ประวัติ ป้าเร่ขอเงิน การศึกษา และการทำงาน ไม่ธรรมดา
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
รายงานว่า จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความพร้อมระบุว่า ได้ได้พบเจอกับคุณป้ารายหนึ่งที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ซึ่งป้าได้เข้ามาพูดคุยทำนองว่ากระเป๋าโดนกรีด ถูกโจรฉกเอาทรัพย์สินไปหมด ทั้งโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ รวมไปถึงพวงกุญแจ จึงอยากขอเงินเป็นค่าเดินทางกลับบ้าน ก่อนที่จะถูกขโมยกระเป๋าสตางค์ ซึ่งพบว่าเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง
ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลห้วยขวาง ได้ทำการเชิญตัว นางสาว น.ส.ยุพาพร (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี หรือ ป้ามหาภัย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ข้อหาดูหมิ่นซึ่งหน้า โดยทางตำรวจได้ทำการพูดคุยเพื่อสอบถามเบื้องต้นถึงสาเหตุ ก่อนจะนัดหมายให้มาในวันพรุ่งนี้อีกครั้ง
จากการสอบปากคำ น.ส.ยุพาพร เปิดเผยว่า ตนได้ทำก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมานานกว่า 2 ปีแล้ว โดยส่วนตัวเป็นความย้ำคิดย้ำทำ และรู้สึกว่าไม่ใช่สิ่งที่ผิด เพราะไม่ได้ไปขโมยของของใคร ที่ทำไปก็แล้วแต่คนจะให้ และมันคือความสุขที่ในทุก ๆ เช้าจะต้องนั่งรถออกไปเรื่อย ๆ และพบเจอผู้คนและก็ได้ขอความช่วยเหลือจากคนที่พบเห็น และในแต่ละวันที่ออกไปหาเงินจะมีการวางเป้าหมายไว้ว่า วันนี้จะต้องได้เงินเท่าไหร่ สำหรับเงินที่ได้นั้นยอมรับว่านำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวันตามปกติ
สำหรับประวัติของของนางสาวยุพาพรนั้น พบว่าเคยศึกษาในหลายมหาวิทยาลัย หลายคณะ และในปัจจุบันยังพบเรียนอยู่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ก่อนหน้านี้ยังทำงานเป็นนักสื่อสารองค์กร และยังเป็นโบรกเกอร์ ทำให้มีวิธีกระบวนการคิดที่ค่อนข้างซับซ้อน
ด้านพันตำรวจเอก ภูริส จินตรานันท์ ผู้กำกับการตำรวจนครบาลห้วยขวาง เปิดเผยว่า เบื้องต้นที่ได้พูดคุยกับ น.ส.ยุพาพร ได้พยายามปรับความเข้าใจให้ป้าทราบว่าสิ่งที่ทำนั้นเป็นสิ่งที่ผิด และให้ออกมาขอโทษสังคม และไม่อยากให้ป้าก่อเหตุแบบนี้อีก โดยในวันนี้ (19 ต.ค.) ได้นัดหมายเพื่อที่จะนำตัวไปเปรียบเทียบปรับศาลอาญาต่อไป
ประเทศใด นำเข้ามาม่าไทย มากที่สุดในโลก
เจาะแนวทางเลขมหาลาภ รับสงกรานต์ งวด 1 เมษายน 2569
เมืองไร้สายไฟแห่งแรกของไทย ทำไมที่อื่นยังทำไม่ได้
10 จังหวัดที่ มีอากาศดีที่สุดในไทย อยู่สบายทั้งปี
ทองคำไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว
อำเภอที่อากาศร้อนที่สุดในประเทศไทย
โรงเรียนที่สอบติดคณะแพทยศาสตร์ม.ขอนแก่นมากที่สุด
เลขเด่นงวด สรุปแนวทาง 2 ตัวน่าสนใจ
เปิด 11 ประเทศที่นิยมใช้ “สินค้าไทย” มากที่สุดในโลก
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/4/69
อำเภอที่มีชื่อเหมือนชื่อจังหวัด เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย
สัมผัสเสน่ห์ "แมวโคราช" แมวมงคลไทยแท้ ที่ทั่วโลกต่างหลงรัก
ฝนน้อยสุดในไทยคือที่ไหน เปิด 5 จังหวัดที่แล้งที่สุดจากข้อมูลจริง
อำเภอที่มีชื่อเหมือนชื่อจังหวัด เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไง
โรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมาน
ใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AI
มุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ

