หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

20 เรื่องราวที่พิสูจน์ว่า สัตว์ฉลาดกว่าที่เราคิด

สัตว์ไม่เพียงสามารถทำตามคำสั่งของมนุษย์เท่านั้น แต่พวกมันยังสามารถแสดงให้เห็นว่าพวกมันฉลาดแค่ไหน พวกมันรู้ว่าหากพวกมันทำใบหน้าให้ดูตลกๆและทำท่าพิลึกๆนั้นสามารถสร้างความประทับใจให้กับมนุษย์ได้ บางตัวพยายามทำให้เรารู้สึกซาบซึ้งในขณะที่คนอื่น ๆ คิดค้นแผนการที่ซับซ้อนเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ

ผู้ใช้ Reddit แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งที่สัตว์เลี้ยงหรือสัตว์อื่นๆที่ฉลาดๆของพวกเขาได้ทำ บางตัวน่าประทับใจจนเรารู้สึกว่าเราอมยิ้มไปด้วยเวลาที่อ่าน

– ฉันได้เป็นเพื่อนกับอีกาในขณะที่นั่งอยู่บนระเบียง และได้ให้เศษอาหารกับมัน อยู่มาวันหนึ่งฉันพบของบางอย่างวางไว้บนระเบียง ฉันงงและโยนทิ้งไป ไม่กี่วันต่อมาฉันพบกับอีกาของฉันยืนอยู่พร้อมกับของบางอย่าง ฉันพยายามที่จะเอามันไปทิ้ง แต่เจ้าอีกาไม่ยอมด้วยเหตุผลบางอย่าง ฉันรู้สึกหงุดหงิด แต่ก็ยังให้เนื้อก้อนเล็กๆกับมัน เมื่อฉันให้เนื้อมัน เจ้าอีกาก็หยิบของขึ้นมาแล้วเอามาวางไว้ตรงหน้าฉัน จากนั้นมันก็ตีฉันเบาๆ เจ้าอีกากำลังแลกเปลี่ยนของกับฉัน สิ่งนี้ดำเนินต่อไปอีกสองสามครั้งจนกระทั่งฤดูหนาวมินนิโซตา © Asiansensationz

 

– สุนัขของฉันวางของเล่นที่ส่งเสียงดังเอี๊ยดๆใกล้ๆกับรูเล็กๆ ระหว่างรั้วบ้านของเรากับเพื่อนบ้าน จากนั้นเธอก็ส่งเสียงดังและรอให้สุนัขบ้านข้างๆเข้ามาใกล้ๆ เพื่อคาดหวังว่ามันจะรับของเล่น© Bl00d_0range

– เราเคยเลี้ยงลูกแมวไว้ 2 ตัว วันหนึ่งที่โต๊ะอาหารเย็นตัวนึงยืนขึ้นและวางอุ้งเท้า 2 ข้างของมันไว้บนตักของพ่อ เราทุกคนหัวเราะกับความพยายามในขโมยอาหาร ในขณะที่เรากำลังสนใจมันกับน้องสาวของมันก็กระโดดขึ้นไปบนโต๊ะ แล้วขโมยไก่ทั้งตัว เจ้าเหมียวสองตัววิ่งออกไปและแบ่งกันกินในบริเวณใกล้เคียง © FindingAlaska


-พ่อแม่ของฉันซื้อหม้อให้เป็นของขวัญในวันเกิดของฉัน แต่เจ้าแมวบอกว่า มันต้องการหม้อนี้มากกว่าฉันซะอีก

-ฉันเลี้ยงนกแก้วเซเนกัลและถ้าฉันเอาฝาขวดใส่เข้าไปในกรง มันจะหยิบขึ้นมาและตักน้ำในถ้วยน้ำของมัน แล้วบินขึ้นไปนั่งและมันจะใช้กรงเล็บของมันถือถ้วย และจิบน้ำนั้นเหมือนเป็นกาแฟหนึ่งถ้วย ฉันไม่รู้ว่ามันได้เรียนรู้สิ่งนี้มาจากที่ไหนกันแน่! © Nickelbagn

-แมวของฉันเคยเปิดตู้ในห้องครัว และลากถุงอาหารแมวที่ปิดเอาและนำเข้ามาในห้องนั่งเล่น เพื่อให้ฉันเปิดและให้อาหารมันเมื่อฉันลืมให้อาหารมัน © MechaGuru

-รูมเมทของฉันมักจะกระโดดและตะโกนใส่สุนัขของฉันเป็นประจำ อยู่มาวันหนึ่งสุนัขของฉันนอนอยู่หน้าประตู เมื่อเพื่อนร่วมห้องของฉันกลับมา สุนัขลุกขึ้นและเดินเข้าไปในครัวแล้วซ่อนตัวที่ด้านข้างทางเข้าประตู เขารอเพื่อนร่วมห้องของฉันเดินเข้ามาแล้วก็กระโดดออกมาจากด้านหลังของประตู แล้วเห่าใส่เขา รูมเมทของฉันตกใจมาก  (ป.ล. รูมเมทของฉันย้ายออกไปหลังจากนั้นไม่นาน) © raptorbluez

