หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

20 เรื่องราวที่พิสูจน์ว่า สัตว์ฉลาดกว่าที่เราคิด

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย Gray

สัตว์ไม่เพียงสามารถทำตามคำสั่งของมนุษย์เท่านั้น แต่พวกมันยังสามารถแสดงให้เห็นว่าพวกมันฉลาดแค่ไหน พวกมันรู้ว่าหากพวกมันทำใบหน้าให้ดูตลกๆและทำท่าพิลึกๆนั้นสามารถสร้างความประทับใจให้กับมนุษย์ได้ บางตัวพยายามทำให้เรารู้สึกซาบซึ้งในขณะที่คนอื่น ๆ คิดค้นแผนการที่ซับซ้อนเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ

ผู้ใช้ Reddit แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งที่สัตว์เลี้ยงหรือสัตว์อื่นๆที่ฉลาดๆของพวกเขาได้ทำ บางตัวน่าประทับใจจนเรารู้สึกว่าเราอมยิ้มไปด้วยเวลาที่อ่าน

– ฉันได้เป็นเพื่อนกับอีกาในขณะที่นั่งอยู่บนระเบียง และได้ให้เศษอาหารกับมัน อยู่มาวันหนึ่งฉันพบของบางอย่างวางไว้บนระเบียง ฉันงงและโยนทิ้งไป ไม่กี่วันต่อมาฉันพบกับอีกาของฉันยืนอยู่พร้อมกับของบางอย่าง ฉันพยายามที่จะเอามันไปทิ้ง แต่เจ้าอีกาไม่ยอมด้วยเหตุผลบางอย่าง ฉันรู้สึกหงุดหงิด แต่ก็ยังให้เนื้อก้อนเล็กๆกับมัน เมื่อฉันให้เนื้อมัน เจ้าอีกาก็หยิบของขึ้นมาแล้วเอามาวางไว้ตรงหน้าฉัน จากนั้นมันก็ตีฉันเบาๆ เจ้าอีกากำลังแลกเปลี่ยนของกับฉัน สิ่งนี้ดำเนินต่อไปอีกสองสามครั้งจนกระทั่งฤดูหนาวมินนิโซตา © Asiansensationz

 

– สุนัขของฉันวางของเล่นที่ส่งเสียงดังเอี๊ยดๆใกล้ๆกับรูเล็กๆ ระหว่างรั้วบ้านของเรากับเพื่อนบ้าน จากนั้นเธอก็ส่งเสียงดังและรอให้สุนัขบ้านข้างๆเข้ามาใกล้ๆ เพื่อคาดหวังว่ามันจะรับของเล่น© Bl00d_0range

– เราเคยเลี้ยงลูกแมวไว้ 2 ตัว วันหนึ่งที่โต๊ะอาหารเย็นตัวนึงยืนขึ้นและวางอุ้งเท้า 2 ข้างของมันไว้บนตักของพ่อ เราทุกคนหัวเราะกับความพยายามในขโมยอาหาร ในขณะที่เรากำลังสนใจมันกับน้องสาวของมันก็กระโดดขึ้นไปบนโต๊ะ แล้วขโมยไก่ทั้งตัว เจ้าเหมียวสองตัววิ่งออกไปและแบ่งกันกินในบริเวณใกล้เคียง © FindingAlaska


-พ่อแม่ของฉันซื้อหม้อให้เป็นของขวัญในวันเกิดของฉัน แต่เจ้าแมวบอกว่า มันต้องการหม้อนี้มากกว่าฉันซะอีก

-ฉันเลี้ยงนกแก้วเซเนกัลและถ้าฉันเอาฝาขวดใส่เข้าไปในกรง มันจะหยิบขึ้นมาและตักน้ำในถ้วยน้ำของมัน แล้วบินขึ้นไปนั่งและมันจะใช้กรงเล็บของมันถือถ้วย และจิบน้ำนั้นเหมือนเป็นกาแฟหนึ่งถ้วย ฉันไม่รู้ว่ามันได้เรียนรู้สิ่งนี้มาจากที่ไหนกันแน่! © Nickelbagn

-แมวของฉันเคยเปิดตู้ในห้องครัว และลากถุงอาหารแมวที่ปิดเอาและนำเข้ามาในห้องนั่งเล่น เพื่อให้ฉันเปิดและให้อาหารมันเมื่อฉันลืมให้อาหารมัน © MechaGuru

-รูมเมทของฉันมักจะกระโดดและตะโกนใส่สุนัขของฉันเป็นประจำ อยู่มาวันหนึ่งสุนัขของฉันนอนอยู่หน้าประตู เมื่อเพื่อนร่วมห้องของฉันกลับมา สุนัขลุกขึ้นและเดินเข้าไปในครัวแล้วซ่อนตัวที่ด้านข้างทางเข้าประตู เขารอเพื่อนร่วมห้องของฉันเดินเข้ามาแล้วก็กระโดดออกมาจากด้านหลังของประตู แล้วเห่าใส่เขา รูมเมทของฉันตกใจมาก  (ป.ล. รูมเมทของฉันย้ายออกไปหลังจากนั้นไม่นาน) © raptorbluez

