หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อำเภอโพธาราม ป้องกันและลดมลพิษฝุ่น ละอองขนาดเล็ก PM2.5


เขียนโดย New Delight

วันที่ 22 ม.ค.63 อำเภอโพธาราม ได้รับแจ้งจากจังหวัดราชบุรีว่าสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี มีปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ในอากาศเกินมาตรฐาน (50 ไมโครกรัม /ลบ.ม.) อยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบ ต่อสุขภาพโดยส่วนหนึ่งมาจากเครื่องยนต์ที่มีความบกพร่องในการทำงาน ทำให้เกิดควันดำเกินมาตรฐานซึ่งสำนักงานขนส่งจังหวัดราชบุรีได้รับมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีให้ดำเนินการตรวจสอบควันดำรถยนต์ทุกประเภทของหน่วยงานราชการเพื่อการป้องกันและลดมลพิษฝุ่น ละอองขนาดเล็ก PM2.5 เป็นไปด้วยความเรียบร้อยใน เวลา 14.00 น. โดยการอำนวยการของนายนพรัตน์ รัตนพานิช นายอำเภอโพธาราม มอบหมายให้

นายเตชสิทธิ์ สมประดี ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง บูรณาการร่วมกับ นายสมพงษ์ เทียนชัยเกิดศิลป์เจ้าหน้าที่ หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่งจังหวัดราชบุรี ตรวจสอบค่าควันดำรถยนต์ของส่วนราชการด้วยเครื่องมือตรวจควันดำรถชนิดทึบแสงในเขตรับผิดชอบตามมาตรการลดมลพิษ PM 2.5 ณ ที่ว่าการอำเภอโพธาราม

 

ผลการตรวจรถยนต์ ทั้งหมด 48 คันไม่ผ่าน 11 คัน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ขนส่งได้ให้คำแนะนำแก่ผู้ที่ขับรถมาตรวจ จะต้องดูแลรักษาเครื่องยนต์ให้มีสภาพดีอยู่เสมอ น้ำมันเครื่องไส้กรองเป็นไปตามระยะการใช้งาน การปรับแต่งเครื่องยนต์ให้สมบูรณ์เพื่อให้เกิดค่าไอเสียที่ไม่เกินมาตรฐาน สำหรับรถที่ไม่ผ่านการตรวจวัดทางอำเภอโพธาราม จะได้มีหนังสือแจ้งส่วนราชการที่รับผิดชอบให้นำรถไปแก้ไขปรับปรุงให้เรียบร้อย และรายงานให้อำเภอทราบภายในระยะเวลาที่กำหนดต่อไป

 

ภาพ/ข่าว สุเทพ นิ่มนวล จ.ราชบุรี / รายงาน.

เนื้อหาโดย: New Delight / ภาพ/ข่าว สุเทพ นิ่มนวล จ.ราชบุรี / รายงาน.
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 159 ครั้ง
เขียนโดย New Delight
https://web.facebook.com/NewDelightTV
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการพญานาคอยู่ที่ไหนตามความเชื่อโบราณ ทำไมจึงผูกกับสายน้ำ5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยอาหารไทยที่กำลังสูญหายถั่วแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร เลือกกินให้ได้ประโยชน์มากขึ้นทำไมออนเซ็นจึงอยู่คู่ชีวิตคนญี่ปุ่นมาหลายร้อยปีบั้นปลายชีวิตไม่ยึดติด ขอใช้ชีวิตในบ้านสวน30 คำอวยพรวันเกิดแฟน ซึ้งๆ ความหมายดี สุขสันต์วันเกิดแฟน5 ขนมไทยคุ้นปาก ทำไมยังอยู่ในใจคนไทยทุกยุคประเทศไหนมีผู้หญิงมากที่สุด?รองเท้าผ้าใบนักเรียนชายในตำนาน ทำไมยังติดความทรงจำหลายรุ่นรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
สกัดคาสนามบิน! ลอบขน “สัตว์ป่ามีชีวิต” ซุกกระเป๋า เตรียมบินนอก มูลค่ากว่า 2 แสนวัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุงวันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตร
ตั้งกระทู้ใหม่