หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจแพนโอนลี่!! ไต้ฝุ่นฮากิบิส เหตุผล ทำไมน้ำท่วมในญี่ปุ่น ถึงสะอาด ได้ขนาดนี้

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

นาทีนี้ไต้ฝุ่นฮากิบิส กลายเป็นพายุไต้ฝุ่นที่รุนแรงที่สุดในรอบ 60 ปี ของญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ล่าสุดบนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพสุดฮือฮา เมื่อมีคนพบว่าน้ำที่ท่วมชุมชนในญี่ปุ่นนั้นดูสะอาดและใสกว่าน้ำท่วมในประเทศอื่น

ล่าสุด แฟนเพจ กลุ่มคนไทยขอทวงคืนทางเท้า ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเเฟนเพจ เผยเหตุผลที่แท้จริงที่น้ำท่วมในญี่ปุ่นนั้นดูใสและสะอาด ทั้งๆที่เป็นน้ำที่พัดพามาจากไต้ฝุ่นฮากิบิส

"ภาพนี้ถูกแชร์บนทวิตเตอร์เยอะมาก ที่ถ่ายภาพความสะอาด​ของน้ำที่กำลังท่วมถนนในชุมชนแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น จนกลายเป็นคำถามว่า ทำไมน้ำท่วมในญี่ปุ่นถึงได้สะอาดขนาดนี้?

ขออธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นในโพสต์นี้ จากการรวบรวมข้อมูลจากสื่อต่างๆ และการให้ข้อมูลของคนไทยในญี่ปุ่นบนทวิตเตอร์ซึ่งก็ได้ความว่า ก่อนหน้าที่พายุไต้ฝุ่นฮาบีกิสจะพัดขึ้นฝั่งบนหมู่เกาะญี่ปุ่นราว 3 - 4 วันนั้น ทางการของญี่ปุ่นได้มีการออกประกาศผ่านสื่อต่างๆ ทั้งโทรทัศน์ สื่อออนไลน์ และการส่งข้อความสั้นผ่าน​โทรศัพท์มือถือ(SMS)​ เพื่อขอให้ประชาชนในพื้นที่ที่พายุจะเคลื่อนผ่านเตรียมความพร้อมรับมือกับพายุ ซึ่งรวมไปถึงทำการเก็บขยะ และสิ่งปฏิกูลภายในบ้านเรือนของตัวเอง โดยให้ประชาชนทุกคนทำการแยกขยะ และมัดใส่ถุงขยะให้เรียบร้อย และนำขึ้นไว้บนที่สูงเหนือน้ำ รวมทั้งสิ่งของต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่น้ำจะท่วมถึงต้องเอาเก็บขึ้นไปบนที่สูงด้วย แม้แต่กระถางต้นไม้หน้าบ้านก็ไม่เว้น พร้อมกับปิดประตู หน้าต่างให้มิดชิด ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันไม่ให้ขยะลอยไปกับกระแสน้ำ รวมถึงทรัพย์สินต่างๆ จะได้อยู่แต่ภายในบ้านเรือนไม่ลอยหายไปไหนอีกด้วย

ในส่วนเจ้าหน้าที่รัฐในเขตเทศบาลต่างๆ ในจังหวัดที่รับอิทธิพลจากพายุ ก็เข้าปฏิบัติหน้าที่ทำการลอกท่อและทำความสะอาดท่อระบายน้ำ พร้อมกับพร่องออกจากท่อระบายน้ำและลำรางสาธารณะ​ให้หมด เพื่อให้ไม่มีสิ่งอุดตันเมื่อต้องรับน้ำเข้ามาใหม่จากฝนที่พายุไต้ฝุ่น​ฮาบีกิสหอบมาด้วย และทำให้การไหลของน้ำสะดวกขึ้นนั่นเอง

 

