หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

'พล.ต.อ.จักรทิพย์' ผบ.ตร.จี้เร่งสืบคดีสาวพริตตี้'ลัลลาเบล'ตาย-ยืนยันไม่มีการจับแพะเด็ดขาด ตำรวจเปิดไทม์ไลน์ รอผลชันสูตร

'พล.ต.อ.จักรทิพย์' จี้เร่งสืบคดีสาวพริตตี้ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ 'ลัลลาเบล' วัย26ปีตาย ยืนยันไม่มีการจับแพะเด็ดขาด ตำรวจเปิดไทม์ไลน์เหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับนายรัชเดชซึ่งอยู่กับผู้ตายคนสุดท้าย รอผลชันสูตรจากนิติเวช รพ.จุฬาฯไม่เกิน 48 ชม.ชัดเจน

19 กันยายน 2562-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินการกรณีน.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ 'น้องลัลลาเบล'เสียชีวิต ด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว สิ้นกระแสความในทุกประเด็น ที่มีข้อสงสัย คำถาม หรือเงื่อนงำต่างๆ ในคดี โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่ชี้ให้เห็นถึงการกระทำความผิดของผู้ต้องหาหรือความเชื่อมโยงต่างๆ เป็นสำคัญ ดำเนินการด้วยความโปร่งใสและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ที่สำคัญต้องสามารถตอบคำถาม ข้อสงสัยของสังคมได้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความไว้วางใจในการอำนวยความยุติธรรมให้กับพี่น้องประชาชน

โดยพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เปิดเผยถึงไทม์ไลน์กรณี "น้องลัลลาเบล" น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี สาวพริตตี้ชื่อดัง ซึ่งพบนอนเสียชีวิตอยู่ที่โซฟา บริเวณล็อบบี้คอนโดฯ ในพื้นที่ สน.บุคคโล ว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก สน.บุคคโล ว่า จากการสืบสวนสอบสวน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ในวันที่ 16 ก.ย. เวลา 12.30 น. ผู้ตายได้ขับรถเข้าไปในหมู่บ้านพฤกษา 3 จ.นนทบุรี

ต่อมา นายรัชเดช หรือ น้ำอุ่น (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ก็ได้ขับรถเข้ามาภายในหมู่บ้านพฤกษา 3 เช่นกัน

จากนั้นเวลาประมาณ 17.00 น. นายรัชเดชอุ้มผู้ตายออกมาจากบ้านเลขที่ 100/199 หมู่บ้านพฤกษา 3 นำผู้ตายไปขึ้นรถของตนเอง และเดินทางไปยังคาซ่า คอนโด รัชดา-ราชพฤกษ์ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี แล้วได้พาตัวผู้ตายที่อยู่ในสภาพหมดสติ เข้าไปภายในห้อง 88/58 ชั้น 6 ของคอนโดดังกล่าว

ต่อมาในวันที่ 17 ก.ย.62 เวลา 01.03 น. นายรัชเดชได้ติดต่อทางไลน์กับ น.ส.นุชนาถ เพื่อนของผู้ตาย ให้มารับผู้ตาย พร้อมส่งตำแหน่งที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ให้ไป

จากนั้นเวลาประมาณ 01.37 น. นายรัชเดชอุ้มผู้ตายออกจากห้อง และนำผู้ตายเข้าลิฟท์เพื่อลงไปยังล็อบบี้ และนำผู้ตายไปวางนอนไว้บนโซฟาบริเวณล็อบบี้ของคอนโด

จนกระทั่งเวลาประมาณ 01.50 น. เพื่อนและแฟนของผู้ตายมาถึง คาซ่า คอนโด และพบผู้ตายได้เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้มาตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมาย

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก ภายหลังจากพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และผู้ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไล่กล้องวงจรปิดและสอบสวนขยายผลผู้ที่เกี่ยวข้องไปกว่า 10 ปาก

โดยเมื่อวันที่ 18 ก.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนายรัชเดช ซึ่งเป็นผู้เกี่ยวข้องในสถานที่เกิดเหตุของคดีนี้ มาให้ปากคำเพิ่มเติม ประกอบกับได้นำตัวไปตรวจร่างกายเพิ่มเติม และตรวจเก็บ DNA เพื่อเปรียบเทียบพยานหลักฐานที่พบในตัวผู้ตาย ที่โรงพยาบาลตำรวจ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อและยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป จนกว่าจะได้รับผลการชันสูตรพลิกศพ จากทางนิติเวช โรงพยาบาลจุฬาฯ เพื่อระบุสาเหตุการเสียชีวิตอย่างแท้จริงและประเด็นอื่นๆ ที่เกิดข้อสงสัย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเร่งรัดการสืบสวนสอบสวนคดีนี้ เพื่อคลี่คลายข้อสงสัยที่เกิดขึ้นโดยเร็ว ขอให้พี่น้องประชาชนเข้าใจมั่นใจ ขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนและพิสูจน์ทราบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนยันว่าดำเนินการตามพยานหลักฐาน ภายใต้กรอบระยะเวลาและกฎหมาย เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยจะไม่มีการจับแพะเป็นเด็ดขาด ทั้งนี้ขอให้รอรับฟังข้อมูลจากทางราชการเท่านั้น เพื่อมิให้เกิดความสับสนแก่ประชาชนและสังคม

