หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 ความต่าง ระหว่าง “รักกับหลง” ใครมีรักดีๆก็ของให้รักกันมากๆ

โพสท์โดย บัส สยามเมืองยิ้ม

หากใครมีความรักอยู่แล้วขอให้มีความสุขกับความรักมากๆ วันนี้มีเรื่องดีๆ อย ากเพื่อนๆ ให้อ่ านกันจะได้เข้าใจว่าสิ่งที่เรารู้สึกอยู่คืออะไรกัน

รัก คือ การทำสิ่งที่อีกฝ่ายชอบด้วยความ “เต็มใจ” เพราะเรารู้ว่าสิ่งนั้นจะทำให้เขายิ้มได้ ทำให้เขามีความสุข หลง คือ การ “อย าก” ให้อีกฝ่ายทำสิ่งที่เราชอบ เพื่อที่เราจะได้ยิ้มได้

รัก คือ การ “สนับสนุน” เอื้อเฟื้อ เกื้อกูล เป็นแร งผลักดันให้ฝันของอีกฝ่ายเป็นจริง หลง คือ การต้องการให้อีกฝ่ายทำ “ตามใจฉัน” โดยไม่สนใจอะไร

รัก คือ การให้ “ความสบายใจ” เมื่ออยู่ใกล้ ไม่ต้องบังคับมาครอบครอง เพราะทั้งสองต่างอย ากเป็นของกันและกันเสมอ

รัก คือ การถามตนเองอยู่เสมอว่า จะทำยังไงให้เรา “ทั้งสอง” มีความสุข ให้ความสัมพันธ์ของเราราบรื่น หลง คือ การถามตัวเองว่า ฉันจะต้อง “ได้” อะไรจากเขา ฉันถึงจะมีความสุข ถึงจะสุขสบาย

รัก คือ การยอมรับใน “ตัวตน” ของผู้ที่เรารัก หลง คือ การคิดว่าตัวเองรักในตัวตนของเขา แต่ที่จริงๆแล้ว เรารัก “เปลื อก” ของเขามากกว่า

รัก คือ การ “ปรับปรุง” ข้อเสี ยของตนเองเพื่อให้อีกฝ่ายมีความสุข (แต่เราต้องไม่ทุกข์ด้วยนะ) หลง คือ การบอกให้อีกฝ่าย “เปลี่ยนแปลง” เพื่อให้เรามีความสุขนั่นเอง

รัก คือ การ “ให้” โดยไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน ในขณะเดียวกัน ผู้รับก็จะอย ากตอบแทนความรักหากได้มันมา หลง คือ การให้โดย “คาดหวัง” ว่าเขาจะต้องให้เราตอบแทน เมื่อเขาไม่ให้ตอบ เราก็เป็นทุ กข์

รัก คือ ความ “เข้าใจ” ในความไม่สมบูรณ์แบบของเขา หลง คือ ความ “ต้องการ” ให้เขาสมบูรณ์แบบที่เราวาดฝันไว้

รัก คือ การ “ปรับตัว” เข้าหากัน หลง คือ การ “อย าก” ให้อีกฝ่ายปรับตัวเขาหาเราอย่างเดียว

โพสท์โดย: บัส สยามเมืองยิ้ม
อ้างอิงจาก: Cr.น้ำแข็ง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: บัส สยามเมืองยิ้ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" สาย 1 งวดวันที่ 2 มกราคม 69..รีบส่องเลย!!เจาะลึกลำดับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซาวน่าญี่ปุ่น เมื่อพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นกับดักมรณะ"สาละ" ดอกไม้ในตำนานเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระมหาศาสดาของศาสนาพุทธ (สาละในหลวงพระบาง)จักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสงสูตรคำนวณงวด 2/1/69ลุกขึ้นไได้...ก็ชนะทำไมคนค้าขายสินค้าที่ผิดศีลธรรมจึงร่ำรวย?รีวิวหนังดัง SURROGATES คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายโฆษก "ฮุนเซน" โม้หนัก!! เคยผ่านการรบมาแล้วนับ 100 ครั้ง!!อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตด่วน! แก๊งสแกมเมอร์จีน–กัมพูชาแตกฮือ ปอยเปตอลหม่าน หลังทหารกัมพูชายึดอาคารใช้เป็นฐานทหาร ตกเป็นเป้าการสู้รบชายแดนย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปวดท้องน้อยหน่วง ๆ บ่อยครั้ง อาการแบบนี้เกิดจากอะไรได้บ้างแก้วมังกร ผลไม้บ้านๆ แต่ประโยชน์แน่น ช่วยลำไส้ ผิวใส หัวใจแข็งแรงอกหักนานเกิน 6 เดือน มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจทำไมคนยุคนี้ถึงชอบดูคลิป “ชีวิตช้า ๆ” (Slow Living) มากขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่