หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ครม.เห็นชอบ ใน 3 รูปแบบ ทั้งไทยจ่ายเอง-รัสเซีย ออกให้- ให้เปล่า รัสเซีย ออกค่าใช้จ่ายให้ ยกเว้น ค่าฝึกชม.บิน , Simulator ให้เรียนภาษารัสเซีย ก่อน10เดือน ด้วย

ทหารไทย-ทหารรัสเซีย

“ปธน.Putin “ไฟเขียว ทหารไทย ไปเรียนหลักสูตร รร.นายร้อยรัสเซีย-หลักสูตรทางทหาร ของกลาโหม รัสเซีย ...ครม.เห็นชอบ ใน3 รูปแบบ ทั้งไทยจ่ายเอง-รัสเซีย ออกให้- ให้เปล่า รัสเซีย ออกค่าใช้จ่ายให้ ยกเว้น ค่าฝึกชม.บิน , Simulator ให้เรียนภาษารัสเซีย ก่อน10เดือน ด้วย

ครม.เห็นชอบร่างความตกลงว่าด้วยการรับกำลังพลของราชอาณาจักรไทยเข้าศึกษา ในสถาบันการศึกษาทางทหารของกระทรวงกลาโหมแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย


รองโฆษกฯ “รัชดา ธนาดิเรก “กล่าวว่า
ตามที่รัฐบาลได้ทำความตกลงระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยกับรัฐบาลสหพันธรัฐรัสเซีย ว่าด้วยความร่วมด้านการทหารเมื่อปี 2559 ซึ่งมีขอบเขตความร่วมมือด้านต่างๆ

เช่น 1) การแลกเปลี่ยนมุมมองเรื่องข่าวสาร 2) การเสริมสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจและความมั่นคงระหว่างประเทศ และ3) ความร่วมมือในด้านการฝึกทหาร การแพทย์ทหาร การแผนที่ทหาร เป็นต้น

วันนี้ ครม. เห็นชอบร่างความตกลงว่าด้วยการรับกำลังพลของราชอาณาจักรไทย เข้าศึกษาในสถาบันการศึกษาทางทหารของกระทรวงกลาโหมแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย เพื่อกำหนดแนวทางในการส่งกำลังพลของไทย ไปเข้ารับการฝึกศึกษาในหลักสูตรที่จัดขึ้น โดยกระทรวงกลาโหมรัสเซีย

ซึ่งทางฝ่าย ประธานาธิบดีรัสเซียได้อนุมัติให้ไทยอยู่ในกลุ่มมิตรประเทศที่สามารถได้รับทุนการศึกษาแบบให้เปล่า โดยเฉพาะหลักสูตรนักเรียนนายร้อยรัสเซีย สำหรับหลักสูตรอื่นจะพิจารณาเป็นรายกรณี

สาระสำคัญของร่างความตกลงฯ มีดังนี้ การฝึกอบอรมของกำลังพลในสถาบันการศึกษา แบ่งออกเป็น 1)แบบคิดค่าใช้จ่าย เป็นค่าใช้จ่ายการฝึกศึกษาและค่าใช้จ่ายประจำรับผิดชอบโดยฝ่ายไทย

2)แบบพิเศษตามตกลงกัน เป็นค่าใช้จ่ายฝึกศึกษารับผิดชอบโดยรัสเซีย

ยกเว้นค่าชั่วโมงบิน และค่าเครื่องช่วยฝึกบินจำลองระหว่างการฝึกบินของกำลังพลของภาคีผู้ส่ง

สำหรับค่าใช้จ่ายประจำรับผิดชอบโดยฝ่ายไทย

3)แบบให้เปล่า เป็นค่าใช้จ่ายในการฝึกศึกษาและค่าใช้จ่ายประจำรับผิดชอบโดยฝ่ายรัสเซีย ยกเว้นค่าชั่วโมงการฝึกบินและค่าเครื่องช่วยฝึกบินจำลองระหว่างการฝึกบินของกำลังพลของไทย

ทั้งนี้ การฝึกอบรมจะใช้ภาษารัสเซียในการดำเนินการ ซึ่งจะมีการจัดหลักสูตรภาษารัสเซียเบื้องต้น แก่ผู้ที่ได้รับคัดเลือกเป็นเวลา 10 เดือน ก่อนเข้าศึกษาหลักสูตรทางทหารต่อไป

www.facebook.com/photo.php?fbid=2791525630905877

เนื้อหาโดย: มารคัส
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, zerotype, แสร์, MoreFuture
 
ครม.เห็นชอบ ใน 3 รูปแบบ ทั้งไทยจ่ายเอง-รัสเซีย ออกให้- ให้เปล่า รัสเซีย ออกค่าใช้จ่ายให้ ยกเว้น ค่าฝึกชม.บิน , Simulator ให้เรียนภาษารัสเซีย ก่อน10เดือน ด้วย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง"กรรชัย" ฟาดหนัก หลัง "แพท" หลุดปาก เข้าข้าง"เจนนี่"ร้านขายอาหารไทยในต่างประเทศสาวไทยไกลบ้านก้าวสำคัญของ มีน พีรวิชญ์ เซ็นสัญญาช่อง3 ปูทางอนาคตการแสดงอดีตกษัตริย์ฮวน คาร์ลอส แห่งสเปนทรงเสด็จออกจากสเปน ท่ามกลางการสอบสวนเรื่องการทุจริตวันนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 รอบ 2 แล้ว"ซินลากู" #พายุมัจจุราช กระชากชีวิตครูหนุ่มอนาคตไกล เสียชีวิตคาบ้านพักครู ภายในโรงเรียน ไทยรัฐวิทยา 29 (กะทู้) ถ.วิชิตสงคราม ต./อ.กะทู้ #ภูเก็ตหลอนมากๆ งูพิษคอปเปอร์เฮดถูกตัดหัว แต่ยังไม่สิ้นฤทธิ์ หัดหางตัวเองแถมปล่อยพิษแบบไม่ยั้ง!!ปลดล็อคกัญชา ครม. ไฟเขียวเปิดวาร์ป หนุ่มเจแปน ดาวสุดฮอตใน Tiktok หล่อแบบพระเอกการ์ตูนเลยดร.กปปส. ย้อนเกล็ดพวกโจมตี มีทหารไว้ทำไม?21 ภาพที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าจุดจบของโลกใกล้มาถึงแล้ว.8 ค่าสินสอด ดาราสาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ปลดล็อคกัญชา ครม. ไฟเขียว“ทิพานัน”ปลื้มผลโพลชู “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ”อันดับ1 เชื่อรัฐบาลสานต่อนโยบายเพื่อประชาชน จี้พรรคการเมืองฟังเสียงทุกกลุ่ม ให้ความสำคัญปัญหาปากท้อง ไม่ใช่แก้ปัญหาการเมือง โดยอ้างประชาชน"ซินลากู" #พายุมัจจุราช กระชากชีวิตครูหนุ่มอนาคตไกล เสียชีวิตคาบ้านพักครู ภายในโรงเรียน ไทยรัฐวิทยา 29 (กะทู้) ถ.วิชิตสงคราม ต./อ.กะทู้ #ภูเก็ตรัฐมนตรีกลาโหมอิหร่าน : แผนของศัตรูที่จะสร้างความไม่มั่นคงเป็นร้อย ๆ ปีในภูมิภาคนั้นถูกขัดขวางภายใต้การชี้นำของนายพลสุไลมานี
ตั้งกระทู้ใหม่