สำหรับผลการตรวจชันสูตรช่องคลอดของผู้ตายอย่างไม่เป็นทางการ ขณะนี้แพทย์นิติเวชตรวจพบว่าช่องคลอดฉีกขาด มีสารคัดหลั่งตกค้างอยู่ในช่องคลอด อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นสารคัดหลั่งของผู้ใด ส่วนสาเหตุแห่งการเสียชีวิตเวลานี้ยังระบุได้เพียงเกิดจากการที่หัวใจเต้นผิดจังหวะเเละมีภาวะหัวใจวาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บุคคโล ได้นำตัวนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น ไปตรวจร่างกายเป็นครั้งที่ 2 ที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาร่องรอยการมีเพศสัมพันธ์ โดยก่อนหน้านายรัชเดชได้ถูกส่งไปตรวจร่างกายมาแล้ว 1 ครั้ง ครั้งนั้นเป็นการหาร่องรอยการต่อสู้ รอยช้ำตามร่างกายที่อาจเกิดจากผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ มีรายงานว่าทางพนักงานสอบสวนเตรียมรวบรวมสำนวน พยานหลักฐานเสนอต่อผู้บังคับบัญชา เพื่อพิจารณาว่าจะดำเนินคดีต่อนายรัชเดชในข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนาหรือไม่ ขณะที่ครอบครัวของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลันลาเบล ยังติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต จึงจะมีการจัดสวดอภิธรรม ที่วัดสะแกงาม บางขุนเทียน ในวันที่ 17-21 ก.ย.นี้เท่านั้น จากนั้นจะเก็บร่างของผู้ตายไว้ 100 วัน เพื่อรอหลักฐานและรอความชัดเจนในคดี

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:
http://thaitribune.org/contents/detail/329?content_id=36430&rand=1568875433
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dominiqa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: chuanb, zerotype
 
'พล.ต.อ.จักรทิพย์' ผบ.ตร.จี้เร่งสืบคดีสาวพริตตี้'ลัลลาเบล'ตาย-ยืนยันไม่มีการจับแพะเด็ดขาด ตำรวจเปิดไทม์ไลน์ รอผลชันสูตร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ขำขันโควิด กูจะไม่ยอมเห็นรูปนี้คนเดียวแน่ๆ8 นางเอกคนดัง ที่แสดงละครดีแต่ไม่ปังตำรวจมะกันจับสาวผิวดำผู้บริสุทธิ์ หลังมีคนโทรไปแจ้งว่าร้านโดนปล้น พอรู้ความจริงทำเอาเงิบอุ้มต่อไม่ไหว! บ.ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ปลดพนักงานซัพคอนแทรคเกือบ 200 ชีวิต ตกงานกันรัวๆท่าจะบานปลาย! กลุ่มผู้ประท้วงผิวสี ลามทั่วยุโรปแล้ว !10(+5)เซเลบหนุ่มผิวสีที่แซ่บที่สุดเพจดังเตือน!! อย่าหาทำ!! สาวโพสต์ภาพตัวเองกับกิจกรรมต่างๆ คล้ายๆ จะอยูในคุกลงเฟสบุคการประท้วงที่ Hollywood และส่วนอื่นใน Californiaไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นภาพอย่างนี้ในวอชิงตัน ดีซี เมืองหลวงสหรัฐอเมริกา!มาชวนเพื่อนเข้าครัวทำแกงเผ็ดเป็ดย่าง กันครับ"สุทธิชัย หยุ่น" คนข่าวชื่อดัง โพสต์แรง!! บ้านเมืองเรามาถึงจุดที่ต้อง 'หาม' คนแก่มาเป็นหัวหน้าพรรคแล้ว!"รมว.ดิจิทัลปิ๊งไอเดีย "Thaiflix” สู้ "Netflix" หวังดันไทยก้าวสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลระดับโลกเพจดังชวนเที่ยว!! ค่ายบางกุ้ง เห็นรูปปั้นนักมวย นักรบหน้าวัดแล้วร้องอ๋อ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อุ้มต่อไม่ไหว! บ.ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ปลดพนักงานซัพคอนแทรคเกือบ 200 ชีวิต ตกงานกันรัวๆไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นภาพอย่างนี้ในวอชิงตัน ดีซี เมืองหลวงสหรัฐอเมริกา!ตำรวจมะกันจับสาวผิวดำผู้บริสุทธิ์ หลังมีคนโทรไปแจ้งว่าร้านโดนปล้น พอรู้ความจริงทำเอาเงิบท่าจะบานปลาย! กลุ่มผู้ประท้วงผิวสี ลามทั่วยุโรปแล้ว !
ตั้งกระทู้ใหม่