หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เครื่องสำอาง ของเหลวที่ถือขึ้นเครื่องบินได้ แนะวิธีแพ็คเครื่องสำอาง


เขียนโดย

(Thank photo to Travel Made Simple)

กระทู้นี้สำหรับสาวๆโดยเฉพาะ เครื่องสำอางชนิดไหนบ้างสามารถพกขึ้นเครื่องได้ พร้อมแนะเทคนิคการแพ็ค

ของเหลว

เป็นที่ทราบกันดีว่าวัสดุพวกของเหลว/เจล/ครีม มักมีข้อกำหนดการนำติดตัวเป็นสัมภาระขึ้นเครื่อง (หากนำโหลดใต้ท้องเครื่อง ปริมาณเท่าไหร่ไม่มีปัญหา แต่ควรใส่ในถุงซิปหากกรณีขวดแตกหรือของเหลวรั่วไหล จะได้ไม่รั่วใส่เสื้อผ้าในกระเป๋า

ตัวอย่างเครื่องสำอางประเภทของเหลว/เจล/ครีม เช่น

ของเหล่านี้หากไปเที่ยวและเป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นใหญ่ ก็ควรแบ่งใส่ภาชนะบรรจุบรรจุภัณฑ์ที่มีปริมาณขนาดน้อยกว่า 100 ml. หรือ 100 กรัม หรือไม่เกิน 3.4 ออนซ์ แบ่งไปเท่าที่จำเป็น ไม่หนักกระเป๋า แต่หากบรรจุภัณฑ์น้อยกว่า 100 ml. ก็ไม่มีปัญหา หลังจากนั้นให้นำของเหลวทุกอย่างใส่ถุงซิปล็อคใส ขนาดไม่เกิน 20 ซม. X 20 ซม. หรือความจุของถุงไม่เกิน 1 ลิตรหรือ 1000 ml. คนละ 1 ถุงเท่านั้น

ทริคลดปริมาณของเหลว

(ภาพจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย)

ประเภทของแข็งหรือฝุ่นผง

เครื่องสำอางประเภทแป้ง ตลับอัดแข็ง อายแชโดว บลัชออน ลิปสติก หรือผงระงับกลิ่นกาย ผงระงับกลิ่นเท้า พวกนี้ถือติดตัดขึ้นเครื่องดีกว่าโหลดใต้ท้องเครื่อง เพราะตลับแป้งอาจได้รับการกระแทก แป้งอัดแข็งอาจแตกได้

แต่มีข้อกำหนดของสายการบินบางประเทศ เกี่ยวกับการพกวัสดุผงขึ้นเครื่องบิน

(ข้อมูลจากสารการบิน cathay pacific)

ออสเตรเลีย อนุญาตให้ผู้โดยสารสามารถนำวัสดุผงที่ไม่ใช่วัสดุออร์แกนิกไปได้ไม่เกิน 12 ออนซ์ (350 มล.)

นิวซีแลนด์ ห้ามนำขวดน้ำผึ้งและผลิตภัณฑ์น้ำมันปลาที่มีปริมาณเกิน 100 ml. ขึ้นเครื่องบิน และอนุญาตให้นำวัสดุผงที่ไม่ใช่วัสดุออร์แกนิกไปได้ไม่เกิน 12 ออนซ์ (350 มล.)

สหรัฐอเมริกา อนุญาตให้ผู้โดยสารนำวัสดุผงขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 12 ออนซ์ (350 มล.)

ข้อจำกัดอื่น ๆ ที่ได้รับการยกเว้น เช่น นมสำหรับทารก กรณีเดินทางกับทารก หรือยารักษาโรค และเถ้ากระดูก ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขสายการบินนั้น ๆ

เนื้อหาโดย: LTmonstergaga
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LTmonstergaga's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 16,177 ครั้ง
เขียนโดย LTmonstergaga
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย6 ของแปลกที่เคยขายออนไลน์ มีตั้งแต่เกราะหนูตะเภาถึงงานศิลปะล่องหนห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการนักท่องเที่ยวจีนหลุดเข้าห้องพักพนักงานหญิง สนามบินอินชอนเร่งสอบช่องโหว่กินบ๊ะจ่าง 2 ลูกแล้วอาเจียนเป็นเลือด หมอชี้โรคตับคือปัจจัยเสี่ยงมอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน 2026 รุ่นไหนน่ามอง ถ้าอยากลดค่าน้ำมันทุกวัน4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันทำไมพระวินัยจึงมีข้อห้ามบางคนบวช ทั้งที่พุทธศาสนาเปิดกว้างรูเล็ก ๆ บนห่วงเปิดกระป๋องน้ำอัดลม มีไว้ทำอะไรกันแน่?ฟองน้ำล้างจานมีกลิ่นเร็ว เพราะอะไร ทั้งที่ดูยังสะอาดทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลนักท่องเที่ยวจีนหลุดเข้าห้องพักพนักงานหญิง สนามบินอินชอนเร่งสอบช่องโหว่กินบ๊ะจ่าง 2 ลูกแล้วอาเจียนเป็นเลือด หมอชี้โรคตับคือปัจจัยเสี่ยงอัลตราซาวด์เห็นทารกเหมือนยิ้ม แพทย์ชี้อาจเป็นสัญญาณปากแหว่งเพดานโหว่4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กินบ๊ะจ่าง 2 ลูกแล้วอาเจียนเป็นเลือด หมอชี้โรคตับคือปัจจัยเสี่ยงฟองน้ำล้างจานมีกลิ่นเร็ว เพราะอะไร ทั้งที่ดูยังสะอาด10 จังหวัดที่มีความเสี่ยงภัยแล้งสูงสุดของประเทศไทยเมืองสแกมริมชายแดน เมื่อ “งานดีเกินจริง” กลายเป็นกับดักคนเปราะบาง
ตั้งกระทู้ใหม่