝุ่น PM2.5 และที่สำคัญที่สุดคือการเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีที่จะยื่นในสัปดาห์หน้า วันนี้เราและ ส.ส.ยังคงยืนยันเดินหน้าทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรต่อไป
.
“แม้วันนี้คำร้องยุบพรรคของนายณฐพรจะถูกยกออกไป แต่ยังมีกระบวนการร้องยุบพรรคที่ต้องการทำลายพรรคอนาคตใหม่อยู่ เราเชื่อว่าการยุบพรรคก็ดี กระบวนการนิติสงครามก็ดี ไม่ใช่สิ่งที่จะทำให้ประชาธิปไตยยั่งยืนได้ มีแต่การเปิดพื้นที่ให้ความคิดที่ต่างกันเข้ามาต่อสู้ในรัฐสภาท่านั้น ที่จะทำให้ประเทศไทยก้าวไปสู่อนาคตได้” ปิยบุตรกล่าว
.
***”ธนาธร” มุ่งทำงานเต็มที่ตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน - เผยงาน 2 ขาในสภา-นอกสภา เดินหน้ารณรงค์ต่อเนื่อง
.
ด้านธนาธรกล่าวว่า ตนขอขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจในวันนี้ ตนและพรรคอนาคตใหม่ขอขอบคุณทุกคนที่เป็นส่วนร่วมผลักดันสำคัญ ในการทำให้เราก้าวมาถึงจุดนี้ วันนี้พรรคอนาคตใหม่ได้รับคำวินิจฉัยว่าพรรคจะเดินต่อไป ดังนั้น เราขอสัญญากับประชาชนว่า ในขาที่หนึ่ง งานในสภาผู้แทนราษฎร ตนและ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ขอสัญญาว่าจะมุ่งมั่นทำงานในสภาอย่างสร้างสรรค์ ตรวจสอบรัฐบาลอย่างแข็งขันให้สมกับที่ประชาชนไว้ใจ เราจะมุ่งมั่นต่อไปที่จะทำให้คำสัญญาระหว่างเรากับประชาชนเป็นจริงให้ได้ เราจะรณรงค์อย่างต่อเนื่องในหลายร่าง พ.ร.บ. เช่นการยกเลิกประกาศและคำสั่ง คสช. รวม 17 ฉบับ, พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน, พ.ร.บ.ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร และ พ.ร.บ.สุราก้าวหน้าที่เราเพิ่งเปิดตัวไป สิ่งต่างๆ เหล่านี้พวกเราได้ใช้หาเสียงมาและจะรณรงค์ต่อไปตามที่เราสัญญาไว้กับประชาชน
.
“อีกด้านหนึ่งเราจะทำงานกับประชาชนอย่างต่อเนื่องนอกสภา แม้ตนไม่ได้เข้าสภาแต่จะไปพบปะรับฟังปัญหาประชาชนทั่วทุกภูมิภาค พวกเราในฐานะตัวแทนของประชาขนจะหาช่องทางแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ เราจะทำงานรณรงค์ให้พี่น้องประชาขนเข้าใจความสำคัญของการแก้ไข รัฐธรรมนูญ นำมาซึ่งข้อตกลงว่าประเทศไทยแบบไหนที่เราต้องการร่วมกัน ซึ่งเป็นหนทางเดียวที่จะนำประเทศไทยออกจากปัญหาได้ การเดินหน้าต่อไปในปี 2563 เราจะทำงานให้หนักไม่แพ้สิ่งที่เราทำมาในอดีต ขอบคุณประชาชน พี่น้องทั้งที่ร่วมเดินกับเรามาตั้งแต่แรกและเพิ่งเข้ามาได้ไม่นาน ขอบคุณทีมงานในทุกจังหวัด รวมถึงปีกแรงงานของพรรค ทีมงานพรรคอนาคตใหม่ทุกคน รวมทั้งประชาชนธรรมดาที่รักความเป็นธรรมและอยากให้ประเทศไทยก้าวหน้า รวมทั้ง ส.ส. ของพรรคอนาคตใหม่”
.
พรรคอนาคตใหม่คือการเดินทางและผู้คน การเดินทางเพิ่งเริ่มต้น การเดินทางยังเยาว์วัยมากนัก จากวันที่จดจัดตั้งพรรคจนถึงวันนี้ยังไม่ถึงสองปี ยังมีสิ่งที่เราต้องผลักดันอีกเยอะ เราจะทำให้เต็มที่เพื่อผลักดันให้สิ่งเหล่านั้นเป็นจริง ให้เราเป็นตัวแทนความฝันของประชาชน ให้เราเป็นตัวแทนความฝันของผู้คนที่อยากให้ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้า

 

โพสท์โดย: ลูกสาวออบอตอ
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/FWPthailand/photos/a.1657824830959771/2728315837243993/?type=3&theater
พรรคอนาคตใหม่ - Future Forward Party
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพจดังเห็นใจ "อแมนด้า"​ เป็น Miss Universe Thailand ที่เหนื่อยที่สุดสุดแปลก!! รองเท้าที่เหมือนเท้ามากเลยไฟไหม้รถ เพราะเจลล้างมือสาวเวียดนามตามหาผัวหายจนเจอใน TikTokมาแน่ งวดนี้ห้ามพลาด 16 พ.ค. 2564 เข้าทุกงวดคอนเฟิร์มหนุ่มขายไอโฟนเจอลูกค้าสาวรวยทิพย์....ขอผ่อน50 บาท/วัน..จบแบบมึนแทนนน"ฮาร์ท สุทธิพงศ์" อัดคลิปผ่านเฟซบุ๊ก “สาส์นถึงพี่แรมโบ้อีสาน จากน้องฮาร์ท”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รับงานเอ็นฯ...เสียชีวิต ‼️ข่าวเงียยดราม่าไม่จบ !! เมื่อสาวสอบติดแพทย์ ที่ได้เงินบริจาคหลักล้าน ไปตามซื้อของพิมรี่พายรัวๆจับแล้ว! พ่อเลี้ยงสุดโหด ทำร้ายลูก 2 ขวบ จนบาดเจ็บ กระดูกสะโพกแตก หน้าเขียวซ้ำบูดบวมเตือนภัย “ข้างกาย” งง! โดนทวงหนี้ หวังเอาชีวิต!
ตั้งกระทู้ใหม่