หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คิวแรกไม่มีอยู่จริง....ข้องใจมาตั้งแต่เช้ามืด แต่ได้คิวที่ 41 ??

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Banruksukapab Nurse ได้โพสต์ข้อความ หลังพาคนในครอบครัวมาตรวจอาการป่วยที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ ตั้งแต่เช้าตรู่ มีคนไข้รอคิวอยู่ก่อน 2 คน แต่พบว่าได้บัตรคิวที่ 41 จึงทำให้เกิดความสงสัยว่า คิวก่อนหน้านี้ไปอยู่ที่ไหน ข้อความระบุว่า...

         “ เกิดความรู้สึกสงสัยในระบบการทำงานของ รพ. พาแม่และยายมาตรวจตามนัดของแพทย์ มาถึง รพ. เวลา ตี 5.40 น. มีคนไข้มานั่งรออยู่ก่อน 2 คนแต่บัตรคิวผู้ป่วยได้คิวที่ 41-42 มันหมายถึงอะไร ?..น่าจะจัดระบบให้มีความเป็นธรรมแก่ผู้ป่วยที่ไม่มีญาติเป็นเจ้าหน้าที่อยู่ใน รพ บ้างนะ มันน่ารังเกียจเกินไป ถ้ามีคนไข้นั่งรอคิวอยู่กันเยอะแยะจะไม่รู้สึกอะไรเลย"

 

โดยผู้โพสต์ก็คือ นางฐายิกา อายุ 48 ปี เล่าว่า วันนั้นตนเองพาแม่ อายุ 68 ปี และยายอายุ 90 ปี ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล โดยไปถึงตั้งแต่เวลา 05.30 น. เมื่อไปถึงพบว่ามีคนมานั่งรออยู่ 2 คน แต่บัตรคิวกลับเริ่มต้นด้วยคิวที่ 41 ก็เลยเกิดความข้องใจจึงโพสต์ข้อความดังกล่าวขึ้นมา ซึ่งต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างกันไป เช่น...

 

บัตรคิวหายเริ่มจาก 41 หรือเปล่า
ต้องทำใจ นั่งเป็นลมต่อหน้าเขายังมองเฉยๆ
มีคนมาจับแล้วก็กลับบ้าน พอเวลาหมอมาก็มาใหม่หรือเปล่าคะ
เคยไปถึง รพ. 04.30 น. ได้บัตรคิว 55 ค่ะเลยถามคนที่เขาได้บัตรคิวที่ 10 เขาบอกว่ามาจับไว้แต่เมื่อวานตอน 5 โมงเย็น
บางคนจองแต่เมื่อวานเย็น
บางคนญาติในนั้นจับให้ บางคนจับไว้แล้วกลับค่อยมาใหม่ เป็นทุกที่ค่ะ ทำใจค่ะ
มาจองแต่ตี 3 แล้วกลับบ้านไปนอนรอตรวจ บ่าย 3 โมง
เขาอาจจะมาจับคิวไว้แล้วยังเช้าอยู่กลับไปก่อนแล้วค่อยมาใหม่ก็ได้นะคะ
เคยไปที่ รพ.ขอนแก่น เขาจะกำหนดเวลาไว้ว่าเริ่มจับบัตรคิวได้กี่โมง
สงสารแต่คนที่มาถึง แล้วต้องนั่งรอ ไม่ยุติธรรม
เจ้าหน้าที่ยังไม่เริ่มทำงาน​ ยังไม่ได้เรียงบัตรคิวรึป่าวคะ​
คนใช้ให้ญาติไปเอาบัตรหลังเที่ยงตื่นจองคิวไว้ก่อน
เคยได้ยินมาว่ามีคนเอาบัตรคิวไว้ก่อนล่วงหน้าครับ ขนาดไปถึงโรงบาลไม่มีคนเลยยังไม่มีคิวหนึ่งเลยครับ  

 

ต่อมาทางโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า (ส่วนขยาย) ได้ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ในนามคณะกรรมการบริหารโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า ขอชี้แจงและประชาสัมพันธ์ ระบบคิวการบริการที่แผนกผู้ป่วยนอกดังนี้ ในการบริการผู้ป่วยนอก หลังจากปิดบริการแล้ว เจ้าหน้าที่จะมีการตั้งบัตรคิวไว้ที่จุดประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่เวลา 16.30 น. โดยได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้รับบริการสามารถหยิบบัตรคิวได้ตั้งแต่ 16.30 น.-08.00 น. ของวันถัดไป

