นุ่น ดารัณ เปิดใจ สาวหล่อขอแต่งงาน
เรียกได้ว่าเป็นดาราสาวรุ่นใหญ่ที่อยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างช้านาน ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าตอนนี้สาวนุ่นกำลังคบหาดูใจอยู่กับสาวหล่อที่คบกันมานาน ล่าสุดสาวนุ่นได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวความรักของเธอ ผ่านทางรายการคุยแซ่บโชว์ ถึงเรื่องราวชีวิตรักที่เคยห่างกันไปนานถึง 8 ปี พร้อมเปิดปากลูกชายกับรักครั้งนี้ของแม่
ความรู้สึกที่เราโดนขอแต่งงานเป็นยังไงบ้าง?
นุ่น : คือเขาแอบเซอร์ไพรส์ จริงๆ วันนั้นไปเที่ยว ตั้งใจไปเที่ยวเพื่อที่จะฉลองวันเกิดกับน้องๆ ในกลุ่ม แล้วก็อยากไปเที่ยวไกลๆ หน่อย ไม่ใช่ปาร์ตี้คืนเดียว เลยนัดไปเที่ยวทะเลที่เกาะเต่า ในเย็นวันหนึ่งต้องมีปาร์ตี้ที่สำคัญก็คือปาร์ตี้วันเกิดเรา เรารู้แค่นั้น
บี : เขาก็เหมือนโดนหลอกว่าปาร์ตี้วันเกิด แต่เราแอบคุยกับน้องๆ ไว้สองเดือนแล้ว ถามว่าเตรียมอะไรบ้าง จริงๆ อยากให้แหวนเป็นของขัวญวันเกิด แต่ก็ถูกสร้างซีนโดยการบิลด์ของแต่ละคน แล้วก็เคยคุยกับเขาเพราะเขาไม่เคยมีซีนนี้ในชีวิต เลยทำให้เขา
ได้คุกเข่าไหม?
บี : เกือบลืมคุกเข่า จนมีคนบอกให้คุกเข่า
จับมือแล้วพูดว่าอะไรบ้าง?
บี : แต่งงานกันนะ
นุ่น : จริงๆ เคยบอกเขาว่าไม่ชอบเซอร์ไพรส์ เพราะฉะนั้นการเซอร์ไพรส์ทุกรูปแบบที่ทำให้ตกใจเราจะไม่ชอบ แต่ครั้งนี้ชอบมาก ส่วนว่าจะแต่งงานกันเมื่อไหร่ เรายังไม่ได้คุยไปถึงขั้นนั้น
ทราบว่าเคยเลิกกันไปแล้วถึง 8 ปี?
นุ่น : จะใช้คำว่าเลิก มันก็ไม่ได้ใช้คำนั้นได้เต็มๆ ที่เราอยู่กันมาเกือบ 5 ปี ตั้งแต่เด็กๆ ยังเล็กๆ หลังจากพี่หย่าขาดจากสามี เรารู้จักกันมาก่อนเป็นกัลยาณมิตรกันมา เราคุยกันได้ทุกเรื่อง
เป็นเพื่อนสมัยเรียนหรือเปล่า?
นุ่น : จริงๆ เป็นรุ่นน้อง แต่ไม่ได้เจอที่มหาวิทยาลัย คือเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกัน ซึ่งเรามารู้จักตอนเขาเรียนจบเราทำงานแล้ว รู้จักตอนทำงานละครเวที น้องมาทำงานละครเวทีอยู่ในทีมนั้น พอเจอกันก็คิดว่าเด็กนิเทศฯ เหมือนกันคุยกันรู้เรื่อง หลังจากนั้นก็ต่างคนต่างใช้ชีวิต แต่เวลาที่เจอกัน คุยกัน มันลื่นไหลไปหมด แม้กระทั่งเวลาที่มีปัญหาก็นึกถึงเขาเสมอ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องของงานหรือปัญหาเรื่องของแฟน แม้กระทั่งตอนแต่งงานแล้ว พอมีปัญหาสิ่งเดียวที่อยากได้คือกำลังใจ เขาคือกำลังใจที่ดี เราเชื่อว่าเขาทำมาจากความรัก แต่ ณ วันนั้นเราไม่ได้รู้สึกว่าเขารักเราแบบเป็นแฟน รู้สึกเขาชื่นชมและประทับใจเรา เขาจริงใจ มันเป็นคำว่ากัลยาณมิตรจริงๆ
เรียกว่าเราอยู่ในทุกโมเมนต์ของนุ่น แล้วมีความรู้สึกหลงรักผู้หญิงคนนี้บ้างไหม?
