หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดภาพเก่าในอดีต ของเหล่าบรรดา "ทาสบำเรอกาม" สมัยที่โดนทหารญี่ปุ่นบุกโจมตี !

สนามรบในอดีตอาจเต็มไปด้วยสู้รบ การนองเลือด และความเหน็ดเหนื่อย แต่เมื่อว่างจากการสู้รบเหล่าบรรดาทหารก็ได้พักผ่อน โดยจะได้รับการอำนวนความสะดวกสะบายเท่าที่ทำได้ หนึ่งในนั้นคือหญิงบำเรอ

หญิงสาวที่มาบำเรอกามให้ทหารนั้นมีทั้งเต็มใจและถูกบังคับ อย่างสาวเกาหลีที่ตกเป็นทาสกามในสมัยที่โดนทหารญี่ปุ่นบุกโจมตี

ปัจจุบันได้มีการเล่าเรื่องของหญิงสาวเกาหลีผู้ตกเป็นทาสกามผ่านงานเขียนเรื่อง 『COMFORT WOMEN』 ซึ่งมีประวัติความเป็นมาดังนี้

นักประวัติศาสตร์ส่วนใหญ่เชื่อว่าผู้หญิงราวๆ 200,000 คน ที่ส่วนใหญ่มาจากเกาหลี ถูกบังคับให้ทำงานในซ่องกองทัพญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

จากประเด็นในอดีตที่ญี่ปุ่นบังคับให้สาวเกาหลีเป็นทาสทางอารมณ์ ยังคงมีผลกระทบถึงความสัมพันธ์ระหว่างญี่ปุ่นและเกาหลีจนทุกวันนี้

ชาวเกาหลีจำนวนมากที่ถูกละเมิดสิทธิในช่วงการล่าอาณานิคมของญี่ปุ่นในช่วงปี 1910-1945 ในคาบสมุทรเกาหลี

คำว่า Comfort Woman มาจากคำว่า jugun ianfu ในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งหมายถึงผู้หญิงชาติพันธุ์ที่กลายเป็นทาสทางเพศสำหรับกองทัพญี่ปุ่นก่อนและระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง

มีซ่องโสเภณีทหารทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ถูกครอบครองโดยกองกำลังญี่ปุ่น โดยผู้หญิงจะถูกบังคับให้เป็นที่ระบายอารมณ์ของทหารญี่ปุ่น 50 คนต่อวัน

ตามรายงานจากมหาวิทยาลัย San Francisco State University  บอกว่า 「แม้ว่าผู้หญิง 80% จะเป็นเกาหลี แต่ผู้หญิงที่มาจากญี่ปุ่น ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย พม่า และหมู่เกาะแปซิฟิคก็ถูกใช้เป็น Comfort Woman เช่นกัน

ทางหัวหน้าทหารเชื่อว่าการมีสาวบำเรอนั้นจะเป็นการสร้างกำลังใจในการทำงานให้ทหารและช่วยป้องกันไม่ให้ทหารใช้ความรุนแรงกับผู้หญิงในพื้นที่ที่เข้ายึดครอง

แต่ทั้งนี้ผู้หญิงที่ถูกเลือกมาเป็นนางบำเรอนั้นต้องผ่านการตรวจสุขภาพด้วย เพื่อไม่ให้นำโรคร้ายมาติดทหาร นอกจากนี้ผู้หญิงหลายคนจะถูกฉีดสารบางชนิดที่ทำให้ไม่สามารถมีลูกได้

หลังจากที่สงครามจบลง ผู้หญิงจำนวนมากถูกฆ่าอย่างทารุณ โดยที่เรื่องราวของพวกเขาไม่ได้รับการเปิดเผยจนกระทั่งปี 1991

แต่ศาลทหารในเมือง Batavia เป็นเพียงแห่งเดียวเท่านั้นที่รับเรื่องดังกล่าวมาพิจารณา ปัจจุบันคือตั้งอยู่ในจาร์กาตา เมืองหลวงของอินโดนีเซีย

จากการพิจารณาคดี ทหารญี่ปุ่นหลายคนถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานบังคับขู่เขนผู้หญิงชาวดัตช์ 35 คน ให้เข้าสู่การเป็น Women Comfort

ต่อมาในปี 1993 รัฐบาลญี่ปุ่นได้ออกมายอมรับอย่างเป็นทางการว่าได้จัดหาผู้หญิงเข้าสู่ Women Comfort จริง แต่นักวิจารณ์ได้ออกมาเรียกร้องให้พวกญี่ปุ่นแสดงความรับผิดชอบมากกว่าการยอมรับเพียงอย่างเดียว

อย่างไรก็ตามทั้งญี่ปุ่นและเกาหลีต่างก็ต้องการให้ความสัมพันธ์ของสองประเทศเป็นไปในทางทีดีขึ้น จึงได้มีการยุติความขัดแย้งเรื่องราวในอดีตเมื่อปี 2015

ผู้หญิงและสถานที่ที่เห็นในคลิปข้างต้นนั้นตรงกับภาพถ่ายของ Edwards C Fay ซึ่งเป็นช่างภาพของ US Army Signal Corps' 164th ที่ถูกค้นพบในปี 2000

