หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ใต้รางรถไฟฟ้า Airport Link น่าจะออกแบบให้เป็น Sky lane ด้านล่าง เพื่อทำเป็นทางจักรยาน

โพสท์โดย babygen

นั่งดูข่าวโครงการรถไฟไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบินดอนเมือง-อู่ตะเภา เห็นเค้าบอกว่า ถ้า CP เซ็นสัญญาเรียบร้อยแล้ว  ก็จะได้สิทธิโครงการ Airport Link ไปบริหารจัดการต่อจากการรถไฟ  ส่วนตัวก็คิดว่าให้เอกชนบริหารก็คงได้เห็นการปรับปรุงบริการที่ดีกว่าเป็นอยู่ตอนนี้แน่นอน เลยอยากจะเสนอว่า ถ้าถึงเวลาที่ CP เข้ามาบริหาร ARL. เต็มตัว อยากให้พิจารณาเอา The Skycycle Project  ของ ศ.ดร. สุชัชวีร์ ไปต่อยอด สร้าง Sky Lane ใต้รางรถไฟก็น่าจะดีนะ สอดรับกับที่รัฐส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็น Smart City ด้วย 

พอทำ Sky Lane เสร็จก็อาจมีบริการให้เช่าจักรยาน ปั่นแต่บนทาง โดยไม่อนุญาตให้จักรยานเช่า เอาลงจากสถานี พอปั่นเสร็จก็จอดไว้ที่สถานีปลายทาง เหมือนในต่างประเทศ ซึ่งก็จะได้ลูกค้ากลุ่มนักท่องเที่ยว หรือว่าคนออกกำลังกาย คนที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม หรืออาจจะเพิ่มบริการรับฝากจักรยานไว้ตามแต่ละสถานี สำหรับคนที่นำจักรยานไปปั่นเองและขี้เกียจแบกจักรยานลงไปด้วย  อาจจะคิดค่าบริการจอดเป็นรายวันก็ยังได้ ยิ่ง CP มี True ที่กำลังทำพวก Platform IOT ต่างๆ เราว่าถ้าทำดีๆ ต่อยอดธุรกิจในเครือฯได้อีกเยอะเลย 

 Xiamen in China

London

สำหรับใครที่ยังนึกภาพ The Skycycle Project  ที่เราบอกไปไม่ออก ลองดูตามคลิปนี้ คือจะมีทางจักรยานที่เกาะกับเสา(ตอม่อ)ที่อยู่ใต้สะพาน รถไฟก็วิ่งอยู่ข้างบน จักรยานก็ปั่นอยู่ด้านล่าง เราเคยเห็นต่างประเทศหลายๆประเทศเอาโมเดลนี้แล้ว โคตรเจ๋ง 

ขอบคุณ ภาพจากอินเทอร์เน็ต และคลิปจาก Facebook:Business Today Thai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
babygen's profile


โพสท์โดย: babygen
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Tabebuia, เยี่ยหัว, K K, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สูตรคำนวณงวด 2/1/69"อาหารบ้าน ๆ ที่คนต่างชาติหลงรัก แต่คนไทยมองว่าเป็นอาหาร “ธรรมดา”" มันเป็นเพราะอะไรกันนะBBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกอาชีพออนไลน์แปลกๆ ที่คนไม่ค่อยรู้ แต่ทำเงินได้จริงเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตสอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายเผยคลิป กองทัพภาคที่ 1 ทำลายเครือข่ายสแกมเมอร์ และที่ตั้งพลซุ่มยิงฝ่ายกัมพูชาทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือ ที่วัดกู้ นนทบุรี"เสี่ยว ปุย ยี่" ทวงคืนบัลลังก์ความฮอต!ได้ใจคนไทยเต็มๆ สีหศักดิ์เผยประชุม รมว.กต.อาเซียน "ไทยไม่ตกลงหยุดยิง"ย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นักบินประท้วงที่ทำงาน ก่อนขังตัวเองในห้องนักบินBBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกได้ใจคนไทยเต็มๆ สีหศักดิ์เผยประชุม รมว.กต.อาเซียน "ไทยไม่ตกลงหยุดยิง"เขมรสร้างภาพ อ้างทหารไทย ยิงปืนใหญ่ ใส่ บ้านสองตายาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แก้วมังกร ผลไม้บ้านๆ แต่ประโยชน์แน่น ช่วยลำไส้ ผิวใส หัวใจแข็งแรงอกหักนานเกิน 6 เดือน มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจทำไมคนยุคนี้ถึงชอบดูคลิป “ชีวิตช้า ๆ” (Slow Living) มากขึ้นทึ่งทั่วโลก : ปรากฏการณ์ "ต้นคริสต์มาสน้ำแข็ง" นี่คือผลงานศิลปะที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติในช่วงฤดูหนาว ของประเทศจีน
ตั้งกระทู้ใหม่