บี : ใช่ อยู่ในทุกโมเมนต์ แต่มันไม่ได้เป็นความรักแบบนั้น ไม่ได้คิดจะไปครอบครองเขา
แล้วมันเปลี่ยนตอนไหน?
บี : น่าจะเป็นตอนที่เขาไม่ได้อยู่กับสามีเขาแล้ว นั้นคือเรื่องใหญ่ที่สุดในชีวิตเขา เราอยู่ในทุกปัญหาของเขา เราทราบทุกเรื่อง เขาค่อนข้างหนักมาก แล้วจังหวะเราก็เข้าไปช่วยดูแลลูก
นุ่น : มันเป็นจังหวะที่ว่าเราต้องการคน เขามาช่วยประคับประคองพอดี คือเขาเป็นคนที่เราไว้วางใจอยู่แล้ว เรื่องลูกเราคิดเสมอหลังจากเราเลิกกับสามีเราไม่เคยคิดจะมีพ่อมาทดแทนให้ลูก เพราะเราไม่ได้ต้องการตรงนั้น เราไปได้ เราแบกได้ แต่อันนี้คือกำลังใจของเรา มาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเหมือนจับพลัดจับผลู สองคนมันโฟกัสลูก เขาอ่ะเต็มที่อยู่แล้ว เขารักเราด้วยความจริงใจ ดูแลลูกเราดีมาก
ตอนนั้นลูกอายุเท่าไหร่?
นุ่น : ตอนที่เลิกกับสามี น้องมุก 3 ขวบ น้องไม้ 5 ขวบ
ในงานแต่งเขาก็อยู่ที่นั่น จัดงานออแกไนซ์ให้?
นุ่น : ใช่ค่ะ เขาเป็นคนปล่อยตัวให้เจ้าบ่าว-เจ้าสาวเดิน
บี : คนรอบข้างคิดว่าเราจะเฮิร์ตมาก เปล่าเลย เรารู้สึกว่าเขาแฮปปี้ เราก็แฮปปี้
หลังจากเลิกกับสามีนานไหมกว่าที่จะได้มาคบกันจริงๆ?
นุ่น : ไม่นาน อย่างที่บอกว่ามันจับพลัดจับผลู เป็นช่วงเวลาที่ต้องช่วยเหลือดูแลกันแล้ว
คบกันกี่ปี?
นุ่น : 5 ปี แล้วก็เลิกกันไป แยกกันไปมันเหมือนกับว่าเวลาอยู่ด้วยกันว่าเรื่องลูกหรือเรื่องอะไรก็ตาม เขาก็มีงานธุรกิจส่วนตัวเขา เราก็มีงานของเราต้องจัดการเยอะแยะมากมาย ลูกก็ต้องรับผิดชอบ มันก็มีภาวะอารมณ์ต่างๆ พอวันนึงแล้วมันหงุดหงิดใส่กัน อยู่ด้วยกันแล้วเครียดจังเลย เราก็เลยหาทางเลือกใหม่ว่าหรือเราต้องเลิกกัน จริงๆ มันน่าจะเป็นเรื่องลิขิตมากกว่าให้เราออกไปเดินทาง ไปเรียนรู้กันคนละวิชา แต่อันนั้นเราไม่รู้ตัว รู้แต่ว่าพอแล้ว
ระยะเวลาเท่าไหร่ถึงจะกลับมาเจอกัน?
นุ่น : 8 ปี เด็กเปลี่ยนจากวัยเล็กเป็นวัยรุ่นเลย
แล้วต่างคนต่างมีคบคนอื่นไหมช่วง 8 ปี?
บี : มันก็ผ่านเข้ามาบ้าง แต่เราไม่ได้มีใครที่คิดว่าจะคบกัน
จริงๆ แล้วคือรอนุ่นหรือเปล่า?
บี : ในสถานการณ์และสถานภาพคือเถียงไม่ได้เลย แต่พอใครถามก็บอกว่าไม่ได้รอ เราก็ใช้ชีวิตของเราได้
มีความหวังไหมว่าสักวันนึงจะได้กลับมา?