-ชิมแปนซีที่สวนสัตว์ตัวหนึ่งชอบการปรบมือและเมื่อเราเริ่มปรบมือ มันก็จะเต้น © greatrater

-ลองจินตนาการว่าหากคุณกำลังต้องการหลบหนีและคุณได้ยิน “เอาวิญญาณของเขามาให้ฉัน ลูซิเฟอร์” และคุณหันกลับไปเห็นสิ่งนี้

-ไม่กี่ปีที่แล้ว เห็นขนมปังอยู่สองสามชิ้นอยู่กลางถนน และมีอีกาสองสามตัวที่บินลงมาและให้รางวัลตัวเอง แต่เมื่อใดก็ตามที่พวกมันจะบินลงมา สุนัขแถวนั้นจะออกมาไล่ล่าพวกมัน ฝูงกาพยายามกินอาหารอย่างสงบประมาณ 3 ครั้ง แต่สุนัขก็ไล่พวกมันไปทุกครั้ง ดังนั้นอีกาจึงตัดสินใจที่จะบินลงให้ไกลออกไปสักเล็กน้อยจากขนมปังและสุนัขวิ่งไปหาพวกมัน จากนั้นอีกาก็บินออกไปและบินลงห่างไปประมาณหนึ่งเมตรจากจุดที่พวกเขาบินลง สุนัขก็วิ่งไล่พวกมันอีกครั้ง อีกาทำเช่นนี้ซ้ำๆจนกระทั่งสุนัขอยู่บนถนนที่ไกลออกไปจากนั้นพวกมันก็บินกลับมา © RotomGuy

-สมัยที่ฉันยังเป็นเด็ก ฉันกับเพื่อนของฉัน และพ่อของพวกเรา กำลังล้อมฝูงแกะกับสุนัขของพวกเรา มันเป็นพื้นที่เนินเขาและเรากำลังพาพวกมันลงไปในลำธาร สุนัขตัวหนึ่งขึ้นไปที่เนินเขาและต่อมาอีกประมาณ 15 นาทีมันก็พบพวกเรา มันมาพร้อมกับแกะอีก 15 ตัวที่หายไป© bmsbluemountainstate

-ดูเหมือนว่าแมวของฉันฉลาดกว่าสามีของฉัน สามีของฉันไม่ยอมให้แมวนอนบนเตียงกับเราเพราะขนของมัน แมวของเราผิดหวังอย่างมาก นั่นเป็นเหตุผลที่มันรอจนกระทั่งสามีของฉันหลับไปและมานอนด้านที่ฉันนอนอยู่เหมือนกับว่ามันเป็นผู้ชนะ

-แมวจำเจ้าของของมันได้ผ่านการแชท

-ฉันทำงานในบริษัทที่ทำเกี่ยวกับวิดีโอรักษาความปลอดภัย โดยทั่วไปสัตว์และนกพิราบส่วนใหญ่จะข้ามถนนเมื่อมีไฟข้ามถนนสีเขียว แต่มนุษย์ก็ยังคงข้ามถนนด้วยไฟสีแดง
-ฉันเลี้ยงนกแก้วและมันถูกฝึกให้พูดว่า“ เจ้าเซ่อ” เมื่อใดก็ตามที่มันอยากอึมันจะไม่อึบนโซฟา มันยังรู้วิธีหอมแก้มและพูดว่า“ เฮ้ กูเกิล” เมื่อมันต้องการฉันให้ฉันเพราะมันรู้ว่ามันเป็นวิธีที่ฉันความสนใจ © Birbbs

-เมื่อใดก็ตามที่ฉันปล่อยให้สุนัขของฉันไปเดินเล่น (โดยสั่งว่า “ไปสูดอากาศ” ฉันให้มันนำและและลากเราด้วยสายจูง) มันจะพาฉันไปที่ร้านขายของเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงทุกครั้ง © _iPood_

-สามีของฉันและฉันย้ายไปอยู่ออสเตรเลียจากเซอร์เบียและเลึ้ยงแมวชื่อมัฟฟิน สิ่งที่ทำให้เราผิดหวังมากซึ่งเราไม่สามารถสร้างความสัมพันธ์กับมันได้นานจนกระทั่งสามีของฉันพูดว่า“ แมวมันอยู่ประเทศนี้ซึ่งมันน่าจะพูดเป็นภาษาอังกฤษ!” เราลองดูและมันตอบสนองในทันทีที่เราพูกับมันสองสามคำอย่างใจดี ตอนนี้แมวของเรารู้จัก 2 ภาษาแล้ว สามีของฉันพูดติดตลกว่าแมวของเราน่าจะรู้ภาษามากกว่าเขาซะอีก