-ชิมแปนซีที่สวนสัตว์ตัวหนึ่งชอบการปรบมือและเมื่อเราเริ่มปรบมือ มันก็จะเต้น © greatrater

-ลองจินตนาการว่าหากคุณกำลังต้องการหลบหนีและคุณได้ยิน “เอาวิญญาณของเขามาให้ฉัน ลูซิเฟอร์” และคุณหันกลับไปเห็นสิ่งนี้

-ไม่กี่ปีที่แล้ว เห็นขนมปังอยู่สองสามชิ้นอยู่กลางถนน และมีอีกาสองสามตัวที่บินลงมาและให้รางวัลตัวเอง แต่เมื่อใดก็ตามที่พวกมันจะบินลงมา สุนัขแถวนั้นจะออกมาไล่ล่าพวกมัน ฝูงกาพยายามกินอาหารอย่างสงบประมาณ 3 ครั้ง แต่สุนัขก็ไล่พวกมันไปทุกครั้ง ดังนั้นอีกาจึงตัดสินใจที่จะบินลงให้ไกลออกไปสักเล็กน้อยจากขนมปังและสุนัขวิ่งไปหาพวกมัน จากนั้นอีกาก็บินออกไปและบินลงห่างไปประมาณหนึ่งเมตรจากจุดที่พวกเขาบินลง สุนัขก็วิ่งไล่พวกมันอีกครั้ง อีกาทำเช่นนี้ซ้ำๆจนกระทั่งสุนัขอยู่บนถนนที่ไกลออกไปจากนั้นพวกมันก็บินกลับมา © RotomGuy

-สมัยที่ฉันยังเป็นเด็ก ฉันกับเพื่อนของฉัน และพ่อของพวกเรา กำลังล้อมฝูงแกะกับสุนัขของพวกเรา มันเป็นพื้นที่เนินเขาและเรากำลังพาพวกมันลงไปในลำธาร สุนัขตัวหนึ่งขึ้นไปที่เนินเขาและต่อมาอีกประมาณ 15 นาทีมันก็พบพวกเรา มันมาพร้อมกับแกะอีก 15 ตัวที่หายไป© bmsbluemountainstate

-ดูเหมือนว่าแมวของฉันฉลาดกว่าสามีของฉัน สามีของฉันไม่ยอมให้แมวนอนบนเตียงกับเราเพราะขนของมัน แมวของเราผิดหวังอย่างมาก นั่นเป็นเหตุผลที่มันรอจนกระทั่งสามีของฉันหลับไปและมานอนด้านที่ฉันนอนอยู่เหมือนกับว่ามันเป็นผู้ชนะ

-แมวจำเจ้าของของมันได้ผ่านการแชท

-ฉันทำงานในบริษัทที่ทำเกี่ยวกับวิดีโอรักษาความปลอดภัย โดยทั่วไปสัตว์และนกพิราบส่วนใหญ่จะข้ามถนนเมื่อมีไฟข้ามถนนสีเขียว แต่มนุษย์ก็ยังคงข้ามถนนด้วยไฟสีแดง
-ฉันเลี้ยงนกแก้วและมันถูกฝึกให้พูดว่า“ เจ้าเซ่อ” เมื่อใดก็ตามที่มันอยากอึมันจะไม่อึบนโซฟา มันยังรู้วิธีหอมแก้มและพูดว่า“ เฮ้ กูเกิล” เมื่อมันต้องการฉันให้ฉันเพราะมันรู้ว่ามันเป็นวิธีที่ฉันความสนใจ © Birbbs

-เมื่อใดก็ตามที่ฉันปล่อยให้สุนัขของฉันไปเดินเล่น (โดยสั่งว่า “ไปสูดอากาศ” ฉันให้มันนำและและลากเราด้วยสายจูง) มันจะพาฉันไปที่ร้านขายของเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงทุกครั้ง © _iPood_

-สามีของฉันและฉันย้ายไปอยู่ออสเตรเลียจากเซอร์เบียและเลึ้ยงแมวชื่อมัฟฟิน สิ่งที่ทำให้เราผิดหวังมากซึ่งเราไม่สามารถสร้างความสัมพันธ์กับมันได้นานจนกระทั่งสามีของฉันพูดว่า“ แมวมันอยู่ประเทศนี้ซึ่งมันน่าจะพูดเป็นภาษาอังกฤษ!” เราลองดูและมันตอบสนองในทันทีที่เราพูกับมันสองสามคำอย่างใจดี ตอนนี้แมวของเรารู้จัก 2 ภาษาแล้ว สามีของฉันพูดติดตลกว่าแมวของเราน่าจะรู้ภาษามากกว่าเขาซะอีก