บี : ไม่เลย ยังบอกเขาเลยว่า ถ้ามันเป็นเรื่องคาดหวังก็คงดีใจระดับนึง พอไม่ได้คาดหวังมันเลยดีใจมากกว่านั้น ไม่คิดด้วยซ้ำว่าจะได้กลับมาเจอกัน
ช่วงที่เลิกกันมีติดต่อกันบ้างไหม ยังเป็นเพื่อนกันไหม?
นุ่น : ไม่เลย
บี : มันเหมือนพอระยะมันค่อยๆ ห่างมันก็ยิ่งห่าง
นุ่น : โดยเฉพาะตัวเราเป็นคนเดินหน้าแล้วไม่ถอยหลัง
หลังจากนั้น 8 ปี มาเจอกันที่ไหน อย่างไร?
นุ่น : บังเอิญมากๆ ไปอัดเสียงสปอตวิทยุ พออัดเสียงเสร็จเดินออกจากห้องแล้วเจอโซฟาอยู่ข้างๆ มีความรู้สึกว่ามีใครนั่งอยู่ เขาก็เรียกชื่อเรา เราก็เสียงคุ้น เราตกใจที่เห็นคุณแม่เขา ไม่ได้เห็นเขาเลย ตาเราโฟกัสที่คุณแม่ที่นั่งโซฟา ตัวเขานั่งอยู่ เราก็นึกว่าคุณแม่ใครสักคนหนึ่งเพราะเราห่างกันมาก จนกระทั่งเขาบอกว่าแม่บี เราก็หันไปมองหน้าเขา บีจริงๆ ด้วย รู้สึกว่าดีใจมากที่ได้เจอ ไม่เคยคิดว่าจะได้เจอ
วิ่งเข้าไปกอดกันเลยไหม?
นุ่น : วิ่งเข้าไปไหว้แม่ก่อน แล้วก็บอกว่าเซลฟี่กันมั้ย(หัวเราะ) แอดไลน์กันมั้ย
แล้วฝั่งพี่บีรู้สึกยังไง?
บี : ตอนแรกตกใจเพราะเราเห็นเขาก่อน หนีไม่ออก แต่ดีใจมากมันเหมือนหัวใจมันพองโต อยากใช้เวลาที่นั่งอยู่ตรงนี้ให้มีค่ามากที่สุด
นุ่น : ในส่วนของเรา เราประหลาดใจนะว่าทำไมรู้สึกดีใจจังเลย เพราะอย่างที่บอกเราไม่คิดว่าจะย้อนกลับไปหาใดๆ ทั้งสิ้น บังเอิญว่าเราได้กอดกัน มันเป็นการกอดที่เราดีใจจังเลยที่ได้เจอ มันเป็นการกอดที่มีภาพต่างๆ เข้ามา เราเหมือนกับเราไม่ต้องคุยอะไรกันเยอะเลย เราบอกความรู้สึกทั้งหมดด้วยการกอดกัน มันเป็นการกอดที่มันเป็นความรู้สึกดีที่ได้นั่งคุย
แล้วบอกลูกยังไงว่าจะกลับมาคบกัน?
นุ่น : ใครเข้ามาในชีวิตจะบอกลูกเสมอ จริงๆ ลูกจะเป็นคนช่วยเลือกนะ ลูกโตพอที่จะเป็นวัยที่เรียนรู้เรื่องความรักได้แล้ว
น้องไม้เป็นอย่างไรบ้างพอเห็นแม่มีแฟนเป็นพี่บี จำได้ไหม?
ไม้ : ผมจำได้เลย ความรู้สึกก็คุ้นๆ เหมือนเดิมเลย เขาก็เคยดูแลเราตั้งแต่เด็กๆ วันที่พี่เขากลับมาอีกรอบ ตอนแรกก็เกร็งๆ นิดนึง เหมือนเคยทะเลาะกับคุณแม่ไปช่วงนึง แต่เห็นคุณแม่มีความสุขก็โอเค
หลังจากที่เจอกันวันนั้นตัดสินใจนานไหมที่จะคบกันอีกรอบ?
นุ่น : มันแทบจะไม่ต้องคิดอะไร อย่างที่บอกว่าการกอดวันนั้นมันบอกหลายความรู้สึกมาก ว่าจริงๆ แล้วเรารักเขา แล้วเขาก็รักเรา
จากวันนั้นถึงวันนี้นานเท่าไหร่แล้ว?
