หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

9 อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์ที่จะช่วยให้การใช้งานโทรศัพท์ของคุณคุ้มค่ามากขึ้น

บอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี โพสท์โดย chile 80

                  โทรศัพท์ในยุคสมัยนี้แตกต่างจากยุคก่อน ๆ อย่างสิ้นเชิง แต่ก่อนเราจะมีโทรศัพท์ไว้ใช้แค่ติดต่อสื่อสารกัน แต่ปัจจุบันเราใช้โทรศัพท์ทำสิ่งต่าง ๆ มากมายกว่าการสื่อสารเยอะ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยนอกจากการติดต่อสื่อสารแล้วก็ยังใช้โทรศัพท์ถ่ายรูป ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ หรือแม้แต่ดูข่าวสารตามโซเชียวต่าง ๆ ก็ย่อมได้ ทำให้ได้รับรู้ข่าวต่าง ๆ ได้ไวขึ้นนอกจากนี้ยังสามารถใช้โทรศัพท์ทำงานหรือธุระกรรมทางการเงินได้อีก ดังนั้นโทรศัพท์จึงกลายเป็นของอีกสิ่งหนึ่งที่ทุกคนขาดไม่ได้และหวงมาก ๆ ยิ่งถ้าเป็นรุ่นใหม่ราคาแพง ๆ  ยิ่งต้องดูแลเป็นอย่างดี จึงทำให้มีอุปกรณ์เสริมในการป้องกันโทรศัพท์มากมายวางขายเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ โทรศัพท์ อย่างสายชาร์จแบต หูฟัง หัวชาร์จ เคสกันกระแทก แบตสำรองและอุปกรณ์เสริมอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ อีกมาก เอาเป็นว่าวันนี้เราจะมาขอแนะนำอุปกรณ์เสริมที่ใช้กับโทรศัพท์ให้กับทุก ๆ ท่านว่าควรที่จะต้องมีอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์ชิ้นไหนบ้างที่จะช่วยให้การใช้งานโทรศัพท์คุ้มที่สุดพร้อมแล้วมาดูกันค่ะ

                อุปกรณ์ โทรศัพท์ที่ผู้ใช้งานโทรศัพท์ควรมี

  1. เริ่มกันที่อุปกรณ์แรกคือแบตเตอรี่สำรอง ซึ่งแบตเตอรี่ที่มากับเครื่องสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตนั้นอาจไม่มีปริมาณที่เพียงพอกับการใช้งานได้ในหนึ่งวัน เนื่องจากอาจต้องทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับแอพฯ หรือว่าต้องโทรติดต่อธุระอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้แบตเตอรี่หมดไว ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีแบตฯ สำรอง เพื่อไม่ให้พลาดทุกโอกาส หรือกิจกรรมสำคัญ
  2. อุปกรณ์เสริม หรือ Wearable Device ซึ่งเรามักเคยได้ยินข่าวว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์ต่างๆ หรือผู้ทำธุรกิจเกี่ยวกับกีฬา, แอพฯ หรือด้านนาฬิกาเปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานควบคู่กับสมาร์ทโฟนอย่าง Smartwatch หรือสายรัดข้อมือสำหรับวัดข้อมูลสุขภาพของร่างกาย ถือได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการใช้งานเลยทีเดียว
  3. ลำโพงแบบพกพา หรือ Bluetooth Speaker เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบทำกิจกรรมแบบ Outdoor โดยอาจพกพาไปเพื่อรับฟังเพลงสุดฮิตตามสถานีวิทยุ หรือเครื่องเล่น MP3 โดยที่ไม่ต้องมีสาย USB หรือสาย AUX ให้ยุ่งยากอีกต่อไป
  4. ฟิล์มกันรอย หรือ Screen Protector แน่นอนว่าอุปกรณ์หนึ่งที่นอกเหนือจากเคสในการปกป้องสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตจากการใช้งาน ต้องมีฟิล์มกันรอยอย่างแน่นอน เพื่อป้องกันหน้าจอจากรอยขีดข่วน และยังช่วยถนอมสายตาจากแสงที่ออกมาจากหน้าจออีกด้วย
  5. เลนส์เสริม หรือ Lens Kit นับได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอย่างหนึ่งสำหรับผู้ที่รักการถ่ายรูป โดยในบางครั้งกล้องดิจิตอลที่มีอยู่ภายในสมาร์ทโฟน อาจไม่ตอบโจทย์การถ่ายรูปได้ดีนัก จึงต้องใช้ตัวช่วยอย่างเลนส์เสริม เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัด และเปิดมุมมองการถ่ายภาพได้มากขึ้น
  6. เคส หรือ Protective Case สำหรับเคสนั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และได้มีการนำเอาไปตกแต่ง เพิ่มลวดลาย หรือนำไปต่อยอดให้มีประโยชน์มากกว่าเดิม เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมาก เพราะคงไม่มีใครอยากให้สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตของเราเป็นรอย หรือเก่าไว นอกจากนี้เคสบางเคสยังมีคุณสมบัติช่วยลดแรงกระแทก เมื่อทำตกหล่นอีกด้วย
  7. หูฟัง หรือ Headset เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกขณะสนทนา เช่นเดียวกับการฟังเพลงโปรดของเราผ่านหูฟัง เพื่อเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงได้ดีขึ้น
  8. Mobile Flash Drive หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ USB OTG ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีแบบใหม่สำหรับช่วยอำนวยความสะดวกในการเก็บข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ, ไฟล์วิดีโอ, ไฟล์เพลง และก็สามารถจะนำข้อมูลไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นแบบ 2 IN 1
  9. Gamepad หรือ จอยเกมส์ สำหรับผู้ที่รักในการเล่นเกมส์ การที่จะเล่นเกมส์ให้มีความสนุกเพลิดเพลินได้มากขึ้น สิ่งหนึ่งที่จำเป็นก็คือจอยเกมส์ เพราะถ้ามีการบังคับ ควบคุม หรือการสั่งการต่างๆ ภายในเกมส์ได้มีประสิทธิภาพ แน่นอนย่อมเพิ่มความได้เปรียบ สนุกสนานขึ้นกว่าเดิม และในปัจจุบันก็มีแอพฯ ที่รองรับการควบคุมผ่านจอยเกมส์ได้หลายเกมส์เลยทีเดียว คอเกมส์ต้องไม่ควรพลาด

