หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อินโนสเปซและหัวเว่ยลงนามในเอ็มโอยู ร่วมกันพัฒนาระบบอีโคซิสเต็ม สำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศไทย


เขียนโดย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย/ 9 กันยายน 2562 – วันนี้ อินโนสเปซและหัวเว่ยลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) เพื่อความร่วมมือในการพัฒนานวัตกรรมและอีโคซิสเต็มสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศไทย

บันทึกความเข้าใจฉบับดังกล่าวลงนามโดยนายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานที่ปรึกษา บริษัท อินโนสเปซ และมร. เติ้ง เฟิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หัวเว่ย ประเทศไทย บันทึกฉบับนี้มีระยะเวลาสองปีและมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือด้านการสนับสนุนการพัฒนาระบบอีโคซิสเต็มสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศไทย ผ่านการแบ่งปันความรู้ การฝึกอบรมด้านเทคโนโลยี และการจัดหาบริการและการสนับสนุนเพื่อการบ่มเพาะสตาร์ทอัพ

ในฐานะผู้จัดหาเทคโนโลยีและนวัตกรรมไอซีทีชั้นนำระดับโลก หัวเว่ย ร่วมกับอินโนสเปซ จะช่วยกันสร้างโอกาสให้แก่สตาร์ทอัพไทยได้แลกเปลี่ยน พัฒนา และรวบรวมความรู้ ข้อมูล และประสบการณ์ต่าง ๆ เพื่อค้นหาความสามารถใหม่ ๆ ในด้านบิ๊กดาต้า, 5G, ปัญญาประดิษฐ์ (AI), อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) และบริการคลาวด์  ผ่านแพลตฟอร์มที่มีอยู่ของหัวเว่ย  

ดร. สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย มร. เจมส์ อู๋ ประธานบริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ให้เกียรติมาเป็นสักขีพยานในการลงนามระหว่างอินโนสเปซและหัวเว่ย เพื่อฉลองความร่วมมือระหว่างสองบริษัทในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทย

“วันนี้ผมต้องขอขอบคุณหัวเว่ยอีกครั้งสำหรับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง หัวเว่ยมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะช่วยเหลือประเทศไทยในการทรานสฟอร์มสู่ยุคดิจิทัล พร้อมมอบแพลตฟอร์มเทคโนโลยีให้สตาร์ทอัพปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดใหม่ในประเทศของเรา” ดร. สมคิด กล่าว ระหว่างพิธีลงนาม

มร. เติ้ง เฟิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หัวเว่ย ประเทศไทย กล่าวย้ำอีกครั้งว่า หัวเว่ยมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ผลักดันนโยบายประเทศไทย 4.0 ด้วยการเป็นพันธมิตรด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่ดีที่สุด เป็นผู้ให้บริการด้านการทรานสฟอร์มอุตสาหกรรมต่าง ๆ สู่ดิจิทัลและความเป็นอัจฉริยะ เป็นผู้นำร่องด้านชีวิตแบบสมาร์ท รวมถึงมีความมุ่งมั่นในการฝึกอบรมบุคลากรด้านไอซีทีและสร้างระบบอีโคซิสเต็มในอุตสาหกรรมอีกด้วย

มร. เติ้ง กล่าวเสริมว่า “เรารู้สึกชื่นชมและยินดีให้การสนับสนุนวิสัยทัศน์และความทุ่มเทของอินโนสเปซ ทางด้านการบ่มเพาะสตาร์ทอัพและการสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกันในประเทศไทย  จากการก่อตั้งธุรกิจของเราและสร้างระบบอีโคซิสเต็มด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันกลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพและผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมของไทย เพื่อช่วยขยายธุรกิจของพวกเขาไปสู่ระดับโลกและแบ่งปันประโยชน์แก่กันและกัน”

หัวเว่ยเป็นผู้จัดหาโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีและสมาร์ทดีไวซ์ชั้นนำระดับโลก ที่มีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มอิสระในการใช้ชีวิต ทำให้ทุกครอบครัวสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และสร้างแรงบันดาลใจทางด้านนวัตกรรมให้แก่องค์กรทุกรูปแบบและทุกขนาดในประเทศไทยมาเป็นเวลาร่วม 20 ปี ผ่านความร่วมมือแบบเปิดกว้างกับพันธมิตรในระบบอีโคซิสเต็ม

เนื้อหาโดย: francomasia
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
francomasia's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 110 ครั้ง
เขียนโดย francomasia
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนใครบ้างเสี่ยงซึมเศร้า สัญญาณเงียบที่อาจเริ่มจากชีวิตประจำวัน5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยประโยคสุดแซ่บ ตอบกลับคนชอบสาระแนทำไมเข็มขัดนิรภัยดึงแรงแล้วล็อก? กลไกเล็ก ๆ ที่ช่วยชีวิตคนนับล้านบนท้องถนนฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาด5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยเตือนแล้วนะ! 10 ต้นไม้อัปมงคล ห้ามปลูกในบ้าน โบราณทัก ชีวิตตกต่ำ-อันตรายกว่าที่คิดนอนกี่ชั่วโมงถึงจะไม่เพลีย? รู้จักเวลานอนที่เหมาะสมสำหรับแต่ละวัยคอนโดมิเนียมที่มีราคาแพงที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยเทคนิคการตากผ้าสุดปัง ฉบับแม่บ้านญี่ปุ่น10 รถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน (ปี2026)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Anemoia คืออะไร ทำไมเราถึงคิดถึงยุคที่ไม่เคยมีชีวิตอยู่คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
ไทยควรตามเทรนด์นี้ไหม? ในเมื่อเรากำลังเร่งเป็น Hub ดาต้าเซ็นเตอร์ของภูมิภาค แต่ยังติดเรื่องค่าไฟ"เทคโนโลยีไม่ได้เปลี่ยนโลกอย่างเดียว แต่เปลี่ยนนิสัยเราด้วยแค่มือถือเครื่องเดียว ก็เปลี่ยนชีวิตเราไปมากกว่าที่คิดทำไมโฆษณาถึงตามเราเจอ ทั้งที่แค่คิดจะซื้อของ
ตั้งกระทู้ใหม่