-ฉันมีเพื่อนที่ฝึกอบรมน้องหมาให้บริการ และนี่คือน้องหมาตัวล่าสุดซึ่งเธอกำลังมองเขาด้วยสายตาที่ออดอ้อน

-ฉันมีสุนัขโกลเด้น มันชอบว่ายน้ำมาก เรามักจะไปที่ชายหาดบ่อยๆและเพื่อนปุยของฉันรู้ดีว่า เมื่อเราเข้าใกล้ชายหาดมันจะเริ่มกระโดดด้วยความดีใจและคิดว่ากำลังจะได้ว่ายน้ำ แต่ถ้าเราว่ายน้ำด้วยกันมันมักจะคิดว่าฉันว่ายน้ำไม่เป็น เขามักจะมาหาฉันเพื่อช่วยเหลือ และทำข่วนฉันด้วยอุ้งเท้าและให้ฉันขี่คอ หลังจากนั้นมันก็เริ่มดึงฉันขึ้นฝั่ง

-ฉันเลี้ยงแมวเมนคูนและเราอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ ในฤดูร้อนอากาศร้อนจัด ดังนั้นแมวของฉันจะเริ่มกระโดดขึ้นไปบนตู้เย็นและใช้เท้าหลังของมันเตะตู้เย็นจากนั้นเขาก็จะกระโดดเข้าไปในตู้เย็นและหลับ © musicals4life

เพื่อนๆเคยเจอเรื่องราวที่น่ารักๆอย่างนี้ของสัตว์เลี้ยง หรือสัตว์อื่นๆบ้างไหม แค่อ่านเราก็มีความสุขใจแล้วที่ได้รับรู้ชีวิตที่เรียบง่ายและมีความสุขของพวกมัน แม้บ้างครั้งพวกมันจะกวนๆไปบ้าง แต่มันก็ทำให้เรายิ้มได้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.btwinmylife.com/2019/11/11/animals-smarter/ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Gray
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: นมเล็กหลบไปนมใหย่คุม
 
20 เรื่องราวที่พิสูจน์ว่า สัตว์ฉลาดกว่าที่เราคิด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สารวัตรเอก พูดแล้ว ปมตำรวจทางหลวงตั้งด่านตรวจ โดนยางระเบิดใส่

ระทึก รถทัวร์นักเรียน กำลังไปทัศนศึกษา คว่ำตกถนน เจ็บระนาว

ดูไบได้ให้เกียรติประเทศไทยเปิดไฟตึกเบิร์คคาริฟาที่สูงที่สุดในโลกให้ ร.9 เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ

‘กนก’ สุดทนจวกยับ ‘นักการเมืองระยำ’ ปลุกปั่นเด็กถึงในโรงเรียน-ผอ.ถ้ารู้เห็นก็ร่วมระยำด้วย!

ออสเตรเลียจับจับยาไอซ์ 1.6 ตัน ส่งมาจากไทย ถือเป็นการจับยาเสwติดครั้งที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

10 สตั๊นท์แมนหน้าตาดีคู่ใจนักแสดงชื่อดัง (อย่างกับฝาแฝด)

นักเรียน ไม่สบายขอหยุดเรียน มีใบรับรองแพทย์ยืนยันกับครู สุดท้ายโป๊ะแตก

เฮสนั่น 1 มกราคม 63 ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำทั่วประเทศ มี 9 จังหวัดค่าจ้างต่อวันสูงสุด

เผยภาพล่าสุดของ ฟ่านปิงปิง ที่ทุกคนเห็นแล้วคิดว่า เธอ "ท้อง"

ฟูลมูน ปาร์ตี้ (Full Moon Party) ที่หาดริ้น เกาะพงัน

สาวหล่อ โพสต์ขอบคุณแฟน หลังพลาดท้องแต่รับได้ แม้ทำให้ลำบากแต่ยังไม่ทิ้งกันไปไหน

“หม่ำ จ๊กมก” เมินดราม่า ช่วยเลี้ยงหลาน

เก็บตังไว้เลย มีนาคมนี้มาแน่ iPhone SE 2 ราคา 12,000 บาท ดีไซน์เเบบเดียวกันกับ iPhone 8 เร็วเท่า iPhone 11

แอนนี่ น้ำตาร่วง เผยจุดเปลี่ยนสำคัญชีวิต ปลดล็อกตัวเอง แม่ เข้าใจผิดกว่า 30 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ขนลุก! ตุ๊กแกบ้าน หนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่น่าหวาดกลัวที่สุดในบ้าน20 คำพูด กินใจ ของปราชญ์ชาวจีน ที่ไม่เคยล้าสมัยว่าด้วยสงครามครูเสดสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในระบบการแจ้งเตือนของแอปพลิเคชัน
ตั้งกระทู้ใหม่