หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 ข้อดี ในการตื่นเช้า มีประโยชน์มากมายกว่าที่คิด

โพสท์โดย บัส สยามเมืองยิ้ม

7 ข้อดี ในการตื่นเช้า มีประโยชน์มากมายกว่าที่คิด

ถ้าเราได้นอนเต็มอิ่ม พักผ่อนเต็มที่ และได้ตื่นมารับอากาศที่บริสุทธิในเวลาเช้าๆ เป็นผลดีกับตัวเราทั้งนั้นแหละ

1. ปรับเวลาในการนอนให้ถูกต้อง

พอร่างกายของคุณปรับการนอนเป็นเวลา จะง่ายมากขึ้นต่อการหลับ และตื่นนอนในเวลาเดิมๆ แต่เมื่อคุณเข้านอนดึกและตื่นสายในสุดสัปดาห์ จะทำให้ยิ่งย ากต่อการปรับ สภๅพร่างกายให้ตื่นในเวลาเช้าๆ

2. ได้ทานอาหารเช้าที่ดีต่อสุขภาพของเรา

เมื่อตื่นเช้า ก็มักจะได้กินอาหารเช้า ในขณะที่คนตื่นสายจะเร่งรีบออกไปทำงาน และทานของที่สะดวกรวดเร็วหรือบางครั้งอาจจะไม่ได้กินอะไรเลย

ซึ่งไม่ค่อยดี ต่อสุขภาพ ปัญหาของการไม่กินอาหารเช้าอาจจะทำให้คุณห งุ ด ห งิ ด และมันจะทำให้คุณติดเป็นนิสัย และเมื่อคุณเกิดหิวขึ้นมาเ โดนัทในห้องเบรกซึ่งไม่ใช่อาหารที่ดีต่อสุขภาพมากนัก ก็อาจจะทำให้คุณอดใจ ไม่ไหวได้

3. ทำให้เรามีสมาธิและมีสติมากขึ้น

เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการตื่นเช้า จะช่วยให้คุณมีสมาธิมากขึ้น ถ้าตื่นเช้าไปทำงานหรือไปโรงเรียน จะทำให้คุณมีเวลาเหลือในการปรับสภาพตัวเองในแต่ละวัน และจะทำให้คุณ ตื่น ตั ว อยู่เสมอ

4. เราได้เพลิดเพลินกับเวลาที่เงียบสงบ บรรยๅกาศที่สดชื่นมากๆ

ทำให้คุณเพลิดเพลินกับความเงียบสงบ และจะพบว่าการเดินทางประจำวันของคุณมันง่ายขึ้น หากคุณออกจากบ้านเร็วขึ้น คุณจะสามารถเอาชนะ การจราจรที่ติดขัดทั้งหมดได้ และเลี่ ยงการพูดคุยในออฟฟิศที่มันรำ ค า ญ เกี่ยวกับวันหยุดสุดสัปดาห์ได้ด้วยนะ

5. มีเวลาในการทำกิจก รรมอื่นๆ และการออกกำลังกาย มากขึ้น

เมื่อคุณได้ออกกำลังย ามตอนเช้า แล้วจะพบว่าการออกกำลังกายในตอนเช้า ช่วยให้คุณมีพลั งตลอดทั้งวันเลย

6. ช่วยให้ผิวพรรณ สุขภาพดีขึ้น

จากที่นอนหลับพักผ่อนอย่ างเต็มที่มาแล้วทั้งคืน ผิวของเราจะเป็นสิ่งแรกที่ดูดีที่สุดในย ามเช้า และเมื่อคุณเป็นคนตื่นเช้า คุณจะสามารถใช้ประโยชน์จากเวลาที่มีในตอนเช้าดูแลผิวเพิ่มได้ด้วย เหมือนกันกับการมีเวลากินอาหารเช้าไงล่ะ

แล้วคนที่ตื่นสายมักจะให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวในตอนเช้าลดลง โดยคนที่ตื่นเช้าจะมีนิสัยการนอนหลับที่ดี ไม่นอนดึก นอนหลับอย่างเป็นเวลา แล้วผิวจะได้รับการฟื้น ฟู อย่างเหมาะสม

7. เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้เป็นอย่างดี

คนที่ประสบความสำเร็จ จะพูดว่า พวกเขาจะตื่นกันตั้งแต่เวลาตี 5 หรือ ก่อนหน้านั้น โดยคนที่ตื่นแต่เช้ามักจะมีแนวโน้ม มีประสิทธิภาพการทำงานที่หลากหลาย เช่น

-เมื่อไหร่ ที่คุณสามารถจัดการกับการตื่นเช้าได้ คุณจะค้นพบว่า คุณมีพลั งมากขึ้นตลอดทั้งวัน

-มีเวลามากขึ้นสำหรับการโฟกัสงานสำคัญๆ ในขณะที่คนอื่นเขากำลังหลับ นั่นหมายความว่าจะทำให้มีคนมาขั ดจังหวะในการทำงานน้อยลงไงล่ะ

-คุณมักตัดสินใจและมีความคิดที่ชัดเจนในตอนเช้า มากกว่าตอนบ่าย หรือตอนเย็น การตั้งเป้าหมายอย่างแรกเอาไว้ จะทำให้คุณบรรลุเป้าหมายได้

-สมอง มักจะตื่นตัวมากที่สุดในตอนเช้า เมื่อคุณสามารถโฟกัสในสิ่งที่ทำได้ โดยไม่หยุดในเช้าแต่ละวัน คุณก็จะทำงานได้มากขึ้น

โพสท์โดย: บัส สยามเมืองยิ้ม
อ้างอิงจาก: ข้อคิดคติเดือนใจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, บัส สยามเมืองยิ้ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"อาหารบ้าน ๆ ที่คนต่างชาติหลงรัก แต่คนไทยมองว่าเป็นอาหาร “ธรรมดา”" มันเป็นเพราะอะไรกันนะจักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสงเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตสูตรคำนวณงวด 2/1/69"สาละ" ดอกไม้ในตำนานเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระมหาศาสดาของศาสนาพุทธ (สาละในหลวงพระบาง)เจาะลึกลำดับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซาวน่าญี่ปุ่น เมื่อพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นกับดักมรณะลุกขึ้นไได้...ก็ชนะย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพันรีวิวหนังดัง SURROGATES คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่งทำไมคนค้าขายสินค้าที่ผิดศีลธรรมจึงร่ำรวย?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายโฆษก "ฮุนเซน" โม้หนัก!! เคยผ่านการรบมาแล้วนับ 100 ครั้ง!!อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตด่วน! แก๊งสแกมเมอร์จีน–กัมพูชาแตกฮือ ปอยเปตอลหม่าน หลังทหารกัมพูชายึดอาคารใช้เป็นฐานทหาร ตกเป็นเป้าการสู้รบชายแดนย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปวดท้องน้อยหน่วง ๆ บ่อยครั้ง อาการแบบนี้เกิดจากอะไรได้บ้างแก้วมังกร ผลไม้บ้านๆ แต่ประโยชน์แน่น ช่วยลำไส้ ผิวใส หัวใจแข็งแรงอกหักนานเกิน 6 เดือน มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจทำไมคนยุคนี้ถึงชอบดูคลิป “ชีวิตช้า ๆ” (Slow Living) มากขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่