ด้านนักวิจัยเชื่อว่าผู้หญิงที่ปรากฏในคลิปนั้นเป็นสาวเกาหลีที่ถูกจับไปเป็นทาสกามในประเทศจีนที่ถูกยึดครองโดยทหารญี่ปุ่น หนึ่งในนั้นคือ Park Young-shim ที่กำลังตั้งครรภ์

Park Won-soon ผู้ว่ากรุงโซลได้ออกมาบอกว่า "เราจำเป็นต้องบันทึกเรื่องราวน่าเศร้าในนี้ประวัติศาสตร์ของประเทศ เพื่อไม่ให้เกิดกรณีเช่นนี้อีกในอนาคตและเพื่อแนวทางในการทำสิ่งที่ถูกต้อง"

ล่าสุดในเดือนพฤษภาคมของปีนี้ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น Shinzo Abe ก็ได้เข้าพบทูตอาวุโสของเกาหลีใต้ในกรุงโตเกียว โดยได้พูดคุยและลดความตึงเครียดในประเด็น Comfort Women

นอกจากนี้ Shinzo Abe ยังได้ออกมาขอโทษผู้หญิงเกาหลีที่ถูกใช้เป็นทาสกามในสงคราม และพร้อมจะชดเชยด้วยเงิน 200 ล้านบาท

แต่เรื่องราวไม่จบลงเพียงเท่านี้ เพราะชาวเกาหลีใต้ส่วนหนึ่งมองว่าการแสดงความรับผิดชอบของญี่ปุ่นไม่เพียงพอต่อสิ่งที่เคยทำไว้ในอดีต จึงได้ออกมาประท้วงกันหลายต่อหลายครั้ง ที่ร้ายแรงที่สุดคือพระสงฆ์เกาหลีใต้รูปหนึ่งได้เผาตัวเองในระหว่างการประท้วง!!

แม้ความขัดแย้งยังคงมีให้เห็น แต่อดีตก็คืออดีตที่ไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้แล้ว สิ่งที่ทำได้คือต้องร่วมสร้างอนาคตที่ดีไปด้วยกัน เหมือนที่รัฐบาลญี่ปุ่นและเกาหลีใต้กำลังประณีประนอมความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศในตอนนี้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: http://www.liekr.com/post_153286.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Somaster
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, โยนี มีเงิน, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้ำตาซึม! คุณลุงกับรักแท้ 24 ปี ร่วมสุขมาด้วยกัน เหลือไว้เพียงความทรงจำ"เต้ กันตนา" พูดถึง "ขุน ชานนท์" บอก "ให้ไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ"ช็อก! สหรัฐ พบคนเสียชวิต 46 ราย ซุกท้ายรถบรรพ่วง"เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นอินเดีย" กระโปรงแดงชอบเสื้อส้ม เสื้อส้มชอบเสื้อขาว เสื้อขาวชอบเสื้อดำเมื่อมีหนุ่มกล้ามแน่น มายืนอยู่ใกล้ๆ ขนาดลิงยังทนไม่ไหวเลยหลายคนยังไม่รู้!! สาเหตุที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ต้องศัลยกรรมทั้งหน้าพ่อชาวจีน อดหลับอดนอน ติววิชาคณิตให้ลูก สุดท้ายร้องไห้หนักมากจากลูกหมาข้างถนน ถูกนุดอุ้มขึ้นรถ ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลชาวเน็ตเผยภาพ "ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" เมื่อ 2 ปีก่อน จำแทบไม่ได้!!"วังหลัง" ร้านค้าแน่น ใต้หม้อแปลง เตรียมไหม้ ตามรอยสำเพ็งทะลวงข่าวการเมือง!! บก.ลายจุด-7 โรงกลั่น รวยทะลุฟ้า-6 เข็มยังติดโควิด “พิชัย” สอน “ประยุทธ์” -หนีทหารยังบริหารประเทศได้วิจารณ์ยับ! ข้าราชการ จัดโครงการไปทะเล ลั่น "ไม่หนีร้อนก็หนีรัก ส่วนเราหนีงาน"สาวมือใหม่ แชร์ประสบการณ์ "หัดทำสวนทุเรียน" ไม่ง่ายอย่างที่คิดเพจดังแจง!! หลายคนอาจสงสัยทำไมคนกลุ่มนี้ถึงออกมาช่วยสนับสนุนพื้นที่ประสบภัยของประชาชนทุกครั้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หลายเหตุผล ที่เราไม่ควรจะปล่อยกบตามท้องตลาดลงสู่ธรรมชาติค้นพบ!! "ศัลยแพทย์" ที่ใช้การผ่าตัดผ่านกล้อง เล่นวิดีโอเกมอย่างน้อย 3 ชั่วโมง/สัปดาห์ มีข้อผิดพลาดลดลงและใช้เวลาเร็วขึ้นปวดเมื่อยต้นคอ ปวดต้นคอบ่าไหล่ ออฟฟิศซินโดรมที่ต้องแก้ต้นเหตุสูตรสุขภาพดี
ตั้งกระทู้ใหม่