หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 ข้อเท็จจริงที่ไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับโลกของเรา (ภาค 2)

เรารู้หลายสิ่งหลายอย่างจากการอ่านหนังสือหลายสิบเล่มและได้ดูสารคดีมากมาย แต่โลกยังสร้างความประหลาดใจให้กับเรา Ferdio บริษัท ตัวแทน infographics จากโคเปนเฮเกน ได้รวบรวมข้อเท็จจริงที่เหลือเชื่อเกี่ยวกับทุกสิ่งจากโปรเจค Factourism ที่ให้ข้อมูลที่มีประโยชน์กับเรา

พวกเขารวบรวมข้อเท็จจริงที่น่าทึ่งที่สุดเกี่ยวกับโลกและสิ่งรอบตัวของเรา เราจึงนำมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน

ภาพประกอบทั้งหมดจาก © factourism / instagram

1 ทีวีจอแบนที่มีความละเอียดสูงทำให้ สุนัขสามารถดูทีวีได้เหมือนกับมนุษย์อย่างเราๆ

การปรากฎภาพบนจอภาพบนจอทีวีนั้น มันจะสร้างภาพเป็นช๊อตๆประมาณ 60 ครั้งต่อวินาที สายตาของมนุษย์ภาพที่มีความละเอียด 50 HZ นั้นจะทำให้เรารู้สึกว่ามันเป็นภาพที่เคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง แต่สำหรับสุนัข พวกมันจะเห็นเหมือนการมองเห็นวิดีโอทั่วไปที่ประมาณ 75 HZ เพราะดวงตาของพวกมันถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อการเคลื่อนไหว นี่คือเหตุผลว่าทำไมสุนัขอาจเห็นภาพวิดีโอบนหน้าจอเป็นช๊อตๆ: และสัตว์ส่วนใหญ่จะเห็นว่าการเคลื่อนไหวนี้ไม่สมจริงดังนั้นพวกเขาจึงไม่สนใจมัน แต่เทคโนโลยีสมัยนี้ช่วยให้เราได้ดูภาพที่มีความละเอียดสูง

อีกเหตุผลหนึ่งที่สุนัขไม่ดูทีวีก็เพราะหน้าจออยู่สูงกว่าระดับที่สบายตา หากคุณวางทีวีไว้บนพื้นสุนัขของคุณจะสนใจทีวีมากขึ้น

2 การเป็นคนขับรถที่ไม่ดีนั้นมาจากลักษณะทางพันธุกรรมบางส่วน

จากวิจัยแสดงให้เห็นว่าความสามารถในการขับรถสามารถสืบถ่ายทอดได้ในยีนของคุณ มีคน 29 คนที่ได้ทำการทดลอง: 22 คนไม่มียีนขับรถที่ไม่ดีและ 7 คนที่มียีนของการขับรถที่ไม่ดี ผู้เข้าร่วมที่มียีนขับรถที่ไม่ดีนี้ได้ผลลัพธ์ที่แย่กว่า 20% ในการทดสอบซึ่งแย่กว่าสมาชิกคนอื่น ๆ ในกลุ่ม

3. มีเพียง 5 ประเทศที่ไม่เคยตกเป็นอาณานิคมของยุโรป

เกือบทุกประเทศในโลกนี้ถูกผลกระทบจากการล่าอาณานิคมในช่วงเวลาตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 16 จนถึงปี 1960 บางประเทศอยู่ภายใต้การปกครองอย่างสมบูรณ์ และมีเพียง 5 ประเทศที่สามารถหลีกเลี่ยงการล่าอาณานิคมของยุโรปได้อย่างชัดเจนคือ: เกาหลีใต้ เกาหลีเหนือ ญี่ปุ่น ไทย และไลบีเรีย

4 กระต่ายจะรับรู้ว่าใครเคยรับประทานกระต่ายได้จากอุจจาระ

ในยุโรปกระต่ายเป็นอาหารของสัตว์ใหญ่อย่างน้อย 30 ชนิดดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่พวกเขาได้พัฒนาวิธีการมากมายในการปรับตัวและอยู่รอด มีการศึกษาใหม่โดยนักวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่ากระต่ายสามารถรับรู้กลิ่นของพวกมันในอุจจาระของพังพอน และนี่ทำให้พวกมันสามารถหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีสัตว์ที่กินพวกมันอาศัยอยู่

 

5. นูเทล่าที่ขายทั่วโลกในหนึ่งปีนั้น เยอะพอที่จะทาสนามฟุตบอลได้มากกว่า 1,000 สนาม

นูเทล่าผลิตขึ้นครั้งแรกในปี1940 และเด็กๆ และผู้ใหญ่ชอบมันมากจนกินมันเยอะมากๆ ซึ่งมันเยอะจนสามารถเทียบกับเอามาทาสนามฟุตบอลได้มากกว่า 1,000 สนาม

6 น้ำผึ้งหนึ่งช้อนชาได้มาจากทั้งชีวิตของผึ้ง 12 ตัว

ผึ้งมีชีวิตอยู่ได้ 4-5 เดือน โดยเฉลี่ยผึ้งแต่ละตัวจะผลิตน้ำผึ้งได้เพียงแค่ 1/12 ช้อนชาเท่านั้น