แต่น้ำท่วมที่ใสๆ แบบในภาพนี้จะเห็นได้ในเขตตัวเมืองเท่านั้น และเป็นน้ำจากการเอ่อท่วมยังไม่ได้โดนพายุฟาดตรงๆ เพราะถ้าพายุฟาดมันคงมีเศษวัสดุลอยปลิวมาตกในน้ำครับ น้ำเอ่อท่วมจากฝนแบบที่บ้านเราเจอบ่อยๆ เพราะถ้าหากเป็นพื้นที่ชุมชนบริเวณใกล้กับเชิงเขา หรือใกล้กับบริเวณที่มีดินโคลน น้ำก็จะมีสีแดงขุ่น แต่ก็จะไม่มีขยะลอยมากับกระแสน้ำ นอกจากเศษกิ่งไม้ตามธรรมชาติ เพราะประชาชนทุกๆ ที่ต่างได้รับคำสั่งเดียวกันเพื่อปฏิบัติตามนั่นเอง

นี่ถือเป็นการร่วมมือของประชาชนในพื้นที่ประสบเหตุวาตภัย ในการที่จะรับมือกับภัยพิบัติทางธรรมชาติ โดยที่ประชาชนชาวญี่ปุ่นทุกคนกระตือรือร้นที่จะมีส่วนร่วมในการรับมือกับภัยพิบัตินี้ โดยไม่ปล่อยให้เป็นภาระของเจ้าหน้าที่รัฐโดยตรงเพียงฝ่ายเดียว เพราะในสถานการณ์เช่นนี้เจ้าหน้าที่รัฐในทุกๆ ภาคส่วนต่างต้องรับมือกับสถานการณ์อย่างหนักตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้สามารถผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

การที่ชาวญี่ปุ่นเจอภัยพิบัติทางธรรมชาติต่างๆ มาอย่างต่อเนื่องหลายพันปี ทำให้คนญี่ปุ่นมีคำๆ นึง ที่เอาไว้พูดกันในช่วงเวลาที่จะต้องเจอเหตุการณ์ร้ายๆ ว่า "ทุกคนต้องสามัคคีกัน เพราะความสามัคคีจะทำให้ประเทศชาติของพวกเราอยู่รอด"

นี่คือสิ่งที่อยากแบ่งปันให้ทราบถึงความสุดยอดของคนประเทศนี้ ที่ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์อะไรก็ตาม การปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัดยังคงอยู่ในสายเลือดเสมอ"

ความเห็นชาวโซเชียลไทย

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก กลุ่มคนไทยขอทวงคืนทางเท้า

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:
https://www.facebook.com/AntiHawkers/posts/3123525907674338
https://mekhaoduan.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนสนามบินของไทยที่มีผู้ใช้บริการน้อยที่สุดท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนกัมพูชารื้อแผนที่ปี 1907 เปิดเกมทวงสิทธิ์บนรอยแผลยุคอาณานิคมสัมภาษณ์คนมาเป็นพัน ไม่เคยขอดูใบปริญญา! 'ซีเค' ชี้ชัด สมัครงานยุคนี้ "เกรด" ไม่ใช่คำตอบ?"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทยจังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย ทำไมรัสเซียจึงไม่มีไชน่าทาวน์.มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดปิดมหากาพย์ 8 ปี “เหมืองทองคำอัครา” ไทยไม่ต้องจ่ายสักบาท! ศึกยืดเยื้อที่หลายคนเคยกังวล วันนี้ถึงบทสรุปแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพเขียนฝาผนังโบราณที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากของประเทศอิตาลี"ข้าวต้มกุ๊ย" จากอาหารกุลีสู่เมนูโปรดเจ้าสัว ตำนานแห่งการเอาชีวิตรอดสัมภาษณ์คนมาเป็นพัน ไม่เคยขอดูใบปริญญา! 'ซีเค' ชี้ชัด สมัครงานยุคนี้ "เกรด" ไม่ใช่คำตอบ?พ่อปู่เปี่ยม สาริกบุตร จอมขมังเวทผู้ลี้ลับแห่งรัตนโกสินทร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
รู้ที่มาถึงกับฮาลั้น!! ฮือฮากลายเป็นไวรัล “โหบี๋” คำนี้มากจากไหนกันดราม่าหนัก!! การเลือกตั้ง สส. ไทย ปี69 ความโปร่งใสมีอยู่จริง??สุดอึ้ง!! ลุงๆ ชาวญี่ปุ่น เปลี่ยนร่างเป็นหญิงสาวสวย งดงามจนจำไม่ได้จริงๆ'โซระ เอเรน' ยอมรับว่า เป็นคลิปของตนเองจริงที่หลุด
ตั้งกระทู้ใหม่