หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“ไข่ต้ม-พริกน้ำปลา” เมนูบ้านๆ สุดประหยัดแต่อร่อยเด็ดจนหยุดไม่ได้!

โพสท์โดย เบาหวิวว

ไข่ต้ม-พริกน้ำปลา เมนูอาหารแบบบ้านๆที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่มีรสชาติอร่อย ทำก็ง่าย แถมอุดมไปด้วยโปรตีน เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะช่วงที่ต้องประหยัดเป็นพิเศษ และในครั้งนี้เราก็มีสูตรทำไข่ต้ม-พริกน้ำปลา ที่ใครๆก็ทำได้มาฝากกัน

 

ไข่ต้ม

ใส่ไข่ลงในหม้อให้ปริมาณพอดีกับหม้อ เหยาะเกลือและใส่น้ำ แค่ครึ่งของไข่ที่ต้ม เปิดไฟต้ม จับเวลา 7 นาที จากนั้นตักไข่แช่ในน้ำเย็นจัด ทิ้งไว้ให้เย็น ปอกเปลือกใส่จาน

 

น้ำปลาพริก

ซอยพริกแช่ลงในน้ำมะนาวประมาณ5นาที ใส่น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน ใส่หอมแดงซอย กระเทียมสับ น้ำปลา คนให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มหรือราดลงไปบนไข่ต้มผ่าซีกก็อร่อยไปอีกแบบ

ง่ายๆแค่นี้เอง เห็นรูปแล้วถ้ามีข้าวสวยร้อนๆสักจานคงทำให้ใครหลายคนน้ำลายหกแน่นอน!

โพสท์โดย: เบาหวิวว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เบาหวิวว's profile


โพสท์โดย: เบาหวิวว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดรายชื่อ 10 จังหวัดค่าครองชีพสูง รายได้สวนทาง ปี 2568เลขเด็ดปกสลากงวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 69 กับคนสวนชวนฝันประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)ค่าตอบแทนเงินเดือนพนักงานเก็บเงินทางด่วนโรงเรียนเอกชนในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักเรียนมากเป็นอันดับหนึ่งปลาสวยงามพันธุ์หายาก ที่พบได้เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้นบนโลกต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคตประเทศที่สามารถเข้าออก"ช่องแคบฮอร์มุซ"ได้ณเวลานี้เปิด 10 จังหวัดที่มีความยากจนสูงสุดในไทย ปี 2568–2569หนังที่ขาดทุนรุนแรงมากที่สุด เท่าที่เคยมีการบันทึกสถิติไว้ในโลกเปิด 8 ธุรกิจจีนที่เติบโตในไทยคําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีเส้นทางรถไฟฟ้ายาวที่สุด อันดับหนึ่งในประเทศไทยจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"หมี่หน่ำเหลี่ยว" เมนูอาหารบะหมี่ท้องถิ่น แสนอร่อย ของจังหวัดตรัง (มีวิธีทำให้ด้วยน๊า ใครอยากลองทำ แวะมาอ่านกันได้เลย)สะเดาน้ำปลาหวานจอผักกาด:แกงเหนือดั้งเดิมศึกน้ำอ้อย! ปอกเปลือกสะอาดใส หรือ ไม่ปอกเปลือกเน้นหอมนวล?"
ตั้งกระทู้ใหม่