หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พบโรงพักเก่าสมัยสงครามเวียดนาม ตั้งอยู่ในดงป่าช้า ชาวบ้านเล่าผีสิงอยู่เต็มหลัง

โพสท์โดย GOWGOWLIVE

สถานีตำรวจภูธรตำบลบ้านไทยในอดีตที่ถูกลืม ตั้งอยู่ติดถนนแจ้งสนิท ห่างจากอ.เขื่องในไปยโสธร 15 กม. อยู่ด้านตะวันออกของโรงเรียนบ้านกอก เขตเทศบาลตำบลบ้านกอก สร้างโดยโครงการของ องค์การยูซ่อม ซึ่งสร้างไว้เป็นศูนย์ปฏิบัติการและที่พักสำรองของทหารอเมริกันสมัยสงครามเวียดนาม

เมื่อเลิกสงครามแล้วสถานที่แห่งนี้ก็ยกให้ทางการไทยใช้ประโยชน์ แต่ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมากนัก เนื่องจาก ตร.ขาดงบประมาณและกำลังพลมาประจำการ แต่ก็ใช้เป็นที่พักสายตรวจในบางช่วงเท่านั้น) สถานีตำรวจแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่สนามบิน(สำรอง)ของทหาร ต่อมาจึงเป็นเขตป่าสาธารณะตั้งอยู่ในดงป่าช้า (เก่า) รอบ2ด้าน

ด้านหน้าติดถนนใหญ่สายหลักอุบล-ยโสธร ด้านทิศตะวันตกติดกับรร.บ้านกอก จนถูกกล่าวขานว่าเป็นบ้านผีสิงบ้าง มีผีดุบ้าง ไม่มีใครอยากย่างก้าวเข้าไป (คนขี้ย้านบอกเล่า)เพราะอดีตเคยใช้เป็นที่ตั้งศพคนตายมาจากนอกบ้านมาตั้งไว้ที่นี่ก่อนนำไปฝัง

ตอนนี้สภาพอาคารผุพังไปบางส่วนบริเวณพื้นที่รกร้างด้วยหญ้าพืชพันธุ์นาๆชนิดเต็มไปหมดเป็นแบบนี้มาหลายสิบปี แต่บัดนี้ป่ารกร้างรอบๆอาคารสถานที่บ้านพักได้ถูกทำลายไปหมดแล้ว เหลือไว้แต่ความโล่งเตียน ส่วนตัวอาคารสถานีจะได้บูรณะซ่อมแซมให้มีสภาพสมบูรณ์ต่อไปถึงแม้จะไม่มีกำลังพลมาอยู่ประจำก็ตามแต่จงช่วยกันรักษาเป็นสมบัติของชุมชนต่อไป

ขอแรงสนับสนุนจากพี่น้องชุมชนบ้านกอก-นาแก้ว ช่วยเหลือภารกิจของตำรวจประจำตำบลที่มีกำลังพลเพียง 3 คนเท่านั้น ที่จะดำเนินการพัฒนานำสิ่งดีๆเพื่อชุมชนในพื้นที่แห่งนี้ต่อไปด้วยครับ #โครงการ หลังจากบูรณะซ่อมแซมตัวอาคารเสร็จแล้วพื้นที่ว่างเปล่าหน้าบ้านพักหรือบริเวณด้านติดกับโรงเรียนมีพื้นที่ประมาณ2-3 ไร่ จะจัดทำเป็นตลาดนัดจะตกแต่งพื้นที่รอบๆอาคารให้มีสิ่งสวยๆงามๆเกิดขึ้น คนที่บอกว่าสถานที่แห่งนี้น่ากลัวไม่อยากจะมาใกล้ ก็จะทำให้อยากจะมาชมมาสัมผัสหรือมาเซลฟี่กันมากขึ้น

ส่วนบนโรงพักก็จะทำเป็นแหล่งศึกษาให้ความรู้เชิงประวัติศาตร์เกี่ยวที่มาของโรงพักแห่งนี้ที่สร้างขึ้นในสมัยสงครามเวียดนาม ประเทศไทยมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไรกับสงครามเวียดนาม ตลอดจนประวัติเรื่องราวอื่นๆที่น่าสนใจที่มีอยู่ในพื้นที่ของ อ.เขื่องในจากอดีตถึงปัจจุบัน

โพสท์โดย: GOWGOWLIVE
อ้างอิงจาก: https://www.xn--42c2dgos8bxc2dtcg.com/140356/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
GOWGOWLIVE's profile


โพสท์โดย: GOWGOWLIVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
13 VOTES (4.3/5 จาก 3 คน)
VOTED: sq, amzabzaa, น้องสาวคนเล็ก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 นักษัตรดวงเศรษฐี ยิ่งอายุมากยิ่งเงินไหลมา—ช่วงพีคอยู่ที่วัยกลางคนAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 16 ธันวาคม 68..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีพ่อแม่ต้องใจแข็ง! 2 เรื่องที่ลูก ‘ขอแล้วห้ามให้’ ไม่อย่างนั้นน้ำตาอาจเช็ดหัวเข่าตอนบั้นปลายชีวิตอินเดียแสดงความกังวัล ต่อความเสียหายที่เกิดจากไทย ต่อปราสาทพระวิหาร“นายกฯ” ยืนยันเดินหน้าทางทหารจนพ้นภัยคุกคาม โต้ “ทรัมป์” ว่าระเบิดไม่ใช่อุบัติเหตุเปิดศึกโซเชียล "น๊อต วรฤทธิ์" ขุดคลิป ‘พิธา’ ถามจุก ‘เขารู้หรือยัง ทหารมีไว้ทำไม?รวบเซียนพระชาวจีน! ตม.3 บุกจับ 4 ผู้ต้องหาต่างชาติ ลักลอบเปิดธุรกิจขายพระเครื่องกลางห้างดังย่านงามวงศ์วานหัวหน้าหน่วยงานสิทธิมนุษยชนเขมรลั่น "อนุทินเป็นพวกป่าเถื่อน ที่ไม่เห็นคุณค่าของชีวิตมนุษย์"ทหารเขมรตาย 125 นาย รถถังถูกทำลาย 6 คันเขมรเผย "เที่ยวบินระหว่างเขมรและไทยไม่ได้ถูกระงับ"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อินเดียแสดงความกังวัล ต่อความเสียหายที่เกิดจากไทย ต่อปราสาทพระวิหารทรัมป์ บอก ที่ทหารไทย เหยียบระเบิด ก็แค่ อุบัติเหตุBM-21 กัมพูชาตกใส่ชุมชนฝั่งไทย ชาวบ้านบาดเจ็บสาหัส 2 คน บ้านไหม้เสียหาย 2 หลัง ผู้ว่าฯ สั่งห้ามกลับบ้านเด็ดขาดเปิดศึกโซเชียล "น๊อต วรฤทธิ์" ขุดคลิป ‘พิธา’ ถามจุก ‘เขารู้หรือยัง ทหารมีไว้ทำไม?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ก่อนสิ้นปีขอขมากรรม ถอนคำสาบาน คำสาปแช่ง ตามโบราณนั้นให้เตรียมใครจะรู้ทันได้บ้าง?2026 ปีแห่งการสั่นสะเทือน! แกะรอยคำทำนาย บาบาวานก้า ที่โลกต้องจับตา การเปลี่ยนขั้วอำนาจสู่ยุคดิจิทัลและการตื่นรู้ทางจิตวิญญาณบ้านผีสิง (2550): เงาของอดีต ความรักอำมหิต และบาดแผลที่ตามหลอกหลอน
ตั้งกระทู้ใหม่