หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คิวแรกไม่มีอยู่จริง....ข้องใจมาตั้งแต่เช้ามืด แต่ได้คิวที่ 41 ??

บอร์ด ถามตอบ พูดคุย เนื้อหาโดย conun 68

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Banruksukapab Nurse ได้โพสต์ข้อความ หลังพาคนในครอบครัวมาตรวจอาการป่วยที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ ตั้งแต่เช้าตรู่ มีคนไข้รอคิวอยู่ก่อน 2 คน แต่พบว่าได้บัตรคิวที่ 41 จึงทำให้เกิดความสงสัยว่า คิวก่อนหน้านี้ไปอยู่ที่ไหน ข้อความระบุว่า...

         “ เกิดความรู้สึกสงสัยในระบบการทำงานของ รพ. พาแม่และยายมาตรวจตามนัดของแพทย์ มาถึง รพ. เวลา ตี 5.40 น. มีคนไข้มานั่งรออยู่ก่อน 2 คนแต่บัตรคิวผู้ป่วยได้คิวที่ 41-42 มันหมายถึงอะไร ?..น่าจะจัดระบบให้มีความเป็นธรรมแก่ผู้ป่วยที่ไม่มีญาติเป็นเจ้าหน้าที่อยู่ใน รพ บ้างนะ มันน่ารังเกียจเกินไป ถ้ามีคนไข้นั่งรอคิวอยู่กันเยอะแยะจะไม่รู้สึกอะไรเลย"

 

โดยผู้โพสต์ก็คือ นางฐายิกา อายุ 48 ปี เล่าว่า วันนั้นตนเองพาแม่ อายุ 68 ปี และยายอายุ 90 ปี ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล โดยไปถึงตั้งแต่เวลา 05.30 น. เมื่อไปถึงพบว่ามีคนมานั่งรออยู่ 2 คน แต่บัตรคิวกลับเริ่มต้นด้วยคิวที่ 41 ก็เลยเกิดความข้องใจจึงโพสต์ข้อความดังกล่าวขึ้นมา ซึ่งต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างกันไป เช่น...

 

บัตรคิวหายเริ่มจาก 41 หรือเปล่า
ต้องทำใจ นั่งเป็นลมต่อหน้าเขายังมองเฉยๆ
มีคนมาจับแล้วก็กลับบ้าน พอเวลาหมอมาก็มาใหม่หรือเปล่าคะ
เคยไปถึง รพ. 04.30 น. ได้บัตรคิว 55 ค่ะเลยถามคนที่เขาได้บัตรคิวที่ 10 เขาบอกว่ามาจับไว้แต่เมื่อวานตอน 5 โมงเย็น
บางคนจองแต่เมื่อวานเย็น
บางคนญาติในนั้นจับให้ บางคนจับไว้แล้วกลับค่อยมาใหม่ เป็นทุกที่ค่ะ ทำใจค่ะ
มาจองแต่ตี 3 แล้วกลับบ้านไปนอนรอตรวจ บ่าย 3 โมง
เขาอาจจะมาจับคิวไว้แล้วยังเช้าอยู่กลับไปก่อนแล้วค่อยมาใหม่ก็ได้นะคะ
เคยไปที่ รพ.ขอนแก่น เขาจะกำหนดเวลาไว้ว่าเริ่มจับบัตรคิวได้กี่โมง
สงสารแต่คนที่มาถึง แล้วต้องนั่งรอ ไม่ยุติธรรม
เจ้าหน้าที่ยังไม่เริ่มทำงาน​ ยังไม่ได้เรียงบัตรคิวรึป่าวคะ​
คนใช้ให้ญาติไปเอาบัตรหลังเที่ยงตื่นจองคิวไว้ก่อน
เคยได้ยินมาว่ามีคนเอาบัตรคิวไว้ก่อนล่วงหน้าครับ ขนาดไปถึงโรงบาลไม่มีคนเลยยังไม่มีคิวหนึ่งเลยครับ  

 

