หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

วาฬเผือกแสนรู้ คาบมือถือคืนนักท่องเที่ยว หลังทำตกทะเล

วาฬเบลูกา หรือ วาฬขาว  เป็นวาฬที่จัดอยู่ในวงศ์ Monodontidae ซึ่งเป็นวงศ์เดียวกับนาร์วาฬ และนับเป็นเพียงชนิดเดียวเท่านั้นที่อยู่ในสกุล Delphinapterus โดยถือเป็น 2 ชนิดเท่านั้นในวงศ์นี้ที่ยังคงสืบเผ่าพันธุ์มาจนถึงปัจจุบัน

วาฬเบลูกา เป็นวาฬอีกชนิดหนึ่งที่ส่งเสียงร้องได้หลากหลายมาก จนได้ฉายาว่า “นกคานารีแห่งท้องทะเล” (Sea canary) ที่มีตั้งแต่เสียงผิวปาก มีระดับเสียงที่แตกต่างกันมากมาย โดยจากการสังเกตในสถานที่เลี้ยงพบว่า ลูกวาฬมีพฤติกรรมเลียนแบบเสียงแม่วาฬด้วย และเลียนแบบได้สมบูรณ์สุด 

อีกทั้งถือเป็นวาฬอีกชนิดหนึ่งที่นิยมเลี้ยงและฝึกให้แสดงโชว์ตามสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำต่าง ๆ โดยมีการแพร่ขยายพันธุ์ในที่เลี้ยงได้ จากการทดลองของนักวิทยาศาสตร์แห่งสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติรัสเซียในปี ค.ศ. 2017 พบว่า วาฬเบลูกาในสถานที่เลี้ยงที่เลี้ยงร่วมกับโลมาปากขวดเป็นเวลา 2 เดือน วาฬเบลูกามีพฤติกรรมที่จะเลียนแบบเสียงเรียกของโลมาด้วย ในขณะที่โลมาก็เลียนเสียงร้องของวาฬด้วย 

ซึ่งเป็นเสียงเรียกแบบสั้น ๆ ทั้งนี่เชื่อว่าคงเป็นเพราะวาฬเบลูกาพยายามที่จะปรับตัวให้เข้ากับโลมา นอกจากนี้แล้วในปี ค.ศ. 2012 มีผู้ที่จับวาฬเบลูกาได้ และพบว่าวาฬมีพฤติกรรมที่จะเลียนเสียงการพูดคุยแบบมนุษย์ด้วย ทั้งนี้เชื่อว่าคงเป็นเพราะวาฬพยายามที่จะสื่อสารกับมนุษย์

และงานนี้เราก็มีอีกหนึ่งเหตุการณ์สุดอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นที่ประเทศนอร์เวย์ หลังนักท่องเที่ยวรายหนึ่งได้เผยแพร่คลิปสู่โลกออนไลน์เป็นเหตุการณ์มีคนทำโทรศัพท์ตกลงไปในทะเล ขณะที่กำลังทำใจอยู่นั้นก็พบว่ามีวาฤบลูก้าตัวหนึ่งว่ายน้ำขึ้นมาจากใต้ทะเล แต่ที่น่าตกใจมากกว่านั้นคือในปากของมันมีมือถือที่นักท่องเที่ยวทำตกลงไป และเจ้าวาฬแสนรู้ได้เก็บมาคืนให้นักท่องเที่ยว ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะงานนี้เรามีคลิปมายืนยันกับเลย 

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.xn--42c2dgos8bxc2dtcg.com/122669/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มีข่าวทุกวัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: zerotype, มี หมี่ มี่ มี๊ หมี, * »`Mک. PØR ✖, โยนี มีเงิน, John thongpoon
 
วาฬเผือกแสนรู้ คาบมือถือคืนนักท่องเที่ยว หลังทำตกทะเล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
8 นักษัตร ลาภลอยมาเกย ออร่าเศรษฐีจับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
คอลเลกชันของรูปถ่ายลาน่ารัก15 ภาพของสัตว์ที่สวยงามน่าทึ่งคอลเลกชันที่ยอดเยี่ยมของสัตว์ยิ้มเด็กมารยาทงาม!!! น้องเด็กปั๊มไหว้ขอบคุณลูกค้าทุกครั้ง
ตั้งกระทู้ใหม่