จากการตรวจสอบเหตุการณ์ ในวันที่ 15 ต.ค.62 นั้น พบว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ ประชาสัมพันธ์ ได้ตั้งบัตรคิวไว้แล้ว เริ่มมีผู้รับบริการมาหยิบบัตรคิวตั้งแต่เวลา 17.00 น.- 05.00 น.ของวันที่ 16 ต.ค.62 จำนวนมากกว่า 30 คน โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ไดแก่ 1.กลุ่มผู้ป่วยที่เดินทางมาเพื่อหยิบบัตรคิวเอง 2.กลุ่มผู้ป่วยที่ฝากญาติหรือคนรู้จักที่มาเฝ้าไข้ในแผนกผู้ป่วยใน เป็นผู้มาหยิบบัตรคิวเก็บไว้ให้ 3.กลุ่มผู้ป่วยที่ฝากผู้เดินทางผ่าน รพ.ในช่วงเวลาดังกล่าวหยิบบัตรคิวไว้ให้ จากกการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด พบว่า มีบางคนหยิบบัตรคิวมากกว่า 1  บัตร

 

และจากการตรวจสอบการบริการผู้ป่วยนอก วันที่ 16 ต.ค.2562 พบว่า ในลำดับคิวที่ 1-40 ไม่มีญาติเจ้าหน้าที่มารับบริการแต่อย่างใด เป็นประชาชนทั่วไปที่มารับบริการตรวจรักษา ตรวจร่างกาย และขอใบรับรองแพทย์ โดยทุกบัตรคิวได้กลับคืนมาทั้งหมด  ขณะนี้ทาง รพ.กำลังพัฒนาระบบคิวดิจิตอล สามารถจองคิวออนไลน์ได้ โดยจะเริ่มใช้บริการในปี 2563 ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการจองบัตรคิวมารับบริการมากขึ้น

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: conun 68
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: เทียร์, zerotype, bgs, conun 68
 
คิวแรกไม่มีอยู่จริง....ข้องใจมาตั้งแต่เช้ามืด แต่ได้คิวที่ 41 ??
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ เตือนผู้ประท้วง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เดือดทั่วอูเอสเซ!กลุ่มคนด้อยโอกาศ ถือฤกษ์ดี “จอร์จ ฟอยด์”ตาย ประท้วงเดินขบวนเดือดทั้งประเทศชาวเน็ตประหลาดใจ งูจงอางยักษ์ยอมให้มนุษย์อาบน้ำให้อย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางอากาศร้อนจัด (มีคลิป)ก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีความหมายเพลง ที่ว่าง จากกวีเอกยิบราน ถึงโจ้วงพอส คนหนึ่ง คือมหาปราชญ์ของแผ่นดิน ผู้มีรอยแผลแห่งรักกรีดลึกกลางใจ6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ เตือนผู้ประท้วง(คลิป)ช็อค!หญิงสาวถอดกางเกงใuกลางสนง.เอามาสวมแทนแมส หลังพนง.ไม่ให้เข้าร้านดราม่า "โขน" เป็นของใคร ไทยvsเขมรรวมภาพถ่ายแปลกๆ ที่ย้ำเตือนว่าธรรมชาติยากแท้หยั่งถึง เพราะหลายสิ่งช่างลึกลับและน่าทึ่งเสมอปารีณา ตั้งฉายาแรง 'ยิ่งลักษณ์' นางโจรปล้นภาษี ยก 'บิ๊กตู่' บุรุษผู้สร้าง ปมกู้เงินแก้โควิดรวมภาพปลาแปลกๆ หน้าตาน่าเกลียด ที่คุณอาจไม่เคยรู้ว่ามีอยู่บนโลกจริงๆแบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถดราม่าปะทุอีกครั้งในแอปปริเคชั่น TIKTOK เมื่อชาวกัมพูชาทวงคืนโขนว่าเป็นสิทธิ์ของกัมพูชา‘ต่อตระกูล'ชวนดูกราฟไทยได้รับการยกย่อง1 ใน5ของโลกที่คุมโควิดได้ดีมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
อนาคตไป ชายคาพักกาย/อิมพีเรียวลาดพร้าว ลงสถานีใหนรถไฟฟ้าสายสีเหลืองกระแสข่าว"ป้ายทุเรียนโลละ80"อาการคันจากตกขาวในช่องคลอดรักษายังไงได้บ้างตรรกะไม่เปลี่ยน ก็ติดในวังวนคำว่า "จน"
ตั้งกระทู้ใหม่