หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เครื่องสำอาง ของเหลวที่ถือขึ้นเครื่องบินได้ แนะวิธีแพ็คเครื่องสำอาง

(Thank photo to Travel Made Simple)

กระทู้นี้สำหรับสาวๆโดยเฉพาะ เครื่องสำอางชนิดไหนบ้างสามารถพกขึ้นเครื่องได้ พร้อมแนะเทคนิคการแพ็ค

ของเหลว

เป็นที่ทราบกันดีว่าวัสดุพวกของเหลว/เจล/ครีม มักมีข้อกำหนดการนำติดตัวเป็นสัมภาระขึ้นเครื่อง (หากนำโหลดใต้ท้องเครื่อง ปริมาณเท่าไหร่ไม่มีปัญหา แต่ควรใส่ในถุงซิปหากกรณีขวดแตกหรือของเหลวรั่วไหล จะได้ไม่รั่วใส่เสื้อผ้าในกระเป๋า

ตัวอย่างเครื่องสำอางประเภทของเหลว/เจล/ครีม เช่น

ของเหล่านี้หากไปเที่ยวและเป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นใหญ่ ก็ควรแบ่งใส่ภาชนะบรรจุบรรจุภัณฑ์ที่มีปริมาณขนาดน้อยกว่า 100 ml. หรือ 100 กรัม หรือไม่เกิน 3.4 ออนซ์ แบ่งไปเท่าที่จำเป็น ไม่หนักกระเป๋า แต่หากบรรจุภัณฑ์น้อยกว่า 100 ml. ก็ไม่มีปัญหา หลังจากนั้นให้นำของเหลวทุกอย่างใส่ถุงซิปล็อคใส ขนาดไม่เกิน 20 ซม. X 20 ซม. หรือความจุของถุงไม่เกิน 1 ลิตรหรือ 1000 ml. คนละ 1 ถุงเท่านั้น

ทริคลดปริมาณของเหลว

(ภาพจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย)

ประเภทของแข็งหรือฝุ่นผง

เครื่องสำอางประเภทแป้ง ตลับอัดแข็ง อายแชโดว บลัชออน ลิปสติก หรือผงระงับกลิ่นกาย ผงระงับกลิ่นเท้า พวกนี้ถือติดตัดขึ้นเครื่องดีกว่าโหลดใต้ท้องเครื่อง เพราะตลับแป้งอาจได้รับการกระแทก แป้งอัดแข็งอาจแตกได้

แต่มีข้อกำหนดของสายการบินบางประเทศ เกี่ยวกับการพกวัสดุผงขึ้นเครื่องบิน

(ข้อมูลจากสารการบิน cathay pacific)

ออสเตรเลีย อนุญาตให้ผู้โดยสารสามารถนำวัสดุผงที่ไม่ใช่วัสดุออร์แกนิกไปได้ไม่เกิน 12 ออนซ์ (350 มล.)

นิวซีแลนด์ ห้ามนำขวดน้ำผึ้งและผลิตภัณฑ์น้ำมันปลาที่มีปริมาณเกิน 100 ml. ขึ้นเครื่องบิน และอนุญาตให้นำวัสดุผงที่ไม่ใช่วัสดุออร์แกนิกไปได้ไม่เกิน 12 ออนซ์ (350 มล.)

สหรัฐอเมริกา อนุญาตให้ผู้โดยสารนำวัสดุผงขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 12 ออนซ์ (350 มล.)

ข้อจำกัดอื่น ๆ ที่ได้รับการยกเว้น เช่น นมสำหรับทารก กรณีเดินทางกับทารก หรือยารักษาโรค และเถ้ากระดูก ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขสายการบินนั้น ๆ

เนื้อหาโดย: LTmonstergaga
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ContentWriter
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เครื่องสำอาง ของเหลวที่ถือขึ้นเครื่องบินได้ แนะวิธีแพ็คเครื่องสำอาง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อดาราชาย GmmTV แต่งภาพเป็นดาราหญิง แต่ละคนสวยเว่อร์นักบุญแห่งสุสานใต้ดิน โครงร่างศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกประดับประดาด้วยทองคำและอัญมณีอย่างอลังการตรวจพบถังแก๊สเก่าใช้แล้ว ร่วมเกือบ 30 ถัง ภายใน ร.ร สอนศาสนา ในอำเภอสะบ้าย้อย จ.สงขลาทรัมป์สั่งห้ามสายการบินจีนเข้าประเทศสหรัฐ เริ่ม 16 มิ.ย.นี้ หวังกดดันสายการบินสหรัฐบินเข้าประเทศจีนเพจดังชวนเที่ยว!! ค่ายบางกุ้ง เห็นรูปปั้นนักมวย นักรบหน้าวัดแล้วร้องอ๋อ!สถาปนิกดังโพสต์สงสารประเทศไทย หลังรมต.ผุดไอเดียThaiflix"ปารีณา" ซัด "รังสิมันต์" แส่ พปชร. สวนแรง ส.ส.ก้าวไกล ทำงาน-แจกของได้ครึ่งขี้ teen สิระไหม"วิษณุ" แจงปมจะยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่ ที่กำลังจะหมดอายุ สิ้นเดือนมิถุนายนติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง17 ราย เป็นผู้เดินทางกลับมาจากต่างประเทศคนแห่เที่ยวทะเลบางแสน รถติดสาหัสจนต้องสั่งปิดทางเข้าชายหาดบุ๋มเดือด! ถูกส.ส.บางคนพาดพิงถึงปม กม.คุกคามทางเwศ ลั่น! ถ้าไม่ฉลาดให้อยู่เงียบๆ เดี๋ยวทำบุญไปให้กลยุทธ์เดิมแต่ใช้ได้ผล ปักป้ายไม่ตรงราคา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ใครหัวหมอ "แจ้งความเท็จ" มีความผิดอย่างไร ลองอ่านดูมารู้จักความเสี่ยงจากการลงทุนในตลาดหุ้นไม่อยากถอนฟัน เมื่อฟันผุ มีวิธีแก้ใขครับทำไมลงทุนในตลาดหุ้นแล้วขาดทุน
ตั้งกระทู้ใหม่