                สำหรับบางคนที่ไม่ใช่สายเกมส์เมอร์แล้วอาจจะไม่มีอุปกรณ์ โทรศัพท์บางตัวก็ได้อย่าง จอยเกมส์ อะไรแบบนี้แต่ถ้าใครที่เป็นสายเกมส์เมอร์แล้วล่ะก็ แนะนำเลยควรมีเพราะมันจะช่วยให้การเล่นเกมส์ของคุณสนุกเพิ่มมากขึ้นแน่นอน แต่ที่เหนือสิ่งใดอุปกรณ์ที่สำคัญที่ทุกคนควรจะต้องมีติดไว้เลย คือแบตเตอรี่สำรองอันนี้ถือว่าสำคัญมาก ๆ เพราะสามารถช่วยได้เยอะเวลาฉุกเฉินเวลาที่แบตในโทรศัพท์เหลือน้อย หรือเวลาไปไหนมาไหนก้จะได้ไม่ต้องเป็นกังวล

เนื้อหาโดย: chile 80
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: chile 80
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
9 อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์ที่จะช่วยให้การใช้งานโทรศัพท์ของคุณคุ้มค่ามากขึ้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มลากสปีดโบ๊ตขึ้นฝั่ง เจอน้ำทะเลลดลงมาก

ถึงพริกถึงขิง แชร์ว่อน คลิป "เอ๋ ปารีณา" ปะทะเดือด เสี่ยเจ้าของโรงงาน

เปิดภาพ ไอ้ไอซ์ สมัยยังหนุ่ม เสน่ห์แรงสาวตรึม เพื่อนชี้ชอบฆ่ๅคนใส่กุญแจมือ

เพจดังเผย ตร ออกหมายจับลูกชายคนมีสี ก่อเหตุชิงทองยิง 3 ศพ พ่อกล่อมลูกให้เข้ามอบตัว

หนุ่มใหญ่ซื้อข้าวสาร2กระสอบพันห้า กลับบ้านให้ภรรยาหุงออกมาเป็นแบบนี้

สรยุทธ ถึงเรือนจำแล้ว พบโรคอื้อ คืนแรกนอนแดนแรกรับ

หนุ่มสะเทือนใจอย่างแรง แขวนถุงน้ำแข็งไว้หน้ารถ ลงไปซื้อของ 20 นาที กลับมาอีกทีถึงกับเข่าอ่อน

"อุ๊ หฤทัย" ปลุกสังคมไทยหยุด​การสืบทอดอำนาจของนักการเมือง​ที่อ้างประชาธิปไตย

ปารีณา ซัดเดือด เจ้าของโรงงาน ลั่น ครั้งหน้าไม่ต้องมาเลือกฉัน

สาวสักลายร่ำไห้ กอดศพลูกวัย 6 เดือน บอกถูกมดกัดตาย จนท ตรวจดูร่างกายทำผงะ

"น้ำเหนือ" นักวิ่งหนุ่มหล่อใสๆ งานดี หุ่นแน่นฟิตเปี๊ยะ

หนุ่มตัดสินใจลดน้ำหนัก โดยไม่ยิม ไม่ใช้อาหารเสริม ผ่านไป 5 เดือน บอกได้เลย พี่โคตรสุดยอดครับ!

อวสาน เพจตามใจตุ๊ด เอม เผยสาเหตุเลิกทำรายการ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
เขานี้โคตรรวย ดูไบชัดๆ PUBG MOBILEเหลือคนเดียวเอาตัวรอดยังไง l PUBG MOBILEApp Store ประเทศไทย เตรียมปรับลดราคาแอปลง ให้สอดคล้องกับค่าเงินบาทภาพเรนเดอร์ MITSUBISHI GALANT VR-4 2023 อย่างไม่เป็นทางการ
ตั้งกระทู้ใหม่