-ฉันมีเพื่อนที่ฝึกอบรมน้องหมาให้บริการ และนี่คือน้องหมาตัวล่าสุดซึ่งเธอกำลังมองเขาด้วยสายตาที่ออดอ้อน

-ฉันมีสุนัขโกลเด้น มันชอบว่ายน้ำมาก เรามักจะไปที่ชายหาดบ่อยๆและเพื่อนปุยของฉันรู้ดีว่า เมื่อเราเข้าใกล้ชายหาดมันจะเริ่มกระโดดด้วยความดีใจและคิดว่ากำลังจะได้ว่ายน้ำ แต่ถ้าเราว่ายน้ำด้วยกันมันมักจะคิดว่าฉันว่ายน้ำไม่เป็น เขามักจะมาหาฉันเพื่อช่วยเหลือ และทำข่วนฉันด้วยอุ้งเท้าและให้ฉันขี่คอ หลังจากนั้นมันก็เริ่มดึงฉันขึ้นฝั่ง

-ฉันเลี้ยงแมวเมนคูนและเราอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ ในฤดูร้อนอากาศร้อนจัด ดังนั้นแมวของฉันจะเริ่มกระโดดขึ้นไปบนตู้เย็นและใช้เท้าหลังของมันเตะตู้เย็นจากนั้นเขาก็จะกระโดดเข้าไปในตู้เย็นและหลับ © musicals4life

เพื่อนๆเคยเจอเรื่องราวที่น่ารักๆอย่างนี้ของสัตว์เลี้ยง หรือสัตว์อื่นๆบ้างไหม แค่อ่านเราก็มีความสุขใจแล้วที่ได้รับรู้ชีวิตที่เรียบง่ายและมีความสุขของพวกมัน แม้บ้างครั้งพวกมันจะกวนๆไปบ้าง แต่มันก็ทำให้เรายิ้มได้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.btwinmylife.com/2019/11/11/animals-smarter/ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กะทิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: นมเล็กหลบไปนมใหย่คุม
 
20 เรื่องราวที่พิสูจน์ว่า สัตว์ฉลาดกว่าที่เราคิด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!แห่ขอโทษ “ แมท ภีรนีย์ “ กันยกใหญ่!! หลังรู้ข่าวดาราสาวจะฟ้อง 1 ล้าน21 ภาพถ่ายมหัศจรรย์ของสัตว์ที่อาศัยในป่าในฟินแลนด์จริงหรือโกหก? ยูทูปลึกลับสาววัย 19 เลี้ยง"อสูรกาย" ที่พ่อของเธอเป็นคนสร้างขึ้นมาจากการทดลองพายุโนอึล ทำให้ลาวใต้ เมืองปากเซ และ ในแขวงจำปาสักน้ำท่วม21 ภาพถ่ายดูเป็นงานศิลปะสุดบังเอิญ ทั้งที่แค่ตั้งใจถ่ายเล่นๆอุ๊บ วิริยะ โอดครวญหลังถูกไล่ออกจากคอนโดมากว่า 30 ปี พร้อมแมว 30 ตัวชาวเน็ตไม่ปลื้ม การบินไทยดึง 'ท๊อป ดารณีนุช' มาทำงาน ติงพลิกวิกฤติเป็นหายนะ'ลุงพล' บอกชัด กังวลเรื่องงานมากกว่าเรื่องคดี 'น้องชมพู่'โครงการเอาต้นไม้มาปลูกบนตึก สุดท้ายย้ายหนีแทบไม่ทันกลายเป็นตึกร้าง เสียหายหมื่นล้านเต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้านธปท.ออกเกณฑ์กู้เงิน กลุ่มไม่มีรายได้ประจำ-ไม่มีหลักประกัน เพื่อให้เข้าถึงเงินกู้ได้ง่ายขึ้น18 นักแสดงเอลิสต์ที่เคยแข่งขั้นเพื่อแย่งบทบาทในตำนานแต่พวกเขาก็พลาดมันไป ในขณะที่บางคนกลับปฏิเสธมันไมค์ พิรัชต์ หอบสมุดบัญชี-หลักฐานการโอนเงินค่าเลี้ยงดูน้องแม็กซ์เวล​ ขอสู้ทวงสิทธิ์ความเป็นพ่อ!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทีโอที แสดงจุดยืนร่วมกันต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบโครงการเอาต้นไม้มาปลูกบนตึก สุดท้ายย้ายหนีแทบไม่ทันกลายเป็นตึกร้าง เสียหายหมื่นล้านสุขภาพดี 5 นาที EP33 X Ray วินิจฉัยทุกโรค?หอยทากบกแสนสวย หอยทากคิวบา
ตั้งกระทู้ใหม่