7. คนส่วนใหญ่สามารถบอกได้ว่าน้ำร้อนและน้ำเย็นได้แค่เทน้ำโดยไม่ต้องจับ

96% ของผู้คนสามารถบอกความแตกต่างระหว่างน้ำร้อนและน้ำเย็นด้วยการฟังเสียเทน้ำ บริษัท ชื่อ Condiment Junkie ได้กล่าวถึงบทสรุปนี้ คุณสามารถตรวจสอบเช็คดูเองว่าคุณเป็นหนึ่งใน 96% หรือไม่ ไม่เชื่อลองไปเทดูเลย หรือดูที่คลิปนี้

8 ในร่างกายของพวกเราทุกคนมีทองคำอยู่ 0.2 มิลลิกรัม

คนที่มีน้ำหนักประมาณ 70 กก. ในร่างกายของเขาจะประกอบด้วยทองคำประมาณ 0.2 มก.

9 เราสามารถรับประทานทองได้

อาหารบางที่ก็มีราคาแพงอย่างไม่น่าเชื่อ ตัวอย่างเช่นในนิวยอร์กคุณสามารถกินเบอร์เกอร์ในราคา $ 600 หรือประมาณ 18,000 บาท ที่ประกอบด้วย กุ้งมังกรเห็ดทรัฟเฟิล และ … ทองคำเปลว

คุณสามารถกินทองคำบริสุทธิ์(24-carat pure gold) และมีสุขภาพที่ดีได้ ทองคำบริสุทธิ์จะผ่านระบบย่อยอาหารและไม่ดูดซึมเข้าไป ดังนั้นคนร่ำรวยก็ไม่ต้องกังวลถ้าคุณอยากกินทอง เพราะคุณรวยมาก

10 นกฟลามิงโกสามารถดื่มน้ำเดือดได้

นกพวกนี้สามารถดื่มน้ำที่เกือบจะเดือดได้ เพราะทะเลสาบส่วนใหญ่ที่นกฟลามิงโกอาศัยอยู่นั้นมีความเข้มข้นของเกลือสูงมาก และแหล่งน้ำดื่มของพวกมันก็คือกีย์เซอร์ที่กำลังเดือด

มีเรื่องไหนอีกที่เพื่อนๆอยากเล่าให้เราฟัง เข้ามาแบ่งปันกับเราได้นะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.btwinmylife.com/2019/11/09/world-fiction52463/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กะทิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, ไทยเฉย, MsFour
 
10 ข้อเท็จจริงที่ไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับโลกของเรา (ภาค 2)
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
รวมเทคนิคการปราบจลาจลในประเทศต่าง ๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!โครงการเอาต้นไม้มาปลูกบนตึก สุดท้ายย้ายหนีแทบไม่ทันกลายเป็นตึกร้าง เสียหายหมื่นล้านนับคะแนนป่วน รุมค้าน "สหายแสง" เสียฟอร์มยอมถอยคุยกับ “บิ๊กแอร์บูล” รู้จัก “แอร์บูล” ทำไม ต้องชื่อ “แอร์บูล” ทำไม ต้องเป็น “แอร์บูล”ใจบางไปหมดดดกับคลิปฮีกอล์ฟปลอบน้องชายฮีไมค์ “อ่อนแอบ้างก็ได้” หลังไมค์ให้สัมรายการเสร็จในที่สุด #F4Thailand ก็เคาะ!!มาที่น้อนทั้ง 4 คนนี้ ถูกใจป้าๆแม่ๆกันไหมไหนให้คะแนนสิ้พายุโนอึลถล่มโคราช ฝนตกหนักต่อเนื่องนานกว่า 10 ชั่วโมง ทำให้น้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ประกาศผล Top20 Best National Costume ในเวที Miss Grand Thailand 2020ชี้เป้าร้านอร่อย ที่ท่าพระจันทร์ กทม.สำหรับผู้ร่วมชุมนุมวันนี้เต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้าน6 ข้อเสนอของซาร่าที่มาต่อรองกับไมค์ ฟังแล้วแบบซู้ดปากนะ แซ่บมากนะแห่ขอโทษ “ แมท ภีรนีย์ “ กันยกใหญ่!! หลังรู้ข่าวดาราสาวจะฟ้อง 1 ล้านมาดูทริคการอุ่นซาลาเปาง่ายๆ ให้กลับมานุ่มฟูน่ากิน เหมือนออกมาจากเข่งนึ่งเลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
15 พิพิธภัณฑ์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลกระวัง การใช้คำว่า ฮักแฮง ในภาษาเหนือ ใครไม่รู้ความหมาย อย่าคิดว่าเขารักเราทีโอที แสดงจุดยืนร่วมกันต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบโครงการเอาต้นไม้มาปลูกบนตึก สุดท้ายย้ายหนีแทบไม่ทันกลายเป็นตึกร้าง เสียหายหมื่นล้าน
ตั้งกระทู้ใหม่