นุ่น : หน่วยเป็นเดือน แต่ถ้าถามว่าเราเจอกันแล้วรู้สึกดีต่อกัน เป็นกัลยาณมิตรตั้งแต่เมื่อไหร่ คือ 23 ปี มันคงไม่ต้องอธิบายเป็นคำพูด
เห็นคุณแม่มีความสุขแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง?
ไม้ : ดีครับ เพราะที่ผ่านมาเห็นคุณแม่เครียดๆ น้าบีก็เข้ามาผ่อนความเครียดคุณแม่ลง
กับน้องๆ จูนติดได้เลยไหม?
บี : ตอนแรกประหม่านิดนึง เพราะเขาโต ภาพสุดท้ายของเราคือเขาตัวเล็กๆ แต่สิ่งที่น่ารักของเขาก็คือแค่เขาเรียกว่าน้าบี เราก็แฮปปี้มากๆ แล้ว ตอนแรกก็ถามพี่นุ่นว่า ถามลูกให้หน่อยว่าเขาโอเคมั้ย
นุ่น : เขาจะกังวลมาก บอกว่าคุยเถอะ เราบอกว่าไม่ต้องคุยหรอก เพราะถ้าพี่บอกว่าเรากอดแล้วเราอ่านได้ ลูกพี่กอดแล้วอ่านได้เหมือนกัน เขาก็บอกให้คุยเพราะเขาไม่มั่นใจ คือเขาหายไปนานมาก
น้องไม้มีอะไรจะบอกพี่บีกับคุณแม่ไหม?
ไม้ : ขอบคุณมากครับที่น้าบีที่กลับมาหาคุณแม่ ขอให้คุณแม่ไม่เครียด
เซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์
การถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวด
"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?
ทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?
สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนาน
สถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลก
เมื่อเป็นมะเร็งตับ จะมีการเปลี่ยนแปลง 3 อย่างบนใบหน้า
จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
เขมรโมโห หลังถูกนายจ้างคนจีน ด่าว่าโง่
อาชีพที่น่าสนใจในปี 2026 ใครปรับตัวไว มีโอกาสก่อน
วิธีปฏิเสธ "คำขอทำงานล่วงเวลาเร่งด่วน" แบบคนมี EQ สูง
สื่อกัมพูชาประโคมข่าว “แอนเจลินา โจลี” เตรียมขายบ้านในสหรัฐฯ เปิดทางเริ่มชีวิตใหม่ อาจย้ายพำนักที่กัมพูชา
เขมร ระเบิดค่ายตัวเอง อ้างเผาขยะเจอกระสุน DKZ ตกค้าง หวั่นไทยเข้าใจผิด
ชาวเน็ตฮือฮา เชอรี่ญี่ปุ่นลังละเป็นล้าน!!
วิสทีเรีย (Wisteria) หนึ่งในเจ็ดต้นไม้มหัศจรรย์ของโลก ดอกดกมากๆ ปลูกไว้ดูสวยชื่นใจจ้า
คนงานกัมพูชากว่า 2,000 ชีวิต ลุกฮือปิดถนน! โรงงานรองเท้า YJC วุ่น หลังถูกดูหมิ่น-ไม่จ่ายโบนัส-ห้ามหยุดวันชาติ
เสริมภูมิคุ้มกันด้วยผลไม้รสเปรี้ยว
รีวิวหนังดัง AMERICAN MADE
ทะเลยังนิ่ง แต่ไทม์ไลน์สั่นสะเทือน 🩵 “จันจิ จันจิรา” กับบิกินีสีฟ้าที่ทำให้ระยองละมุนทั้งฟีด
“มิโอะ-นางิสะ” ฝาแฝด AV เดบิวต์พร้อมกัน..งานนี้มันส์คูณสอง
ที่สุด🌺ละครไต้หวันกระแสดี🇹🇼24 มกราคมเปิดตัว🪭ละครฟ้าครามดุจพระอาทิตย์ขาวแทนใจรักนำทีมโดยดร.บรินดา จางขจรศักดิ์นายกฯมรว.จิราคม กิติยากร, อ วิโรจน์,เชน ณัฐวัฒน์,วาม จิรกฤต มหามงคลฟิล์มถ่ายทอด