ต่อมาทางโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า (ส่วนขยาย) ได้ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ในนามคณะกรรมการบริหารโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า ขอชี้แจงและประชาสัมพันธ์ ระบบคิวการบริการที่แผนกผู้ป่วยนอกดังนี้ ในการบริการผู้ป่วยนอก หลังจากปิดบริการแล้ว เจ้าหน้าที่จะมีการตั้งบัตรคิวไว้ที่จุดประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่เวลา 16.30 น. โดยได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้รับบริการสามารถหยิบบัตรคิวได้ตั้งแต่ 16.30 น.-08.00 น. ของวันถัดไป

จากการตรวจสอบเหตุการณ์ ในวันที่ 15 ต.ค.62 นั้น พบว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ ประชาสัมพันธ์ ได้ตั้งบัตรคิวไว้แล้ว เริ่มมีผู้รับบริการมาหยิบบัตรคิวตั้งแต่เวลา 17.00 น.- 05.00 น.ของวันที่ 16 ต.ค.62 จำนวนมากกว่า 30 คน โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ไดแก่ 1.กลุ่มผู้ป่วยที่เดินทางมาเพื่อหยิบบัตรคิวเอง 2.กลุ่มผู้ป่วยที่ฝากญาติหรือคนรู้จักที่มาเฝ้าไข้ในแผนกผู้ป่วยใน เป็นผู้มาหยิบบัตรคิวเก็บไว้ให้ 3.กลุ่มผู้ป่วยที่ฝากผู้เดินทางผ่าน รพ.ในช่วงเวลาดังกล่าวหยิบบัตรคิวไว้ให้ จากกการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด พบว่า มีบางคนหยิบบัตรคิวมากกว่า 1  บัตร

 

และจากการตรวจสอบการบริการผู้ป่วยนอก วันที่ 16 ต.ค.2562 พบว่า ในลำดับคิวที่ 1-40 ไม่มีญาติเจ้าหน้าที่มารับบริการแต่อย่างใด เป็นประชาชนทั่วไปที่มารับบริการตรวจรักษา ตรวจร่างกาย และขอใบรับรองแพทย์ โดยทุกบัตรคิวได้กลับคืนมาทั้งหมด  ขณะนี้ทาง รพ.กำลังพัฒนาระบบคิวดิจิตอล สามารถจองคิวออนไลน์ได้ โดยจะเริ่มใช้บริการในปี 2563 ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการจองบัตรคิวมารับบริการมากขึ้น

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: conun 68
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: เทียร์, zerotype, bgs, conun 68
 
คิวแรกไม่มีอยู่จริง....ข้องใจมาตั้งแต่เช้ามืด แต่ได้คิวที่ 41 ??
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หญิงสาวสุดงง! ขอเข้าห้องน้ำอพาร์ทเมนต์เพื่อนชาย แต่ดันไปเจอสบู่ก้อนรูปทรงประหลาด

จบเห่ “กรมป่าไม้” ชี้แจงที่ป่า 1,700 ไร่ “ส.ส.ปารีณา”เป็นที่ ส.ป.ก.

KFC บุฟเฟ่ต์ 80 นาที

ชาวนาขุดดินในไร่เพื่อวางท่อแก๊สธรรมชาติ เจอของสำคัญสำหรับประวัติศาสตร์

เซลฟี่มรณะ นักศึกษาสาวดิ่งเหวลึก 2,000 ม. สู่ความตาย ไม่มีคนรู้ จนดูวงจรปิด

ประยุทธ์​ ไอเดียบรรเจิด​ เล็งเงินประกันสังคม​ปล่อยกู้​ (คลิป)​

ใครจะกล้าพูด'น่ากลัว!!! “บิ๊กแดง” โดนอีก!! Fake News แชร์ข้อความเท็จ หลังโจรใต้ถล่ม ป้อมชรบ.15ศพ​ ยุไปถล่ม BRN ก่อนลงใต้พรุ่งนี้​

เอ พศิน ตอบกลับเดือด หลังโดนเพจดังแฉ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
อยากคุยทักมาได้คับหาตังด่วนๆหนุ่มหื่uหลงรักสาว 14 ในเฟซบุ๊ก...แอบสืบจนรู้เบอร์ ส่ง SMS ไปหา ขอปล้ำได้ไหมเซลฟี่มรณะ นักศึกษาสาวดิ่งเหวลึก 2,000 ม. สู่ความตาย ไม่มีคนรู้ จนดูวงจรปิด
ตั้งกระทู้ใหม่